Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Vợ thông minh khiến tôi luôn phải luôn giữ cô ấy

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi matongrungsonla, 12/5/2015.

 1. matongrungsonla

  matongrungsonla 0912 601 315

  Tham gia:
  4/12/2012
  Bài viết:
  8,823
  Đã được thích:
  1,052
  Điểm thành tích:
  773
  Tôi đi công tác liên miên, vợ quản lý gia đình đâu ra đấy, các con tự lo học, lo ăn, mẹ tôi được chăm sóc tốt. Chưa bao giờ vợ đòi phải chia đều tiền bạc hay thời gian chăm mẹ tôi với bà chị dâu.

  Tôi thấy lạ lùng khi đa số các bà vợ lúc nói về việc chồng muốn chia tay đều tự ca ngợi rằng mình tốt đẹp về mọi mặt, không có điểm gì để chê, chồng đòi bỏ vợ là tội lỗi đầy mình. Trừ những ông chồng vô học, những hoàn cảnh không điển hình, liệu có phải ông chồng nào cũng đòi bỏ những bà vợ tuyệt vời không? Có thể có nhưng chắc xác suất hiếm lắm. Liệu có phải mọi cuộc tình đều là đổi chác, ngắn ngủi, hay vẫn có những tình yêu thật sự mà đàn ông tìm thấy từ một người phụ nữ khác, điều họ không tìm thấy từ cuộc hôn nhân của mình.  [​IMG]


  Phụ nữ thường có xu hướng ghen ghét, bài trừ, miệt thị với những người xinh đẹp, thành đạt hơn mình. Lấy vợ xinh đẹp thì cô vợ thường bị soi xét nghi ngờ, bị gán với sự thực dụng ham tiền, biết đâu rằng nhiều bà vợ xấu còn ham tiền hơn cả vợ đẹp. Thực tế phụ nữ cũng như đàn ông, là một xã hội thu nhỏ, vợ có năm bảy đường vợ, phụ nữ có nhiều kiểu, có cô vợ ích kỷ, có cô lại nhân hậu; cô thì khô khan, tình cảm, cô lại có tâm hồn, rồi cô thùng rỗng kêu to, nhạt toẹt, thậm chí có cô nhiều mưu kế, thủ đoạn ác hiểm, đè ép ông chồng đến mức muốn xin ít tiền lo cho mẹ mình đau ốm còn khó. Vậy nên mấy ông bạn thân tôi, không phải ông nào cũng may mắn hạnh phúc và được sống thật, có khi phải gồng lên mà gánh cái vỏ gia đình cho đẹp mặt với xã hội.

  Ngay trong nhà tôi, ông anh trai bỏ được bà vợ đầu, cả nhà tôi hoan nghênh. Các con cũng lớn rồi, chúng có mối quan tâm khác ngoài xã hội. Ông anh tôi hy sinh chịu đựng quá lâu (không chỉ mình phụ nữ phải hy sinh trong một cuộc hôn nhân thất bại), ngần ấy lần thẳng thắn đề đạt ly dị là chừng ấy lần bà vợ níu kéo, dọa nạt không sống được. Chưa bỏ được vợ, sống ngột ngạt, bảo ăn cố mặc cố được chứ cố yêu bà vợ vừa xấu vừa ích kỷ thực dụng cũng không dễ.

  [​IMG]


  Chúng ta dạy nhau lý thuyết thì dễ nhưng tình cảm không tuân theo nguyên tắc. Các chị phụ nữ lại không phải là đàn ông nên khó thông cảm lắm, đâu cứ phải là tôi đã đẻ con cho anh, nấu cho anh ăn thì anh phải yêu tôi. Các chị đẻ con cho cả chính các chị nữa đấy chứ, nếu các chị không thích có con thì ai ép được. Không có chồng các chị vẫn phải nấu ăn cho mình, có chồng thêm bát thêm đũa nên đừng kể công để ép chồng phải yêu. Cũng đâu phải cứ ký giấy thì chồng tuyệt nhiên không được bỏ vợ, hoặc các bà vợ không được bỏ chồng, dù cuộc sống tệ hại phải chịu đựng tinh thần?

