Toàn quốc: Vòng Tay Đá Thạch Anh Tím

Thảo luận trong 'THỜI TRANG, GIẦY DÉP, PHỤ KIỆN' bởi Datrangsuc1, 17/2/2017.

?

Vòng tay đá thạch anh tím tự nhiên giá tốt nhất ở đâu

 1. vongtayda.vn

  1 phiếu
  100.0%
 2. 0966050788

  0 phiếu
  0.0%
 1. Datrangsuc1

  Datrangsuc1 daruby.vn

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vòng tay đá thạch anh tím, vòng đá thạch anh tím

  1. Đá thạch anh tím là gì?

  Thạch anh tím là loại khoáng vật phổ biến trên trái đất của silicat, đá có cấu trúc tinh thể màu tím thường được dùng làm trang sức. Các dạng trang sưc chính yếu của loại đá này như: mặt nhẫn, lắc tay, dây chuyền và vòng tay đá. Theo tiếng Hi Lạp cổ đại thì atmethyst có nghĩa là “không say” và truyền thuyết tin rằng đá thạch anh tím có thể bảo vệ người đeo nó tránh được say rượu. Cũng theo ý kiến tôn giáo cổ đại Hi Lạp thì các đồ vật trang sức làm từ đá thạch anh tím là một loại đá bán quý và hợp với người sinh vào tháng 2 theo mệnh và cùng quan niệm với người phương Đông.

  Theo quan điểm của khoa học đương đại , về cấu trúc thì các của đá thạch anh thì đá này được cấu tạo từ các tinh thể SiO2 có nhiễm các thành phần yếu tốkhác tạo ra màu sắc, thí dụ như khi tinh thể SiO2 nhiễm ion sắt 2+ trong mạng tinh thể thì nó sẽ làm tinh thể có màu tím, và khoáng vật gọi là đá thạch anh tím, khi nó chứa hoặc nhiễm ion sắt 3+ trong mảng tinh thể thì tinh thể sẽ có màu vàng, lúc này đá thạch anh được gọi là thạch anh vàng hay citrine. bên cạnh đó tuỳ theo sự nhiễn và lai các thành phần khác trong giai đoạn hình thành, đá thạch anh có nhiều biến dạng khác nhau. Độ cứng của các loại đá thạch anh này cùng với độ cứng của tinh thể SiO2 và theo thang Mohn về độ cứng thì nó vào khoảng 7 và thường được dùng làm đá trang sức như mặt nhẫn, dây chuyền, vòng tay hoặc các khối lớn dùng làm trang trí nhà.

  [​IMG]

  Đá thạch anh tím tự nhiên

  2. Đặc điểm phần bố của đá thạch anh tím

  Về màu sắc thì đá thạch anh tím có giải màu sắc rộng từ tím nhạt tới tím đậm, bên cạnh đó có các màu sắc khác như hồng nhạt, đỏ và xanh. Thạch anh tím có chất lượng tốt nhất được tìm thấy chính yếu ở Siberia, Sri Lanka, Brazil và đông Phi. Trong đó Brazil là nơi mà thạch anh tím được biết tới về số lượng nhiều nhất và chất lượng tốt nhất, có những động thạch anh lớn được khai thác tại khu vực này.

  hiện giờ thạch anh tím qua xử lý được tạo ra bởi giai đoạn chiếu xạ tia gamma hoặc tia X lên các tinh thể SiO2 mà trong các tinh thể này chứa hoặc nhiễm các nguyên tố sắt. ngoài ra bức xạ thì dưới ảnh hưởng của nhiệt độ, người ta có thể chuyển thạch anh tím thành thạch anh vàng ở nhiệt độ khoảng 4500C. Về cơ bản thì đá thạch anh qua xử lý và thạch anh thiên nhiên tương tự nhau về thành phần và cấu trúc, vì vậy rất khó để phân biệt bằng kinh nghiệm bình thường .

