Vũ Trụ Huyền Kỳ Truyện Mới Đây Ae

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi hoangminhquan1984, 28/6/2020.

 1. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Tiêu Phàm không thể ngờ được mình lại xuyên không vì một quyển sách.
  Mà thân xác hắn xuyên vào lại xui xẻo thay chỉ là một nhân vật tép riu.
  Một tên gia nô thấp hèn, không có bất kì thiên phú gì, cũng không có bối cảnh ẩn giấu nào như các nhân vật chính, thật sự là một nhân vật râu ria đến không thể nào râu ria hơn.
  Chỉ là số mệnh đã định, con đường để trở nên vĩ đại chưa bao giờ là dễ dàng.
  Từ một tồn tại bình thường không chớp mắt, Tiêu Phàm sẽ chọn lựa con đường đi thế nào để có thể tồn tại và cường đại ở thế giới thực lực vi tôn này???
  Xuất phát điểm ra sao không quan trọng, quan trọng là ngươi có thể bước được bao xa!
  Mệnh ta tại ta, không tại trời!
  Cảnh giới tu luyện: Luyện Thể, Hư Khí, Chân Khí, Ngưng Dịch, Kết Đan, Hư Không, Bất Tử, Thiên Cơ, Huyền Trụ, Giới Nguyên...
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoangminhquan1984
  Đang tải...


 2. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 1: Nô Bộc Trần Gia

  "Đây là chỗ nào?".

  Trần Phàm thì thào tự hỏi, mở ra hai mắt nhìn xung quanh, phát hiện mình đang ở trong một ngôi nhà cũ nát. Không, đây không thể gọi là nhà, mà đơn giản là một túp lều nhỏ được dựng lên sơ sài, hiển nhiên chủ nhân của nó cũng không phải khá khẩm gì cho lắm, là một nhân vật nằm dưới đáy của xã hội.

  Hắn ngồi nhổm dậy, hai tay day đầu, khuôn mặt nhăn nhăn nhó nhó, cảm thấy đầu óc đau nhức không thôi, cứ như vừa trải qua một cơn say túy lúy sáng nay mới tỉnh lại, nhưng hắn dám khẳng định hôm qua mình không có uống một giọt rượu nào.

  Nhưng ngay tại lúc Trần Phàm còn đang chìm đắm trong nghi hoặc, một đoạn lại một đoạn ký ức rải rác bất chợt kéo tới, dung nhập vào trong não hải của hắn, một màn lại một màn hình tượng cứ thế hiện lên trong đầu, ký ức kỳ lạ từ đâu dung nhập đầu óc, như vị khách không mời mà tới, khiến cho nhất thời hắn đầu váng mắt hoa.

  Không biết trải qua bao lâu, ký ức trong đầu đã toàn bộ được tiêu hóa, Trần Phàm ngơ ngẩn thất thần, cảm giác không thể tin nổi, hắn không nghĩ tới, ngoại trừ Trái Đất bên ngoài, thế mà còn có một cái thế giới như vậy.

  "Thương Mang đại lục, Thiên Uy đế quốc, thành Vân Long, Trần gia...Nói như vậy...Chẳng lẽ ta đã...!!?"

  Vốn là người ham mê truyện tiên hiệp, Trần Phàm đã không còn xa lạ gì với chuyện trọng sinh đoạt xá sống lại. Nhưng trước giờ hắn chỉ coi đây là chuyện tưởng tượng vô căn cứ. Nào ngờ cuối cùng chính bản thân mình lại được trải nghiệm.

  Trần Phàm ở thời hiện đại là một thanh niên mới tốt nghiệp ra trường, năm nay 23 tuổi. Sở thích là đọc truyện kiếm hiệp tiên hiệp. Trong thời gian chưa có việc làm hắn chỉ ngồi nhà mải mê đọc truyện.

  Tối hôm qua, hắn chỉ còn nhớ mang máng là mình đã đọc một cuốn sách lạ mua về từ cửa hàng bán sách báo cũ. Nói đúng ra là một cuốn truyện tiên hiệp. Nhưng chỉ mới đọc có vài trang đã cảm thấy trời đất tối sầm rồi lịm đi. Tỉnh lại đã thấy mình nằm ở đây rồi. Điều đáng ngạc nhiên là giờ hắn không còn nhớ gì về những thứ mình đọc được trong cuốn truyện đó nữa, một chữ cũng không.

  Kiểm tra thông tin thu được từ não bộ, hiện tại hắn đã dung nhập ký ức vào làm một với thân xác này. Tiền thân cũng tên Trần Phàm, là nô bộc của Trần gia trong thành Vân Long, mồ côi từ bé, là một hạt bụi rất rất nhỏ trên một đại lục siêu rộng lớn có tên là Thương Mang đại lục, là nơi có địa linh nhân kiệt, tạo hóa như mây, và cũng đầy rẫy những huyết tinh vô cùng tàn khốc. Thực ra hắn cũng không phải là tộc nhân Trần gia, chỉ là tất cả hạ nhân khi làm ở đây đều phải mang họ Trần nên dĩ nhiên hắn cũng sẽ không ngoại lệ.

  Nói như vậy là ta đã xuyên không đến dị giới sao? Một thế giới của những tu chân giả? Thế giới bao la trong truyền thuyết?

  Chậm rãi giơ cánh tay lên, nhìn qua thân hình một chút. Cái thân thể này không gầy không béo, năm nay 17 tuổi, khuôn mặt cũng bình thường y như cái tên của hắn. Nước da thì đen sạm, có lẽ do lâu ngày làm việc vất vả dưới trời mưa trời nắng. Cũng phải, nô bộc chính là gắn liền với vất vả.

  "Hừ! Nếu đã cho ta xuyên không tại sao không có kèm theo cái gì? Công pháp hay bảo vật vô thượng chẳng hạn...Đằng này, ngoài cái thân xác bình thường đến không thể bình thường hơn ra chỉ chẳng còn thứ gì khác".

  Đúng vậy, không phải mọi khi xuyên không thường có một thứ gì đó đi theo hay sao. Tỉ như hệ thống thăng cấp, đại loại như vậy. Nhưng oái oăm thay, Trần Phàm đã lục lọi bất cứ chỗ nào có thể nhưng không phát hiện ra điều gì khác thường. Chẳng lẽ ta chính là kẻ xuyên không xui xẻo nhất ư?.

  Còn đang chìm đắm trong cảm xúc phức tạp lộn xộn. Bỗng nhiên có tiếng quát từ bên ngoài vọng vào:

  "Trần Phàm, ngươi chết chưa hả?".

  "Ai đó?".

  Trần Phàm thò đầu ra nói:

  "Hóa ra là ngươi, Trần Phúc".

  Từ trong trí nhớ, Trần Phàm nhận ra đây cũng là một tên nô bộc như mình.

  Tên Trần Phúc này hay trốn việc rồi đùn đẩy cho mình làm. Tên này giỏi luồn lách, việc nhẹ việc dễ thì hắn nhận hết, còn việc nặng việc nhọc dĩ nhiên là đến phần mình rồi.

  Tiền thân vốn là người hiền lành chất phác nên rất hay bị các nô bộc khác bắt nạt.

  Trần Phàm không nói không rằng. Hắn bước ra khỏi cái lều của mình. Không để ý đến tên Trần Phúc kia, coi như không thấy.

  Đi đến chỗ làm việc, đây là khu dành cho nô bộc. Trần Phàm tay nâng cây rìu chuẩn bị làm công việc chẻ củi.

  "Hôm nay ta có việc. Ngươi chẻ củi xong thì đi cắt cỏ chăn ngựa dùm ta. Nhớ cả gánh nước nữa đấy. Thế nhé! Làm không tốt ta sẽ đánh gãy chân ngươi".

  Trần Phúc nói vài câu rồi với vẻ mặt khinh bỉ quay người bỏ đi. Hắn không sợ tên cù lần kia không làm. Trần Phàm thì trước giờ ai còn lạ gì tính cách của hắn. Vốn dĩ chỉ là cục đất mặc người ta nhào nặn.

  "Con mẹ nó! Lão tử hôm nay nhịn. Nếu có cơ hội ta sẽ cho ngươi biết thế nào là trả thù".

  Trần Phàm nghiến răng âm thầm chửi. Hắn bực mình vung mạnh cây rìu lên bổ một nhát xuống khúc gỗ.

  Nếu có thể hắn đã cho tên ngứa mắt kia một nhát rồi. Nhưng tiếc là không thể. Chưa nói đến thân phận của Trần Phàm chỉ là một gia nô thấp kém, nếu giết người trong phủ mà bị phát hiện thì hắn cũng sẽ phải chết. Mà tên Trần Phúc kia cũng có đồng bọn của hắn. Hình như tên này bợ đít được một tên tổng quản trong phủ Trần gia nên thường ngày rất hay hống hách với các nô bộc khác.

  "Phải làm sao để thay đổi thân phận này đây? Ta không có gì trong tay cả. Nếu đã để ta xuyên không tới đây ắt hẳn phải có lý do".

  Trần Phàm tự nhủ. Đây là một thế giới thực lực vi tôn. Đúng, thực lực, chỉ có thực lực mới có thể làm được mọi điều mình muốn.

  “Được rồi, nếu không có cơ hội thì ta sẽ tự tạo ra cơ hội cho mình!”.

  Dựa vào chút ký ức sót lại của thân thể trước đây, Trần Phàm của hiện tại bỗng nhiên nảy ra một ý tưởng trong đầu.

  Thương Mang đại lục, Thiên Uy đế quốc, thành Vân Long, Trần gia là một trong tam đại thế gia tại đây.

  Gia tộc họ Trần uy danh hiển hách, tổ tiên đã từng là đại tướng quân trong triều, tuy rằng nay không bằng xưa nhưng đến giờ vẫn thuộc loại tiếng tăm không nhỏ ở trong thành.

  Phủ đệ rộng lớn, đình viện san sát, hoa viên nhiều vô kể, người bình thường khi tiến vào thì khó mà tìm được lối ra.

  Phanh phanh phanh!

  Sáng sớm hôm nay, vẫn như mọi khi các đệ tử của Trần gia đều tới nội viện phủ để luyện tập võ công.

  Những đệ tử này động tác mạnh mẽ, ra chiêu hung mãnh. Chân tay kết hợp với thân thể rất hoàn hảo, quyền đấm cước đá, chỉ nhìn qua là biết đây nhất định là con nhà võ thứ thiệt.

  Xa xa phía trước có một vị võ sư trung niên đứng chắp tay sau lưng. Uy nghiêm đứng nhìn các đệ tử Trần gia luyện tập.

  Vị này là một trong các cao thủ đệ nhất Trần gia. Là một võ sư được gia tộc mời về để truyền thụ võ nghệ cho đệ tử trong tộc, với thân phận là một khách khanh, địa vị cũng tương đương trưởng lão. Hắn có một biệt danh là Thiết Võ Sư, bởi tính cách lạnh lùng như sắt thép, và phương pháp huấn luyện vô cùng hà khắc.

  "Mạnh mẽ lên. Các ngươi chưa được ăn cơm sao?".

  Giọng của Thiết Võ Sư vang vọng như sấm:

  "Được rồi. Ngừng!".

  Nhất thời toàn bộ đệ tử ở đây đều đình chỉ động tác, nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh nghe xem vị võ sư này chuẩn bị nói gì.

  Tuy nhiên lúc này đây cũng có một thân ảnh đang núp sau khóm trúc gần đó, lẳng lặng dỏng tai nghe.

  Người này không ai khác chính là Trần Phàm.

  Không sai, chính là hắn. Hiện tại hắn đang làm một việc cực kỳ nguy hiểm. Ngộ nhỡ bị ai ở đây phát hiện hắn sẽ chết rất thê thảm. Tội học lén võ công của Trần gia không thể nghi ngờ chính là tội chết, thậm chí là chu di cửu tộc. Cũng may vì Trần Phàm hắn chỉ là một tên mồ côi cha mẹ. Cha mẹ hắn là gia nô, thậm chí ông bà hắn cũng vậy, cho dù sau này sinh con đẻ cái thì con cháu của hắn cũng phải làm gia nô. Cái này gọi là đời đời kiếp kiếp làm nô lệ.

  Thế giới này vốn dĩ tàn khốc như vậy, sinh mạng kẻ yếu chẳng khác nào rơm rác.

  Công pháp võ công chỉ có thể truyền cho đệ tử tinh anh trong gia tộc, đây là những đối tượng được gia tộc bồi dưỡng, nô bộc thì lấy đâu là quyền lợi này.

  Trần Phàm đứng chỗ này này mà hai chân run run. Cũng may có khóm trúc rậm rạp này, cộng thêm hắn thuộc loại tài cao gan lớn. Dù sao mới chỉ vừa xuyên không tới đây, hắn không tin số phận đen đủi tới mức phải chết ngay trong ngày đầu tiên.

  "Tổ tiên Trần gia năm xưa đã từng là đại tướng quân uy danh hiển hách nhất trong triều, chinh chiến biên cương trăm trận trăm thắng. Các ngươi thân là con cháu Trần gia phải biết kế thừa và phát huy tinh thần bất bại của người. Một trong những võ công căn bản của Trần gia chúng ta là Toái Thạch Tam Công, là một môn công phu do lão tổ tông sáng tạo. Trong đó gồm có Toái Thạch Trảo, Toái Thạch Quyền, Và Toái Thạch Cước. Đây là môn công phu rèn luyện thân thể vô cùng lợi hại, có thể giúp các ngươi nhanh chóng đạt tới luyện thể đỉnh phong. Tay chân như thép, luyện tới đại thành đá lớn trước mặt chỉ giống như đậu hũ".

  Thiết Võ Sư ánh mắt nghiêm nghị:

  "Các ngươi nhìn cho kỹ, ta đây chỉ làm một lần".

  Vừa nói xong, hắn vận kình vào tay phải rồi nhanh như chớp chụp xuống khối đá to bằng nửa thân người. Năm ngón tay cắm sâu vào tảng đá, sau đó nhẹ nhàng nhấc lên như nhấc một bịch bông.

  Rắc rắc

  Tảng đá bị võ sư này dùng một tay bóp nát vụn, quả thực dễ dàng như bóp đậu hũ.

  Không dừng lại ở đó, Thiết Võ Sư tiếp tục dùng mũi chân hất một tảng đá lớn bay lên cao, rồi nhún mình nhảy lên tung một cước. Tựa như thần long bãi vĩ (rồng thần quẫy đuôi), khí thế mạnh mẽ như một đầu hùng hư uy phong lẫm liệt. Cả tảng đá to nát vụn tung tóe rơi xuống ào ào. Tiếp nối cước pháp, hắn xuất thêm một quyền về phía ngọn giả sơn gần đó, nó cũng chung số phận với hai khối đá vừa rồi, đá vụn thi nhau bắn ra tứ phía.

  Liên tục ba chiêu chỉ diễn ra trong một nhịp hô hấp. Đây chính là Toái Thạch Tam Công của Trần gia.

  Ồ!

  Cả đám đệ tử cùng nhau hoan hô rào rào, người nào người nấy hai mắt sáng rực, liên tục tán thưởng lợi hại lợi hại. Nhưng Thiết Võ Sư ngược lại không hề vui vẻ mà chỉ lắc đầu, hắn trầm giọng nói:

  "Thật không có tiền đồ. Các ngươi thân là đệ tử Trần gia, sau này còn có chặng đường dài phải đi. Mới chỉ thế này đã tính là gì. Có những cao thủ có thể tay không nhấc bổng ngọn núi. Cường giả có thể di sơn đảo hải là chuyện quá bình thường, mới chỉ như thế mà đã dọa được các ngươi rồi sao?".

  "Võ sư, bây giờ tu vi của người là gì?".

  Bỗng nhiên có một đệ tử lên tiếng.

  "Ta chỉ còn thiếu một bước nữa là đạt tới Chân Khí cảnh, nhưng một bước này gian nan vô cùng. Nhưng vừa rồi chỉ là một phần nhỏ thực lực của ta thôi. Các ngươi bây giờ vẫn còn đang ở giai đoạn luyện thể, cần phải liên tục cố gắng, sớm ngày bước vào cảnh giới Hư Khí, lúc đó mới chân chính được xem là cao thủ. Đã biết chưa?".

  "Vâng!".

  "Tiếp tục tập luyện!".

  "Luyện Thể, Hư Khí, Chân Khi..."

  Trần Phàm lẩm bẩm mấy từ này, hôm nay học lén cũng thu được một chút thành quả. Qua vị võ sư giảng giải. cộng thêm chút trí nhớ của thân thể trước đây. Hắn biết rằng cảnh giới đầu tiên của tu sĩ là Luyện Thể. Cảnh giới gồm có 10 tầng, chủ yếu là rèn luyện các cơ quan trên cơ thể. Huyết nhục, gân cốt, lục phủ ngũ tạng,...Tóm lại là bao hàm toàn bộ cơ thể.

  Sau Luyện Thể chính là cảnh giới Hư Khí, dùng khí vận chuyển khắp kinh mạch, mục đích chủ yếu cũng là cường hóa thân thể nhưng ở một trình độ cao hơn. Dùng khí luyện thân. Từ cảnh giới này trở đi không chia làm tầng nào nữa mà là ngũ kỳ. Gồm có sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ, đỉnh phong, đại viên mãn. Vị võ sư kia hồi nãy có nói mình chỉ còn một bước nữa nữa là tấn cấp Chân Khí, vậy tức là đang ở Hư Khí đại viên mãn rồi.
   
 3. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 2: Trần Thu Nguyệt

  Mấy ngày sau đó, Trần Phàm sau khi làm xong mọi việc lại lén lút tới nội phủ để học trộm võ công.

  Hắn thực tế không có nhiều thời gian. Công việc hàng ngày rất nhiều. Từ chẻ củi, gánh nước, chăn ngựa, khuân vác đồ,...Tất cả những công việc nặng nhọc này là những việc ngày nào gia nô cũng phải làm.

  Có lần vì mải mê xem trộm, Trần Phàm quên không hoàn thành nhiệm vụ, bị tên Trần Phúc đánh cho một trận nhừ tử. Tên này thế nhưng đã là Luyện Thể tầng hai, lực lượng đã vượt xa người bình thường, không phải là kẻ mà Trần Phàm có thể chống lại được.

  Thực tế cũng không có gì lạ, những thứ mà hắn học được chỉ là một ít quyền pháp vụn vặt không hoàn chỉnh. Tu luyện Toái Thạch Tam Công hóa ra không hề đơn giản như Trần Phàm đã nghĩ. Các đệ tử của Trần gia hằng ngày đều ngâm tay bằng nước thuốc, sau đó đánh vào mạt sắt liên tục mới có thể luyện thành, cách luyện gần giống với Thiết Sa Chưởng ở thời hiện đại của Trần Phàm. Huống hồ những đệ tử này còn được phục dụng đan dược, buổi sáng có thịt yêu thú bồi bổ, hiệu quả rèn luyện được gia tăng lên rất nhiều. Mấy thứ này một gia nô như hắn làm sao có thể sánh bằng.

  Nhưng Trần Phàm quyết tâm không bỏ cuộc. Hàng ngày vẫn dùng tay không đánh vào đá. đánh đến khi chảy máu mới thôi. Sự khát vọng thực lực cộng thêm mong muốn được trả thù tên Trần Phúc kia làm hắn luôn có một ngọn lửa cháy ở trong tim, ngọn lửa của hy vọng.

  Ngày thứ 15. Đã hai tuần kể từ khi xuyên không tới thế giới này. Trần Phàm vẫn không phát hiện cơ thể mình có gì bất thường cả. Lúc này hắn mới chán nản thở dài. Xem ra ta đúng là kẻ xuyên không đen đủi nhất đây rồi.

  Nhưng ngày hôm nay, xảy ra một sự việc khiến cho cuộc đời Trần Phàm hoàn toàn thay đổi.

  "Toàn bộ gia nô khu số 13 đâu? Tập hợp!".

  Một tiếng thét chói tai vang lên. Vinh tổng quản lớn giọng hô.

  Khu gia nô số 13 là khu vực mà Trần Phàm đang ở, toàn bộ Trần gia tổng cộng có mấy chục khu gia nô như vậy, mỗi khu có khoảng vài trăm nô bộc. Hôm nay không biết có chuyện gì mà tổng quản lại muốn tập hợp tất cả lại ở đây.

  Năm trăm nô bộc đã tập hợp đầy đủ, trong đó có cả Trần Phàm.

  E hèm một tiếng, Vinh Tổng quản hắng giọng:

  "Hôm nay nhị tiểu thư muốn vào sơn mạch lịch lãm. Các ngươi có biết tiểu thư là ai không? Chính là con gái thứ hai của gia chủ. Ca ca nàng chính là thiếu gia chủ của chúng ta. Địa vị tôn quý hơn các ngươi ngàn vạn lần. Vì vậy, hôm nay một trong số các ngươi phải cảm thấy cực kỳ may mắn khi được chọn làm người đi theo hầu hạ tiểu thư. Ta sẽ chọn trong đám các ngươi năm người. Nhị tiểu thư có gì căn dặn các ngươi chỉ cần nhất nhất tuân theo. Làm tốt thì tương lai các ngươi sẽ thay đổi, làm không tốt thì lấy mạng ra mà đền. Biết chưa?".

  "Vâng. Vinh tổng quản!".

  "Được rồi. Ngươi...ngươi...ngươi nữa..."

  Vinh tổng quản một bộ dạng cao cao tại thượng, chỉ đông chỉ tây. Hắn chỉ vào ai người đó phải đứng ra khỏi hàng không dám có chút chậm trễ.

  Đột nhiên ngón tay của Vinh tổng quản chỉ về phía Trần Phàm:

  "Ngươi".

  Trần Phàm hơi giật mình rồi cũng nhanh chóng bước ra, hắn chính là người cuối cùng được chọn. Thật không nghĩ tới trong số năm người được chọn lại có mình.

  Sau khi lựa chọn xong xuôi, Vinh tổng quản mới phất phất tay kêu toàn bộ giải tán.

  "Năm tên nô bộc các ngươi đi theo ta!".

  Vinh tổng quản sau đó dẫn theo đám người đến một khuôn viên rộng rãi, bài trí khang trang. Trần Phàm chưa bao giờ được tới nơi này. Hắn nhìn thấy lúc này Vinh tổng quản đang bước về phía trước, bộ dáng vô cùng khúm núm đang bẩm báo gì đó với một người. Là một nữ nhân dung mạo thanh tú, khoảng chừng 17-18 tuổi, một thân thanh y, hông đeo bội kiếm, dáng hình nhỏ nhắn, da trắng mịn màng, đặc biệt là khuôn mặt tròn trĩnh như trăng rằm mùa thu càng như tôn thêm vẻ diễm lệ.

  Đây có lẽ là vị nhị tiểu thư mà Vinh tổng quản kia đã nói. Con gái thứ hai của gia chủ Trần gia, Trần Thu Nguyệt. Nàng chỉ nhẹ gật đầu một cái với tổng quản.

  "Các ngươi còn không qua đây bái kiến nhị tiểu thư?".

  Vinh tổng quản hất hàm.

  Năm người vội vàng bước tới, Trần Phàm cũng hờ hững làm theo.

  "Bái kiến nhị tiểu thư".

  Cả bốn người đều quỳ xuống hành lễ, duy chỉ có mình Trần Phàm là không, hắn chỉ cúi người xuống chứ không quỳ.

  "To gan!".

  Vinh tổng quản vội quát:

  "Thấy tiểu thư lại dám không quỳ? Ngươi muốn chết sao?".

  "Không phải là nói tới bái kiến sao? Ta đã bái kiến rồi còn gì?".

  "Ngươi..."

  "Được rồi. Không cần đa lễ. Người cũng đã đủ, mau chóng khởi hành thôi".

  Trần Thu Nguyệt liếc mắt nhìn Trần Phàm. Trong đôi mắt lóe lên một tia hiếu kỳ nhưng rất nhanh sau đó liền biến mất. Nàng nhẹ nhàng hỏi:

  "Ngươi tên là gì?".

  "Tiểu nhân là Trần Phàm".

  Trần Phàm bộ dạng không xiểm nịnh không phách lối đáp.

  "Không tồi!".

  Trần Thu Nguyệt nói đúng hai từ. Sau đó mặt không biểu cảm quay lưng bước đi. Có tới mười mấy người đi theo nàng hộ tống, tất cả đều là cao thủ. Theo sau cùng tất nhiên là đám người Trần Phàm.

