Vụ cướp ngân hàng được tường thuật trực tiếp trên tiểu blog

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 16/7/2009.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  "Hôm nay thật mệt mỏi", một nhà sản xuất web 26 tuổi mở đầu ngày mới bằng lời than vãn trên Twitter. Vài giờ sau, những người theo đuôi (follower) cô sửng sốt trước thông tin "HSBC bị khống chế - tôi đang có mặt ở đó".

  "Trackball trong điện thoại của tôi bị hỏng. Tôi vẫn kẹt tại nhà băng", Annemarie Dooling, có địa chỉ Twitter là @TravelingAnna với 1.900 follower, cập nhật về vụ cướp ở ngân hàng tại New York (Mỹ) sáng 14/7.

  Một số người chỉ trích tại sao Dooling không gọi cảnh sát mà lại cứ mải mê soạn tin trên BlackBerry. "Ai đó đã gọi rồi, mọi người cũng không gặp nguy hiểm và lúc đó mối quan tâm duy nhất của tôi là liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp", cô giải thích.
  A man walks past an HSBC bank location after a robbery Tuesday, July 14, 2009 in New York. Annemaire Dooling of Staten Island, N.Y., tweeted her experience from inside the bank in the aftermath of the robbery. (AP Photo/Frank Franklin II) AP

  [​IMG]
  Ngân hàng HSBC ở New York sau vụ cướp hôm qua. Ảnh: AP.

  Khi Dooling đứng xếp hàng tại HSBC lúc 9h sáng, những người thu ngân trông rất căng thẳng và bồn chồn. Sau đó, một người đàn ông lao ra ngoài và ngân hàng lập tức đóng cửa. Điện thoại gặp trục trặc nên cô không thể gọi hay gửi e-mail báo đi làm muộn. Vì thế cô vào Twitter.

  "Họ không để chúng tôi rời ngân hàng", "Cảnh sát vừa tới, có thể tôi sắp được về", "Chúng tôi ổn, cảnh sát đang thẩm vấn", "Chúng tôi đang bàn tán về phim Heat"... Hàng loạt thông điệp được đưa lên trước khi bạn bè Dooling nhận được tin: "Tôi về rồi".

  Tài khoản Twitter của cô có thêm 200 người theo đuôi (người đăng ký nhận các thông tin mà một chủ tài khoản trên Twitter đưa lên) trong vài giờ. Cảnh sát cho biết kẻ cắp đã lấy đi 500 USD và để lại lời đe dọa cho một thu ngân. Còn nhà sáng lập Twitter đang kiểm tra xem đây có phải những tweet (thuật ngữ chỉ thông điệp dài không quá 140 ký tự trên Twitter) đầu tiên liên quan đến trộm cắp ngân hàng hay không.

  Châu An (theo AP, CNet)
  Nguồn: VnExpress


  Xem thêm:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này