  3. Sử dụng đá thạch anh tím

  Với đặc điểm và thuộc tính về màu nhan sắc , độ trong và độ cứng khá tốt của thạch anh tím lên loại đá này thường được dùng làm trang sức như đá mặt nhẫn, vòng cổ, vòng tay đá

  [​IMG]

  Vòng tay đá thạch anh tím, được làm từ đá thạch anh tím thiên nhiên

  Để có vòng tay đá thạch anh tím tự nhiên, cao cấp và đảm bảo, với chính sách phục vụ và giao hàng tận tay, xin quý khách vui lòng liên hệ 0966050788 để được tư vấn và hỗ trợ. Cám ơn quý khách
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Datrangsuc1
 2. Datrangsuc1

  Datrangsuc1 daruby.vn

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vòng tay đá thạch anh trắng, vòng đá thạch anh

  1. Đá thạch anh trắng là gì

  Đá thạch anh trắng (silic điôxít, SiO2) hay còn gọi là tinh thể là một trong số những khoáng vật phổ biến trên trái đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tiếp các tứ diện silic–oxy SiO4, trong đó mỗi ôxy chiếm giữ hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2. Thạch anh được dùng trong nhiều ngành khác nhau điện tử, quang học... và trong ngọc học. Các tinh thể thạch anh trong suốt có màu sắc đa dạng: tím, hồng, đen, vàng... và được dùng làm đồ trang sức từ rất xa xưa.
  [​IMG]

  Thạch anh là tên gọi theo phiên âm Hán-Việt có nguyên cớ là "石英". Trong tiếng Anh nó được gọi là quartz. Theo một trong những giả định , từ quartz trong tiếng Đức xuất hành từ từ queretz gần với từ querkluftertz trong tiếng Sachsen - Đức, tức là "vân ngang", vì khi Nhìn vào trên bề mặt của tinh thể thạch anh người ta thấy có nhiều sọc nằm trong mặt phẳng ngang vuông góc với phương dài nhất của tinh thể này.

  thuộc tính của đá thạch anh trắng: Độ cứng Mohs là 7- thấp hơn nếu lẫn tạp chất, ánh thủy tinh màu vết vạch trắng làm viên đá trong mờ trong suốt đến mờ . Khối lượng riêng của thạch anh vào khoảng 2,65g/cm3 ; thay đổi nếu lẫn tạp chất.

  2. Phân bố và sử dụng

  Đá thạch anh trắng là đá phổ biến nhất trong dòng đá thạch anh, chúng phân bố tương đối nhiều quốc gia trên thế giới, chúng ta có thể bắt gặp những dạng thù hình và kết tinh tinh thể với nhiều dạng khác nhau như: dạng tinh thể đan xem, dạng đơn tinh thể, dạng đám bụi, thậm chí là cả 1 hang động lớn với tinh thể dài hàng mét và có đường kính gần một mét... Chất lượng của đá và mức phổ biến thì luôn được biết đến là Brazil, đất nước này có trữ lượng và chất lượng phong phú.

  [​IMG]

  Thạch anh trắng dạng bui - một dạng thù hình của thạch anh trắng

  Với vẻ đẹp và độ cứng tự nhiên, đá thạch anh trắng thường được dùng làm trang sức và vật trang hoàng như: cầu đá thạch anh, tượng đá thạch anh, trụ đá và đặc biệt là vòng tay đá thạch anh. Với màu sắc và độ trong của nó, đá thạch anh trắng là sự chọn lựa cho người sử dụng trang sức đá mệnh thuỷ

  [​IMG]

  Vòng tay đá thạch anh trắng, vòng đá tự nhiên

  Để có sản phẩm đá thạch anh thiên nhiên cao cấp và giá cả phù hợp nhất, Anh chị em lên đến với các hạ tầng bán hàng uy tín để có sản phẩm tốt cho mình,
   
 3. Datrangsuc1

  Datrangsuc1 daruby.vn

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1. Đá thạch anh vàng tự nhiên

  Đá thạch anh vàng
  hay còn gọi là citrine (yellow quarzt), đó là một loại tinh thể thạch anh vàng cũng khá phổ biển trong dòng tinh thể đá thạch anh. Màu của đá này thường có dải màu từ vàng nhạt tới vàng tươi, thỉnh thoảng có những loại màu khác như vàng xanh, vàng cam… các loại này thường rất hiếm.