  Nơi vị tiểu thư này tới có tên là Cổ m sơn mạch. Đây là một khu vực rộng lớn tới mức không thể hình dung, bên trong là ngàn vạn ngọn núi lớn nhỏ quy tụ. Hàng năm vẫn thường hay có nhiều người của các thế lực, tông môn tới đây thám hiểm lịch lãm, tìm kiếm cơ duyên. Thành Vân Long so với nơi này chẳng khác nào hạt bụi trên sa mạc. Đoàn người của nhị tiểu thư hôm nay cũng chỉ dám thăm dò phía ngoài cùng của sơn mạch mà thôi, không có khả năng tiến sâu vào. Bởi bên trong là muôn vàn yêu thú hung ác, hàng năm đã có không biết bao nhiêu người táng thân trong miệng chúng. Có thể coi nơi đây là thiên đường của yêu thú nhưng cũng là đầm rồng hang hổ với nhân loại.

  Đội của Trần Thu Nguyệt tổng cộng có 18 người. Ngoài năm người nô bộc ra, trong đó có hai thị nữ lúc nào cũng đi sát tiểu thư, tu vi hai thị nữ này là luyện thể tầng 10. Còn lại có 10 cao thủ, tất cả đều là hư khí cảnh trung kỳ. Tu vi của nhị tiểu thư thực ra cũng vừa tấn cấp hư khí trung kỳ không lâu. Lần này muốn vào trong sơn mạch để tôi luyện bản thân, củng cố thực lực. Tiện thể nếu có thể săn giết được yêu thú thì có thể đem về cho gia tộc không ít lợi ích, nếu như có thể gặp được linh dược thì càng tốt.

  Linh dược là thảo dược hấp thu linh khí trong thiên địa mà lớn, có thể dùng để luyện chế đan dược. Ở thành Vân Long, đan dược là thứ cực kỳ xa xỉ, cũng chỉ có những đại gia tộc như Trần gia mới có được, và cũng chỉ những tầng lớp cao cấp với đệ tử tinh anh trong tộc mới được sử dụng mà thôi.

  Đường xá xa xôi, từ đây tới Cổ m sơn mạch phi ngựa cũng phải mất khoảng ba ngày đường, nhóm của nhị tiểu thư thuê mấy cỗ xe ngựa, mà Trần Phàm cùng mấy tên nô bộc là những kẻ đánh xe.

  Sau khi vào trong sơn mạch. Lần đầu Trần Phàm được tới một khu rừng rộng lớn như thế này. Bên trong cây cối rậm rạp um tùm. Có nhiều cây đại thụ phải mấy người ôm mới xuể, cành lá phủ kín trời xanh, khiến người đi ở dưới luôn có một cảm giác âm u đáng sợ. Xa xa thấp thoáng là những ngọn đại sơn hùng vĩ, cao tới chín tầng mây, uy nghiêm mà trầm lặng.

  Trải qua mấy ngày đầu, Trần Phàm đã biết nhiệm vụ của những người như mình là gì.

  Ngoài việc khuân vác đồ đạc ra. Tất cả những việc như nhóm lửa, nấu nướng, dựng trại nghỉ ngơi, đều giao cho năm người bọn hắn làm. Nói không chừng nếu như cần thám hiểm một nơi nào nguy hiểm mà nói, bọn hắn có thể bị đem ra làm pháo hôi. Đây cũng là chuyện hết sức bình thường. Bởi lý do rất đơn giản, bọn họ chính là nô bộc.

  Thực ra tính cách của vị tiểu thư này đối với Trần Phàm mà nói cũng không phải quá đáng.

  Nàng có tính cách hơi lạnh lùng, khi cần mới nói không thì thôi. Cũng không bắt bẻ hay lên mặt gì với đám thấp kém như Trần Phàm. Tóm lại theo như nhận xét của bản thân hắn, Trần Thu Nguyệt này là người không bị mắc bệnh con nhà giàu. Ngược lại tính tình có vẻ ôn hòa nhã nhặn. Nhưng kể từ lúc vào trong sơn mạch đến giờ đã qua hai ngày, nàng chưa hề nói một lời với đám người Trần Phàm. Tất cả mệnh lệnh đều được hai thị nữ của nàng chuyển lời. Cũng phải, nếu như nhị tiểu thư mà trực tiếp mở miệng nói chuyện với nô bộc, đó mới là chuyện kì quái.

  Mấy ngày này mọi người chỉ săn được những yêu thú cấp thấp. Tất cả đều là yêu thú có cảnh giới luyện thể. Mỗi khi có yêu thú như vậy xuất hiện, đều là nhị tiểu thư ra tay. Nàng xuất thủ rất nhanh gọn, vũ khí chính là một đôi găng tay trắng muốt, như bạc như vải, lấp lánh ngân quang, mỗi lần gặp nguy hiểm là y như rằng nhiễn kiếm bên hông rút ra, máu vẩy ngang trời, lại có thêm một con yêu thú nằm xuống, không mấy khó khăn, chưởng pháp liên tục biến hóa, xem ra cũng không phải một bình hoa trong kính. Với thực lực đám người nhị tiểu thư thì có gặp yêu thú hư khí trung kỳ cũng có thể tiến hành vây giết, nhưng nếu gặp phải hậu kỳ vậy thì nguy hiểm rồi.

  Yêu thú cũng có thể tu luyện như con người, nhưng bởi trời sinh huyết mạch khác nhau nên yêu thú đồng cấp so với con người mạnh hơn không ít. Tu luyện giả lấy năng lượng trong trời đất để đề thăng tu vi thì yêu thú cũng ăn linh dược để tăng cường sức mạnh. Khác với con người phải lĩnh ngộ mới có thể đột phá cảnh giới, nhưng yêu thú lại không cần, trong cơ thể của chúng có cơ chế tự chuyển hóa linh khí có trong linh dược thành tu vi. Nói nghe rất “việc nhẹ lương cao” nhưng trên thực tế là hoàn toàn ngược lại, thiên địa đều có quy tắc bù trừ của nó, vậy nên yêu thú tu luyện sẽ tấn cấp chậm hơn nhân loại rất nhiều, thêm vào đó chúng cũng không được thông minh cho lắm, tỷ lệ yêu thú có thể tu luyện cũng không cao, đây chính là quy luật, chỉ có những yêu thú đã đạt tới cảnh giới cực cao mới phát triển về mặt trí tuệ mà thôi.

  Ngày thứ tư, cuối cùng cũng gặp được một con yêu thú hư khí sơ kỳ. Mọi người vẫn để cho tiểu thư chiến đấu một mình. Tuy nhiên mỗi thời mỗi khắc 10 cao thủ của Trần gia đều không rời mắt khỏi cuộc chiến, chỉ cần nguy hiểm là lập tức ra tay ứng cứu. Mất thời gian một chút, con yêu thú cũng bị nhị tiểu thư tiêu diệt. Đối với Trần Thu Nguyệt, ít nhất phải là yêu thú cảnh giới hư khí trung kỳ mới có tính khiêu chiến.

  Toàn bộ chiến lợi phẩm thu được đều giao cho năm người Trần Phàm cất giữ. Đây toàn là da, lông, gai, sừng và một số bộ phận có thể bán được trên mình yêu thú. Tất nhiên khi về phải giao hết cho gia tộc, năm người chắc chắn không có một phần nào.

  Trên tay Trần Phàm lúc này đang nhìn ngắm một cái gai. Nó to bằng ngón cái, dài khoảng nửa mét và cứng như sắt, có thể xuyên thủng cả đá. Đây chính là lông thu được sau khi giết chết một con yêu nhím.

  "Lạ lắm à? Bộ đây là lần đầu tiên ngươi trông thấy gai của Nhím Yêu sao? À, ta quên mất. Dù sao ngươi chỉ là một gia nô, có lẽ đây là lần đầu ngươi được ra ngoài thế này".

  Đang mải ngắm nghía, đột nhiên có một vị đại hán bước đến hỏi. Trần Phàm khẽ gật đầu. Vị đại hán này nói tiếp:

  "Cẩn thận một chút, có độc đấy. Nếu để dính phải là không ai cứu được ngươi đâu. Ngươi thậm chí còn chưa phải tu sĩ, trúng độc của yêu thú sẽ lập tức chết ngay".

  "Đa tạ tiền bối nhắc nhở!".

  "Ừm. Thực ra từ đầu ta đã chú ý tới ngươi. Lần đầu gặp tiểu thư mà không quỳ. Tại sao vậy? Bộ ngươi không sợ à?".

  Đại hán lân la bắt chuyện với Trần Phàm. Vốn dĩ người như hắn sẽ không bao giờ chủ động bắt chuyện với một tiểu nhân vật ngay đến luyện thể còn chưa đạt tới. Nhưng dù sao hiện tại cũng đang lúc nghỉ ngơi, chẳng có việc gì để làm. Với lại hắn thấy tiểu tử này có chút thú vị.

  Trần Phàm thản nhiên đáp:

  "Đại trượng phu chỉ có thể quỳ trước trời đất, quỳ trước cha mẹ, há lại có thể khom lưng uốn gối trước người khác. Sợ ư? Ta đương nhiên là sợ. Nhưng dù sợ ta vẫn sẽ làm".

  "Ha ha. Hay lắm! Hảo tiểu tử. Rất có chí khí. Nhưng có chí khí là một chuyện, hết thảy vẫn phải dựa vào thực lực mới có thể làm được".

  Đại hán chợt phá lên cười, cảm thấy tiểu tử này rất có tiền đồ. Chỉ là hiện tại quá yếu ớt mà thôi.

  "Điểm này vãn bối đương nhiên hiểu được".
   
 4. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 3: Cơ Duyên

  Sau đó đoàn người tiếp tục đi sâu hơn một chút vào Cổ Âm sơn mạch.

  Những ngày qua, mặc dù cũng săn giết được một số lượng yêu thú không nhỏ, nhưng vẫn không tìm thấy một gốc linh dược. Đây cũng là điều mọi người dự đoán từ trước, linh dược nếu dễ gặp như vậy thì đã đã chẳng phải thứ quý giá gì. Có lẽ vào sâu hơn có thể sẽ gặp, nhưng làm thế quá mạo hiểm, nhị tiểu thư quyết định không tiến thêm nữa.

  "Được rồi mọi người. Tiểu thư có lệnh, tất cả dừng lại nghỉ ngơi. Sáng sớm ngày mai khởi hành về phủ".

  Thấy sắc trời đã sâm sẩm tối, Trần Thu Nguyệt nói với thị nữ thông báo cho mọi người nghỉ chân. Thời gian này vào đây nàng đã lịch lãm đủ rồi. Hơn mười ngày qua giao chiến với yêu thú cũng tích lũy được không ít kinh nghiệm.

  Mọi người bắt đầu phân công nhiệm vụ. Lấy tiểu thư làm trung tâm. Các cao thủ thay phiên nhau canh gác, đề phòng yêu thú tập kích. Trần Phàm và bốn nô bộc khác ở chung một góc. Bọn hắn chỉ làm mấy việc lặt vặt, ai sai gì thì làm nấy. Có muốn làm canh gác cũng vô dụng. Với thực lực của năm người này, cho dù là người hay thú tập kích thì đều chết cũng không kịp kêu lấy một tiếng.

  Trời đã tối hẳn, Trần Phàm tìm tới một gốc cây to nghỉ ngơi, bên cạnh hắn bốn tên "đồng nghiệp" đã bắt đầu thiu thiu ngủ.

  Màn đêm đã xuống nhưng lòng người chưa buông, Trần Phàm vẫn không sao ngủ được. Hắn thừ người dựa lưng vào gốc cây suy nghĩ, ngẩng đầu nhìn ánh trăng đang tỏa sáng mờ mờ trong đêm tối, nội tâm không ngừng suy tính xem con đường sau này phải đi như thế nào.

  Bế tắc, thực sự là bế tắc a. Chẳng lẽ ta phải làm nô bộc cả đời hay sao? Cuộc đời này có con đường nào dành cho ta đây? Đang yên đang lành tự nhiên xuyên không tới đây làm nô lệ, ở thế giới này nếu không có thực lực quả thật không bằng heo chó. Với hoàn cảnh của ta, cho dù có cố gắng hơn nữa, mười năm, trăm năm cũng không thay đổi được số phận, vẫn sẽ bị kẻ khác chà đạp. Trừ khi là gặp được cơ duyên. Nhưng cơ duyên muốn gặp được, nói dễ vậy sao?

  Đang trằn trọc suy nghĩ. Đột nhiên Trần Phàm cảm thấy có thứ gì đó khiến da gà mình nổi lên, toàn thân run rẩy.

  Hắn hoảng sợ hé mắt ra nhìn, chỉ thấy xa xa có hai ánh lửa lấp lóe sáng như sao. Cách xa mấy trăm mét mà Trần Phàm vẫn cảm thấy sức nóng hừng hực như muốn thiêu rụi da thịt của mình, một loại áp lực cả đời chưa từng gặp tỏa ra khiến cho hắn ngạt thở.

  Xoẹt một tiếng, ánh lửa chỉ khẽ lướt qua một cao thủ, người này không kịp kêu thảm đã hóa thành huyết vụ.

  "Yêu thú! Có yêu thú tập kích. Bảo vệ tiểu thư!".

  Mấy cao thủ khác cũng đã nhận ra nguy hiểm khủng bố từ phía xa truyền tới. Mấy người đồng thanh hô nhưng ngay lập tức cũng đã thịt nát xương tan. Hiển nhiên đây là một con yêu thú cực mạnh.

  "Tiểu thư, không hay rồi. Quái vật kia kinh khủng quá. Mau chạy thôi!".

  Một thị nữ thất kinh kêu lên.

  Trần Thu Nguyệt lúc này sắc mặt trắng bệnh, nàng cũng lắp bắp kinh hãi nói:

  "Tại sao có thứ khủng bố như vậy xuất hiện ở đây? Yêu thú này cho dù cha ta cũng không thể chống lại được!".

  Thoáng cái mà đã có sáu bảy người vong mạng, ngay cả một chiêu cũng không kịp phản kháng. Trần Thu Nguyệt cũng không dám chậm trễ, có gắng trấn định lại để chạy, không còn biết trời trăng gì nữa.

  Nhưng hai ánh lửa kia nhanh như điện xẹt, chỉ một nhoáng mà toàn bộ mọi người đã tử vong. Giống như ngọn lửa của tử thần, không ai có thể ngăn nổi thứ sức mạnh này. Những cao thủ của Trần gia trước mặt nó chỉ như một đám kiến. Giờ phút này chỉ còn lại mình nhị tiểu thư cả người đầy máu vẫn đang chạy trối chết.

  Không hẳn vậy, trên thực tế vẫn còn một người nữa vẫn sống, chính là Trần Phàm. Nhưng hiện tại hắn cũng cách cái chết không còn xa nữa.

  Tất cả người bên cạnh hắn đều đã chết cả, không hiểu sao hắn vẫn thoi thóp tới bây giờ.

  Cũng may có mấy cái xác huyết nhục lẫn lộn đè lên người hắn, con yêu thú kia vẫn chưa để ý. Khi hai ánh lửa kia vọt qua chỗ Trần Phàm, hắn cuối cùng cũng biết đây rốt cục là thứ gì.

  Hai đốm lửa hiện nguyên hình là một con sói khổng lồ. Toàn thân có những đường vân như nham thạch. Móng vuốt và răng nanh như sắt thép được nung đỏ. Rớt rãi nhỏ từng giọt như dung nham nóng chảy, rơi xuống mặt đất phát ra những tiếng kêu xèo xèo. Thấy mà ghê người. Hiển nhiên hai đốm lửa vừa rồi là cặp mắt của con yêu lang này.

  Hự!

  Trần Phàm lúc này đây, thân thể và linh hồn hắn như muốn sụp đổ. Nội tạng như sắp bị nghiền nát. Một ngụm máu tươi chực trào cổ họng nhưng hắn cố gắng cắn răng để không bị phun ra. Đây là uy áp do cảnh giới mang lại sao. Giờ khắc này Trần Phàm cảm thấy mình yếu đuối vô cùng.

  Phụt!

  Cuối cùng, hắn cũng chịu không nổi nữa. Há mồm phun ra một ngụm máu lớn.

  Yêu lang thấy động liền quay phắt lại nhìn sang, cặp mắt sáng quắc có thể xuyên thấu qua linh hồn bất kỳ kể xấu số nào. Nó đã phát hiện ra vẫn còn có con mồi gần đó còn nhúc nhích, không chút chần chừ liền vung một trảo về phía Trần Phàm. Một trảo này cho dù cao thủ Chân Khí cảnh đỉnh phong trúng phải cũng sẽ tan thành tro bụi, huống chi là Trần Phàm.

  "Thôi xong!".

  Trần Phàm cay đắng nói. Quả nhiên là kẻ xuyên không đen đủi nhất. Ta chết chắc rồi. Nhưng có khi cũng tốt, biết đâu sau khi chết lại được quay về thế giới cũ cũng không chừng.

  Nhưng đúng lúc này, dị biến đột ngột xuất hiện.

  Có một ngôi sao...Không, nói đúng hơn là một vẫn thạch nhỏ từ trên trời lao xuống. Giống như sao băng, tốc độ tựa như lưu tinh bắn phá. Như một vết xước nhỏ vạch ngang bầu trời.

  Tiểu vẫn thạch như một viên đạn bắn thẳng vào thân hình yêu lang khổng lồ, đúng lúc nó sắp sửa phát động công kích. Từ tốc độ này mà nói, bất cứ vật gì bị vẫn thạch đâm trúng cũng sẽ bị hủy diệt. Con yêu lang tu vi có cao đến mấy cũng không phải ngoại lệ. Chủ yếu là tiểu vẫn thạch này cũng không phải vật tầm thường.

  Uỳnh!

  Một tiếng nổ lớn kinh thiên động địa phát ra. Thân hình yêu lang nổ tung, máu thịt văng tung tóe. Hồi nãy nó tán sát đám cao thủ Trần gia nhanh như thế nào thì bây giờ cũng chết nhanh y như vậy.

  Tiếng nổ kết thúc, cả một mảnh rừng lớn phương viên trăm bị san thành bình địa. Vụ nổ lớn tới mức đã thiêu rụi tất cả.

  Tuy nhiên chỉ vài cái hô hấp sau, có một đám cao thủ thần bí chạy tới. Những người có tu vi cao gấp trăm ngàn lần đám người Trần Thu Nguyệt, Họ đều mặc trang phục giống nhau, hình như là người của môn phái nào đó. Một người trong đó tiến lại nơi có vụ nổ, hắn xem xét một hồi rồi quay lại nói chuyện với mấy người còn lại.

  "Không còn gì cả. Hình như ở đây vừa xảy ra một cuộc giao phong chóng vánh. Cũng không biết thứ gì đã giết chết con yêu thú kia nữa?".

  Cao thủ thần bí lắc đầu nói.

  "Đáng giận! Rốt cục kẻ nào nẫng tay trên của chúng ta. Bảy người chúng ta vất vả lắm mới đánh trọng thương Địa Ngục Hỏa Lang kia. Một đường truy đuổi tới đây chẳng lễ thành công cốc sao?".

  "Không còn cách nào. Nếu ta đoán không lầm người kia tu vi ít nhất phải là Kết Đan đỉnh phong kỳ rồi. Như vậy mới có thể một chiêu miếu sát được yêu lang".

  "Uy lực thật khủng bố!".

  "Đáng tiếc. Nội đan của con yêu thú này nộp lên trên có thể đổi được không ít điểm cống hiến đâu".

  Mấy cao thủ thần bí đồng thời cảm thán. Một lúc sau vì không tìm được gì, cả đám đành không cam lòng phi thân rời đi.

  Không biết qua bao lâu. Trần Phàm đang nằm bất động trong một không gian kỳ lạ. Bốn phía trống trơn, tựa như chân không vậy. Cũng vì thế mà mà vừa nãy mấy cao thủ thần bí kia không biết đến sự hiện hữu của hắn. Cả người thương tích đầy mình. Trên người của hắn có máu thịt vương vãi của những người khác, của yêu lang vừa rồi, và cả của hắn nữa, quả thực là một mớ hỗn độn. Nếu như không phải lúc này Trần Phàm còn đang thở thì bất kể ai trông thấy cảnh này cũng đều cho rằng hắn là một cái xác chết.

  Bỗng nhiên có âm thanh kỳ lạ từ đâu đó ở đây vang lên:

  "Tít tít tít...xác nhận thân thể chưa tử vong. Họ tên, Trần Phàm. Tu vi, không có. Thân phận truyền thừa, xác nhận. Danh phận hiện tại là chủ nhân ký danh của hệ thống, xác nhận".

  "Tít tít...Bắt đầu truyền thừa. Hình thái đầu tiên của Đại Vũ Trụ Thuật, Vũ Trụ Vong Ngã".

  Một luồng năng lượng thần bí truyền vào trong thức hải của Trần Phàm, cơ thể hắn đang phát sinh một sự thay đổi mà hắn không hề hay biết, trong đầu của hắn đột nhiên mơ một giấc mơ vô cùng kỳ lạ.

  Trong mơ, Trần Phàm thấy mình bị ném vào một khoảng không vô cùng vô tận, cả người hắn đang trôi lơ lửng trong một khoảng không đen huyền bí.

  “Đây là...không gian Vũ Trụ sao?”.

  Trần Phàm thầm nghĩ trong đầu, hắn vẫn không thể mở mắt ra được, cũng không thể cử động chút nào, tất cả những gì hắn thấy đều là được ý thức truyền đạt lại.

  Rồi lấy hắn làm trung tâm, có những hành tinh sinh ra rồi mất đi, có những hố đen khi ẩn khi hiện, trong mơ Trần Phàm cảm thấy như bản thân đang dung hòa cùng vũ trụ, vũ trụ có thể vì hắn mà sinh, cũng có thể vì hắn mà diệt. Sau đó, thi thoảng lại có những chấm nhỏ lóe lên rồi xẹt qua xẹt lại trong không gian tạo nên nhiều vệt sáng thẳng tắp, chúng hội tụ thành những dải thiên hà mênh mông lấp lánh, có những cái lại kết thành vô số đồ án với đủ mọi hình thù phức tạp, hắn cảm thấy những hình thù này như quen mà không quen, như lạ mà không lạ, thật sự là khó hiểu vô cùng...

  Giấc mơ kết thúc, Trần Phàm lúc này mới chậm rãi mở mắt ra, khoảnh khắc giấc mơ đó chỉ diễn ra trong chớp mắt mà hắn cảm thấy như hàng tỷ năm vừa trôi qua vậy.

  "Ta chết rồi sao?".

  Hắn giơ hai bàn tay lên trước mặt nhìn nhìn. Sau đó đột nhiên ngồi nhổm dậy, sờ sờ mấy vết thương trên người rồi kỳ quái lẩm bẩm:

  "Kỳ lạ, vết thương vẫn chưa hề liền lại. Vậy tại sao ta không hề cảm thấy đau đớn?".

  Trần Phàm khó hiểu tự lấy tay kiểm tra khắp thân thể của mình. Từng vết thương cho thấy hắn vẫn đang ở trong thân xác này. Nói vậy là mình vẫn chưa quay về Trái Đất sao? Nếu vậy thì đây là chỗ nào? Tại sao cơ thể ta lại kỳ lạ như vậy? Và còn cả cái giấc mơ huyền ảo vừa rồi...

  Hàng loạt câu hỏi cứ không ngừng thay phiên nhau ùa tới, hắn có cảm giác như đây không phải là thân thể của mình, nhưng lại chính là nó, cái cảm giác cứ hư hư thực thực ấy không khỏi khiến cho hắn khó chịu vô cùng.

  "Chào mừng ký chủ đến với hệ thống truyền thừa của người sáng tạo. Nơi này là đại thư viện, bao gồm toàn bộ tri thức được tích lũy hàng tỉ năm qua của chủ nhân chính thức".

  Một âm thanh vô cảm không biết từ đâu vọng tới. Trần Phàm giật thót người, hốt hoảng kêu lên:

  "Ai đó?".

  "Nhắc lại, đây là hệ thống truyền thừa của người sáng tạo".

  Trần Phàm trầm ngâm không nói. Hắn lấy lại bình tĩnh suy nghĩ lại vài việc. Hệ thống, người sáng tạo? Nếu là hệ thống thì...

