Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương Pdf

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Review Giảm Giá, 3/4/2017.

 1. Review Giảm Giá

  Review Giảm Giá Thành viên mới

  Tham gia:
  6/1/2017
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  "Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương" có thể xem là cuốn sách gối đầu giường cho những ai muốn có một cái nhìn, cách hành xử mới về tình yêu thương dành cho trẻ. Đọc sách mình hiểu được để chăm con ngoan và tạo nên thành tựu cho con sau này thì trước hết bản thân mình_ người làm mẹ tương lai phải hiểu, chấp nhận và tin vào tư tưởng mới mẻ học từ bà mẹ Do Thái này. Không thể ngày một ngày hai để có thể ảnh hưởng đến con, nuôi dạy con một cách nhất quán theo tư tưởng này được. Cuốn sách hay ở chỗ là đã đưa ra rất nhiều ví dụ thực tế, rất gần gủi mà chắc chắn ai trong chúng ta cũng có thể nhớ lại từ tuổi thơ của mình để hiểu và thay đổi.
  [​IMG]
  Giới thiệu sách

  Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là một trong những quyển sách nuôi dạy con rất nổi tiếng tại trung quốc và nhiều quốc gia khác, nó được chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú. Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”

  Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”. Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Review Giảm Giá
  Đang tải...


Chia sẻ trang này