  Tương tự như đá thạch anh tím, với thành phần là cấu trúc tinh thể của khoáng vật silicat SiO2, có độ trong và chết suất lớn, đá thạch anh vàng là do trong thành phần mạng tinh thể của nó, chúng thường nhiễm yếu tố Fe3+, tương nhự như thạch anh tím do quặng silicat nhiễm Fe2+. vì vậy về tính chất vật lý và hoá học thạch anh vàng và thạch anh tím có cùng một đặc tính , độ cứng của đá theo thang Monh là 7, khó bị xước trong tự nhiên.

  2 Phân bố, xử lý và sử dụng trang sức từ đá thạch anh vàng

  Đá thạch anh vàng hiện phân bố ở tương đối nhiều đất nước , nhưng hang tự nhiên và chất lượng thì chính yếu vẫn từ Brazil. Với nguyên tố màu sắc và độ cứng, đá thạch anh vàng thường ưa chộng dung làm đồ trang sức như, đá trang sức, mặt nhẫn, dây chuyền, vòng tay đá và các sản phẩm khác.

  Trong thực tế, thạch anh có màu vàng sẫm là rất hiểm, qua xử lý nhiệt thạch anh vàng nhạt có thể trở lên xẫm màu hơn, thứ tự xử lý này thường được thực hành ở 4500C, để oxi hoá hoàn toàn Fe2+ thành Fe3+. trật tự xử lý nhiệt này không đổi thay cấu trúc của đá, kết quả là sau xử lý viên đá trở lên trong và vàng đậm hơn.

  Một dạng sản phẩm điển hình của đá thạch anh vàng là vòng tay đá thạch anh vàng, hay còn gọi là vòng đá thạch anh vàng, theo ý kiến phong thuỷ, các dạng vòng này hợp với người mệnh thổ.

  [​IMG]

  Vòng tay đá thạch anh vàng, vòng đá thạch anh tự nhiên

  Để có những sản phẩm tốt từ tự nhiên, quý khách xin vui lòng liên lạc 0966050788 để được tư vấn . Cảm quý khách
   
 4. Datrangsuc1

  Datrangsuc1 daruby.vn

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  1. Đá mắt hổ, đá mắt hổ vàng là gì?

  Đá mắt hổ vàng tương tự như đá mắt hổ đó, chúng cùng thuộc một dòng được gọi là đá mắt hổ, đó là một loại đá chatoyant, thuộc dòng đá nó là một loại đá vô định hình có màu vàng tới màu đỏ nâu, thỉnh thoảng là màu xanh tối mà có hiệu ứng ánh sáng quang học do có thành phần cấu tạo là silicat (SiO2), . Trong thành phần cấu tạo của đá, hiệu ứng tinh mắt hổ là do khối quang học silicat tạo ra, màu sắc của chúng nó do sự nhiễm các nhân tố trong tự nhiên, đá mắt hổ vàng do thành phần hợp chất chúng chứa yếu tố Fe3+. Một loại biến thể khác của loại đá này là dạng đá mắt hổ Hawk khi thiếu các hiệu ứng màu xanh do nhiễn yếu tố như mangan, đồng…

  Đá mắt hổ vàng là đá có thành phần cốt yếu trong loại đá mắt hổ, màu đỏ do thành phần của loại đá mềm họ chalcedony và màu đen do chứa sắt dạng hematite. Các khối thành phần trong đá phản chiếu ánh sáng và màu sắc tạo ra hiệu ứng đẹp giống như mắt con hổ. Mắt hổ vàng phân bố rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như làm vòng đá quý.