  Khuôn mặt có chút thộn ra một lúc, rồi đột nhiên Trần Phàm phá lên cuồng hỷ:

  "Ha ha ha...Ta nói rồi mà, không lý nào lại để lão tử xuyên không tới đây mà không có gì trong tay! Cái hệ thống mắc dịch gì đó cuối cùng cũng xuất hiện rồi sao?".

  Hắn tiếp tục cười thầm trong lòng, hệ thống gì gì đó trong các câu truyện tiên hiệp đã không còn gì xa lạ với mình. Trời đất bao la không bằng thân ta hệ thống. Nhưng thường thì các nhân vật chính sau khi xuyên không đoạt xá sẽ được hệ thống đi kèm lập tức. Còn hắn thì xui xẻo hơn, tận một tháng sau khi tới thế giới này, chịu bao khổ cực uất ức thì cái hệ thống dành cho mình mới chính thức xuất hiện.
   
 5. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 4: Đại Vũ Trụ Thuật

  Chợt nghĩ đến hệ thống kia vừa nói tới người sáng tạo. Trần Phàm liền tò mò hỏi:

  "Được rồi hệ thống, cái người sáng tạo mà ngươi vừa nói tới là ai?".

  "Là người tạo ra hệ thống và cũng là chủ nhân thực sự của hệ thống này. Hiện tại ký chủ mới chỉ là chủ nhân ký danh mà thôi, cho nên mới được gọi là ký chủ".

  "Còn có vụ này? Vậy có nghĩa là ta đang bị người khác giật dây, chính là cái người sáng tạo kia sao?".

  "Không phải như vậy. Ký chủ chỉ là tiếp nhận truyền thừa từ chủ nhân chính thức, hệ thống cũng hề ràng buộc ký chủ. Hơn nữa sau này nếu như có thể hoàn thành nhiệm vụ tối thượng thì ký chủ sẽ trở thành chủ nhân thực sự của hệ thống".

  "Nhiệm vụ tối thượng là gì thế?".

  "Sau khi ký chủ rời khỏi không gian thư viện này thì nhiệm vụ tối thượng cũng chính thức được khởi động".

  "Ừm. Vậy có đồ gì hay ho, chẳng hạn như lễ bao tân thủ mau đưa ra cho ta đi".

  Trần Phàm lúc này mới nói đến vấn đề mấu chốt, cái mà hắn quan tâm nhất. Thực ra hắn không cần biết cái người sáng tạo khỉ gió gì. Cái hệ thống này xuất chính là một cái phao cứu sinh lớn cho hắn ở thời điểm hiện tại. Không...phải nói là một con tàu khổng lồ mới đúng. Giá mà nó tới đây sớm hơn có phải mình đỡ khổ trong một tháng qua không.

  "Vừa rồi hệ thống đã truyền cho ký chủ một bộ công pháp. Đây chính là tinh hoa cả đời của sáng tạo giả. Hệ thống theo lập trình của chủ nhân chính thức đưa truyền thừa này cho ký chủ".

  "Cái gì? Truyền cho ta...Nhưng ta đâu có thấy gì đâu?".

  Trần Phàm kinh ngạc.

  "Ngưng thần tĩnh ý, ngưng ý tĩnh tâm, nhắm mắt lại và cảm nhận. Hãy tưởng tượng rằng mình đã chết rồi. Ta vốn dĩ không hề tồn tại, nhưng trên đời vẫn luôn có ta. Sinh chính là tử, tử chính là sinh. Ta không sinh không tử, cũng không hỉ không sầu".

  "Hả?".

  Trần Phàm ngơ ngác không hiểu có chuyện gì. Đây không giống với âm thanh của hệ thống kia, hình như là người khác đang nói với hắn. Nhưng có thứ sức mạnh tâm linh bí ẩn khiến hắn như bị thôi miên mà đọc theo những câu vừa rồi:

  "Ta vốn dĩ không hề tồn tại, nhưng trên đời vẫn luôn có ta. Sinh chính là tử, tử chính là sinh. Ta không sinh không tử, cũng không hỉ không sầu".

  Khi vừa dứt lời, đột nhiên trong thức hải của Trần Phàm lóe lên một tia sáng, rồi hắn cảm thấy mình như bị rơi vào vực sâu không đáy. Trong đầu hắn bỗng chốc xuất hiện một luồng thông tin:

  "Trên đời này, vạn vật đều tuân theo hai quy luật. Sinh và tử. Đây chính là hai làn ranh giới. Con người, dã thú chính là vật sống. Hòn đá, hạt bụi thì là vật chết. Sinh hay tử thực tế cũng chỉ là từ vật sống mà ra, phải có sinh rồi mới có tử. Mà hòn đá thì ngay từ đầu đã không có sinh mệnh, cho nên đã không có sinh, thì sẽ không có tử. Nhưng có một ranh giới lại nằm giữa sự sống và cái chết, đó được gọi là vong ngã, chính là quên đi bản thân mình đang tồn tại. Giống như sinh mà không phải sinh, giống như tử mà không phải tử. Vô sinh vô tử, vô hỉ vô sầu. Đến ngay cả bản thân mình cũng có thể quên đi, thì còn thứ trên đời này trói buộc được ta nữa..."

  Lúc sau Trần Phàm mới thở ra một hơi dài rồi từ từ mở mắt:

  "Đại Vũ Trụ Thuật, Vũ Trụ Vong Ngã, hạt giống vong ngã..."

  Không ngờ trên đời lại có loại công pháp vĩ đại như vậy, đem cả vũ trụ hòa vào thân thể, biến thân thể thành vũ trụ, nói như thế thì giấc mơ ban nãy của ta chính là nhận được truyền thừa từ công pháp này sao? Vũ Trụ Vong Ngã là hình thái đầu tiên của Đại Vũ Trụ Thuật, một loại hình thái tâm linh. Lấy tình cảm trong thiên hạ để tôi luyện ý chí, gia tăng lực lượng tinh thần. Khi tu luyện trong thức hải sẽ xuất hiện một hạt giống. Có thể hấp thụ hết thảy mọi loại cảm xúc yêu, ghét, buồn, vui, thất tình lục dục, kể cả sự đau đớn, thống khổ, dằn vặt...Thảo nào vừa nãy khi tỉnh lại ta mặc dù vẫn bị thương nhưng không hề cảm thấy đau đớn, bởi vì cơn đau đã bị hạt giống vong ngã kia cắn nuốt hết.

  Ngoài ra có hạt giống này trong đầu khi tu luyện bất cứ công pháp nào cũng sẽ luôn bảo trì ở trạng thái vong ngã. Đây là điều mà bất cứ tu luyện giả nào cũng mơ ước hướng tới, chỉ có thể ngộ chứ không thể cầu. Khi tu luyện sẽ quên đi tất cả, kể cả sự tồn tại của bản thân trong trời đất, chỉ có một mục đích duy nhất là chuyên tâm lĩnh ngộ. Khi đó tâm ma cũng sẽ không còn tồn tại. Bởi tâm ma đều là do những ý niệm tiêu cực sinh ra, ý niệm tiêu cực sẽ sinh ra cảm xúc tiêu cực. Trên đời này bất kể ai cũng sẽ có tâm ma, chỉ riêng người tu luyện Vũ Trụ Vong Ngã là không có.

  Tuy nhiên nếu là vậy chẳng phải ta sẽ biến thành một tảng băng vô cảm sao? Không có chút tính cảm nào hết, vậy thì đâu còn là con người nữa?

  Trần Phàm bất giác nghĩ đến một vẫn đề.

  Dường như hiểu thấu suy nghĩ của hắn, hệ thống lại vang lên âm thanh:

  "Tu luyện vong ngã thần công đến cảnh giới cao hơn, hạt giống vong ngã trong thức hải sẽ chuyển hóa thành Vong Ngã Châu. Có thể tùy ý điều khiển tất cả trong xúc mà ý niệm sinh ra, muốn vui thì vui, muốn buồn thì buồn. Có thể chủ động buông tha không cắn nuốt một loại cảm xúc nào đó, đồng thời triệt tiêu cảm xúc khác. Thất tình lục dục thu phát tùy tâm".

  "Lợi hại!".

  Trần Phàm âm thầm tán thưởng.

  "Tiếp theo hệ thống sẽ giảng giải cho ký chủ những điều cần biết về đại thư viện này".

  "Ta đang nghe đây".

  "Không gian thư viện là tập hợp toàn bộ tri thức của người sáng tạo. Bao gồm vô vàn loại như công pháp, võ kỹ, bí thuật, điển tịch, bí kíp luyện đan, luyện bảo...Tuy nhiên tất cả chúng đều đã bị người sáng tạo phong ấn lại. Muốn mở được ký chủ phải cung cấp năng lượng cho hệ thống, cái này gọi là điểm năng lượng. Công pháp càng cao cấp thì càng cần nhiều điểm năng lượng để giải khai phong ấn. Quan hệ giữa ký chủ và hệ thống đơn giản là cho và nhận. Ta cũng hoàn toàn không phải người bảo hộ của ký chủ. Ở thế giới này, ký chủ phải tự thân tự túc, hết thảy đều phải dựa vào chính mình, hệ thống chỉ phụ trợ một vài thứ về mặt lý thuyết mà thôi".

  Hệ thống tiếp tục nói, bây giờ nó bắt đầu xưng hô ta ngươi với Trần Phàm, không còn quá khô khan như trước:

  "Bây giờ ký chủ có một cơ hội như sau. Vừa rồi khi hút ký chủ vào không gian thư viện này ta đã thu luôn cả viên nội đan của yêu thú Địa Ngục Hỏa Lang kia. Cấp bậc yêu thú này là Kết Đan cảnh trung kỳ. Giờ ký chủ có hai lựa chọn. Một là đem nội đan này giao cho hệ thống, người sẽ nhận được 3500 điểm năng lượng. Hai là hệ thống sẽ tẩy đi toàn bộ yêu khí trên viên nội đan, ký chủ có thể hấp thu năng lượng thuần khiết trên đó để tu luyện. Lưu ý là cơ hội này chỉ có một lần duy nhất mà thôi".

  "Vậy sao? Nhưng trước tiên ta muốn hỏi là làm thế nào để có được điểm năng lượng?".

  Trần Phàm trầm ngâm một lúc rồi hỏi.

  "Điểm năng lượng có được thông qua việc trao đổi các vật phẩm có giá trị năng lượng thông qua sự chấp nhận của hệ thống. Nội đan yêu thú kia chính là một ví dụ".

  "Được rồi. Vậy ta chọn cái thứ hai".

  Trần Phàm đã tính toán kỹ. Dù sao bản thân cũng đã có Đại Vũ Trụ Thuật rồi. Hắn cảm thấy công pháp này thực sự rất khủng bố. Chỉ mới hình thái đầu tiên đã lợi hại như vậy, nếu là những hình thái sau này thì sẽ bá đạo tới mức nào. Cho nên hiện tại chưa cần phải học những thứ khác làm gì. Chuyên tâm tìm hiểu công pháp này rồi tính sau.

  "Ký chủ có chắc chắn hay không? Sau khi chọn xong sẽ không thể thay đổi được nữa".

  "Ta chắc chắn".

  "Xác nhận lựa chọn. Bắt đầu quá trình thanh tẩy".

  Đinh!

  Nửa khắc sau, một viên cầu nhỏ lớn bằng nắm tay rơi xuống. Năng lượng khổng lồ tỏa ra khiến cho Trần Phàm muốn nghẹt thở tức ngực, thỉnh thoảng có từng đợt kình khí quét qua khiến da thịt hắn cảm thấy đau buốt giống như bị dao cứa, cái cảm giác y hệt như khi đối mặt với con yêu lang lần trước. May mà viên cầu đặt cách xa Trần Phàm, nếu không rất có thể hắn sẽ bị ép chết. Tuy nhiên tất cả những cảm giác khó chịu chỉ vừa kịp lóe lên, còn chưa tác động được tới hắn đã bị hạt giống vong ngã cắn nuốt không còn.

  "Đáng sợ thật, đây là nội đan của yêu thú cảnh giới kết đan sao? À phải rồi, ta chỉ mới biết có ba cảnh giới là luyện thể, hư khí, chân khí thôi. Ngươi nói kết đan nghĩa là gì?".

  Trần Phàm tò mò hỏi, mặc dù hai từ này trong truyện tiên hiệp không xa lạ gì với hắn nhưng hắn vẫn muốn hỏi xem một chút. Bởi có thể mỗi thế giới lại có một cách lý giải khác nhau.

  "Với thực lực của ký chủ bây giờ, hệ thống có thể cho người biết về năm cảnh giới đầu tiên của tu sĩ trong thế giới này. Đó lần lượt là Luyện Thể, Hư Khí, Chân Khí, Ngưng Dịch và Kết Đan. Mời ký chủ xem qua".

  Hệ thống không trực tiếp mở miệng giải thích mà đưa ra một bấm bảng thông tin, y như màn hình điện tử vậy. Trần Phàm nhìn lên tấm bảng bắt đầu chăm chú đọc.

  Đầu tiên là Luyện Thể, đây là cảnh giới đầu tiên. Trên thực tế phải đạt tới hư khí cảnh mới được coi là tu sĩ. Luyện thể vẫn chỉ được coi là phàm nhân mà thôi. Cảnh giới này chủ yếu là rèn luyện cơ thể từ trong ra ngoài. Gồm có 10 tầng. Cường hóa các cơ quan như cốt, tủy, cơ, gân, nhục, tạng, huyết, bì. Hai cái cuối cùng là nội di và súc biến. Đạt tới nội di tầng chín tức là có thể tùy ý di chuyển các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Nếu gặp phải địch nhân công kích vào chỗ chí mạng. Chẳng hạn như trái tim, lúc này có thể tùy thời rời trái tim khỏi vị trí vốn có, từ đó thoát được một mạng. Đến súc biến là tầng cuối cùng, là đỉnh phong của cảnh giới luyện thể, lúc này người luyện có thể biến đổi kết cấu cơ thể, áp súc xương cốt, co rút da thịt. Tay chân biến hóa nhiều góc độ khác nhau, cổ có thể xoay 360 độ như thường, có thể chui qua những nơi nhỏ hẹp mà với kích thước cơ thể cũ không cách nào qua được.

  Cảnh giới thứ hai là Hư Khí. Lúc này mới chân chính được coi là tu sĩ. Đưa năng lượng của trời đất vào trong cơ thể. Trong cơ thể con người có kỳ kinh bát mạch, dẫn khí từ thiên địa đi vào kinh mạch, sau đó hội tụ vào đan điền, như trăm sông đổ về biển, cho nên đan điền còn được gọi là khí hải. Đạt tới cảnh giới này trong cơ thể tu sĩ sẽ xuất hiện nội lực, đây là lực lượng của khí, sức mạnh cao hơn luyện thể rất nhiều.

  Thứ ba là Chân Khí cảnh, là cảnh giới hóa hư thành thật. Vậy nên mới gọi là chân khí. Khí trong cơ thể thậm chí có thể nhìn được bằng mắt thường, năng lực chiến đấu tăng lên đáng kể. Tu sĩ lúc này có thể dẫn khí ly thể, lấy mạng địch nhân ở khoảng cách xa. Chân khí có chất lượng cao hơn hư khí rất nhiều, tu vi càng cao thì ngoại kình càng xa càng mạnh.

  Thứ tư là Ngưng Dịch cảnh. Danh như ý nghĩa. Chính là ngưng khí thành dịch thể. Đây là một bước đề cao chất lượng chân khí. Từ dạng khí hóa thành dạng lỏng. Ở cảnh giới này chân khí đã ngưng thực hơn rất nhiều. Tu sĩ có thể biến hóa ngoại kình thành các loại binh khí như đao, thương, kiếm, kích.

  Thứ năm là Kết Đan cảnh. Là cảnh giới mà khí kình đã được vận dụng tới cực điểm. Chân khí ngưng tụ cao độ rồi kết thành một viên nội đan trong khí hải đan điền. Vậy nên mới gọi là kết đan. Chất lượng chân khí tăng lên từ dạng lỏng chuyển thành thể rắn. Chân khí hóa cương, khỏi phải nghĩ cũng biết uy lực lớn như thế nào. Tới cảnh giới này, tu sĩ có thể diễn hóa ngoại cương kình thành muôn hình vạn trạng. Từ cỏ cây cho tới hoa lá, từ con vật cho đến con người, không gì không làm được.
   
 6. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 5: Luyện Thể

  Vậy ra đây chính là năm cảnh giới đầu tiên của tu sĩ.

  Trần Phàm gật gù tự nhủ. Hiện tại tu vi của hắn bằng không. Nhưng sau khi bước ra khỏi cái không gian này, bản thân sẽ bắt đầu bước đi trên con đường tu chân giả tại dị giới. Có hệ thống nơi tay, lo gì không nắm được thiên hạ. Một tháng cực khổ qua thật giống như cơn ác mộng, nếu đã qua rồi thì cứ để nó tiêu tan đi.

  "Được rồi. Giờ ta xem xem cái viên nội đan của yêu thú kia ra làm sao nào?".

  Trần Phàm lẩm bẩm rồi thử bước đến gần hơn viên yêu đan. Nó hiện tại đã trở thành một viên minh châu đỏ rực, lơ lửng trên không, toàn thân tỏa ra hồng quang bỏng rát. Hắn có cảm giác như đây là một mặt trời thu nhỏ vậy. Kết quả vừa mới nhích gần hơn chút tới chỗ yêu đan, Trần Phàm đã chịu không nổi phải dừng ngay lại. Với thực lực hiện tại của hắn đứng trước viên yêu đan này quả thực như con kiến đứng trước vầng thái dương vậy, yếu ớt tới thương cảm. Đây vẫn còn là do hệ thống đã tẩy hết đi yêu khí trên đó. Nếu không thì Trần Phàm nhất định sẽ bị ý chí còn sót lại của Địa Ngục Hỏa Lang giết chết rồi.

  "Hệ thống ơi hệ thống, ngươi đã làm người tốt thì làm cho chót đi. Hiện tại ta không có cách nào tới gần yêu đan kia được, chứ đừng nói tới chuyện hấp thu năng lượng trên đó. Giờ ngươi có cách nào hay không?".

  Trần Phàm một bộ dạng năn nỉ nói.

  "Cái này cũng không có gì. Ta cũng đang định nói với ký chủ việc này. Hiện tại người còn chưa chính thức tu luyện nên vẫn nằm trong phạm vi được hệ thống hỗ trợ một số thứ. Tuy nhiên ta phải nhắc nhở ký chủ câu này. Ngay khi người đạt tới Luyện Thể tầng một thì sau này sẽ không nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào đại loại như vậy nữa. Muốn có lợi ích gì thì bắt buộc phải dùng điểm năng lượng để đổi, tất cả đều là giao dịch công bằng".

  "Ta biết rồi".

  "Bây giờ ta sẽ phân tách năng lượng trên yêu đan kia thành một tia năng lượng nhỏ nhất để ký chủ có đủ khả năng tiếp nhận được".

  Chỉ qua vài giây sau. Có một sợt tơ nhỏ như sợi tóc, ngoằn ngoèo như con rắn lao nhanh về phía Trần Phàm. Chỉ trong nháy mắt đã chui vào người hắn.

  Trần Phàm cảm thấy trái tim đột nhiên trở nên nóng rát, giống như bị lửa thiêu. Tất nhiên đau đớn nhanh chóng bị hạt giống kia hấp thu, bằng không thì hắn đã thét lớn lên rồi. Hiển nhiên là sợi tơ năng lượng kia đã xâm nhập vào tim hắn, trở thành một điểm nhỏ năng lượng trong đó. Nhưng chớ coi thường điểm nhỏ năng lượng này. Đây dù sao cũng là năng lượng của yêu thú Kết Đan cảnh. Chỉ trong chốc lát, năng lượng tỏa ra khiến toàn bộ thương thế của hắn đã được chữa trị với tốc độ mà mắt thường có thể thấy.

  Trái tim của Trần Phàm giờ đã không còn là trái tim bình thường nữa.

  "Từ giờ trở đi, mỗi một lần tim đập sẽ là một lần tiêu hóa năng lượng, sau đó năng lượng sẽ lưu chuyển phát tán khắp cơ thể. Nghĩa là ký chủ vận động càng nhiều thì tim đập càng nhanh, từ đó sẽ càng nhanh chóng tiêu hóa số năng lượng này".

  Hệ thống lên tiếng nhắc.

  "Tốt!".

  Trần Phàm cảm thấy tâm tình vô cùng sảng khoái:

  "Có lẽ giờ ta cũng nên ra ngoài rồi. À quên mất. Hệ thống, ta làm thế nào để ra ngoài đây?".

  "Rất đơn giản. Tập trung ý niệm, ký chủ chỉ cần nghĩ tới việc ra ngoài là được. Hệ thống đã kết nối với não bộ của ký chủ. Về sau nếu muốn vào lại chỗ này chỉ cần làm ngược lại là ý niệm của người sẽ được đưa vào đây. Thời gian trong thư viện này hoàn toàn khác biệt với ở ngoài, vậy nên vào đây bao lâu thì bên ngoài cũng chỉ là một cái chớp mắt mà thôi. Lưu ý rằng chỉ có ý niệm là có thể tiến vào trong không gian này, còn thân xác của ký chủ vẫn ở bên ngoài".

  "Hả. Thế còn quả yêu đan kia thì sao?".

  "Nó được hệ thống chứa đựng trong không gian riêng. Ký chủ không cần bận tâm. Dù là đưa ý niệm vào thì vẫn có thể hấp thu được năng lượng của yêu đan".

  "Hóa ra là vậy. Rất tốt!".

  "Đã đến lúc ta nên ra ngoài rồi".

  Trần Phàm nhắm mặt lại rồi tập trung tư tưởng. Hắn chỉ cảm thấy toàn thân chao đảo như sắp ngã, không gian xung quanh như sắp sửa sụp đổ. Kết quả là vài giây sau mở mắt ra đã thấy khung cảnh của núi rừng vô tận. Hiển nhiên đây chính là nơi hắn bị thương trước đó.

  Bầu trời hiện tại vẫn là ban đêm, quả nhiên những chuyện nãy giờ xảy ra trong không gian thư viện chỉ là một cái chớp mắt. Giống như một giấc mơ vậy. Nhưng hạt giống vong ngã trong đầu và trái tim nóng bỏng đang đập nói cho hắn biết, tất cả đều là thật.

  "Hệ thống, giờ có nói cho ta biết về nhiệm vụ tối thượng chưa?".

  Chợt nhớ tới cái nhiệm vụ ghê gớm gì đó, Trần Phàm hỏi hệ thống.

  "Nhiệm vụ đã bắt đầu rồi đó ký chủ. Nhiệm vụ này chỉ có duy nhất bốn chữ mà thôi".

  "Ồ. Là bốn chữ gì vậy?".

  "Cường giả mạnh nhất".

  Trần Phàm im lặng không nói.

  "Nếu như hoàn thành nhiệm vụ này, ký chủ sẽ được gặp người sáng tạo và nhận được một món quà từ người đó".

  "Đúng rồi. Liệu có phải người sáng tạo đã đưa ta tới thế giới này không?".

  "Cái này không nằm trong lập trình của hệ thống. Ta cũng không thể trả lời câu hỏi này của ký chủ".

  Trần Phàm chỉ âm thầm gật đầu. Nhiệm vụ này thật hư vô mờ mịt. Hắn mặc dù có tự tin trở thành cường giả, nhưng để thành người mạnh nhất nói dễ vậy sao? Chữ "nhất" nghe thì có vẻ đơn điệu nhưng lại không đơn giản chút nào, đây có nghĩa là đứng trên tất cả. Thế giới tu chân bao la vô tận. Phải thông hiểu bao nhiêu đạo lý, lĩnh ngộ bao nhiêu sức mạnh mới có thể làm được chữ "nhất" này?

  Xem ra là một con đường rất dài phải đi!

  Đêm khuya tĩnh lặng, vào lúc này đang có một bóng người hì hục cố gắng nâng lên một tảng đá lớn. Chính là Trần Phàm.

  Tảng đá này nặng chừng 50 cân (theo cân Việt Nam nhé), Trần Phàm cố gắng nâng nó quá đầu, sau đó vòng một vòng lại đưa xuống gần sát dưới chân, tạo thành một vòng tròn tuần hoàn. Cứ làm liên tục ba bốn vòng như vậy. Vừa dùng lực vừa phải khéo léo không được để rơi. Kế tiếp dùng sức ném tảng đá ra xa, giống như ném bóng rổ. Sau đó hắn nhặt tảng đá lên rồi tiếp tục làm lại như ban đầu.

