Vitamin C tăng cường sức đề kháng cho trẻ em

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi bocool, 22/11/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. bocool

    bocool Thành viên chính thức

    Tham gia:
    10/10/2013
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Thời tiết chuyển mùa thường khiến con bạn dễ mắc một số bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp, đường tiêu hóa, làm giảm sức đề kháng của trẻ. Hãy phòng bệnh cho bé mỗi ngày bằng cách bổ sung vitamin C điều độ cùng các dưỡng chất khác để tăng cường khả năng đề kháng của bé.

    1. Vitamin C tăng cường sức đề kháng cho trẻ

    Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng quốc gia và Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, hiện nay nhu cầu đáp ứng vitamin C chiếm khoảng 60% nhu cầu khuyến nghị (nguồn O2TV). Trong khi vitamin C có vai trò không nhỏ cho sự phát triển của trẻ. Vitamin C tham gia vào sự phát triển của mô, làm lành vết thương và bảo vệ cơ thể trẻ khỏi chứng cảm lạnh, cảm cúm thông thường. Vitamin C còn đóng góp vai trò rất lớn đối với quá trình bảo vệ cơ thể, đối với hoạt động của hệ thống miễn dịch của trẻ.
    Đối với lứa tuổi từ 1 đến 6, Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, giúp bé chống lại bệnh tật như: xuất huyết dưới da, chảy máu chân răng, rụng răng, thiếu máu, dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn, nhiễmvirus…

    [​IMG]

    2. Dấu hiệu trẻ thiếu vitamin C:

    - Cơ thể mệt mỏi, xuất huyết dưới da, bệnh về nướu răng, đau cơ, khớp, vết thương lâu lành sẹo...
    - Quá trình tăng trưởng của trẻ cũng sẽ chậm hơn những trẻ khác nếu không đủ lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

    3. Vitamin C có ở đâu?

    Trong thiên nhiên, vitamin C có trong hầu hết các loại rau quả tươi. Thông thường, các loại rau quả trồng ở nơi đầy đủ ánh sáng có hàm lượng vitamin C cao hơn. Nếu tính số mg vitamin C có trong 100g rau quả ăn được (mg%) theo “Bảng thành phần hóa học thức ăn Việt Nam” (NXB Y học - 1972) thì nó có nhiều nhất trong rau ngót (185 mg%), sau đó là cần tây (150mg%), rau mùi (140mg%), kinh giới (110mg%), raau đay (77 % mg), súp lơ, rau thơm, su hào, rau diếp, rau muống...Trong các loại quả thì nhiều nhất là thanh trà (177 mg%), sau đó là bưởi (95 mg%), thị (81 mg%), ổi (62 mg%), nhãn (58 mg%), đu đủ chín (54 mg%), quýt , cam, chanh, vải, dứa...
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bocool
    Đang tải...


  2. buffet_pizza

    buffet_pizza Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    12/10/2012
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Vitamin C tăng cường sức đề kháng cho trẻ em

    Mình hay cho con uống thêm viên vitamin C ý. ăn uống thôi cũng khó đủ lắm, mà thiếu là lại bị chảy máu răng
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này