  Chuyện không phải của nhà mình nhưng nhiều người ở đâu tham gia đông đảo, hăng hái lắm, nói ngùn ngụt như đúng rồi, như là ta đây cũng ăn chung mâm, ngủ chung giường với vợ chồng nhà khác vậy. Ai cũng thích phân xử, kết án, bảo anh này không được bỏ vợ, chị kia không được bỏ chồng, không còn tình phải còn nghĩa. Bảo mấy anh chị nói to nhất thử chung sống với cô vợ, anh chồng của nhà khác thì khéo ai cũng đánh bài lảng.

  Tôi may mắn lấy được vợ vừa xinh đẹp (trong mắt tôi), vừa giỏi giang, thông minh. Cô ấy thông minh ở chỗ không giữ chồng mà làm cho tôi phải giữ cô ấy. Hơn 20 năm chung sống, khởi nguồn từ một tình yêu đẹp, tôi yêu vợ vì cô ấy luôn đáng yêu, tuyệt nhiên không phải vì trách nhiệm, nghĩa vụ phải yêu. Vợ tôi chẳng bao giờ kể công, vợ bảo không có tôi, không lấy chồng thì cô ấy vẫn lựa chọn có con, vì con cái là hạnh phúc của mình trước đã.

  [​IMG]


  Tôi làm đề án tiến sĩ, vợ thức đêm thức hôm giúp tôi đánh máy, tra cứu nguồn tài liệu giúp. Khi tôi nhận bằng tiến sĩ nước ngoài, mọi người khen có vợ giỏi sướng thật; ra đường vợ nói tôi có chí tiến thủ, tự thân lập thân, thông minh hơn người, có vợ hay không có vợ thì người như tôi thế nào cũng thành đạt. Tôi đi công tác liên miên, vợ quản lý gia đình đâu ra đấy, các con tự lo học, lo ăn, mẹ tôi được chăm sóc tốt. Chưa bao giờ vợ đòi phải chia đều tiền bạc hay thời gian chăm mẹ tôi với bà chị dâu động chút là tiền nong, lo mình thiệt thòi.

  Tôi cũng chưa bao giờ phải kèm các con học. Mẹ chúng dạy chúng tự lập từ nhỏ, tự lo học hành, chúng còn biết nấu cháo, thuốc thang chăm sóc lúc tôi đau ốm dù là con trai. Đến giờ cả hai đứa đều xin được học bổng nước ngoài. Vợ chồng tôi lại thành vợ chồng son, cô ấy đi spa, tự chăm sóc bản thân mình rất tốt. Thời chưa có điều kiện đã tìm kiếm, tự chăm sóc nhan sắc bằng biện pháp thiên nhiên, tập thể dục đều nên giờ lại càng trẻ hơn tôi nhiều (dù cô ấy đã kém tôi 10 tuổi).

  Vợ nói ngoài xã hội chẳng thiếu phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, cũng chẳng thiếu người có tính cách hay, hơn cô ấy mọi bề (vợ tôi cũng là tiến sĩ), tôi yêu ai thì cứ thẳng thắn nói, cô ấy sẽ ra đi chứ giam giữ gì người không còn tình cảm với mình. Cô ấy còn bảo: Nếu anh cũng yêu họ thì xét cho cùng họ đâu có cướp chồng em, họ chỉ cướp đi cái em không hề có. Cô ấy hài hước cho rằng đàn ông có đầu óc tự lựa chọn, tự quyết định, yêu ai ghét ai là chủ động muốn thế, có phải đồ chơi vô tri vô giác để hai người phụ nữ giằng nhau đâu.

  Các bà vợ luôn ảo tưởng rằng chồng mình ngây thơ ngờ nghệch, án binh bất động như củ khoai, chỉ có phụ nữ âm mưu nhảy xổ vào cưỡng ép tình cảm với anh ta. Vợ tôi luôn phản đối gay gắt loại đàn ông vừa thề non hẹn biển, nói yêu thương người tình rồi tối về lại quì mọp xuống chân vợ xin tha thứ. Vợ còn nói ghét nhất đàn ông hèn, không có chí khí, bồ bịch rồi dù có quay lại với vợ thì đã lừa dối, tệ bạc với một người phụ nữ khác, có gì đáng tự hào mà các bà vợ lại đắc thắng đến vậy.