  Nếu cảm thấy đã quen lực thì về sau tăng dần cường độ lên. Cho tảng đá ra sau người rồi lấy thân cõng đá, tiến hành nhảy cóc lên xuống.

  Cuối cùng là dùng tay không chân trần đánh liên tục vào đá cho đến khi tay chân rớm máu, không thể chịu được nữa mới thôi.

  Đây là một loại phương pháp rèn luyện cơ bắp có tên là Man Nhân Hý Thạch mà Trần Phàm học lỏm được khi quan sát các tử Trần gia luyện tập. Tuy hiệu quả cao nhưng vô cùng hao tốn thể lực.

  Trước đây Trần Phàm đã từng luyện qua nhưng không có được tốt như vậy, hắn chỉ dám dùng đá 20 đến 30 cân là hết cỡ. Nhưng hôm nay có năng lượng yêu đan trợ giúp, hắn cảm thấy mình đã có thể nâng được một khối đá 50 cân cũng không khó khăn lắm.

  Hơn nữa Trần Phàm hầu như không hề cảm thấy mệt mỏi hay đau đớn, bởi tất cả cảm xúc tiêu cực đều bị cắn nuốt. Tuy nhiên cái này cũng không phải là việc tốt cho lắm vì nếu cứ tu luyện như vậy thì kiểu gì cũng kiệt sức mà chết lúc nào không hay. Nhưng Trần Phàm lại đó một trái tim không bình thường. Nó đã được dung nhập năng lượng của nội đan yêu thú Kết Đan cảnh cho nên hắn có thể căn cứ vào nhịp tim mà biết cơ thể lúc nào cần phải dừng lại. Nhịp tim đập quá nhanh chính là lúc hắn cảm thấy nguy hiểm, lúc này không nên cố sức tập tiếp nữa.

  Trần Phàm từ trong người lấy ra một thanh đoản đao, đây là vũ khí hắn thu được từ đám người Trần gia xấu số. Hắn cũng nhặt thêm một cây chiến phủ để phòng thân. Nếu hắn đoán không lầm đây chính là vũ khí của vị đại hán kia, người duy nhất chủ động bắt chuyện với mình. Đáng tiếc giờ đây người đã không còn, tất cả đều bị hủy diệt sau vụ nổ, nếu không hắn cũng muốn chôn cất tử tế bọn họ một phen. Không biết nhị tiểu thư kia thế nào rồi? Có lẽ ai cũng cho rằng Trần Phàm đã chết. Nếu đã vậy trước tiên hắn cứ ở trong sơn mạch này tu luyện một phen.

  Trần Phàm cắt vỏ cây bện thành dây thừng, sau đó kiếm một cây gỗ chắc chắn, buộc hai thứ lại với nhau tạo nên một cái đòn gánh thô sơ. Hắn buộc mấy khối đá vào hai đầu cây rồi đặt lên vai bắt đầu đứng lên ngồi xuống, tiếp theo là gánh đá chạy lòng vòng khắp cả sơn động. Đây là một phương pháp luyện tập hắn tự nghĩ ra.

  Cứ như vậy, Trần Phàm cật lực tu luyện trong ba ngày tiếp theo. Cứ tập cho tới khi tim đập như trống trận, đầu váng mắt hoa, tay chân trở nên vô lực mới chịu dừng lại nghỉ ngơi.

  Mấy ngày qua sức nâng của hắn tăng lên rất nhanh. Từ khối đá 50 đến 100 cân, rồi 150 đến 200...Đến hôm nay, trước mặt hắn là một khối đá lớn gần bằng thân người. Ước chừng nặng nặng khoảng 300 cân. Cũng là nhờ vào năng lượng yêu đan. Nếu không thì làm sao có thể tăng nhanh như vậy được.

  "Lên cho ta!".

  Trần Phàm vận sức vào hai tay ôm lấy khối đá, muốn nhắc nó lên. Hắn nghiến răng nghiến lợi ra sức, gân mặt gân tay nổi lên gồ ghề, tựa như khối đá này có thù không đội trời chung với mình vậy.

  Khối đá bắt đầu nhúc nhích, bị Trần Phàm nhấc dần lên. Hắn từ từ nhấc bổng nó lên vai, lúc này mặt mũi đã đỏ tía tai. Sau khi nhấc được hắn mới dùng hết sức quăng mạnh xuống.

  "Phù. Vậy là được rồi. Ta rốt cục đã đạt tới luyện thể tầng một!".

  Trần Phàm thở hổn hển, mặt mũi đỏ gay. Mệt mỏi qua đi khiến hắn cảm giác được thoải mái. Trái tim tiếp tục truyền tới năng lượng. Đây là số năng lượng cuối cùng trong trái tim. Một tia năng lượng nhỏ kia đủ cho hắn lên được cảnh giới thấp nhất này. Nhưng không sao, sau khi dùng ý niệm câu thông với hệ thống, hắn lại rút ra một tia năng lượng nhỏ khác. Lần này không cần hệ thống trợ giúp, hắn có thể tự làm. Những năng lượng đó thực chất là những sợi cương khí. Đạt tới kết đan cảnh thì chân khí đã hóa thành cương. Trần Phàm chỉ hít nhẹ một hơi là một sợi tơ cương khí bị hút vào, nó lại tự động chui vào trái tim của hắn.

  Bây giờ Trần Phàm là luyện thể tầng một.

  Ở tầng này võ giả sẽ có thể nâng được vật nặng từ 300 đến 500 cân. Lên tới tầng hai sẽ có lực lượng 600 đến 800 cân. Tầng ba từ 1000 đến 1200 cân...Cứ như vậy nếu đạt tới luyện thể viên mãn sẽ có lực lượng tối đa là 5000 cân.

  Trần Phàm vẫn còn phải cố gắng nhiều.

  Bỗng nhiên trong đầu hắn xuất hiện một trường thông tin:

  Thân thể vô thượng, phải được tạo nên từ những thứ vô thượng. Bên trong cơ thể con người có một thứ gọi là tế bào. Thân thể như thành lũy. Mỗi một tế bào là một viên gạch kiến tạo nên thân thể. Gạch càng chắc chắn thì thành lũy càng vững mạnh...

  Hình thái tiếp theo của Đại Vũ Trụ Thuật, Vũ Trụ Vi Thể.

  Trường thông tin này như một luồng ý niệm tự nhiên đến, không có bất cứ dấu hiệu báo trước. Trong đầu Trần Phàm cứ đột nhiên xuất hiện những tin tức như vậy. Dường như là những ý niệm tồn tại từ trước, được phong ấn lại trong thức hải, chỉ chờ đúng lúc sẽ tự động bung ra.

  Ngay khi vừa đạt tới luyện thể tầng một chính là lúc phải tu luyện hình thái này.

  Ồ một tiếng. Ngạc nhiên qua đi. Trần Phàm tiếp tục tìm hiểu thông tin vừa xuất hiện.

  Trong cơ thể con người có ba mươi sáu ngàn tỷ tế bào. Biến mỗi tế bào thành một viên ngọc siêu nhỏ, đây gọi là thức tỉnh tế bào, hay có thể gọi là quá trình ngọc hóa. Mỗi một tế bào thức tỉnh sẽ là một lần cơ thể thay đổi. Nếu như có thể thức tỉnh toàn bộ thì lúc đó bốn chữ nghiêng trời lệch đất cũng không đủ để hình dung. Thân thể lúc đó sẽ là thân thể vô thượng...

  "Hóa ra hình thái tiếp theo là cái này. Cũng quá mức dọa người đi!".

  Trần Phàm khiếp sợ than. Thức tỉnh từng tế bào một, tổng cộng ba mươi sáu ngàn tỷ tế bào. Vậy thì cần năng lượng nhiều tới mức nào?

  "Ký chủ vừa lĩnh ngộ hình thái thứ hai của Đại Vũ Trụ Thuật là Vũ Trụ Vi Thể. Sau này khi tu luyện năng lượng sẽ được chuyển trực tiếp vào từng tế bào. Nếu đủ năng lượng tế bào sẽ tự động thức tỉnh".

  Hệ thống lên tiếng nhắc nhở.
   
 7. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 6: Săn Thú

  Trần Phàm lại tiếp tục khổ công tu luyện. Ngày qua ngày, cường độ luyện tập càng lúc càng lớn. Hắn cứ luyện, luyện, luyện...Căn bản không hề ngại gian khổ, cũng chẳng sợ đau đớn, ngược lại đau đớn còn là thuốc bổ dành cho hắn.

  Sau mỗi lần khổ luyện, cơ thể hắn lại được bao phủ bởi một lớp màng đen mỏng, nhầy nhụa vô cùng, nếu để khô sẽ cứng lại thành một lớp vảy đất đen xì, trông rất là khó coi bẩn thỉu. Đây chính là những tạp chất của cơ thể hắn theo lỗ chân lông được bài tiết ra ngoài. Khi các tế bào được thức tỉnh thì tạp chất bên trong cũng theo đó mà bị đẩy ra. Nhưng Trần Phàm cũng chẳng hề quan tâm điều này, mặc dù cả người hắn giống như vừa sẩy chân xuống cống nhưng chỉ cần tìm một con suối tắm rửa sạch sẽ là xong. Sau khi gột rửa lớp tạp chất đi, da dẻ trên người hắn lại ngày càng trắng trẻo, mà quan trọng nhất là lực lượng lại càng được gia tăng.

  Đói thì kiếm thịt thú rừng, khát thì đi tìm quả dại, uống nước suối trong. Lực lượng càng gia tăng thì sức ăn cũng càng lớn. Giờ một ngày hắn có thể ăn hết một con heo rừng.

  Trần Phàm vẫn chỉ dám săn giết những con dã thú bình thường. Bởi yêu tộc khác với nhân loại, đối với chúng luyện thể tầng thấp nhất đã có lực lượng 1000 cân rồi. Hắn phải cẩn thận từng li từng tí để tránh gặp phải những yêu thú như vậy, đây không còn là dã thú bình thường nữa, có thể lấy mạng hắn như chơi.

  Ngoài phương pháp Man Nhân Hý Thạch ra, Trần Phàm còn đeo đá lên người rồi tiến hành tập luyện. Các hình thức như chống đẩy, lên xà, chạy đường dài, leo cây...Những đệ tử trong Trần gia chính là được huấn luyện như vậy. Nhưng hắn còn làm theo cách khắc khổ hơn bọn họ, tập luyện gần như quên ăn quên ngủ.

  Dần dần thân thể Trần Phàm bắt đầu thoát thai hoán cốt. Làn da ngày trước vừa đen thui lại thô kệch xấu xí giờ đã trở nên sáng bóng hơn nhiều. Ánh mắt dần dần tỏa ra anh khí. Thân thể trở nên cường tráng hơn rất nhiều. Cơ bắp, xương cốt bản thân đã mạnh mẽ hơn không ít.

  Rục rịch...rục rịch...

  Các tế bào trong cơ thể bắt đầu thức tỉnh.

  Một cái, hai cái, ba cái...

  Thoáng cái mà có 10 tế bào đã được ngọc hóa. Mười tế bào này trở nên lấp lánh trong suốt, chúng tỏa ra ánh sáng lờ mờ mà tinh khiết, y như những viên ngọc thạch, tinh thuần tới cực điểm. Các tế bào trong thể cũng chia làm mấy loại, phân loại khác nhau thì kích thước và hình dạng cũng sẽ khác. Dĩ nhiên Trần Phàm không thể nào nhìn thấy 10 tế bào ngọc này bởi chúng cực kỳ nhỏ, nhưng hắn có thể cảm giác được lực lượng đang gia tăng như tên lửa.

  Ba trăm cân, 400 cân, 500 cân...1000 cân. Mười tế bào sau khi thức tỉnh đã khiến cho hắn đạt tới 1000 cân lực lượng.

  Mà điều đáng nói là Trần Phàm vẫn chỉ đang ở tầng một của luyện thể cảnh. Điều này làm hắn hết sức ngạc nhiên, không phải luyện thể tầng một chỉ có tối đa 500 cân thôi sao?

  Hệ thống liền giải thích:

  "Tế bào thức tỉnh đương nhiên cơ thể sẽ không còn giống như bình thường. Lực lượng càng lớn thì trình độ thân thể càng phải cao mới có thể tiếp nhận được. Ví dụ như nếu ký chủ có đủ lực đánh vỡ một khối đá, nhưng thân thể không đủ cứng rắn thì không những đã không vỡ được mà chính nắm đấm của người sẽ bể nát. Thức tỉnh tế bào chính là nâng cao trình độ của thân thể, cho nên lực lượng chứa được sẽ càng lớn. Mỗi người đều có một cực hạn nhất định. Mà trình độ thân thể càng cao sẽ khiến cho cực hạn bản thân cũng tăng lên. Mỗi một cảnh giới của tu sĩ chính là đột phá cái cực hạn đó. Điều này lý giải tại sao ký chủ đã có lực lượng 1000 cân mà vẫn ở luyện thể tầng một".

  "Hóa ra là vậy".

  Trần Phàm nghe xong liền hiểu được. Thực ra cũng không quá kỳ lạ cho lắm. Dù sao đây cũng là một công pháp thuộc dạng nghịch thiên. Nói như thế thì hiện tại hắn đã có thực lực có thể so sánh với yêu tộc rồi.

  "Nếu đã như vậy ta cũng nên tìm một con yêu thú có cảnh giới luyện thể tầng một giao đấu thử xem".

  Nói là làm. Trần Phàm bắt đầu tìm kiếm. Nơi này chỉ là rìa ngoài cùng của sơn mạch. Đa số chỉ toàn dã thú sinh sống và một yêu thú cấp thấp, từ luyện thể cảnh trở xuống. Hắn đương nhiên sẽ không đi sâu vào. Dù là tu vi của nhị tiểu thư cũng không dám huống chi là hắn. Sự việc có yêu thú như Địa Ngục Hỏa Lang kia chỉ là cực kỳ hy hữu, nếu không bị đám người thần bí kia truy đuổi nó cũng không chạy tới chỗ của đám người Trần gia.

  Yêu thú cấp cao sẽ có địa bàn của riêng mình, lúc cần mới ra ngoài săn mồi, nếu như cẩn thận không bước vào địa bàn của nó thì sẽ an toàn.

  Nga!

  Trần Phàm Cuối cùng cũng tìm được mục tiêu là một con yêu thú. Không, nói đúng hơn hắn đã trở thành mục tiêu, bởi hắn đang bị yêu thú kia rượt đuổi. Đây là một con Nhím Yêu luyện thể tầng một, nhưng thực lực đã tương đương với nhân loại luyện thể tầng ba rồi. Toàn thân chĩa ra tua tủa những chiếc gai độc nhọn hoắt. Nếu bị gai của nó găm phải cho dù là luyện thể tầng bốn cũng sẽ gặp nguy hiểm.

  Nhím Yêu thường tấn công người khác bằng cách cuộn tròn thân thể lại rồi lao tới. Nó lúc này y như một quả cầu gai to lớn đang lao về phía Trần Hạo, thân hình phải lớn gấp ba bốn lần một con nhím bình thường, luyện thể tầng ba nếu ngạnh kháng lập tức sẽ bị đụng tan xác.

  Trần Phàm nhanh chóng né qua một bên. Hắn tuy không có võ kỹ gì phòng thân nhưng thời gian qua cũng khổ công luyện tập không ít, phản ứng và tốc độ đã nhanh hơn người thường kha khá. Nhím Yêu sau khi trượt mục tiêu lập tức phóng ra gai độc sắc nhọn. Trần Phàm không hề nao núng, hắn xoay tít cây giáo trước mặt, mấy cái gai độc đều bị đánh bay. Đây cũng là vũ khí lấy được từ đám người Trần gia lúc trước. Ngay sau đó, không để cho yêu thú ra chiêu lần nữa, hắn cầm ngọn giáo dùng sức thật mạnh phóng tới, ngọn giáo nhắm ngay mắt Nhím Yêu mà đâm, đây cũng là điểm yếu của nó. Trần Phàm không ngờ chỉ trong tích tắc đã nhìn ra. Hạt giống vong ngã trong đầu luôn để cho hắn có được trạng thái vô cùng bình tĩnh. Đây là một lợi thế không nhỏ khi giao đấu.

  Tâm tĩnh thì thân ổn, tâm loạn thì thân hư. Luôn giữ tâm thần bình tĩnh thì bất luận ở dưới trạng thái nào đều có thể phát huy thực lực một cách hoàn mỹ, thậm chí còn có thể phát huy vượt xa người thường.

  Yêu thú rống lên giận dữ, lại cuộn tròn người rồi lao tới, nhưng do bị thương một bên mắt nên khả năng định vị đã kém đi phân nửa. Trần Phàm tung người nhảy lên một cành cây gần đó. Ngay khi Nhím Yêu vừa dừng lại, chớp lấy thời cơ hắn liền dùng hết sức vung mạnh chiến phủ trong tay bổ xuống một nhát, đầu con nhím to lớn đã lăn đi lông lốc. Lực lượng của hắn kém hơn yêu thú này một chút, nếu không nhờ nhìn ra được điểm yếu thì cũng không thể chiến thắng nó dễ dàng vậy được.

  Yêu thú có thân thể cường hãn hơn so với con người nhiều, nếu một tu luyện giả đồng cấp không được trang bị binh khí lợi lại thì chết là cái chắc. Mặc dù thân thể Trần Phàm không tồi nhưng nhiều gai độc như vậy tấn công thì không có gì đảm bảo sẽ không ăn thiệt thòi. Hắn lại không có đem theo thuốc giải độc, cho nên tốt nhất vẫn là tốc chiến tốc thắng.

  "Ký chủ vừa diệt sát thành công một con yêu thú. Có muốn trao đổi cho hệ thống để đổi lấy điểm năng lượng hay không? Lựa chọn là của ký chủ".

  Ngay khi Nhím Yêu vừa chết, hệ thống trong đầu chợt vang lên thanh âm thông báo.

  "Ồ! Có thể đổi được bao nhiêu điểm năng lượng?".

  "Yêu thú này chỉ là luyện thể tầng một, giá trị của nó là một điểm năng lượng".

  "Cái gì? Chỉ có một điểm thôi sao?".

  Trần Phàm sửng sốt, cái hệ thống này sao mà ki bo quá vậy.

  "Luyện thể tầng một là một điểm, tầng hai hai điểm...Tương tự như vậy yêu thú luyện thể tầng 10 sẽ được 10 điểm. Yêu thú từ hư khí trở lên sẽ có giá trị từ 20 đến 60 điểm...Mong ký chủ hãy chú ý".

  "Vậy một bộ công pháp võ kỹ thì ít nhất cần bao nhiêu điểm năng lượng để đổi đây?".

  "Công pháp võ kỹ trong không gian thư viện vô cùng đa dạng và phong phú. Ký chủ cần ít nhất là 1000 điểm năng lượng để giải khai một cái phong ấn".

  "Thôi được rồi!".

  Trần Phàm chỉ còn biết thở dài thườn thượt, sắc mặt vô cùng bất đắc dĩ, hệ thống này có thể gọi là hệ thống đồ tể đi là vừa. Con yêu thú vừa rồi hắn cũng phải tốn không ít công sức mới hạ được, thế mà cũng chỉ tương đương với một điểm ít ỏi thôi sao.

  "Ký chủ có muốn trao đổi hay không?".

  "Bỏ đi. Con yêu thú này ta sẽ dùng".

  Trần Phàm sau đó cần thận vác con yêu thú về hang của mình. Đây là một cái sơn động nhỏ mà hắn tìm được trong núi. Bên ngoài có cây cối rậm rạp che phủ, rất thích hợp làm nơi tạm trú. Hắn có bố trí ở ngoài cửa hang một ít bẫy rập nhỏ, chủ yếu để đánh động nếu có kẻ địch tập kích. Sinh tồn nơi hoang sơn dã lĩnh thì không thể xem thường được.

  Hắn quăng con nhím cái bịch xuống đất, bắt đầu tiến hành mổ xẻ. Khí nãy quyết định không đổi cho hệ thống bởi hắn đã có kế hoạch của mình. Việc này sẽ giúp hắn săn giết được nhiều yêu thú hơn. Với lại nghe nói thịt yêu thú chứa rất nhiều năng lượng và bổ dưỡng hơn so với dã thú bình thường không ít cho nên hắn muốn thưởng thức một chút.

  "Chính là mấy cái gai này".

  Trần Phàm chăm chú quan sát mấy cây gai nhọn hoắt trên mình con nhím, sau đó cẩn thận từng ly từng tí nhổ ra...

  Không bao lâu sau, hắn tổng cộng thu được 33 cái gai nhím. Những cái này mới phù hợp tiêu chuẩn của hắn. Trên thân Nhím Yêu cũng chỉ có bộ phận này là giá trị nhất.

  Trần Phàm lúc này mới lấy ra một cây cung đã được làm từ trước. Bên cạnh có mấy đoạn gỗ nhỏ được vót thẳng tắp, tựa như tên cung, chỉ là chưa có đầu nhọn mà thôi.

  Hắn lại tiếp tục khéo léo lấy đoản đao chặt từng đầu gai nhọn ra, chỉ lấy phần đầu nhọn của gai, bỏ đi đoạn dưới, mỗi cái đầu nhọn dài khoảng một tấc (10 cm). Cuối cùng là lắp chúng vào mấy đoạn gỗ nhỏ thẳng tắp kia. Như vậy là đã hoàn thành một bộ cung tên đơn giản. Tuy nhiên không nên coi thường mấy mũi tên này, gai của yêu nhím có chứa nọc độc mà Trần Phàm cũng không dám đụng tới. Có bộ vũ khí tự chế này trong tay, từ nay hắn đi săn yêu thú khác sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Rón rén.

  Lúc này Trần Phàm như thợ săn đang ẩn nấp trong một lùm cây. Mục tiêu hiện tại của hắn là một con yêu báo đang uống nước cạnh bờ suối. Hắn làm rất nhẹ nhàng, con yêu thú vẫn chưa phát hiện ra, quả thực giống như một thợ săn chuyên nghiệp.

  Vút...Phập!

  Một con báo lớn bị Trần Phàm lấy ra thử tên, nó rống lên một tiếng đau đớn, quay đầu nhìn về chỗ hắn đang ẩn nấp với ánh mắt thù hận. Sau đó vù một cái lao như bay tới tấn công kẻ vừa làm mình bị thương.

  "Hả? Vậy mà không chết sao?".

  Sự việc đã hơi nằm ngoài dự đoán, hắn cũng không hề nao núng. lập tức bỏ chạy. Dù sao mũi tên chỉ là gai của yêu thú luyện thể tầng một, độc tính có hạn. Trần Phàm cũng dự đoán được mũi tên này nhiều nhất chỉ có thể giết được yêu thú tầng một tầng hai, làm bị thương được yêu thú tầng ba tầng bốn, còn tầng năm thì chắc hoàn toàn vô dụng. Nói như vậy con yêu báo kia rất có thể là cảnh giới luyện thể tầng ba rồi.
   
 8. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 7: Thực Lực Tiến Nhanh

  "Chết đi!".

  Trần Phàm vung rìu bổ một nhát, Báo Yêu phát ra một tiếng kêu thảm thiết thê lương, máu tươi bắn lên tung tóe, cuối cùng thì đổ ầm xuống đất tắt thở. Cũng may yêu thú này đã bị trúng độc trọng thương, sức lực chỉ còn lại chưa tới phân nửa, hắn cứ thế thừa cơ kết liễu, nếu bình thường thì Trần Phàm tuyệt không phải đối thủ.

  Lần này thì hắn đưa nó cho hệ thống, đổi lấy được ba điểm năng lượng. Nhưng số điểm ít ỏi này cũng chẳng làm được cái gì.

  "Xem ra phải tiếp tục tăng thực lực lên thôi!".

  Hiện tại Trần Phàm có lực lượng hơn một ngàn cân, tu vi đã là luyện thể tầng hai. Tiếp tục tu luyện để thức tỉnh thêm 10 tế bào nữa trong cơ thể. Lúc đó sẽ đạt tới lực lượng hai ngàn cân, đột phá con số hai ngàn này là bước vào luyện thể tầng ba rồi.

