Kinh nghiệm: Vợ Chồng Tôi Bắt Đầu Cho Con Làm Quen Với Tiếng Anh Từ Lúc Mẫu Giáo Và Hiện Nay Cháu Đã Giao Tiếp Đư

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi meyeucon1973, 20/10/2017.

 1. meyeucon1973

  meyeucon1973 Thành viên mới

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Vợ chồng tôi bắt đầu cho con làm quen với tiếng Anh từ lúc mẫu giáo và hiện nay cháu đã giao tiếp được với các bé nước ngoài cùng lứa.


  Mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ?
  [​IMG]
  Từ lúc bé 5 tháng tuổi, tôi đã "nhúng" con vào môi trường ngoại ngữ: ngày nào cũng nghe nhạc, bài hát tiếng Anh cho trẻ em, mẹ nói chuyện, đọc sách cho con bằng tiếng Anh. Tôi thậm chí còn đầu tư mua trọn gói một ứng dụng kể truyện bằng tiếng Anh có tên là Monkey Stories cho con sử dụng. Cứ như thế, lúc con một tuổi, một lần tôi hỏi con bằng tiếng Anh xem hôm nay bé thích nghe đĩa nào thì con bật nói "An apple" (một quả táo), "a bicycle" (một cái xe đạp)... Đó là thời điểm tôi biết mình đã đi đúng hướng. Tiếp tục như vậy, bé dần thể hiện sự say mê tiếng Anh. Con nghe, hiểu, nói tốt và dùng tiếng Anh để học những kiến thức khác, về toán, thiên nhiên, vũ trụ...
  [​IMG]
  Vì một người sử dụng ngôn ngữ thứ 2,3,4... một cách thành thạo hiếm khi dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang ngôn ngữ thứ 2 trong lúc nói hoặc ngược lại khi nghe. Họ chỉ đơn giản suy nghĩ và xử lý thông tin nghe được một cách trực tiếp trên não bộ.


  Vì vậy khi dạy tiếng Anh cho trẻ, tôi đã tạo thói quen này cho bé ngay từ khi bắt đầu. Ví dụ: Thay vì dạy màu đỏ là red, màu xanh là blue, màu vàng là yellow… thì tôi dạy bằng cách đặt câu hỏi: What color is it? và dạy bé trả lời: (It's) Red/Blue/Yellow hay What's this? (It's an) apple. Where's the apple? (dạy cho bé chỉ vào quả táo)...
  [​IMG]
  Con tôi nay đã 7 tuổi, đang học lớp 2 ở một trường tiểu học quận 7, TP HCM và tiếng Anh luôn là môn học yêu thích nhất. Cháu cũng đã giao tiếp được với các bé nước ngoài cùng lứa tuổi. Tôi rất vui vì đã xây dựng được nền tảng cho bé ngày từ nhỏ. Đó là cách tôi dạy con học tiếng Anh, còn các bạn thì sao?

  Tải Monkey Stories miễn phí > http://www.monkeystories.vn/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meyeucon1973
  Đang tải...


 2. Trà Thảo Dược

  Trà Thảo Dược Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  4/3/2014
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  57
  Điểm thành tích:
  28
  Các mẹ có ai đã từng tàu ngầm hội nhà Mài bên wtt không?
   
 3. nhungmar

  nhungmar Thành viên tập sự

  Tham gia:
  16/10/2017
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Cũng muốn cho con đi học mà sợ không có thời gian với bố mẹ
   

Chia sẻ trang này