Vợ Chồng Hiếm Muộn Cần Đọc: Rất Có Thể Thức Khuya, Ngủ Nướng Là Nguyên Nhân Dễ Dẫn Đến Vô Sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi nguyenphong12, 5/7/2018.

 1. nguyenphong12

  nguyenphong12 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/7/2018
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chắc chắn nhiều người từng nghe qua việc thức khuya sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của con người. Nó không chỉ khiến cơ thể không có sức đề kháng chống lại bệnh tật mà còn gây trở ngại trong việc sinh sản. Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng, thói quen ngủ không lành mạnh sẽ khiến lượng tinh trùng ở nam giới giảm mạnh và khả năng thụ thai ở nữ giới cũng giảm gần 50%.
  Theo các nhà nghiên cứu trên thế giới cho biết những người đàn ông thiếu ngủ thường có nguy cơ bị bị dạng tinh trùng hoặc tinh trùng yếu hơn so với các đàn ông ngủ đủ giấc. Theo giáo sư Tina Kold Jensen của đại học Nam Đan Mạch đã khảo sát trên 953 nam giới ở độ tuổi thiếu niên và những người khoảng đầu tuổi 20. Họ lấy mẫu tinh dịch, mẫu máu của những người ngủ ít để kiểm tra và trả lời cho câu hỏi về rối loạn giấc ngủ trong suốt 4 tuần. Và kết quả cho thấy, những người đàn ông có vấn đề về giấc ngủ như ngủ muộn, ngủ nướng sẽ có số tinh trùng thấp hơn 30% so với người bình thường, không những thế tinh trùng của họ bị biến dạng và tinh hoàn có khả năng bị teo.
  Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng đặt ra nghi vấn về việc khả năng sinh sản của người đàn ông có bị ảnh hưởng bới giấc ngủ ở các cặp vợ chồng đang cố gắng có con? Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy những người đàn ông gặp khó khăn trong giấc ngủ ít có khả năng thụ thai cho vợ hơn người khác.Không chỉ có đàn ông mà giấc ngủ của phụ nữ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sản. Tiến sĩ Daniel Park tại trường đại học Inje (Hàn Quốc) cũng đã công bố một nghiên cứu cho thấy những người phụ nữ đang tiến hành thụ tinh ống nghiệm nếu ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng sẽ có khả năng thụ thai thành công là 53%. Và con số này sẽ giảm xuống 46% nếu phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng và 43% đối với những người ngủ quá 9 tiếng. Tuy nhiên, đây chỉ là nghiên cứu đối với những phụ nữ đang thụ tinh nhân tạo. Nhưng trên thực tế, các chuyên gia vẫn tin rằng phụ nữ có thói quen ngủ lành mạnh, đúng giờ sinh học thì khả năng sinh sản sẽ tốt hơn những người thức khuya, ngủ ít hoặc ngủ nướng.
  ĐỂ tìm hiểu thêm các nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng có thể truy cập tại đây
  http://hiemmuonbachmai.com/
  hoặc truy cập fanpage: Chữa vô sinh hiếm muộn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenphong12
  Đang tải...


 2. chuotnhat3

  chuotnhat3 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  2/4/2009
  Bài viết:
  1,585
  Đã được thích:
  280
  Điểm thành tích:
  173
  Nhưng trên thực tế, các chuyên gia vẫn tin rằng phụ nữ có thói quen ngủ lành mạnh, đúng giờ sinh học thì khả năng sinh sản sẽ tốt hơn những người thức khuya, ngủ ít hoặc ngủ nướng.
  ĐỂ tìm hiểu thêm các nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng có thể truy cập tại đây
   

Chia sẻ trang này