  Mặt trời xuống núi, nhưng lòng người chưa nghỉ. Trần Phàm buổi sáng thì đi săn yêu thú, tối đến tại hăng say luyện tập. Trong đầu hắn giờ đây chỉ còn hai chữ thực lực. Thực tế thì trong thời đại nào cũng vậy, thực lực luôn là thứ quan trọng nhất. Thực lực vi tôn. Ở tại kiếp trước của hắn, có được quyền cao chức trọng, tiền bạc vô biên cũng là một loại thực lực. Bởi nếu không có trí tuệ và bản lãnh mà nói, thì làm sao có được quyền thế, làm sao kiếm được nhiều tiền. Đây có thể gọi là thực lực theo nghĩa bóng. Mà ở thế giới này, nơi mà Trần Phàm xuyên không tới, sức mạnh bản thân mới là loại thực lực tuyệt đối nhất, thực lực theo đúng nghĩa đen, nó là đạo luật bất biến, là chân lý vĩnh hằng không bao giờ thay đổi.

  "Hây! Toái Thạch Quyền!".

  Trần Phàm tung quyền về phía một tảng đá lớn.

  Rắc rắc...

  Tảng đá lập tức vỡ nát, hắn cuối cùng cũng luyện thành một môn công phu của Trần gia.

  Tuy nhiên Trần Phàm biết rằng uy lực của Toái Thạch Quyền không chỉ có như vậy. Hắn đã từng nghe vị Thiết Võ Sư trước đó từng nói rằng, Toái Thạch Quyền nếu như luyện đến đỉnh cao, uy lực thực sự có thể khai sơn phá núi, chứ không đơn giản chỉ là đập nát mấy tảng đá như vậy. Đáng tiếc hắn không có khẩu quyết và tâm pháp của võ kỹ này, chỉ là nhìn các đệ tử Trần gia luyện tập rồi bắt chước theo. Sức đánh dù mạnh nhưng lại rất thô thiển, không có sự biến hóa về chiêu thức. Nếu như gặp phải một người tu luyện Toái Thạch Quyền đến nơi đến chốn mà nói, Trần Phàm dù có lực lượng lớn hơn cũng phải ôm hận thất bại.

  Bởi vậy mới có thể thấy võ kỹ công pháp quan trọng như thế nào.

  Ở cái thế giới này, võ kỹ và công pháp từ cao đến thấp được chia làm thánh, thiên, địa, huyền, hoàng, tất cả năm cái cấp bậc. Toái Thạch Quyền dù mạnh nhưng cũng chỉ là một võ kỹ hoàng cấp, ở thành Vân Long mạnh nhất cũng chỉ đến loại này mà thôi. Về phần cái gọi là thánh cấp chính là có uy lực đảo loạn càn khôn, hủy thiên diệt địa, chỉ cần xuất hiện lập tức gây nên gió tanh mưa máu, chỉ có những đại thế lực đại tông môn mới sở hữu những công pháp bậc này, còn phía trên thánh cấp tồn tại những loại cấp bậc nào nữa, lúc này tạm thời chưa thể nói đến rồi...

  Cho nên mục tiêu hiện tại của Trần Phàm là tích cóp cho đủ 1000 điểm năng lượng để đổi lấy một môn võ kỹ hoàng cấp. Tuy hắn đã có Đại Vũ Trụ Thuật làm căn cơ, nhưng công pháp này quá mức thâm ảo, hiện tại chưa còn có hình thái nào mang tính công kích. Hắn giống như một người có được bảo kiếm trong tay mà chưa rút được kiếm ra khỏi vỏ.

  Sáng hôm sau, Trần Phàm hôm nay quyết định hút một hơi bốn năm tia năng lượng từ yêu đan vào người. Tu vi càng cao càng cần nhiều năng lượng cung cấp, hắn cũng đang muốn nhanh chóng đạt tới luyện thể tầng 10 đỉnh phong.

  Lại tiếp tục săn giết yêu thú.

  Trong một ngày này, nhờ vào sự khôn khéo của mình, Trần Phàm đã đánh chết tám con yêu thú. Trong đó chủ yếu là những con có tu vi luyện thể tầng một, cao nhất là hai con luyện thể tầng ba, tầng hai có một con. Tất cả đều đổi cho hệ thống, thu được thêm 13 điểm năng lượng. Hắn cũng không biết những con yêu thú kia được đưa đi đâu. Chỉ thấy khi hắn đồng ý trao đổi thì yêu thú đó lập tức biến mất, giống như bốc hơi khỏi nhân gian vậy. Có lẽ đã trở thành thức ăn cho cái hệ thống bí ẩn kia. Mà dù sao thì chúng cũng chết rồi, không cần để ý nhiều làm gì.

  Nhưng không phải ngày nào cũng giết được yêu thú như hôm nay. Những ngày tiếp theo, có ngày hắn hạ được sáu bảy con, có ngày chỉ được hai ba con...Dù sao thì thực lực hắn cũng có hạn, còn phải đề phòng nếu đụng phải yêu thú đẳng cấp cao thì xong đời.

  Trải qua thêm một ngày chém chém giết giết, Trần Phàm đối với tu luyện cũng có thu hoạch không nhỏ. Quả nhiên thực chiến vẫn là cách tăng lên thực lực tốt nhất. Giao đấu với yêu thú còn hơn việc hắn khổ công tu luyện rất nhiều. Những khối đá kia chỉ là tĩnh, yêu thú mới là vật di động, chi có tôi luyện với những thứ như vậy mới có thể kích phát ra nhiều tiềm năng hơn. Càng chiến đấu, năng lượng tiêu hóa được sẽ càng nhiều, tu vi của Trần Phàm càng tăng lên nhanh hơn.

  Hắn trở thành một cỗ máy hủy diệt thực sự, bắt đầu đại khai sát giới với những con yêu thú cấp thấp. Rất nhanh đã đạt tới luyện thể tầng ba, sau đó là tầng bốn, tầng năm. Lại thức tỉnh thêm mấy chục tế bào nữa trong cơ thể. Mấy ngày tiếp theo tu vi của hắn tăng lên như diều gặp gió.

  "Giết! Giết! Giết!".

  Thực lực tăng nhanh khiến Trần Phàm trở nên điên cuồng. Giờ phút này khỏi cần cung nỏ làm gì cho rách việc, Trần Phàm cứ gặp con yêu thú nào là dùng chiến phủ đập xuống. Nếu không phải hạt giống vong ngã giữ cho thần trí của hắn luôn tỉnh táo, có người trong thấy hắn giờ này còn tưởng hắn bị tẩu hỏa nhập ma rồi.

  Mà tu vi càng cao hắn chém giết càng nhanh, còn hăng say hơn cả lúc tu luyện. Trần Phàm giống như quả cầu tuyết bắt đầu lăn, lăn đến đâu yêu thú chết đến đấy, càng lăn càng lớn. Hắn không ngừng rèn luyện thân thể, rèn luyện tinh thần ý chí, hoàn toàn không để ý đến thời gian. Hết năng lượng thì đã có yêu đan, đau đớn hay mệt nhọc thì đã có hạt giống cắn nuốt. Nhưng cũng không phải hắn không biết nghỉ ngơi. Trải qua thời gian tu luyện như vậy, trái tim của hắn đã hình thành một loại phản xạ không điều kiện. Tức là cứ khi nào cơ thể gặp nguy hiểm, gần đến tình trạng suy kiệt hay thoát lực là nó lại rung lên liên hồi, y như một cái chuông báo động, vô cùng nhạy bén.

  Luyện thể tầng năm đột phá, lên tầng sáu.

  Luyện thể tầng sáu đột phá, lên tầng bảy.

  Luyện thể tầng bảy đột phá, lên tầng tám.

  Hai tầng tiếp theo chính là nội di và súc biến. Làm thế nào để di chuyển nội tạng lệch khỏi vị trí theo ý muốn? Làm thế nào để biến hóa huyết nhục xương cốt tùy ý mà không hề cảm thấy khó khăn?

  Những câu hỏi này giờ đã không còn làm khó được Trần Phàm nữa. Dưới cường độ tu luyện như vậy, không khác gì địa ngục, trong đầu hắn ngày càng trở nên thông suốt. Tu vi tăng lên không chỉ kéo theo về mặt lực lượng mà còn cả về trí tuệ, đối với kết cấu trong cơ thể cũng ngày càng tinh tường rõ ràng hơn.

  Hắn biết cách, biết mình phải làm như thế nào. Cái này cũng có nguyên nhân phần lớn là do Trần Phàm đã tu luyện Vũ Trụ Vi Thể trong Đại Vũ Trụ Thuật. Các tế bào đầu tiên được thức tỉnh chính là các tế bào não, nó khiến cho hắn trở nên minh mẫn hơn người khác rất nhiều lần.

  Luyện thể tầng tám rốt cục đột phá, tấn cấp lên tầng chín.

  Não là hệ thần kinh trung ương, nơi chỉ huy rất nhiều hoạt động sống của cơ thể. Mà ở đầu người thực ra có một số huyệt đạo, võ giả tu luyện chính là kích thích vào các huyệt đạo này rồi từ từ khai mở chúng, bộc phát ra tiềm lực trong cơ thể.

  Luyện thể tầng 10 ư? Chuyện nhỏ! Cũng chỉ là mấy cấp độ đầu mà thôi, có thể làm khó được ta sao? Đột phá tầng chín, tấn cấp lên tầng 10 cho ta...

  Trải qua hơn ba tháng điên cuồng giết chóc, tu vi của Trần Phàm rốt cục cũng đã tấn chức lên tầng 10 luyện thể đỉnh phong, chỉ còn thiếu một bước nữa là đột phá cực hạn, trở thành cao thủ hư khí cảnh.

  Ngày hôm nay ý niệm của hắn đang ở trong không gian thư viện. Trước mặt Trần Phàm hiển hiện vô số những chấm nhỏ, tỏa ra ánh sáng lung linh huyền ảo, tựa như một đàn đom đóm. Đây chính là những điểm năng lượng được hắn tích cóp trong thời gian qua, tổng số là 1230 điểm, rốt cục hôm nay có thể đổi được một bộ võ kỹ lợi hại cho mình rồi.

  "Bắt đầu đi hệ thống. Hãy cho ta xem trong thư viện này có thứ gì hay ho nào".

  "Hệ thống mục lục triển khai, xin mời ký chủ lựa chọn hình thức công pháp võ kỹ".

  Lại có một cái màn hình điện tử hiện ra. Trần Phàm chỉ nhìn vào mà cảm thấy choáng ngợp hoa mắt. Thực sự nhiều như vậy sao, quả thực đúng là một cái đại thư viện.

  Đủ các thể loại võ công trên đời. Nào là quyền pháp, kiếm pháp, đao pháp, thương pháp, khinh công, tiên pháp (tiên: cây roi), các loại bí thuật, ma công, quỷ thuật...không thiếu cái nào. Bấm vào một mục là có hàng vạn loại võ kỹ, công pháp hiện ra. Thậm chí Trần Phàm còn nhìn thấy nào là Hàng Long Thập Bát Chưởng, Cửu Dương Thần Công, Cửu m Chân Kinh, Quỳ Hoa Bảo Điển, Càn Khôn Đại Na Di.....Má ơi! Đây là chẳng phải những loại võ công trong tiểu thuyết Kim Dung sao? Tại sao chúng lại có ở đây? Cái tên sáng tạo giả này vậy mà cũng sưu tầm các loại võ công ở thế giới của hắn.

  Đúng như hệ thống từng nói, một môn công phu thấp nhất ở đây cũng cần phải có 1000 điểm năng lượng để khai mở phong ấn, còn có những bộ với mấy vạn điểm để mở. Hôm nay thật sự là mở rộng tầm mắt, số lượng võ kỹ và công pháp như vậy so với bất kỳ tông môn hay thế lực nào cũng không thể sánh bằng.

  "Nhiều quá, thế này không biết phải lựa chọn tới khi nào? Dù là võ kỹ công pháp không quá 1000 điểm năng lượng cũng cực kỳ nhiều".

  "Ký chủ có thể tiêu hao một điểm năng lượng cho hệ thống, ta sẽ căn cứ theo thân thể và sở thích của ký chủ mà đưa ra một số loại võ kỹ phù hợp".

  "Có thể làm vậy sao? Được, tiêu hao một điểm, ngươi giúp ta đi!".

  Dù sao một điểm cũng chẳng đáng bao nhiêu, Trần Phàm không do dự gì liền lập tức đồng ý.

  "Tít tít tít...Bắt đầu tìm kiếm mục tiêu phù hợp. Dựa theo thân thể của ký chủ thì người đã tu luyện Đại Vũ Trụ Thuật, sau này toàn thân chính là vũ khí cho nên những loại như kiếm pháp, đao pháp có thể bỏ qua...

  Tinh!

  "Tìm kiếm hoàn thành. Hệ thống xác định loại võ kỹ phù hợp nhất với ký chủ hiện tại là Ngũ Hành Liệt Thần Công. Mời xem qua sau đó xác định lựa chọn".
   
 9. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 8: Lựa Chọn Võ Kỹ

  "Ngũ Hành Liệt Thần Công?".

  Trần Phàm chỉ nhìn thấy năm cuốn kinh thư được bao bọc bởi năm quả cầu ánh sáng. Chúng đang lơ lửng ở trước mặt mắt, mờ mờ ảo ảo, cũng không nhìn được rõ ràng bên trong cho lắm.

  Ngũ Hành Liệt Thần Công là bộ thần công gồm năm môn võ kỹ cực kỳ hung mãnh, bạo liệt. Đúng như ý nghĩa của nó, mỗi một võ kỹ đều có một chữ "Liệt" đi kèm. Bao gồm năm loại pháp môn là chỉ, trảo, chưởng, quyền, cước, tương ứng với ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mặc dù đều chỉ là võ kỹ hoàng cấp, nhưng luyện thành bất cứ môn nào trong đây cũng có thể mang theo lực lượng không thể khinh thường.

  Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, quyền pháp đơn giản mà dũng mãnh. Không cầu kỳ hoa mỹ, không biến hóa phức tạp. Chỉ lấy chữ liệt làm gốc, lấy chữ nhanh làm trọng. Mãnh liệt, bạo liệt. Môn công phu này được lấy cảm hứng từ những ngôi sao băng đang bay xẹt qua bầu trời. Một chiêu đánh ra mang theo trăm vạn quyền ảnh, xuất thủ nhanh như lưu tinh chớp giật, mạnh như cuồng phong bạo vũ. Có thể lấy số lượng vô cùng để nghiền nát đối phương.

  Liệt Sơn Đại Địa Cước, cước pháp tuyệt luân. Hai chân lúc thì nhẹ như gió cuốn, khi thì nặng tựa thái sơn. Nhất cước bổ xuống có thể phá tan một ngọn núi, nhị cước quét ngang có thể phạt bay cả cánh rừng. Chân đạp đại địa, cước sải bát hoang. Uy lực có thể nói là kinh thiên động địa.

  Liệt Cang Thần Kiếm Chỉ, chỉ pháp tối thượng. Mỗi ngón tay tựa như một mũi kiếm sắc bén, chỉ kình như đạn có thể xuyên thủng hộ giáp đối phương, lấy mạng kẻ địch ở cự ly xa trong tích tắc. Mỗi chiêu mỗi thức đều tương đương với từng ngón tay, phối hợp lại với nhau tạo ra uy lực gấp bội. Đạt tới cảnh giới cao còn có thể cương nhu biến hóa, kiếm khí xuất ra theo nhiều góc độ, trong cương có nhu, khiến cho đối thủ khó lòng nắm bắt.

  Liệt Hàn Băng Thiên Chưởng, chưởng pháp thượng thừa. Chưởng kình liên miên. Hàn khí thấu xương có thể khiến tuyết rơi trong ngày hè, nham thạch nóng chảy cũng bị đông cứng, xâm nhập vào cơ thể đối phương có thể làm kinh mạch tắc nghẽn, nội lực đình trệ. Uy lực chính là băng thiên tuyết địa, trong công có thủ, trong thủ có công.

  Liệt Độc Tầm Ma Trảo, trảo pháp âm tàn ác độc. Xuất xứ từ một môn ma công trong ma tộc. Sau khi được cải tiến thì trở thành một môn võ kỹ có thể khắc chế đủ loại yêu ma quỷ quái, dùng chính sự tàn độc để phá đi cái tàn độc. Lấy ma diệt ma, gặp địch nhân hung ác thì bản thân mình càng phải hung ác hơn.

  "Quả nhiên bá đạo! Năm võ kỹ này môn nào cũng rất lợi hại. Đáng tiếc ta chỉ có hơn một ngàn điểm năng lượng thôi, không thể lấy hết toàn bộ về!".

  Trần Phàm lắc đầu. Mỗi một cái đều cần 1000 điểm năng lượng để đổi. Nếu tu luyện đủ bộ cả năm môn mà nói, sẽ sinh ra hiệu quả ngũ hành tương sinh, từng môn hỗ trợ lẫn nhau, uy lực tăng vọt. Cuối cùng sau khi suy nghĩ hắn đã quyết định:

  "Được rồi, ta chọn Liệt Bạo Lưu Tinh Quyền. Khỏi cần xác nhận lại, mau giải khai phong ấn đi!".

  "Lựa chọn hoàn tất. Bắt đầu hội tụ điểm năng lượng khai mở phong ấn võ kỹ đã chọn".

  Một ngàn điểm sáng đột nhiên tụ lại với nhau, sau đó hóa thành một dòng năng lượng bay tới chỗ quả cầu ánh sáng chứa võ kỹ. Màn sáng quanh phong ấn bắt đầu bị hòa tan...Cuối cùng phong ấn vỡ ra, cũng không có quyển kinh thư vào rơi xuống cả. Chỉ có một dòng kim văn lấp lánh, như một dải lụa nhỏ được kết bởi toàn chữ là chữ, chúng từ từ liên tục rót vào trong thức hải của Trần Phàm.

  Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, khi tu luyện cần hấp thu linh khí trong thiên địa, chuyển hóa thành hóa kình, ngưng tụ lên nắm đấm, quyền đầu xuất ra tựa như thép nung nóng bỏng. Quyền pháp ma sát trong không khí lại kết hợp cùng hỏa kình trong cơ thể, lấy hỏa dưỡng hỏa, tạo ra nhiệt lượng cuồn cuộn thiêu đốt hết thảy địch nhân. Tu luyện võ kỹ này điều kiện đầu tiên là phải có một thân thể cực mạnh, mới có thể chịu được hỏa kình thiêu đốt. Nếu không, còn chưa xuất được bao nhiêu quyền thì bản thân đã hóa thành tro bụi. Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền gồm có các cảnh giới là tiểu thành, đại thành và viên mãn. Tu vi người luyện đạt tới chân khí cảnh mới có thể bắt đầu phát huy uy lực tuyệt đối, một chiêu xuất ra sẽ kéo theo vạn vạn quyền ảnh, số lượng không bị hạn chế, coi như vô cùng vô tận.

  Các chiêu thức:

  Bách Liệt Lưu Tinh, trong một phần mười giây phải xuất ra ít nhất 100 quyền, tối đa 999 quyền ảnh. Luyện được chiêu này coi như đạt tới cảnh giới tiểu thành.

  Thiên Tinh Bạo Động, trong một phần trăm giây phải tung ra cùng lúc 1000 quyền, uy lực như một ngàn ngôi sao đang cùng nhau công kích. Luyện được thành công coi như đạt tới đại thành.

  Quần Tinh Loạn Vũ, chiêu thức cuối cùng và mạnh nhất. Trong một phần ngàn giây xuất ra vạn ảnh quyền kình, uy lực chỉ có thể hình dung bằng bốn chữ hủy thiên diệt thế, không đến viên mãn không thể luyện thành.

  Ngoài ra còn có một chiêu khác. Trước đây bản thân người sáng tạo đã từng tu luyện bộ võ kỹ này, về sau tự nghĩ ra thêm một chiêu, nằm ngoài ba chiêu thức gốc, gọi là Cô Tinh Tuyệt Sát. Đây có thể được xem như chiêu thức nhập môn, nhưng thực tế lại không phải, bởi uy lực của nó không hề thua kém ba chiêu còn lại. Khi xuất chiêu sẽ ngưng tụ toàn bộ lực lượng đánh ra một quyền mạnh nhất vào người đối thủ, tựa như vì sao cô đơn tìm được điểm đến. Uy lực đều tập trung vào một kích, nhất kích tất sát.

  Trần Phàm mở mắt ra, hắn cảm thấy môn quyền pháp này nói đơn giản thì cũng đúng, mà nói phức tạp cũng chẳng sai. Đơn giản vì khi xuất quyền chỉ cần đủ nhanh là được, về phần hỏa kình thiêu thân thì hắn không hề lo lắng bởi trình độ thân thể của mình, với Vũ Trụ Vi Thể đã quá đủ yêu cầu. Mà phức tạp cũng bởi vì chữ "nhanh" này. Có câu vạn pháp trong thiên hạ, không gì không phá, duy tốc bất phá. Nhưng để làm được điều đó đây chính là nói dễ hơn làm. Cho nên, quyền pháp này ai cũng có thể luyện, nhưng không phải người nào cũng phát huy được toàn bộ uy lực trong đó.

  Ngoài ra còn có một hạn chế nữa là phải đạt tới hư khí cảnh mới có thể hấp thu hỏa khí, bằng không uy lực sẽ giảm đi rất nhiều. Trần Phàm bây giờ đã là luyện thể đỉnh phong, nhưng chưa đột phá cảnh giới này thì vẫn chưa thể hấp thu linh khí trong thiên địa. Hư khí cảnh giới chính là có thể chứa khí trong cơ thể. Đây là một cái đại cảnh giới, là một bích chướng cần phải vượt qua, nó giống như một bức tường rắn chắc. Muốn vượt qua được thì cần có đủ năng lượng mới có thể phá tan cái bích chướng này. Bất kể cảnh giới nào cũng đều có một rào cản như vậy, cảnh giới càng cao thì rào cản càng lớn.

  "Hừ! Cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi".

  Trần Phàm tự nhủ. Đúng vậy, với lĩnh ngộ của hắn thì chỉ cần đủ thời gian và năng lượng là có thể đột phá. Mà dù sao đây cũng mới là mấy cảnh giới thấp mà thôi, không thể làm khó được hắn. Muốn làm một người vĩ đại thì trước tiên cần phải có một trái tim vĩ đại.

  Nghĩ đến đây, Trần Phàm không còn bận tâm gì nữa. Hắn ra khỏi sơn động bắt đầu tìm một con yêu thú cho mình. Đây không phải để kiếm điểm năng lượng mà là chuẩn bị bữa tối để lấp đầy cái bụng đói đang kêu lên ùng ục. Ngày hôm nay hắn cảm thấy như vậy đã đủ.

  Một buổi sáng bình thường như bao ngày khác.

  Rống!

  Trước mặt Trần Phàm chừng 50 bước có một đầu yêu viên khổng lồ, là một con vượn to lớn màu xám. Cao tới bốn năm mét, hai chân như cột đình, cánh tay cơ bắp cũng như toàn thân được phủ đầy lông lá, chỉ trừ phần ngực là không. Cả người tràn đầy lực lượng, nó dùng hai tay tự đấm vào ngực mấy cái rồi gầm vang một tiếng thị uy, sau đó giống như một tòa núi nhỏ lao tới vung tay đánh mạnh về phía hắn.

  Phanh!

  Trần Phàm khom người né tránh, tung ra một chiêu Cô Tinh Tuyệt Sát mới học được không lâu. Đáng tiếc là chẳng làm được gì, một phần vì hắn còn chưa đủ thực lực, thứ hai là vì đối phương quá mạnh.

  Yêu thú Hư Khí cảnh sơ kỳ!

  Không sai, là hư khí cảnh chứ không phải luyện thể. Hiện tại Trần Phàm đang làm một việc vô cùng liều lĩnh, gần như là đi tìm chết. Yêu thú vốn dĩ có lực lượng lớn hơn tu sĩ đồng cấp rất nhiều, chỉ là hư khí cảnh đã có lực lượng hơn một vạn đến hai vạn cân. Cho dù Trần Phàm có nghịch thiên thì bây giờ lực lượng của hắn mới là một vạn, như vậy là đã gấp đôi người khác rồi. Phải biết rằng bình thường tu sĩ đột phá lên luyện thể tầng 10 sẽ có lực lượng năm ngàn cân, vượt qua con số này được xem như thiên tài, cho nên Trần Phàm có thể coi là một thiên tài rồi. Nhưng thiên tài thì sao? Hắn so ra vẫn kém con yêu viên kia tới năm nghìn cân lực lượng, đây là một con số không hề nhỏ chút nào, lực lượng năm ngàn cân đủ để bóp chết hắn đến xương cốt không còn.