  Tính vợ thẳng thắn như thế tôi càng trân trọng và giữ gìn hạnh phúc đang có, biết cô ấy không giống số đông các bà vợ khác, đã nói là làm. Vợ chồng tôi tất nhiên cũng có nhiều lúc sóng gió nhưng nhờ tình yêu, cái gốc vững ban đầu nên mọi chuyện thường được chín bỏ làm mười.

  Trở lại câu chuyện anh trai tôi, trong khi sống ly thân đợi ly dị, anh gặp và yêu thương, có tình cảm nghiêm túc với một cô gái, vợ cũ nhất định không ly dị, đem chuyện nhà nói xấu, lên án anh với bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng; nhất định lôi "cái nghĩa" ra ép anh phải sống tiếp với mình (chị cũng hiểu hôn nhân không có tình yêu từ đầu, do hai nhà sắp đặt). Chị biết anh tôi thông minh, nhân hậu, có tiền đồ sự nghiệp nên tính toán khi lấy nhau. Lúc kết hôn rồi lại cậy mình là con nhà giàu, luôn muốn “trên cơ” chồng, khẳng định quyền lực của bà vợ, lên mặt chê bai khinh ghét gia đình tôi.

  Anh tôi sống nội tâm, tinh tế bao nhiêu thì chị lại thực dụng, thô ráp bấy nhiêu. Lúc ra tòa ly hôn chị dùng “quyền năng của mẹ” cho các con chửi rủa, nhục mạ bố chúng, rồi không quên ôm gần hết số tài sản do bàn tay anh tôi xây dựng bao năm sau hôn nhân. Không thỏa mãn, chị tìm mọi cách để phá hạnh phúc của anh. Đến lúc này mẹ tôi, gia đình tôi phải lên tiếng bảo vệ “người thứ ba” (là chị dâu thứ hai của tôi sau này). Đến giờ sau 10 năm, mẹ tôi đã mất, anh tôi thật sự hạnh phúc với cuộc hôn nhân cùng vợ mới, rồi có thêm hai cháu nữa.

  Ai bảo rằng yêu thì đẹp, còn về sống với nhau ai cũng như ai? Đàn ông hay phụ nữ đều có người không hòa hợp, hay hòa hợp với mình ít hay nhiều, nhìn chất lượng cuộc sống tinh thần của anh trai với hai người phụ nữ tôi thấy khác nhau một trời một vực. Các cụ nói "nồi nào úp vung đấy" chẳng sai.

  Tôi lan man kể hai câu chuyện để thấy đừng đánh đồng tất cả các bà vợ và những người phụ nữ với nhau. Tôi nghĩ những người phụ nữ thông minh, tinh tế, biết mình biết người thường im lặng, còn lại những chị than vãn kể công, kết án người khác, hiếu thắng, ảo tưởng về mình cũng khó có thể làm đàn ông yêu hơn được. Trong những bài viết có những người phụ nữ quá ghê gớm, hiếu thắng dưới cái mác, cái quyền là bà vợ; có chị còn đắc thắng với quan điểm rằng đàn ông chỉ cơi nới cái toilet, không dám đập đi cái nhà chính, người thứ ba chỉ như cái toilet thôi. Vợ tôi là phụ nữ đọc cũng không đồng tình. Tâm hồn, cách nghĩ thiển cận như thế, bảo sao đàn ông chúng tôi có cảm xúc và yêu thương mấy chị được?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
  Đang tải...