  [​IMG]

  2. Phân bố và sử dụng trang sức đá mắt hổ

  Đá mắt hổ vàng
  được khai thác cốt yếu ở Nam Phi và phía Đông của châu Úc, Ấn Độ. Trong thành phẩn đá có chứa nhiều SiO2 và các nguyên tố tạo ra màu sắc của ion sắt. Tỷ trong của đá khoảng 2,64 tới 2,71 g/cm3. Nó được hình thành bởi lien kết của các sợi khoảng sodium silica và yếu tố sắt.

  Với hiệu ứng mắt hổ đẹp và tự nhiên nên loại đá này được dùng chính yếu làm trang sức, tỳ hưu mắt hổ, vòng tay, vòng tay đá mắt hổ và làm các vật dụng trang hoàng . Những sản phẩm từ đá mắt hổ vàng thích hợp với người mệnh mộc theo quan điểm phong thuỷ.

  [​IMG]

  Vòng tay đá mắt hổ, vòng đá mắt hổ vàng

  việc dùng vòng tay đá mắt hổ vàng tự nhiên, với hàng cao cấp , hạt đá lành và hiệu ứng mắt hổ rõ nét luôn đem đến cho bạn sự sang trọng và sang trọng . Bạn có thể đến cơ sử uy tín để có hang tự nhiên và chất lượng. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0966050788 để được tư vấn và tương trợ . Cám ơn quý khách
   
 5. Datrangsuc1

  Datrangsuc1 daruby.vn

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vòng tay đá mắt hổ, vòng đá mắt hổ đỏ

  1. Đá mắt hổ và đá mắt hổ đỏ là gì?

  Đá mắt hổ đó hay là một dòng đá thuộc họ đá mắt hổ, đó là một loại đá chatoyant, nó là một loại đá vô định hình có màu vàng tới màu đỏ nâu mà có hiệu ứng ánh sáng. Bởi trong đội ngũ đá có cấu trúc tinh thể, trong thành phần của nó có các đơn tinh thể được thay thế bởi các sợi silica lên nó có hiệu ứng quang học như dạng mắt hổ, còn màu sắc của đá là do sự nhiễm các yếu tố trong tinh thể, đá mắt hổ đỏ do thành phần chúng có chứa sắt, đồng và mangan... Một loại biến thể khác của loại đá này là dạng đá mắt hổ Hawk khi thiếu các hiệu ứng màu xanh.
  [​IMG]

  Đá mắt hổ đỏ là đá có thành phần chủ yếu trong loại đá mắt hổ, màu đỏ do thành phần của loại đá mềm họ chalcedony và màu đen do chứa sắt dạng hematite. Các khối thành phần trong đá phản chiếu ánh sáng và màu sắc tạo ra hiệu ứng đẹp giống như mắt con hổ. Mắt hổ vàng phân bố rất phổ biến và được dùng trong nhiều lĩnh vực như làm vòng đá quý.

  2. Phân bố và sử dụng trang sức đá mắt hổ đỏ

  Đá mắt hổ đỏ được khai thác cốt yếu ở Nam Phi và phía Đông của châu Úc. Trong thành phẩn đá có chứa nhiều SiO2 và các yếu tố tạo ra màu sắc của ion sắt. Tỷ trong của đá khoảng 2,64 tới 2,71 g/cm3. Nó được hình thành bởi sự tích tụ của các sợi khoảng sodium silica và yếu tố sắt.

  Với hiệu ứng mắt hổ đẹp và tự nhiên nên loại đá này được sử dụng chủ yếu làm trang sức, vòng tay đá và làm các vật dụng trang hoàng . Các sản phẩm từ đá mắt hổ đỏ và đỏ nâu thích hợp với người mệnh thổ và mệnh hoả sử dụng.