  Thế nhưng hiện tại Trần Phàm vẫn chưa làm sao cả.

  Con yêu thú tuy nhanh nhưng hắn còn nhanh hơn, bởi ngày thường hắn đều mang rất nhiều đá quanh người khi tập luyện, khi chiến đấu mới tháo ra, như vậy sẽ cảm thấy toàn thân nhẹ bẫng, tốc độ tăng vọt.

  Răng rắc!

  Một cái cây thô to bị yêu viên va vào, trực tiếp đứt gãy lìa. Con vượn khổng lồ mãnh liệt công kích, bất luận chướng ngại vật gì đều như không. Nó thực sự đã nổi giận rồi, yêu thú đạt tới hư khí cảnh đã bắt đầu có thêm một chút trí tuệ. Cảm thấy một tên nhân loại nhỏ bé lại có thể đối kháng với mình lâu như vậy thì là điều không thể tha thứ được.

  Trần Phàm lúc này sắc mặt ngưng trọng, không dám lơi lỏng một chút nào. Cái hắn muốn chính là mượn áp lực giao chiến để đột phá, nhưng cái giá phải trả xem ra không hề rẻ chút nào.

  Dù tốc độ hắn có nhanh nhưng cuối cùng cũng bị con yêu đánh trúng. Nhưng thực ra hắn đâu có biết đau đớn là gì, ngược lại khóe miệng Trần Phàm còn hơi nhếch lên như thể đang khiêu khích con vượn trước mặt kia.

  Gào!

  Yêu viên phẫn nộ gầm lên, vớ lấy một tảng đá lớn mém mạnh về phía trước.

  Trần Phàm tung ra một chiêu Toái Thạch Quyền đánh tan tảng đá. Nhưng đúng lúc đó yêu viên đã nhanh như chớp vọt tới trước mặt, tặng cho hắn nguyên một trảo vào người. Trần Phàm bị đánh văng đi như một viên đạn, đập vào một vách núi gần đó, đá sau lưng hắn rạn ra. Đòn này khiến cả người hắn máu me đầm đìa, xương cốt đã có nhiều cái bị gãy. Tình trạng có thể nói là vô cùng thảm thiết.

  "Khôi phục!".

  Trần Phàm hét lên một tiếng, trái tim trong lồng ngực lại liên tục truyền ra năng lượng, xoa dịu toàn bộ thân thể hắn, các vết thương bắt đầu khép lại với tốc độ mắt thường có thể thấy.

  Con yêu viên vốn dĩ hí hửng, nó chuẩn bị bước đến toan xé xác con mồi. Nào có ngờ đâu con mồi này chẳng những không chết mà còn đang từ từ khôi phục. Hai mắt dần đỏ ngầu lên, yêu viên lại rống lên một tiếng rồi lao tới, không giết được tên nhân loại này thề không làm...vượn.

  "Tới hay lắm!".

  Trần Phàm cảm thấy lúc này có một luồng chiến ý đang sôi trào. Thật hiếm có khi nào có được một áp lực như thế này, nhất định không thể bỏ lỡ, hắn chỉ cần cẩn thận để mình không bị đánh chết là được. Càng là như vậy năng lượng sẽ được tiêu hóa càng nhanh.
   
 10. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 9: Tấn Cấp Hư Khí Cảnh

  Ầm ầm!

  Mấy canh giờ sau. Trong một góc rừng nhỏ, có hai cái bóng một người một thú đang liên tục giao đấu không ngừng.

  Đá vụn bay tứ tung, gió bụi phất lên mù mịt, cây cối xung quanh bị đạp cho nghiêng ngả nát bấy, cuộc chiến có thể nói là rừng rung núi chuyển, sơn hà đoạn đứt.

  Yêu viên vẫn liên tục gầm thét, tiến hành công kích điên cuồng, hết quăng lên lại quật xuống. Mà Trần Phàm thì thực sự coi con vượn này làm đá mài dao, hắn tuy thương tích đầy mình nhưng tinh thần lại cực kỳ hưng phấn, giống như một chiến thần bất bại quyết không lùi bước. Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền được vận dụng ngày càng thành thạo, hiện tại trong một sát na có thể xuất ra một lúc hơn 50 quyền. Hai nắm đấm của hắn dần trở nên đỏ rực như than hồng, đánh vào người yêu viên khiến cho lớp lông ngoài của nó cháy xém khét lẹt. Tuy nhiên yêu thú này có lực phòng ngự rất cao, lại thêm lớp da cứng chắc, mấy quyền của hắn đánh vào có vẻ không khác gãi ngứa là bao.

  Cứ như vậy, con yêu viên đã trở nên vô cùng khó chịu. Trần Phàm giống như một con đỉa đánh mãi không chết. Cứ mỗi lần hắn bị thương là lại hồi phục, dũng mãnh xông lên, tung quyền như mưa vào người nó, mặc dù không có bị làm sao nhưng lại rất bực mình. Yêu viên chưa hề gặp tên nhân loại nào dai dẳng như thế này. Nó đã bắt đầu sinh ra thoái ý, không muốn dây dưa cùng Trần Phàm thêm nữa.

  "Hả? Ngươi muốn chạy sao?".

  Trần Phàm thấy yêu thú đang muốn rút lui liền xông lên phía trước khiêu khích, yêu viên rống giận rồi cả hai lại tiếp tục lao vào.

  Mãi cho tới khi trời đã sẩm tối, con vượn dù to khỏe nhưng cũng đã thấm mệt. Nó cảm thấy cho dù thế nào cũng không giết được "con đỉa" này nên lần này quyết tâm "bỏ chạy". Mặc kệ tên kia có khiêu khích như thế nào đi nữa.

  Trần Phàm bị yêu viên đạp bay, khi hắn đứng lên được thì phát hiện con vươn kia đã chạy mất hút. Một con yêu thú có cảnh giới và lực lượng vượt xa nhân loại cứ thế bị hắn "đuổi đi" như vậy.

  Khóe miệng hắn nhếch lên, lần này thu hoạch đúng là không nhỏ, bích chướng trong người đã bị bào mòn đi không ít, chỉ còn một lớp mỏng, không còn kiên cố như trước. Có lẽ chỉ thêm một trận như hôm nay nữa là hắn sẽ đánh thủng rào cản này, tấn cấp lên hư khí cảnh.

  Ngày hôm sau, mục tiêu của hắn là một con trư yêu thật bự, tuy nhiên chỉ là luyện thể tầng 10. Thực lực hai bên không chênh lệch là mấy. Với thủ đoạn và kinh nghiệm chiến đấu trong mấy tháng qua của Trần Phàm thì cũng chỉ mất chút thời gian là đã hạ gục yêu thú này.

  Vác trư yêu trên vai lặng lẽ trở về sơn động của mình. Hắn cảm thấy có cái gì đó trong cơ thể đang rục rịch, bích chướng cảnh giới đã sắp bị phá tan rồi.

  Trần Phàm ngồi xếp bằng trong sơn động, hắn bắt đầu hô hấp thổ nạp một cách từ từ...

  Cảnh giới hư khí chính là dẫn khí nhập thân, biến năng lượng trong trời đất trở thành năng lượng của mình, giống như một bộ phận trên cơ thể, có thể tùy ý nắm giữ lực lượng của khí.

  Cổ nhân có câu "lực bất đả quyền, quyền bất đả công". Có nghĩa là: người có sức không đánh nổi người giỏi quyền, người giỏi quyền không đánh nổi người luyện nội lực công phu. Cho nên người thường không thể nào thắng được tu sĩ, chính là những người đã tu luyện nội công. Người bình thường chỉ có lực lượng cơ thể thuần túy, còn tu sĩ thì lại có cả lực lượng của khí kết hợp với lực lượng thân thể, so ra cũng đủ biết ai hơn.

  "Năng lượng"!

  Tinh thần của Trần Phàm kẽ động, năng lượng thuần khiết từ yêu đan liên tục được truyền vào trong cơ thể...Đúng lúc này, một tiếng trầm đục vang lên, dường như có thứ gì đó đã bị đánh vỡ. Dưới lực trùng kích chậm rãi mà mạnh mẽ, bích chướng cảnh giới hư khí cuối cùng cũng bị phá tan.

  Nước lên thì thuyền lên, các tế bào cũng theo đó mà thi nhau thức tỉnh.

  100...200...300 tế bào...

  Cuối cùng, thẳng đến 900 tế bào đã được thức tỉnh, nếu cộng thêm 100 cái trước đó thì hắn tổng cộng thức tỉnh 1000 tế bào.

  Trần Phàm thành công tấn thăng lên cảnh giới hư khí.

  Dẫn khí từ Nhâm đi tới Đốc...rồi lại từ Đốc chuyển tới Nhâm...vận chuyển một vòng tiểu chu thiên...tuần hoàn liên tục...khí tụ đan điền.

  Nhâm và Đốc là hai mạch trong kỳ kinh bát mạch. Đốc có nghĩa là chỉ huy, cai quản. Nhâm có nghĩa là trách nhiệm, hướng dẫn.

  Nhâm mạch và Đốc mạch là hai cửa trấn khí của con người. Khai thông Nhâm Đốc chính là khai thông vòng luân chuyển khí kình, tu sĩ từ đó có thể hấp thu được linh khí trong thiên địa, sinh ra nội công nội lực.

  Nhân gian từng nói, chưa đạt hư khí vẫn chỉ là phàm phu tục tử. Người bình thường tu luyện một khi chưa trở thành tu sĩ thì trung bình chỉ sống đến tám chín mươi năm là gần đất xa trời. Có người cả đời thọ mệnh sắp hết mà vẫn không sao đột phá, phải ngậm ngùi chết già trong nuối tiếc. Nhưng khi đạt tới hư khí cảnh sẽ có thể sống ngoài trăm tuổi là chuyện bình thường, sau này nếu có thể tiếp tục đột phá, mỗi một đại cảnh giới tuổi thọ lại càng được tăng cao. Do vậy có thể thấy lợi ích và sự quan trọng khi tấn cấp là như thế nào.

  Giờ đây Trần Phàm đã không còn là "phàm" nữa.

  Linh khí trong thiên địa ùa vào trong cơ thể, đi qua các đường kinh mạnh, nội lực xuất hiện, lực lượng tiếp tục tăng lên như diều gặp gió, đạt tới 10 vạn cân. Đúng, là 10 vạn. Hắn không ngờ làm một phát lên thẳng 10 vạn cân lực lượng, thật không thể tưởng tượng nổi.

  "Vũ Trụ Vi Thể mỗi khi đột phá một cảnh giới sẽ có biến hóa nghiêng trời lệch đất".

  Hệ thống nói với hắn.

  Trần Phàm cũng chỉ biết âm thầm cảm thán, không hổ là công pháp dành cho nhân vật chính. Phải biết người khác khi tấn cấp hư khí cảnh chỉ có một vạn năng lượng mà thôi, nếu là thiên tài tuyệt thế có thể vượt qua con số này, còn bản thân hắn lại khiến cho hết thảy thiên tài cảm thấy hổ thẹn. Lực lượng này đã là hư khí đại viên mãn rồi. Nói cách khác, hắn vừa tấn chức thì đã vô địch trong cảnh giới. Bây giờ nếu như gặp lại con yêu viên ngày hôm qua thì hắn tự tin có thể một quyền đánh chết, không tổn hao bao nhiêu sức lực.

  "Tít tít tít...chúc mừng ký chủ đạt tới cấp bậc hư khí, từ nay chính thức trở thành một tu chân giả..."

  "Hả?".

  Trần Phàm thoáng ngạc nhiên, cái hệ thống này lại chủ động bắt chuyện với hắn, không phải trước giờ hệ thống luôn là vật vô cảm sao?

  "Người vừa mới chủ động bắt chuyện với ta?".

  "..."

  "Được rồi, ta hỏi ngươi, điểm năng lượng thu thập từ yêu thú được tính thế nào?".

  Trần Phàm lắc đầu, cũng không quan tâm cho lắm, dù sao vậy cũng tốt, cái bây giờ hắn quan tâm chính là thực lực của mình.

  "Đơn giản thôi, giết yêu thú cảnh giới luyện thể sẽ nhận được từ 1-10 điểm năng lượng, hư khí từ 20-60, chân khí từ 100-500, ngưng dịch từ 1000-1800, kết đan từ 3000-5000, mấy cái cảnh giới phía sau thì sau này hệ thống sẽ cập nhật rồi nói cho người. Xin ký chủ hãy chú ý!".

  "Vậy giết người để trao đổi điểm năng lượng có được không?".

  "Được, nhưng hệ thống chỉ chấp nhận kẻ nào có địch ý với ký chủ mà thôi. điểm năng lượng vẫn tính như trên".

  "Ừm".

  Trần Phàm khẽ gật đầu, không có ý kiến gì cả, hệ thống làm thế là hợp lý, hắn cũng không phải ma đầu mà đi giết người kiếm điểm năng lượng. Xem ra cũng nên tìm mục tiêu mới đi là vừa, thực tế thì bây giờ giết yêu thú luyện thể đã quá mức dễ dàng rồi, không được bao nhiêu điểm năng lượng cả, thậm chí bây giờ mấy con yêu thủ luyện thể cảnh đánh hơi thấy hắn là trốn biệt, muốn bắt được cũng khó, cho nên mục tiêu của Trần Phàm hiện tại phải là yêu thú hư khí mới đủ làm nóng người.

  "Tấn cấp hư khí. Hình thái tiếp theo của Đại Vũ Trụ Thuật, Đế Vương Chiến Khải..."

  Đột nhiên một luồng thông tin lại xuất hiện trong đầu của hắn. Trần Phàm tĩnh tâm, đem ý niệm chìm vào trong thức hải, bắt đầu quan sát hình thái tiếp theo này.

  Đế Vương Chiến Khải, vạn khải chi vương. Khi tu luyện sẽ hình thành một lớp mô bao bọc mọi cơ quan trong cơ thể, từ lục phủ ngũ tạng, đến huyết nhục xương cốt...Giống như một lớp da thứ hai, một bộ phận mới của cơ thể. Mô chiến khải có thể linh động chuyển hóa từ nội giáp sang ngoại giáp, lúc thì ẩn dưới da thịt, khi thì bao trùm ra bên ngoài, tạo nên một chiến khải thực sự, đao thương bất nhập, vạn pháp bất xâm. Ngoài ra, khi gặp phải uy hiếp chí mạng có thể dồn toàn bộ lớp mô này đến một vị trí được chỉ định, chẳng hạn như bao bọc lấy bộ não, khiến cho lực phòng ngự tăng lên vô số lần. Tuy nhiên đổi lại những bộ phận khác sẽ không được bảo vệ nữa.

  Tu luyện hình thái này có thể làm chủ tất cả kim khí, đúng như hai chữ Đế Vương của nó. Mỗi một lần hô hấp sẽ tự động hấp thu linh khí trong thiên địa, chuyển hóa thành kim khí, ngưng tụ nên chiến khải, nhưng đó là cách chậm chạp nhất, chỉ giống như muối bỏ biển, muốn uy lực của chiên khải tăng nhanh phải thôn phệ các loại thiên tài địa bảo trên đời, luyện hóa thế gian hết thảy kim loại vật chất, mới có thể nhanh nhất cường hóa chiến khải, đồng thời tấn chức lên cấp độ mới cao hơn.

  Linh khí là một dạng năng lượng do trời đất sinh ra, tu sĩ hấp thu linh khí trong thiên địa chuyển hóa làm lực lượng bản thân, đồng thời cũng đề thăng tu vi của mình, nơi nào linh khí càng nồng đậm thì tốc độ tu luyện càng nhanh, ngoài ra tốc độ hấp thu linh khí còn phụ thuộc vào công pháp, trận pháp, đan dược...

  Phù!

  Trần Phàm thở nhẹ ra một hơi, sau đó đứng bật dậy lao ra khỏi cửa sơn động. Hắn vung quyền tung ra một lúc gần trăm quyền ảnh, tốc độ như chớp, số lượng đã nhiều hơn và uy lực cũng đã khác trước rất nhiều. Mỗi một quyền đều có kèm theo hỏa diễm, tựa như sao băng lao vút đi trên bầu trời, mấy thân cây to phía trước đều bị đánh cho tan nát, bốc cháy đen thui.

  "Xem ra ta đã sắp bước vào tiểu thành của Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, chỉ còn thiếu một chút nữa mà thôi".

  Đồng thời hắn cũng đang cảm nhận Đế Vương Chiến Khải trong cơ thể, nó bây giờ mới chỉ là lớp mô rất mỏng, mờ mờ ảo ảo, gần như không nhìn rõ, vẫn chưa thể tạo thành khải giáp thực sự. Nhưng chỉ cần tu luyện thêm một thời gian nữa, lớp mô này sẽ ngày càng ngưng thực hơn, đến lúc đó sức phòng ngự của hắn sẽ cực kỳ kinh người.

  "Có lẽ cũng sắp sửa nên trở về thành Vân Long rồi. Để xem đến lúc đó còn ai dám coi ta là một tên nô bộc đây?".

  Trần Phàm cười thầm trong bụng, hiện tại thực lực của hắn còn cao hơn bất cứ tên đệ tử tinh anh nào trong Trần gia, không biết đến lúc bọn họ biết hắn là ai sẽ có cảm tưởng như thế nào?
   
 11. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 10: Quay Về Thành

  Trần Phàm tiếp tục tu luyện trong Cổ Âm sơn mạch thêm một đoạn thời gian nữa, lần này tốc độ săn giết yêu thú của hắn đã cao hơn lúc trước đâu chỉ 10 lần. Trong mấy tháng tiếp theo lại thu được thêm hơn 5000 điểm năng lượng, tuy nhiên hắn lại không đổi lấy võ kỹ nữa. Tạm thời quyền pháp kia đối với Trần Phàm đã đủ rồi, học nhiều lại không tinh thì hỏng, cho nên kế hoạch tiếp theo thì chỉ có mình hắn mới biết.

  Trải qua thời gian này, Trần Phàm cũng đã tu luyện chiêu Bách Liệt Lưu Tinh thành thạo hơn không ít, một lần xuất ra tới năm sáu trăm quyền, đạt tới tiểu thành của môn võ kỹ này. Đế Vương Chiến Khải trong cơ thể đã ngưng thực hơn trước, tuy chưa thể chuyển hóa thành ngoại giáp nhưng khả năng phòng ngự đã tăng lên rất nhiều. Đặc biệt tu vi của hắn đã đạt tới hư khí trung kỳ, thực lực cũng được củng cố vô cùng vững chắc, tổng số tế bào đã thức tỉnh được trong cơ thể là hai ngàn cái.

  Lần trước hắn theo đám người của nhị tiểu thư tới sơn mạch mất ba ngày ba đêm đi xe ngựa, giờ khi trở lại chỉ mất khoảng hai ngày là tới, tốc độ của hắn bây giờ đã nhanh hơn cả ngựa phi.

  Hơn một năm không về, thành Vân Long trong ký ức cũ của Trần Phàm vẫn như vậy, không có thay đổi gì nhiều. Đường xá vẫn tấp nập như trước, người đi người tới chen nhau đông đúc, ngựa ngựa xe xe hối hả ngược xuôi...Hai bên đường lớn thỉnh thoảng có một số cửa hàng buôn bán của mấy đại gia tộc trong thành, có nơi là tửu lầu, có chỗ là tiệm binh khí, cửa hàng dược liệu...điểm thêm một số sạp tạp hóa bánh trái rau cỏ ven đường, chai lọ thuốc men, đồ trang sức đủ thể loại...Tất cả trông chẳng khác nào mấy cảnh trong phim kiếm hiệp thời xưa. Thành trì ở thế giới này nói vậy thôi chứ rộng lớn hơn thành phố hắn ở kiếp trước rất nhiều, không nói tới dân số lên tới mười mấy triệu người, chỉ tính riêng diện tích cõ lẽ phải gấp cả trăm lần.

  Nơi mà Trần Phàm đang đi dạo là một khu phố nhỏ gần cửa thành, hắn bắt đầu tìm đường tới phủ đệ của Trần gia. Tuy nhiên trước khi để cho nhiều người biết là hắn đã về, Trần Phàm có một việc cần phải thanh toán trước cái đã.

  Bên trong một tiểu viện thuộc ngoại phủ Trần gia.

  Trần Phúc giờ phút này đang ngồi chễm chệ trên ghế, khuôn mặt đắc ý mười phần. Bên cạnh hắn có dăm bảy tên thuộc hạ vây quanh khúm núm, tất cả đều biểu lộ vẻ xum xoe nịnh nọt.

  "Chúc mừng Phúc đại nhân đã trở thành tổng quản, sau này ngài chính là một bước lên trời!".

  "Phúc tổng quản uy phong cái thế, chức tổng quản thì đã là gì, trở thành đại tổng quản cũng là chuyện đơn giản mà thôi".

  "Đúng đúng đúng, tới lúc đó còn có thể trở thành đệ tử tinh anh, nịnh nọt được thiếu chủ, có khi lại còn lấy được cả..."

  "Ngươi sợ cái gì? Ở đây cũng chỉ có chúng ta thôi. Cái chuyện lấy được nhị tiểu thư cũng là chuyện trong tầm tay rồi, đến lúc đó mới thực sự gọi là một bước lên trời".

  "Đúng rồi, đến lúc đó đại ca đừng quên đám em út này nha".

  ...

  "Ha ha ha. Các ngươi thật là...Giờ nói mấy chuyện này còn hơi sớm đó!".

  Trần Phúc cười to, hắn ngoài miệng nói thế nhưng trong lòng đang nở hoa tưng bừng. Nghĩ tới chuyện có thể lấy được nhị tiểu thư làm hắn không thể kìm được hưng phấn. Vài ngày trước không biết làm cách nào hắn đã được Trần gia thăng chức cho làm tổng quản, phụ trách quản lý toàn bộ nô bộc khu số 13 này.

  Trong phủ Trần gia có tới mấy vạn nô bộc, được chia làm nhiều khu, mỗi khu chứa tối đa một ngàn người. Mỗi khu nô bộc sẽ do một tổng quản quản lý, phía trên chính là đại tổng quản, cũng có trách nhiệm giám sát và quản lý các tổng quản khác.

  Trần Phúc hiện tại đã trở thành một tên tổng quản như vậy. Tuy còn chưa tính là gì, nhưng cũng đã thoát khỏi thân phận nô bộc hèn kém nhất. Hắn tự tin với khả năng luồn lách của mình thì chuyện thăng tiến chỉ là vẫn đề thời gian mà thôi.

  "Phải rồi đại ca, lần trước đệ có nghe nói nhị tiểu thư suýt chết trong sơn mạch, rốt cục là có chuyện gì vậy?".

  Một tên thuộc hạ chợt hỏi.

  "Ta cũng không rõ lắm, chỉ nghe loáng thoáng là đám người tiểu thư gặp phải yêu thú nào đó rất kinh khủng tập kích, tất cả đều bị giết chết cả, chỉ có mình tiểu thư còn sống quay về. Mà thôi, chuyện này cũng phải là cái chúng ta có thể bận tâm".

  Bỗng nhiên nghĩ đến điều gì đó, Trần Phúc chép miệng lắc đầu:

  "Chẹp chẹp...Nghĩ tới đây ta lại nhớ tới cái tên Trần Phàm kia. Đáng tiếc a đáng tiếc, cái tên đầu đất này đã chết rồi, từ nay ta không thể hung hăng đập hắn được nữa".

  "Cái tên ngu ngốc khố rách áo ôm đó sao có thể sánh với đại ca, chắc chắn đã chết mất xác trong sơn mạch từ lâu rồi. Mà tại sao người tự nhiên nhắc tới hắn vậy?".

  "Đó là đương nhiên, ngươi tưởng ngày đó tên Trần Vinh kia dẫn năm nô bộc đi là để bọn họ đổi đời sao? Đừng có mơ. Hoàn toàn chỉ để làm pháo hôi cho nhị tiểu thư mà thôi! Ta tự nhiên nhớ tới tên này là bởi hắn đã từng vào làm nô bộc ở đây cùng với ta".