 2. daivietvmush

  daivietvmush Nhà hàng nấm ngon nhất- Facebook.com/DaiVietVmush

  Tham gia:
  23/4/2013
  Bài viết:
  1,401
  Đã được thích:
  254
  Điểm thành tích:
  173
  Đúng là kinh nghiệm xương máu để gìn giữ gia đình..em đọc rút nhiều kinh nghiệm. Sắp lên xe hoa đây các mẹ. ^^
   
 3. bocau1208

  bocau1208 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  18/9/2014
  Bài viết:
  8,925
  Đã được thích:
  1,185
  Điểm thành tích:
  773
  những người phụ nữ thông minh, tinh tế, biết mình biết người thường im lặng hihi
   
 4. tuannhien

  tuannhien Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/12/2014
  Bài viết:
  1,829
  Đã được thích:
  195
  Điểm thành tích:
  103
  im lặng là vàng
   
 5. tenchi

  tenchi Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  30/3/2013
  Bài viết:
  3,331
  Đã được thích:
  440
  Điểm thành tích:
  223
  kêu ca và phàn nàn chỉ làm mọi việc thêm rối tung lên mà thôi
   
 6. zztienquangzz

  zztienquangzz Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  9/8/2011
  Bài viết:
  1,580
  Đã được thích:
  356
  Điểm thành tích:
  123
  bài này copy ở đâu thê dài quá ko muốn đọc.hzzzzzzzzzzz
   
 7. men.be.phot

  men.be.phot 0933851367

  Tham gia:
  26/12/2011
  Bài viết:
  13,910
  Đã được thích:
  2,534
  Điểm thành tích:
  863
  hcihc các anh nói thế nào cũng dc, nói chung là phụ nữ thiệt, tuy nhiên cứ chủ động về kinh tế là ko có vấn đề gì hết
   
 8. nuoc hoa auth

  nuoc hoa auth Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/5/2015
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  oánh dấu học tập. mặc dù chưa chống lầy ạ, ^^, nhưng mà muốn lấy chồng quá điiiii
   
 9. con.ma.to

  con.ma.to Thành viên mới

  Tham gia:
  13/5/2015
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Bác này có câu chuyện giống mình quá,thank bác nhé
   
 10. thinhthikhuyen

  thinhthikhuyen

  Tham gia:
  12/12/2012
  Bài viết:
  15,951
  Đã được thích:
  2,489
  Điểm thành tích:
  913
  thông minh cũng có tội, hihi
   