  [​IMG]

  Vòng tay đá mắt hổ đỏ, vòng đá mắt hổ đỏ nâu, đá tự nhiên cao cấp

  Sử dụng vòng tay đá mắt hổ đỏ tự nhiên, hang cao cấp luôn tạo ra cho bạn sự nổi trội , đẳng câp. Để chọn lọc được 1 sản phẩm tự nhiên, Anh chị hãy tìm đến cơ sở uy tín để có được chất lượng và giá phải chăng nhất.
   
 6. Datrangsuc1

  Datrangsuc1 daruby.vn

  Tham gia:
  5/8/2016
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tiềm năng đá quý Việt Nam
  Đá quý Việt Nam được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1980 của thế kỷ trước với các phát hiện đá ruby, saphia đầu tiên tại Lục Yên vào năm 1987 trong thời kỳ lập bản đồ địa chất. Tiếp theo là việc phát hiện mỏ đá ruby Quỳ Châu (Nghệ An) vào những năm 1990 và một loạt các điểm mỏ sapphia liên quan với basalt miền nam Việt Nam. Ruby, saphia chất lượng thương phẩm chủ yếu được khai thác trong sa khoáng đi cùng với các khoáng vật khác như spinel, granat (ở các mỏ Lục Yên, Quỳ Châu) và zircon, peridot (miền nam Việt Nam). so với đá quý lực lượng II phải kể đến aquamarin, beryl, topaz, thạch anh, tektit, fluorit, opal, canxedon, tuamalin, nephrit, amazonit,... cũng lần lượt được phát hiện và khai thác. CÁC LOẠI ĐÁ QUÝ hàng ngũ I (RUBY, SAPHIA, KIM CƯƠNG, EMERALD) Các mỏ ruby và saphia Khu vực Yên Bái: Các phát hiện đầu tiên về khoáng vật corindon vào những năm 50 của thế kỷ 20 do các nhà địa chất phát hiện trong giai đoạn thành lập bản đồ địa chất 1/500.000 bờ cõi Việt Nam (do nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương làm chủ biên). Thế nhưng, khi đó chúng ta mới chỉ biết được đó là khoáng vật corindon bình thường và chưa ai biết được trị giá thực của chúng. Ngay từ thời xa xưa, tại huyện yên bình , tỉnh Yên Bái đã tồn tại một địa danh mang tên chợ Ngọc (khu vực này hiện tại đang nằm dưới lòng hồ Thác Bà) và người ta kể lại rằng những dòng suối chảy qua khu vực trên được bắt nguồn từ Dãy Núi Con Voi chảy xuống khi đó những viên ruby màu đỏ size lớn nằm rải rác dọc theo các dòng suối và người ta thường nhặt về bày trong tủ kính hoặc cho em bé chơi. giả thử có mổ gà, mổ vịt ở khu vực này thì vẫn đôi khi phát hiện được ruby trong bao tử của chúng. Cho mãi đến cuối những năm 80 của thế kỷ trước chúng ta mới biệt được trị giá thực của ruby khi mà có những phát hiện lớn tại Lục Yên và người Thái bắt đầu sang Việt Nam để thu mua với giá rất cao.

  [​IMG]
  đá ruby được khai thác ở Lục Yên - Yên Bái phía Bắc Vietnam

  Các mỏ đruby thuộc tỉnh Yên Bái nằm rải rác dọc theo quốc lộ 70 kéo dài từ thị xã Yên Bái lên huyện lỵ Lục Yên, với các điểm mỏnức tiếng như Tân Hương (nơi khai thác được viên ruby Ngôi sao Việt Nam nặng 2.58kg và hiện được coi là bảo bối đất nước , một mảnh vỡ nhỏ của viên này nặng 290cts được bán đấu giá năm 1999 với giá 290.000USD), Trúc Lâu (nơi khai thác được viên ruby sao nặng 1.96kg và cũng được coi là bảo bối Quốc gia) và Lục Yên (hiện nay các hoạt động khai thác vẫn đang tiếp tục). Tại Tân Hương ta có thể gặp ruby, spinel. Tại Trúc Lâu cũng thường là ruby sao và spinel, còn tại Lục Yên thì ngoài ruby, saphia ta có thể gặp nhiều loại đá quý khác như spinel, tuamalin, amazonit, granat,….  [​IMG]