  "Thì ra là vậy. Kể ra nếu tên Trần Phàm này còn sống có thể những người như chúng ta lại có thêm một tên sai vặt, thỉnh thoảng bắt bẻ chà đạp hắn cũng không tồi".

  Một tên đàn em nói.

  "Ha ha ha. Hơn một năm rồi mà vẫn có người nhớ tới ta cơ đấy. Trần Phàm ta cũng không nhận nổi cái vinh hạnh lớn đó đâu!".

  Đúng lúc này thì một bóng người xuất hiện, chính là Trần Phàm. Ngay từ đầu hắn đã vô thanh vô tức lẻn vào trong phủ Trần gia và không ai biết. Qua nghe ngóng hắn đã biết Trần Phúc kia đã lên làm tổng quản khu số 13, hiện tại đang sống trong tiểu viện. Vừa tới được đây Trần Phàm đã nghe thấy cuộc nói chuyện của mấy tên này.

  "Kẻ nào?".

  "Hả? Ngươi...ngươi...ngươi...sao lại là ngươi?".

  Trần Phúc lắp bắp kinh hãi nói, cứ như thể vong hồn của Trần Phàm đang hiện về đòi mạng hắn vậy.

  "Sao nào? Không phải các ngươi vừa nhắc tới ta sao?".

  Trần Phúc một lúc sau cuối cùng cũng lấy lại được bĩnh tĩnh, hắn nhìn Trần Phàm từ đầu đến chân. Tên này mới có một năm không gặp mà đã thay đổi nhiều như vậy sao? Da dẻ đã trắng hơn, không còn đen thùi lùi như trước, dáng vẻ cũng cao lớn vạm vỡ hơn nhiều, nhất là cặp mắt tinh anh kia, hình như còn tỏa ra sát khí bức người, Trần Phúc nhìn vào mà cảm thấy hơi lạnh gáy.

  Nghĩ nghĩ thế nào, hắn đột nhiên nở một nụ cười gian xảo, nói:

  "Ha ha. Trần Phàm, ta thật không thể ngờ nổi ngươi vẫn còn sống. Lại còn có thể lết về được tới đây. Thời gian qua ngươi đã ở đâu, làm những gì vậy?".

  Trần Phúc có thể cho rằng tên đầu đất này có được vận khí tốt, chứ tuyệt đối không tin kẻ này có thể nhận được cơ duyên gì mà lật mình được. Cho nên trước mặt Trần Phàm hắn vẫn rất tự tin, còn tự hơn cả lúc nãy được mấy tên thuộc hạ nịnh nọt, hiện tại tâm tư lại nổi nên ý muốn hành hạ tiểu tử này một phen.

  "Đó không phải là việc ngươi cần quan tâm hiện giờ đâu".

  Trần Phàm vẫn đủng đỉnh đáp.

  "To gan! Trông thấy tổng quản của chúng ta còn không mau quỳ xuống, dập đầu hành lễ. Ngươi là cái thá gì hả?".

  "Đúng, biết điều thì quỳ xuống đi. Ha ha, nhớ kỹ là hành lễ cả với chúng ta nữa, mỗi người đều phải quỳ xuống vái lạy, dập đầu ba cái mới được".

  "Ha ha, không sai, tên mạt rệp nhà ngươi mau quỳ xuống. Tưởng có chút thay đổi là có thể huênh hoang đắc ý trước mặt chúng ta sao?".

  Cả đám tay sai của Trần Phúc thấy lão đại bình thản như vậy cũng đều trấn tĩnh lại, nghe thấy lão đại nói thế liền lập tức hùa theo phụ họa.

  "Hừ! Cũng chỉ là một đám chó mà thôi! Chết đến nơi rồi mà cũng không biết".

  Trần Phàm nhếch mép cười lạnh, bắn ánh mắt ra nhìn từng tên một ở đây rồi nói. Tính cả Trần Phúc kia thì tổng cộng có chín tên đang ở đây.

  "Cái gì? Ngươi muốn chết!".

  "Tốt, tốt lắm! Nếu đã tự tìm chết như vậy thì đừng trách bọn ta độc ác. Cho dù có giết ngươi ngay tại đây cũng chẳng sao, bởi vì ngươi đã chết từ một năm trước rồi. Ngươi chỉ là một tên nô lệ thấp kém mà thôi!".

  "Lão đại, để ta tới trước".

  Một tên có vẻ đô con trong đó hùng hổ bước ra:

  "Tiểu tử, hôm nay ta cho ngươi biết, làm người thì nhớ đừng quên thân phận của mình".

  Nói xong tên to con liền xông tới, nhanh như cắt vung tay định cho Trần Phàm một cái bạt tai trời giáng.

  Đáng tiếc, tay hắn còn chưa chạm tới một sợi lông của đối phương đã bị một bàn tay khác cứng như thép vả cho quay tới mấy vòng.

  Đây là một cái bạt tai hết sức hời hợt của Trần Phàm, tay kia của hắn vẫn còn thả lỏng. Coi như đã nhẹ nhàng lắm rồi, nếu mạnh hơn một xíu nữa thì đầu tên kia sẽ bị tạt bay khỏi cổ cũng không chừng. Mấy tên trước mặt này đều chỉ là luyện thể tầng hai tầng ba, so với hắn yếu đến thương cảm.

  Tên đô con hùng hổ vừa nãy bị tát trúng, cả người xoay tròn như con vụ trên không trung, máu tươi cuồng phun, bốn năm cái răng gãy cũng văng ra theo vòi máu, sau cùng đập mạnh vào bức tường hôn mê bất tỉnh.

  "Hả?".

  Tám tên còn lại sững sờ, dường như không thể tin nổi. cặp mắt trợn trừng nhìn tên đồng bọn bị đánh bay. Sau cùng, Trần Phúc mới quát to:

  "Lên, lên hết cho ta!".

  Hắn dù sao cũng là lão đại của cả bọn, tu vi cao nhất ở đây cho nên tỉnh táo hơn chút, vừa nhìn đã biết là sự tình không ổn, lập tức kêu đám đàn em cùng xông lên.

  Bảy tên còn lại cũng trấn tĩnh lại, cả đám nhanh chóng vây quanh Trần Phàm, mặt mày dữ tợn lao thẳng đến, quyền đấm cước đá trút hết lên người mục tiêu.

  Trần Phàm chỉ lắc đầu thở dài, nhìn cũng chẳng thèm nhìn. Bụp bụp bụp…Quyền ảnh loé lên, những tên đứng gần đều bị đánh bay ra ngoài.

  Cảnh tượng tiếp theo thê thảm vô cùng. Những tên bị đánh văng đi kẻ thì vỡ đầu, óc văng tung tóe. Người thì thủng ngực, xương cốt dập nát...Tất cả đều là máu me đầm đìa, huyết nhục vương vãi, chết oan chết uổng. Trần Phàm ra tay như chớp giật, tên nào trúng đòn thậm chí còn chưa kịp kêu lên một tiếng đã hồn phi phách tán.

  "Không...Không thể nào! Điều này sao có thể?".

  Trần Phúc lúc này hai chân run lẩy bẩy như muốn khụy xuống, sắc mặt xanh mét. Hắn nằm mơ cũng không thể ngờ tên Trần Phàm kia lại kinh khủng như vậy. Cố lấy hết sức bình sinh, tranh thủ lúc Trần Phàm còn đang đánh với mấy tên thuộc hạ của mình, hắn vội vã muốn chạy ra ngoài. Nơi đây dù sao vẫn là ngoại phủ Trần gia, Trần Phàm kia có lớn gan tới mấy cũng không thể giết hắn, dù gì hiện tại hắn cũng là một tổng quản.

  "Muốn chạy?".

  Nhưng Trần Phàm làm sao để cho tên này toại nguyện. Hắn như một cơn gió chỉ thoáng cái đã vọt tới trước mặt Trần Phúc, tung chân đá liên tiếp vào hai đầu gối của tên này.

  "A...khặc!".

  Trần Phúc kêu lên một tiếng đau đớn, hai chân bị đá gãy nát, đáng tiếc lời còn chưa kịp ra tới miệng đã bị bàn tay của Trần Phàm chặt đứt.

  "Trần Phúc, vốn dĩ ta với ngươi là đồng hương, cùng vào trong Trần gia này làm nô bộc. Nhưng ngươi trước giờ chỉ luôn bắt nạt, đánh đập, hành hạ ta đủ kiểu. Ngươi có bao giờ nghĩ tới sẽ có kết cục như ngày hôm nay không? Ta nghĩ là không. Vậy chắc ngươi vẫn nhớ mình đã từng nói sẽ đánh gãy hai chân của ta chứ nhỉ? Cũng tốt, hôm nay ta trả lại y nguyên câu nói đó cho ngươi!".

  Trần Phàm một chân vừa đạp lên đầu tên Trần Phúc vừa nói.

  "Trần Phàm, ta sai rồi! Là do trước đây ta không đúng, có mắt như mù, không nhìn thấy được đại nhân vật như ngươi. Ngươi đại nhân đại nhân đại lượng đừng chấp kẻ tiểu nhân này. Xin hãy tha cho ta một mạng! Ta nguyện làm trâu làm ngựa cả đời cho ngươi!".

  Trần Phúc rối rít dập đầu, liên tục cầu xin tha thứ.

  "Hừ! Thứ nhất, ta tuyệt đối sẽ không tha cho ngươi. Thứ hai, ta cũng không cần loại người như ngươi làm nô tài. Chết đi!".

  Nói xong Trần Phàm giơ chân dậm mạnh xuống một cái, đầu của Trần Phúc như một quả dưa hấu lập tức nát bấy, những giấc mộng đẹp còn dang dở cũng tiêu tan không còn.

  "Vậy là xong".

  Trần Phàm phủi phủi tay, sau khi giải quyết xong mọi ân oán nhanh chóng rời đi. Để lại sau lưng chín cái xác không còn nguyên vẹn. Hắn cũng mặc kệ, Trần gia có điều tra cũng không tra ra được cái gì, dù sao chỉ là chết mấy tên nô bộc và một gã tổng quản mà thôi, loại như thế ở trong một gia tộc như Trần gia có hàng đống.

  Trần Phàm trước nay luôn là người có thù tất báo, có ơn tất trả. Hắn cũng chẳng phải anh hùng quân tử gì, ai đắc tội với hắn thì đảm bảo sẽ không có kết cục tốt.
   
 12. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 11: Luyện Đan Chi Lộ

  Vài ngày sau, ngay tại tiểu viện có một bóng người đang đứng nhìn chín cái xác chết, tất cả đều được xếp nằm ngay ngắn trước mặt hắn. Đây là một gã trung niên béo mập, thân hình bệ vệ, cũng mặc trang phục tổng quản nhưng khác màu. Hắn đang đứng chắp tay sau lưng nghe một tên thuộc hạ tới bẩm báo.

  "Báo cáo đại tổng quản, theo như điều tra thì trong số mấy kẻ này có Phúc tổng quản, là một người mới lên chức gần đây, còn lại tám người kia là nô bộc thuộc khu hắn quản lý. Tất cả đều bị đánh chết, hầu hết chỉ trong một chiêu, thủ đoạn của đối phương vô cùng tàn nhẫn".

  "Để ta xem".

  Đại tổng quản khẽ gật đầu, sau đó bước về phía mấy cái xác, cúi xuống xem xét. Hắn vừa lấy tay che mũi vừa lật lật mấy tấm vải lên, nét mặt hơi nhíu, sau một lát mới đứng dậy nói:

  "Lực lượng thế này ít nhất phải là luyện thể đỉnh phong, hoặc thậm chí có thể là hư khí cảnh. Có thể vô thanh vô tức vào trong phủ ta giết người, mặc dù nơi đây chỉ là ngoại phủ, nhưng cũng không thể xem thường. Hôm nay là ngoại phủ, ngày mai có thể sẽ là nội phủ".

  "Đại nhân, có cần báo cáo chuyện này cho các trưởng lão không ạ?".

  Tên thuộc hạ kia dò hỏi.

  "Tạm thời chưa vội, cần phải điều tra thêm đã. Có khả năng đây chỉ là một vụ ân oán cá nhân thôi, nếu là vậy thì cần gì kinh động tới bên trên. Lập tức tra xem trong số mấy tên kia có thù oán gì với ai không, chuyện này sẽ giao cho ngươi làm, sau khi xong việc báo cáo đầy đủ cho ta, đi đi".

  "Dạ!".

  Tên thuộc hạ tuân lệnh rời đi, đại tổng quản cũng nhanh chóng biến mất, để lại mấy cái xác cho kẻ dưới dọn dẹp. Trong phủ Trần gia mấy chuyện này cũng có đôi khi xảy ra. Các nô bộc, tổng quản có xích mích với người bên ngoài, kẻ địch tìm tới tận nơi báo thù. Nếu chỉ ở phạm vi ngoại phủ thì chuyện chưa lớn lắm, vẫn còn nằm trong phạm vị đại tổng quản có thể giải quyết, nên hắn chưa muốn kinh động tới các vị trưởng lão. Tuy nhiên nếu xảy ra trong nội phủ thì lúc đó rắc rối lớn rồi, đây là nơi ở của rất nhiều tinh anh đệ tử, như vậy đã động chạm tới trung tâm của Trần gia, kẻ địch như thế dù là gia chủ cũng không dám xem thường.

  Trần Phàm hiện tại đã về nơi ở của mình, vẫn là túp lều cũ nát đó. Chỗ ở của hắn thuộc một khu đất gần với ngoại phủ của Trần gia, còn chưa tính là nằm trong ngoại phủ. Trải qua hơn một năm không có người ở trông nó lại càng thêm cũ nát tồi tàn, nhưng cũng chính vì như vậy cho nên mới càng chẳng có ai thèm chú ý tới chỗ này.

  Hắn lấy tay khua khua một ít mạng nhện trước mặt, bước tới cái giường tre ọp ẹp thổi phù một cái, bụi bay mù mịt. Trần Phàm ngồi lên giường, chân bắt hình chữ ngũ rung lên nhè nhẹ, thản nhiên mở miệng nói:

  "Hệ thống, cho ta xem thử các loại đan phương mà ngươi có đi".

  "Tít tít...Mời ký chủ tiến vào không gian thư viện để tiến hành lựa chọn".

  Trần Phàm nhắm mắt lại, ý niệm mơ hồ nghĩ đến cảnh tượng trong không gian kia, chỉ chốc lát sau mở mắt đã thấy mình lại tiến vào chỗ cũ.

  Cái bảng mục lục quen thuộc lại hiện ra, bên trên có đầy đủ các loại đan phương. Nào ra đan dược trị thương, hồi khí...đến các loại tăng cường tu vi, thực lực...các loại đan dược có tác dụng đặc thù, hỗ trợ...thậm chí nhiều loại độc phương kịch độc cũng không thiếu. Tất cả đều có trong thư viện đồ sộ này.

  Hắn chính là có kế hoạch như vậy, sau khi xây dựng được căn cơ thực lực sẽ bắt tay vào công cuộc tài phú, cần phải kiếm được thật nhiều tiền tại thế giới này. Số lượng năm ngàn điểm năng lượng chính là để mua một đan phương trong thư viện hệ thống.

  Nếu nói nghề nào kiếm được nhiều tiền nhất ở đây, không thể nghi ngờ gì chính là luyện đan sư.

  Ba ngàn đại đạo, luyện đan chính là một trong số đó.

  Người có thể thiếu binh khí phòng thân, pháp bảo, có thể thiếu mấy tấm phù lục bảo hộ hoặc chạy trốn...Nhưng không thể không có đan dược. Tu sĩ thiếu đan dược như phàm nhân chẳng có cơm ăn. Đan dược không chỉ giúp đề thăng thực lực mà còn giúp đột phá tu vi của người tu luyện. Mấy cái binh khí, pháp bảo hay phù lục suy cho cùng vẫn chỉ là vật ngoại thân, vật mất thì người còn, nhưng tu vi và thực lực là thứ sẽ theo mình cả đời, nếu mất đi thì coi như mất mạng.

  Binh khí, pháp bảo tuy giá thành đắt hơn so với một viên đan dược cùng cấp. Nhưng một thanh thần binh lợi khí tu sĩ có thể dùng mấy năm, mấy chục năm, có khi là cả đời không cần cái khác. Phù lục thì có tính tiêu hao hơn chút, nhưng chỉ lúc nào cấp bách hoặc trường hợp đặc thù mới đem ra sử dụng. Cho nên thứ có tính tiêu hao cao nhất vẫn là đan dược, tu sĩ không lúc nào không cần đến. Bị thương cần đan dược, bị bệnh cần đan dược, tăng lên tu vi thì lại càng cần dùng đến. Bởi vậy tuy giá nhỏ nhưng mà tích tiều thành đại, một tu sĩ cả đời có thể dùng đến ngàn vạn viên đan dược. Cho nên luyện dược sư đã trở thành chức nghiệp béo bở nhất, cao quý nhất ở thế giới này.

  "Để xem nào. Ta nên bắt đầu với đan phương nào đây?".

  Trần Phàm liếm môi xem xét.

  "Luyện chế thành công một số đan dược tăng tu vi có thể hiến cho hệ thống để thu được điểm năng lượng".

  "Ồ! Còn có thể lấy đan dược ra đổi sao?".

  "Đúng vậy. Nhưng với điều kiện đó phải là đan dược do chính tay ký chủ luyện chế ra, nếu lấy từ nơi khác sẽ không được chấp nhận. Hệ thống thu đồ hiến tế cũng có nguyên tắc, không phải cái gì chứa năng lượng cũng sẽ thu".

  "Ta biết rồi. Mấy cái nguyên tắc do cái tên sáng tạo gì đó lập ra chứ gì?".

  Trần Phàm mặt không biểu tình nói, sau đó bấm vào mục "Tăng cường tu vi".

  Tráng Thể Đan, Long Hổ Cường Thân Đan, Dưỡng Khí Đan, Tụ Khí Đan, Tịnh Tâm Hoàn...

  Đúng như hệ thống hắn đã dự đoán, đan phương tăng cường tu vi loại thấp nhất đã cần 5000 điểm năng lượng, nếu là loại trị thương giá có vẻ ít hơn. Nhưng vấn đề là nó không thể dùng để đổi điểm năng lượng được, cho nên Trần Phàm sẽ không tốn thời gian đi học mấy thứ này. Cũng không phải hắn xem nhẹ đan dược trị thương, có thể loại cao cấp hơn sẽ đổi được điểm năng lượng không chừng, nhưng hiện giờ đây không phải thứ hắn có thể với tới.

  "Vậy thì bắt đầu với Tráng Thể Đan đi".

  Trần Phàm quyết định xong liền bấm chọn. Năm ngàn con "đom đóm" được lại quy tụ tới để giải khai phong ấn.

  Lần này phong ấn không phải là mấy quả kim quang cầu nữa, mà các loại đan phương chúng đều được phong ấn trong một lớp ánh sáng màu xanh lục, màu sắc đại diện cho cây cối.

  Vấn giống như trước, sau khi phong ấn vỡ tan thì một dòng văn tự lại tục tục kéo nhau đi vào đầu của hắn. Trong đó chính là các loại linh dược thành phần, tỷ lệ điều phối ra sao, nguyên tắc luyện chế và một số điểm cần chú ý như thế nào...

  Tráng Thể Đan là đan dược chuyên dùng cho người có cảnh giới luyện thể sử dụng, bên trong một viên chứa các thành phần có tác dụng cường thân kiện thể, tăng lên biên độ nhục thân, cho nên đối với phàm nhân luyện thể cảnh có tác dụng trực tiếp đề thăng tu vi, cũng là bước đi đầu tiên của rất nhiều tu sĩ.

  Còn hơn 500 điểm năng lượng Trần Phàm dùng nốt để lấy cuốn "Sơ Cấp Luyện Đan Chi Lộ". Là một cuốn sách ghi lại khái quát những điều cần biết khi trở thành luyện đan sư, và một số kinh nghiệm cùng tâm đắc khi mới bước chân vào con đường này.

  Thực tế loại sách này ở mấy cửa hàng trong thành cũng có bán. Nhưng thứ nhất là vì hiện tại hắn không có bao nhiêu tiền, thứ hai đây là cuốn sách tâm đắc do chính tay người sáng tạo viết ra, đương nhiên so với bất cứ loại sách nào cũng tốt hơn rất nhiều. Tuy không biết rõ người này là ai nhưng Trần Phàm dám khẳng định đây tuyệt đối là một cường giả đỉnh cấp, tu vi không phải người như hắn có thể tưởng tượng ra nổi.

  Đan dược như tâm, luyện đan cũng giống như luyện người. Đan dược có thể cứu nhân độ thế cũng có thể sát nhân đoạt mệnh, vậy cho nên đan đạo cũng chính là nhân đạo...

  "Đã có lý thuyết đầy đủ rồi, giờ bước tiếp theo là kiếm dụng cụ thực hành thôi. Haiz, kể ra đây cũng là một vấn đề của ta".

  Trần Phàm mở mắt. Thân phận của hắn hiện tại vẫn chỉ là một tên nô bộc trong phủ Trần gia, có địa vị thấp kém nhất, lương lậu hàng tháng chỉ đủ ăn đủ mặc. Muốn trở thành luyện đan sư ư? Đâu có dễ dàng như vậy. Chưa nói đến vấn đề tư chất, để trở thành một vị luyện đan sư nhất định cần đầu tư vào đó số vốn rất lớn.

  Đầu tiên chính là tiền.

  Để luyện chế đan dược bắt buộc không thể thiếu một thứ, đó là đan lô (lò luyện đan). Một cái đan lô trên thị trường có giá không hề rẻ chút nào. Đan lô có thể coi là một loại pháp bảo. Cũng giống như mọi loại pháp bảo hiện nay mà phân chia thành các phẩm chất là phàm, vương, hoàng, đế, thánh. Trong đó loại thấp nhất có giá lên tới mấy vạn lượng bạc, chuyên dùng để luyện chế một vài loại đan dược sơ cấp. Đan lô phàm cấp chính là loại có thể luyện chế ra được Tráng Thể Đan mà Trần Phàm đang cần kia.

  Gạo nếu không có nồi thì gạo nấu vào đâu. Đan lô đối với một luyện đan sư cũng như dao kéo đối với một người thợ may, dùi đục đối với một người thợ mộc, là công cụ quan trọng nhất để luyện đan sư có thể hành nghề. Cái giá mấy vạn lượng bạc đối với Trần Phàm mà nói hiện tại là một con số khổng lồ. Mỗi tháng lương nô bộc của hắn cũng chỉ có vài lượng, cả năm nếu tằn tiện chắc được mấy chục lượng là cùng. Vậy thì lấy đâu ra tiền để mua đan lô? Hệ thống chỉ cho hắn đan phương, còn mọi thứ khác hẳn phải tự kiếm lấy, như thế cũng đã là hỗ trợ hắn tốt lắm rồi.

  Thứ hai chính là tư chất và kinh nghiệm.

  Không sai. Cái chức nghiệp đan sư này không phải ai cũng làm được. Còn phải xem tư chất ra làm sao, có phù hợp hay không? Cũng như người họa sĩ tài ba được trời phú cho đôi tay tinh xảo, chỉ cần cầm bút vài lần là có thể vẽ nên bức tranh sống động hoàn mỹ.

  Rồi sau đó là kinh nghiệm, hai chữ này bao gồm cả về mặt lý thuyết và thực hành. Cuốn Sơ Cấp Luyện Đan Chi Lộ mà Trần Phàm vừa lấy được kia đó chỉ là một loại kinh nghiệm trên lý thuyết mà thôi, giúp hắn có được những kiến thức cơ bản. Còn kinh nghiệm về mặt thực hành thì lại hoàn toàn khác. Có câu "trăm hay không bằng tay quen", chính là để ám chỉ dù có bao nhiêu lý thuyết đổ vào đầu mà không tự mình thực tế trải nghiệm thì tất cả đều phí công vô ích.

  Trong quá trình luyện đan lần đầu không tránh khỏi việc phải luyện đi luyện lại một loại đan dược, mười lần thất bại cả mười là chuyện bình thường. Cho nên mới phải làm đi làm lại tới khi đạt tỉ lệ thành đan cao nhất mới thôi. Thất bại là mẹ thành công, đây chính là quá trình tích lũy kinh nghiệm thực hành. Cái này chỉ có tự mình làm rồi tự mình hiểu, không ai có thể giúp được.
   