 11. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,329
  Đã được thích:
  7,452
  Điểm thành tích:
  3,063
  mình thì lại thấy có đến 80% kết luận trong bài viết làlý thuyết xuông...hoặc giả dành cho các cặp đôi ít sống chung....chỉ đồng ý đó là phụ nư nữ cũng nên sống làm sao để ck phải yêu mình thôi...
  còn bảo thông minh thì bieetcáchgiữ ck thì sẽ giữ đc...thì ko thực tế...cáchoa hậu ca sỹ cũng đẹp và thôngminh đấy...nhưng cũng ko giữ chân đc ck mà...
  - xã hôi giờ thì kẩoke ôm...bia ôm, tăng 3 là phổ cập...vậy có mấy bà vợ giữ đc ck chuyện nay ko/
  -- còn nói các bà vợ hay nói xấu ck....nếu ck các mẹ tuyệt vời...vậy ngu gì mà lại đi chê....huống hồ phụ nữ thích khoe mà....có ck tuyệt vời thì phải khoe chư....hơi đâu nói xấu....còn chủ bài giỏi, lại kiếm ra tiền nênvợkhen là tất lẽ dĩ ngẫu rồi
  - chuyện vợ ko ganh với c dâu chuyện chăm mẹ và bỏ tiền vì mẹ ck...là vì tiền mà ck đưa là cao rồi...me chồng lại đối xử tót thôi...chứ giả dụ ngược lại...chủ bài ko đưa tiền chovợ...mechồng lại ghê ghớm, rồi cả ngày phải chăm sóc mcốmđau,cáubẳn....thì làmngười mà...so bì với chị dâu là bình thường thôi..
  -còn chuyện vợ chủ top chăm con mà ko cần ck này nọ...thì chỉ là ngụy biện thôi...roàng việc chămcon và dạy con vốn dĩ các ông ck ỷ lại 80% cho vợ....vợ chủ topcũng chỉ là 1 phầntrong 80% thôi...nnhưng suy ngược ra thì chủ bài đi công tác triền miên nên hiển nhiên vợ aphải chấp nhận...giả dụ anh ăn ko ngồi dồi...bia rượu, gái gú...tiền nuôi con đưa ít...thử xem vợ anh có vừa lau nhà, nấu cơm, dạy con, tắm chó mèomà vẫn cười tươi ômhôn anh suốt 20 năm đc ko?
  - còn chuyện vợ anh nói nếu a có ngoại tình thì chắc người phụ nữ đó cũng giỏi giang xinh đẹp...thì vợ anh chắc phải là tiên, hoặc ko yêu anh chân tình hay vì quá chán chủ bài rồi...chứ ít ai lại khen đc bồ của ck lắm...vì...
  ko phải ôn nào cũng ngoại tình với người đẹp và có bằng cấp...suy cho cùng biết người ta có vợ con mà vẫnlao vào...thì về mặt đạo đức đã có vấn đề...hoặc giả là quỷ tham tiền thôi...phụ nữ khôn và giỏigiang và nhân hậu...màlại phải cướp ck người khác sao?........đấy làcònchưa nói tới việc các ông ck đi cave...loại đó có xứng để so sánh với vợ ko đây?
  - còn nói sao các bà vợ phải tranh giành với bồ...ko phải vì những loại đàn ông rác rưởi đã phản bội mình đâu ạ...họ vì thương con thôi...
  - còn các ôngck nhân danh tình yêu mà ngoại tinh...hay trách móc sao vợ phải đấu đá với bồ...thì là loại óc ngắn rồi...bởi 90% đàn ông sau khi bị phát hiện ngoại tình...ngừoi đòi ly hôn là vợ và kẻ quỳ sụp van xin là ck chứ rất ít các ông quẳng tờ giấy ly hôn ra...vậy nếu là tình yêu sao ko bỏ vợ để vì tình..
  - còn nói phụ nữ đẻ con là vì chính họ...ko có ck họ vẫn đẻ con...đó là nực cười...bởi với các bà mẹ chân chính...thì con là kết tinh của tình yêu...còn nếu ko...họ ...hầu hết đều vất bỏ con...nếu bạn trai quất ngựa truy phong...vì thế đừng quy chụp rằng họ ko muốn có con thì ko ai ép đc...thử hỏi sao xã hội giờ nhiều người cứa phải bỏ tiền trăm triệu để chữa vô sinh...và nếu 20 năm vợ anh ko sinh đccon...a và giađình sẽ vẫn thần tượng vợ mìnhchứ?
  ---uhm..........quá nhiều lý thuyết ko thực và biện minh cho đàn ông ko đẹp.......
  mình thấy bài viêt xáo rỗng và xa thự tế quá..quá.......
   
 12. Ha An 0210

  Ha An 0210 0966 30 20 46 THANH LÝ BALÔ, cặp HS, túi đựng đồ

  Tham gia:
  28/6/2014
  Bài viết:
  9,933
  Đã được thích:
  1,863
  Điểm thành tích:
  913
  dài quá, oánh dấu tối về đọc tiếp :)
   
 13. huonghanoi

  huonghanoi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  23/4/2015
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  bài viết hay nhưng thực tế cuộc sống gđ,vợ chồng nào cũng xảy ra mâu thuẫn,có phải cứ im lặng là đã được đâu,cây muốn lặng mà gió chẳng đừng,phụ nữ sinh ra là chịu nhiều thiệt thòi mà
   
  nguoikhiemthimecubi14 thích.
 14. mecubi14

  mecubi14 v**r,zalo 0903290063

  Tham gia:
  17/10/2011
  Bài viết:
  19,301
  Đã được thích:
  3,182
  Điểm thành tích:
  2,113
  nhiều khi lý thuyết toàn suông bài báo này nói cũng chỉ tương đối theo cach cảm nhận của cá nhân và hc tốt của bà vợ
   
 15. tansoncsc

  tansoncsc Thành viên tích cực

  Tham gia:
  8/10/2011
  Bài viết:
  945
  Đã được thích:
  133
  Điểm thành tích:
  83
  Đánh dấu tối đọc tiếp.
   
 16. ngochien4977

  ngochien4977 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/10/2014
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  em thấy mẹ nó nói chuẩn, gia đình chủ thớt thuộc hàng lý tưởng roài, thực tế muôn màu ko hoàn hảo tới vậy đâu
   
  nguoikhiemthi thích bài này.

Chia sẻ trang này