  chợ đá quý tại trung tâm thị trấn Lục Yên – Yên Bái
  Mỏ ruby Quỳ Châu: Mỏ ruby Quỳ Châu được phát hiện vào cuối những năm 80 của thế kỷ 20, và ngay từ thời đầu tiên hoạt động khai thác ào ạt và trái phép của dân đã diễn ra trên một diện tích rộng thuộc các xã Châu Bình, Châu Hồng,…với các điểm mỏ nức danh như đồi Tỷ (nơi phát hiện được những viên có giá trị tiền tỷ) và đồi Triệu (nơi phát hiện những viên có giá trị tiền triệu) (tên các địa danh này do giới đào đá đặt). Về mặt chất lượng, ruby mỏ Quỳ Châu thuộc vào loại ruby cuốn hút nhất trên thế giới (tương đương với ruby mỏ Mogok của Mianma). Màu đẹp, độ bão hoà màu cao và độ trong sáng cao. Tại đây khai thác được viên ruby nặng 56cts và bán đấu giá được 560.000USD vào năm  [​IMG]
  đá ruby thô được khai thác ở Quỳ Châu - Nghệ An những năm 1996

  Lịch sử khai thác tại khu vực đồi Tỷ mang nhiều đau thương và chết chóc. Vào đầu những năm 90 tại đây hàng ngày có hang nghìn người từ các nơi kéo đến đào đãi để mong được đổi đời và chúng nằm ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng. Để rồi một vụ sập hầm đau thương đã xảy ra khiến hơn 100 người bị vùi lấp ở độ sâu hơn 80 mét. Khu mỏ ruby Quỳ Châu (Nghệ An) bây giờthuộc quyền quản lý của doanh nghiệp CP Đá quý và Vàng Hà Nội. trong khoảng thời gian qua, đơn vị Hà Nội đã đầu tư vào việcđiều tra lại và xin giấy phép khai thác, có thể trong một vài năm tới mỏ Quỳ Châu sẽ được khai thác lại. Miền nam Việt Nam Saphia khu vực Phan Thiết (Bình Thuận) Mỏ Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận, cách tỉnh thành Hồ Chí Minh 200km về phía Đông. Tại đây, saphia được khai thác trên hai khu vực chính là Đá Bàn và Ma Lâm. Khu mỏ Đá Bàn: Vùng mỏ Đá Bàn thuộc xã Hồng Sơn, nằm cách đô thị Phan Thiết 28km về phía đông bắc. Tại đây, saphia được khai thác trong các bậc thềm eluvi và deluvi với độ sâu khoảng 1-2 mét. Saphia ở đây thường có màu lam đậm, lam phớt lục, lục-lam và ít hơn là màu lục nhạt. Saphia vàng ít gặp. Mỏ saphia Đá Bàn được phát hiện đầu tiên vào năm 1992. Tại thời khắc tháng 11/1992 thường xuyên có khoảng từ 2000 đến 3000 người tập trung khai thác trên diện tích khoảng 7km2. Các năm về sau lượng người khai thác giảm dần do mỏ được chuyển về quản lý bởi Tổng công ty Đá quý và Vàng Việt Nam và một phần là lượng saphia khai thác được cũng giảm dần. tới bây giờ (năm 2010) vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân khai thác trên một đôi 4 5 khu vực. Sản phẩm thu được chỉ là loại saphia có size nhỏ

  [​IMG]
  đá sapphire đặc trưng của vùng Phan Thiết miền Nam Vietnam

  Kim cương cho đến nay vẫn chưa phát hiện đươc kim cương trên bờ cõi Việt Nam, Tuy vậy các kết quả điều tra địa chất đã cho thấy các tiền đề về địa chất tại vùng Tây Bắc Việt Nam và một số tỉnh Tây Nguyên. Cụ thể là các biểu thị của các đá lamproites (lamprophyr kiềm) tại Tây Bắc với các đai mạch kimberlit tại Tây Nguyên. Vào cuối những năm 90 thê kỷ trước, đề tài kiếm tìm kim cương do Việt Nghiên cứu địa chất và khoáng sản thực hành đã phát hiện viên kim cương kích cỡ 2mm vùng Tây Nguyên. Đây là một tín hiệu quan trọng cho việc khẳng định sự có mặt của kim cương ở Việt Nam. Emerald Cũng giống như kim cương, tới bây giờ emerald và chrysoberyl vẫn chưa phát hiện được ở Việt Nam Tuy vậy theo các nhà địa chất học thì các thành tạo và cấu trúc địa chất tại một số khu vực thuộc Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) và Mỏ Ngọt (tỉnh Vĩnh Phúc), cũng như một số khu vực tại tỉnh Hà Giang giáp với biên thuỳ Trung Quốc có triển vọng với loại đá quý này.
   
 7. dqvn

  dqvn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/2/2017
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Vòng tay đá mắt hổ vàng thực chất là làm từ đá mắt hổ vàng tự nhiên, đá mắt hổ vàng là một trong những biến thể của họ nhà mắt hổ, có màu vàng. Nhưng loại này còn tùy vào màu sắc đậm nhạt khác nhau. Loại pha lẫn màu nâu thì gọi là đá mắt hổ vàng nâu, loại màu vàng tươi vân trắng thì gọi là mắt hổ vàng tươi.

  Đá mắt hổ là viên đá hộ thân tuyệt vời. Trong thạch trị liệu học, chúng được cho là mang đến cảm xúc vững vàng, tâm lý ổn định cho con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng lượng của đá mắt hổ tác động đến hệ thống thần kinh, làm cho con người tăng cảm giác tự tin, sẵn sàng trong hoạt động nhằm đạt được mục đích cá nhân, tăng tính thực tế, giúp đầu óc minh mẫn hơn trong việc quyết định các vấn đề.

  Trong văn hóa phương Đông, đá mắt hổ được cho là mang đến may mắn, thịnh vượng, tượng trưng cho tiền tài trong phong thủy.

  Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an. Các thủy thủ, người làm nghề đánh cá, khai thác biển thường mang theo đá mắt hổ để tăng sự tập trung tầm nhìn.

  Trong thiền học, các thiền sư thường sử dụng đá mắt hổ để hấp thu năng lượng, khai mở luân xa thứ 3.

  Tham khảo thêm về vòng tay đá thạch anh: https://daquyvietnam.info/cach-chon-vong-tay-da-thach-anh/
   
 8. dqvn

  dqvn Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/2/2017
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Vòng tay đá mắt hổ đỏ là một trong những trang sức vòng tay phong thủy rất đẹp và được ưa chuộng.

  Vòng đá mắt hổ đỏ thực tế là một biến thể trong họ đá mắt hổ. Đá mắt hổ bao gồm mắt hổ đỏ, mắt hổ, vàng, mắt hổ xanh. Loại này được ưa chuộng nhất.

  Vòng đá mắt hổ đỏ trong phong thủy tượng trưng cho hành Hỏa, hợp với những người thuộc hành Hỏa và hành Thổ.

  Trong văn hóa Ấn Độ và một số vùng dân tộc Nam Á, đá mắt hổ còn có nghĩa là “sự bảo vệ”. Người dân ở đây thường mang theo trong các chuyến công tác, du lịch để cầu bình an. Các thủy thủ, người làm nghề đánh cá, khai thác biển thường mang theo đá mắt hổ để tăng sự tập trung tầm nhìn.

  Vòng tay đá mắt hổ có màu sắc đẹp, có hiệu ứng ánh sáng bắt mắt (hiệu ứng ánh lụa), có độ cứng 7/10 nên rất bền, khó vỡ hơn những loại vòng đá khác.

  Tham khảo: vòng đá thạch anh
   

Chia sẻ trang này