 13. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 12: Đệ Tử Trần Gia (1)

  "Nhiều tiền như vậy, kiếm đâu ra đây? Không lẽ lại phải vào trong sơn mạch săn giết yêu thú?".

  Trần Phàm đăm chiêu suy nghĩ, vốn dĩ với thực lực của hắn bây giờ có thể vào trong Cổ m sơn mạch thoải mái làm thịt mấy con yêu thú hư khí cảnh, đem da lông và một số bộ phận của chúng bán lấy tiền. Nhưng nó còn phải dùng để đổi lấy điểm năng lượng cho cái hệ thống tham lam kia, mà cái hệ thống này sẽ không lấy hàng "sứt mẻ", chỉ có hiến tế nguyên con mới được chấp nhận. Bên trong không gian thư viện còn rất nhiều điều hắn muốn khám phá, nên vẫn cần phải tích cóp từng chút điểm năng lượng một, không thể phung phí được.

  "Đúng rồi, thực lực...Sao ta lại không nghĩ ra nhỉ? Hiện giờ với thực lực của ta đã đủ làm cao thủ số một số hai trong Trần gia, thừa sức có thể trở thành đệ tử tinh anh rồi, như thế nhất định sẽ không phải lo thiếu tài phú nữa!".

  Trần Phàm búng tay một cái tự nhủ. Đúng vậy, mỗi một tên đệ tử trong Trần gia nếu được gia tộc coi trọng thì sẽ nhận được rất nhiều bồi dưỡng. Từ các loại tài nguyên tu luyện đến tiền tiêu vặt hàng tháng đều có, đây cũng chính là cái mà hắn quan tâm.

  Sáng sớm hôm sau, Trần Phàm bước chân ra khỏi cửa, tâm tình nhẹ nhõm.

  Hắn đi đến nơi làm việc trước đây của mình, khu gia nô số 13. Tất nhiên sẽ không có chuyện hắn làm khổ sai ở đây nữa. Lần này hắn xông xáo đi thẳng tới tiểu viện của tổng quản khu gia nô này.

  Sau khi Trần Phúc kia chết, Trần gia cũng đã nhanh chóng bổ nhiệm một tên tổng quản mới, tên này gọi là Trần Đông, hôm nay Trần Phàm chính là tới để gặp hắn.

  Rất nhiều nô bộc trông thấy Trần Phàm đều là nhíu mày nghi hoặc.

  "Tên này nhìn quen lắm...Hình như ta đã gặp hắn ở đâu rồi thì phải?".

  "Ta cũng thấy vậy. Mà hắn là ai? Có phải nô bộc không mà đi vào đây như chỗ không người vậy?".

  "Hình như hắn đang tới chỗ của Đông tổng quản. Muốn làm cái gì đây?

  "Mặc kệ hắn đi. Chúng ta cứ làm việc của mình là được".

  "Khéo mà lại nhừ đòn, tổng quản mới này cũng không phải loại hiền lành gì đâu".

  ...

  Mấy tên nô bộc đương nhiên không thể nhận ra được hắn, sau khi trở thành tu sĩ Trần Phàm đã thay đổi rất nhiều, từ diện mạo đến tâm tính. Tuy chưa đến mức anh tuấn tiêu sái, uy phong lẫm liệt nhưng đã ưa nhìn hơn trước kia không ít.

  "Đứng lại, ngươi là nô bộc nào? Tự tiện chạy vào đây làm gì hả?".

  Trần Phàm đang đi vào trong tiểu viện thì có một tên nào đó trông thấy liền quát to, có vẻ như là đàn em của Đông tổng quản kia.

  "Đại Mao phải không? Ta là Trần Phàm, ngươi không nhận ra ta à?".

  Trần Phàm liếc mắt liền nhận ra, tên này trước đây thỉnh thoảng có hay chạy việc cùng hắn, cũng không thân cho lắm, chỉ là quen biết bình thường. Thực tế quãng thời gian Trần Phàm làm việc ở đây cũng không có thân thiết với ai cả, chủ yếu là bị người ta chèn ép. Tên Trần Đại Mao tuy không đến mức như Trần Phúc nhưng bình thường cũng không thân thiện với hắn cho lắm.

  "Cái gì? Trần Phàm...Cái tên này..."

  Đại Mao suy nghĩ một lát rồi thốt lên:

  "Hả? Hóa ra là ngươi sao? Hình như một năm trước ngươi đã mất tích rồi mà, ai cũng đều nói là ngươi đã chết".

  "Ta tuyệt đối sẽ không chết! Hơn nữa còn rất khỏe mạnh. Mà thôi, Không dài dòng với ngươi nữa, ta muốn đi gặp tên tổng quản mới ở khu này".

  Trần Phàm lạnh nhạt trả lời, sau đó tiếp tục đi thẳng về trước. Đại Mao thấy thể liền hừ lạnh một tiếng:

  "Hừ! Lão đại của ta mà ngươi nói muốn gặp là gặp sao? Cút về làm việc cho ta!".

  Tên này giận giữ xông tới định cho Trần Phàm một trận, đáng tiếc "bụp" một tiếng đã lăn quay ra đất bất tỉnh, thậm chí nguyên do mình té xỉu thế nào còn không biết.

  "Rác rưởi!".

  Trần Phàm chẳng thèm ngoái đầu lại nhìn, hắn vẫn chắp hai tay sau lưng mà đi tới. Cái loại như vậy hắn cũng chỉ phẩy tay xua đi như đuổi một con ruồi.

  Đông tổng quản đang ở trong tiểu viện cũ, nơi trước đây mà tên Trần Phúc xấu số đã ở, hắn đang ngồi lẩm bẩm tính toán gì đó. Tên này vốn dĩ là một nô bộc ở khu khác được điều đến, cũng có chút quan hệ với đại tổng quản nên được sắp xếp cho như vậy. Trần Phàm bước vào cửa mà hắn còn không biết, đến khi phải "e hèm" một tiếng hắn mới giật mình ngẩng lên:

  "Ai đó? Ngươi là ai? Biết đây là đâu không?".

  Trần Đông rất nhanh đã định thần lại rồi quắc mắt hỏi, tuy nhiên thấy thần thái đối phương không giống với một nô bộc bình thường nên cũng phải dè chừng một chút.

  "Trần Phàm. Ngươi có thể giúp ta đi thông báo cho nhị tiểu thư không? Cứ nói là người lần trước đi cùng nàng vào trong Cổ m sơn mạch".

  "Hả?".

  Trần Đông nghi hoặc, cũng chưa nghe qua cái tên này, nhưng việc nhị tiểu thư vào trong sơn mạch hắn đã từng có nghe nói. Tên trước mặt này là ai mà lại nói là người cùng với tiểu thư, rồi lại còn đòi gặp?".

  "Hừ! Ngươi nghĩ mình là ai? Nhị tiểu thư thân phận tôn quý bậc nào? Đến ta đây còn không có tư cách được gặp nhị tiểu thư. Nơi này chính là phủ Trần gia, ngươi có tin..."

  Vốn định nói thêm gì đó, nhưng chưa kịp hết câu thì Trần Đông đã khiếp sợ tới mặt mũi trắng bệnh, dường như ngày chết của mình đã đến. Trần Phàm cũng không nói nhiều, chỉ khẽ vận khí vào tay phải, bàn tay khẽ nắm...Một nắm đấm đỏ rực hiện ra, tựa như sắt thép vừa được nung trong lò, hơi nóng phả vào mặt Trần Đông khiến cho hắn lắp bắp nói không nên lời.

  Đây chính là kết quả của việc tu luyện Liệt Hỏa Lưu Tinh Quyền, hấp thu hỏa linh khí trong thiên địa vào cơ thể, chuyển hóa thành nội công hỏa kình. Trần Phàm trải qua khổ luyện đã thành thục rất nhiều, hỏa kình được lưu chuyển rồi hội tụ vào nắm đấm, uy lực vô song. Ban đầu quả thực là đau đớn thống khổ như bị nung trong lò lửa, nếu không phải có hạt giống vong ngã cộng thêm trình độ thân thể hắn cực cao thì đã không thể chịu nổi rồi.

  Trần Đông trông thấy nắm đấm này, hai chân run lên lẩy bẩy. Hắn giật mình lùi lại mấy bước, sợ hãi nói:

  "Ngươi...ngươi...thì ra các hạ là một cao thủ! Đây là nội công của hư khí cảnh giới sao?".

  "Thế nào? Tư cách như vậy đã đủ để gặp nhị tiểu thư chưa?".

  Trần Phàm không có trả lời trực tiếp mà chỉ thản nhiên hỏi lại.

  "Đủ...đủ...đủ rồi ạ! Nhưng mà đại nhân, người đang làm khó cho ta, với thân phận của ta cũng không thể nói gặp tiểu thư là gặp được!".

  Trần Đông cuống quýt đáp, hắn lập tức thay đổi xưng hô. Ở thế giới này một khi có được thực lực áp đảo người khác đều sẽ nhận được sự tôn trọng, kính sợ từ đối phương. Trần Đông chỉ là một luyện thể tầng năm, đối với cảnh giới hư khí hắn không thể không ngước nhìn.

  "Vậy thì tự nghĩ cách đi. Ngươi đã có thể làm tổng quản khu này chẳng nhẽ lại không có chút quan hệ nào hay sao?".

  "Cái này...Thực ra tiểu nhân chỉ có chút quan hệ nhỏ với đại tổng quản thôi ạ! Ta có thể sắp xếp một cuộc gặp cho ngài và đại tổng quản, còn chuyện này có thành công hay không thì tiểu nhân không dám nói trước!".

  "Được, vậy làm phiền ngươi. Ta sẽ ở đây chờ".

  "Dạ, tiểu nhân xin cáo lui!".

  Trần Đông khom người rồi lui ra khỏi tiểu viện của mình, không có chút phong phạm nào của chủ nhà cả, giống như Trần Phàm mới chính là chủ nhân nơi này vậy, còn hắn chỉ là một tên nô tài được sai khiến.

  Còn lại Trần Phàm ở trong tiểu viện, hắn bình tĩnh ngồi xuống, cũng không sợ tên này giở trò. Trần Đông kia nói cũng đúng, với thân phận của tên này mà có thể chủ động tìm gặp nhị tiểu thư mới là chuyện lạ. Mà có giở trò cũng không làm nên chuyện gì, Trần Phàm muốn chính là để vị tiểu thư kia biết rằng ngày đó trong đám người vào trong sơn mạch vẫn có người còn sống, chính là hắn.

  Trần Đông quả nhiên nhanh nhẹn, chỉ sau chốc lát đại tổng quản béo mập đã đi cùng hắn tới đây. Thực tế nguyên nhân là do tên này nói rằng có một nhân vật cách đây một năm đã đi cùng đám người nhị tiểu thư vào trong sơn mạch. Đại tổng quản vì được làm việc trong nội phủ Trần gia nên biết rõ chuyện này hơn ai hết, hắn nghe thấy Trần Đông nói vậy cũng rất là hiếu kỳ nên mới tới, chứ chỉ một tên tổng quản nho nhỏ đối với hắn cũng không có bao nhiêu phân lượng.

  "Ngươi chính là Trần Phàm sao?".

  Đại tổng quản nheo mắt hỏi, hắn nhìn Trần Phàm từ đầu tới chân không ngừng đánh giá.

  "Không sai, lần đầu gặp mặt. Đại tổng quản, con người ta không thích vòng vo nên sẽ nói thẳng, phiền ngươi giúp ta gọi nhị tiểu thư tới đây. Tin rằng với thân phận của ngươi chắc có thể làm được".

  Trần Phàm cũng âm thầm đánh giá gã mập này, đây là lần đầu tiên hắn được gặp đại tổng quản. Cũng không biết tên gã này là gì, làm việc trong phủ thời gian có lẽ không ít, chỉ thấy ai hình như cũng gọi là đại tổng quản vậy thôi. Tu vi chắc tầm luyện thể tầng chín tầng mười, Trần Phàm cảnh giới cao hơn đương nhiên có thể nhìn được tu vi của hắn.

  Đại tổng quản có chút khó chịu, tiểu tử này nói như thể ra lệnh cho hắn vậy. Nghĩ mình là ai? Nhưng chợt nhớ tới tên Trần Đông kia có nói với mình trước đó, tiểu tử trước mặt này có tu vi hư khí cảnh, cao hơn hắn một đại cảnh giới nên dù khó chịu cũng không dám thể hiện ra.

  "Ngươi muốn gặp nhị tiểu thư làm gì?".

  "Cũng chẳng có gì. Ngươi cứ nói ta là người đã ở trong nhóm của nhị tiểu thư lần đó là được, nàng có thể không nhớ ta là ai nhưng nhất định sẽ tới đây gặp ta".

  "Theo ta được biết nhóm của nhị tiểu thư năm đó vào sơn mạch tổng cộng có 18 người. Trừ tiểu thư ra tất cả đều đã bị yêu thú giết chết, trong đó cũng có vài người ta quen biết. Nhưng hình như ta chưa từng gặp qua các hạ?".

  Gã mập vẫn cẩn thận thăm dò, chưa vội nhận lời ngay.

  "Không phải đã biết ta là Trần Phàm rồi sao? Ngươi không tin cứ hỏi mấy tên nô bộc khu số 13 là biết. Lần đó ta cùng nhị tiểu thư may mắn sống sót. Ngươi cứ đi gọi nàng tới đây".

  "Vậy ngươi chỉ là một nô bộc của Trần gia sao?".

  Đại tổng quản sửng sốt, hắn cứ nghĩ đây ít nhất phải là một cao thủ của gia tộc đi theo nhị tiểu thư lần đó, hóa ra là một tên nô bộc thấp kém nhất ư? Má ơi, làm gì có nô bộc nào tu vi cao như vậy?

  "Có vấn đề gì sao?".

  Trần Phàm nhàn nhạt hỏi.

  "À không...không có vấn đề gì. Thôi được, ta có thể giúp ngươi nói chuyện này với nhị tiểu thư, nhưng sau đó xảy ra vẫn đề gì sẽ không liên quan tới ta nữa, được chứ?".

  "Được".

  Đại tổng quản đến nhanh mà đi cũng nhanh, lát sau đã không còn thấy bóng dáng.
   
 14. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 13: Đệ Tử Trần Gia (2)

  Sâu bên trong Nội phủ Trần gia.

  Trần Thu Nguyệt lúc này đang ở trong đình viện của mình tu luyện võ công. Thân pháp uyển chuyển nhẹ nhàng, tựa như tiên nữ rải hoa, y phục màu xanh phấp phới bay theo gió, thanh lệ thoát tục. Nàng đang luyện một chiêu gọi là Đạp Tuyết Tầm Mai, là một chiêu thức trong Di Hoa Thủ, quyền pháp cao cấp của gia tộc. Trần gia có rất nhiều võ công lợi hại, mà Di Hoa Thủ chính là một trong số đó, bộ quyền này cũng chỉ truyền thụ cho các đệ tử thuộc dòng chính trong gia tộc mà thôi.

  Lần đó, sau khi bị thương suýt chết trở về nàng cũng phải tĩnh dưỡng một thời gian mới có thể hồi phục hoàn toàn. Hiện giờ tu vi thực lực cũng có chút tinh tiến. Đáng tiếc lần đó Trần gia đã tổn thất một số lượng cao thủ không nhỏ, gia tộc đã phải đổ vào không biết bao nhiêu tài nguyên mới bồi dưỡng ra được, vậy mà nói chết là chết, thật sự là một tổn thất lớn.

  Đúng lúc này có một thị nữ nhẹ nhàng chạy vào bẩm báo:

  "Tiểu thư...tiểu thư ơi!".

  Trần Thu Nguyệt dừng lại động tác, xoay người hỏi:

  "Chuyện gì vậy Mai Trúc?".

  "Đại tổng quản Trần Vũ tới đây nói có một chuyện muốn bẩm báo với tiểu thư, hắn có nói là chuyện này khiến người nhất định sẽ rất hiếu kỳ".

  "Ồ! hiếu kỳ sao?".

  Trần Thu Nguyệt hơi suy nghĩ một lát, sau đó điềm tĩnh trả lời:

  "Được rồi, ngươi bảo với hắn một lát ta sẽ tới".

  "Dạ!".

  Trần Vũ đang đứng trong sân. Trước mặt hắn là một bàn đá có mấy cái ghế ngồi, kiểu dáng trang nhã, xung quanh cây cối hoa cỏ thơm ngát, cạnh đó còn có một hồ nước trong veo, nước chảy mát lạnh, cá cảnh đủ loại màu sắc bơi tung tăng trong đó. Đây là một khuôn viên trong đình viện của nhị tiểu thư.

  Một lát sau, quả nhiên Trần Thu Nguyệt đã tới. Nàng ngồi xuống chiếc ghế đá khẽ hỏi:

  "Vũ đại tổng quản, ngươi có chuyện muốn gặp ta sao? Là chuyện gì mà ngươi nói sẽ khiến ta hiếu kỳ vậy?".

  "Vâng nhị tiểu thư, thực ra cũng ngắn gọn thôi ạ! Chuyện là thế này..."

  Trần Vũ quả thực chỉ đưa ra mấy câu mà đã khiến Trần Thu Nguyệt thất kinh. Nàng đứng bật dậy, không còn chút lạnh lùng nào như ngày thường nữa, nói một cách dồn dập như không cho đại tổng quản kịp ứng phó:

  "Cái gì? Ngươi nói thật sao? Nhưng mà điều này làm sao có thể, lần đó ta tận mắt nhìn thấy toàn bộ mọi người đều đã chết hết, đến cả ta cũng suýt thì mất mạng, làm sao vẫn có người có thể còn sống sau tai nạn lần đó được! À mà ngươi nói tên hắn là gì ấy nhỉ?".

  "Dạ...hắn nói mình tên Trần Phàm, người có biết hắn không?".

  "Trần Phàm?".

  Trần Thu Nguyệt nhíu mày, đúng là nàng chẳng còn nhớ chút gì về cái tên này cả. Đơn giản vì người này cũng không có để lại bất cứ ấn tượng nào trong đầu nàng.

  Nếu nói lần đầu Trần Phàm gặp nàng mà không quỳ xuống như bao nô bộc khác, cái đó mà đã để lại ấn tượng với Trần Thu Nguyệt thì tuyệt đối không thể nào.

  "Ta cũng không rõ lắm, hình như...À đúng rồi, ta nhớ ra rồi, cái tên gia nô ngày hôm đó gặp ta, tất cả nô bộc khác đều quỳ xuống, chỉ có mình hắn là không. Thì ra là vậy, quả nhiên là một tên bất phàm".

  "Tiểu thư biết hắn sao?".

  "Cũng không hẳn, chỉ là có chút ấn tượng nhỏ thôi. Ngươi nói hắn đang ở ngoại phủ? Đi, mau dẫn ta đi gặp hắn!".

  "Vâng! Nhị tiểu thư, mời!".

  Trần Thu Nguyệt theo sau đại tổng quản tới chỗ Trần Phàm, không quá bao lâu sau, thời gian chỉ cỡ một chén trà nóng, hai người đã tới nơi. Lúc này Trần Phàm đang khoanh tay ngồi bắt chân chữ ngũ ở trên ghế, thấy được người mình cần gặp cuối cùng cũng đến, hắn nhanh chóng ngồi dậy, nhìn nhị tiểu thư cười nhẹ:

  "Thu Nguyệt tiểu thư, lâu rồi không gặp!".

  Trần Thu Nguyệt không nói gì, nàng chăm chú nhìn người thanh niên trước mặt, ánh mắt tựa như muốn xuyên thấu vào từng tấc da thịt trên người đối phương vậy. Qua một lúc sau, nàng mới mở miệng, nói:

  "Ngươi thực sự chính là cái tên đen thui xấu xí ngày hôm đó sao? Ta thực sự không thể nào nhận ra ngươi nữa!".

  Nàng vốn dĩ là vậy, ăn ngay nói có, nghĩ sao nói vậy, tâm tính vừa lạnh lùng lại vừa ngây thơ, vừa gặp đối phương đã nói luôn như vậy. Mà quả thật đúng là ngày đó Trần Phàm xấu xí thật. Cái tướng hắn hiện tại đừng nói là nhị tiểu thư còn chưa tiếp xúc bao nhiêu, cho dù là cha sinh mẹ đẻ hắn sống lại thì giờ cũng chẳng nhận ra nổi.

  "Ha ha. Nhị tiểu thư quả nhiên sảng khoái! Mặc dù đây đã không phải lần đầu chúng ta gặp mặt nhưng có vẻ như là lần đầu tiên trực tiếp nói chuyện với nhau".

  Trần Phàm chẳng những không giận mà còn bật cười thành tiếng.

  "Tu vi của ngươi..."

  Trần Thu Nguyệt lại như có điều gì suy nghĩ, rồi đột nhiên ra tay nhanh như chớp, chính là một chiêu Đạp Tuyết Tầm Mai vừa rồi mình tu luyện. Quyền hóa thành chưởng, chưởng hóa thành trảo...biến hóa khôn lường, công kích về phía Trần Phàm, trông có vẻ rất nhẹ nhàng nhưng lại ẩn chứa lực lượng kinh người.

  Trần Phàm khóe môi chỉ khẽ nhếch một cái, không hề có vẻ gì là bất ngờ, ngay khi đối phương vừa động hắn đã biết rồi. Hạt giống vong ngã ngoài việc có thể thôn phệ tất cả cảm xúc bản thân ra thì hiện tại đã có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác, gần như là đọc được suy nghĩ của đối phương. Nói cách khác, Trần Phàm có thể dựa vào điều này biết được người nào có ý đồ xấu với mình, còn người nào thực sự thành tâm. Vị tiểu thư này vừa rồi tuy ngoài miệng nói xấu hắn nhưng tâm lại chẳng có gì, không mang theo chút tà ý nào. Thế cho nên Trần Phàm mới thoải mái với nàng như vậy.

  Hắn khéo léo lạng người né đi một thế tấn công rất hiểm hóc, đồng thời với một động tác cực nhanh cũng đáp trả lại một chiêu, chính là Cô Tinh Tuyệt Sát đã luyện tới mức lô hỏa thuần thanh. Tuy nhiên quyền chỉ đến ngay trước mặt nhị tiểu thư là dừng lại, hắn biết rõ nàng chỉ đang muốn thử mình mà thôi, trong công kích vừa rồi không hề mang theo sát khí.

  "Lợi hại!".

  Trần Thu Nguyệt sắc mặt hơi bối rối, vội vàng lùi lại. Nàng thật không ngờ thanh niên trước mặt này mới chỉ một năm không gặp mà đã lợi hại tới như vậy, thực lực còn trên cả nàng. Tuy vừa rồi nàng không dùng hết sức nhưng rõ ràng đối phương cũng đã nương tay, nếu không rất có thể nàng đã bị thương rồi.

  "Là tiểu thư nhường nhịn thôi!".

  Trần Phàm cũng phun ra một câu khách sáo.

  "Trần Phàm, nơi này không tiện nói chuyện, tới đình viện của ta đi, ta có một số chuyện muốn hỏi ngươi".

  Trần Thu Nguyệt sau khi đã thăm dò được chút thực lực của đối phương, không ngờ đã chủ động mời hắn tới nơi ở của mình. Điều này khiến cho Vũ đại tổng quản đứng gần đó trợn mắt há hốc mồm, cứ tưởng mình vừa nghe nhầm cái gì.

  Nhị tiểu thư chủ động mời một nam nhân đến đình viện của mình nói chuyện, đây là điều mà trước giờ chưa từng có, cho dù là đại ca của nàng cũng chưa từng có đãi ngộ này. Thật không ngờ tiểu tử kia chỉ tùy ý mở miệng dăm ba câu, tiện tay mấy chiêu khua khoắng mà tiểu thư tự nhiên đối xử với hắn như vậy, cái này nếu để người trong phủ biết được có thể sẽ kinh động không nhỏ.

  "Được thôi, nhị tiểu thư đã mời ta nào dám chối từ".

  Trần Phàm tự nhiên là vui vẻ đồng ý. Một lát sau nàng đã dẫn hắn đi vào trong nội phủ. Thực ra đây không phải lần đầu tiên hắn vào đây, nhưng là lần đầu tiên vào một cách công khai thế này. Bởi vì ngày trước hắn đã từng lẻn vào Luyện Võ Khu để học trộm ít công phu, tuy nhiên nơi đó chỉ là một góc nhỏ của nội phủ mà thôi.

  Toàn bộ phủ Trần gia quả nhiên rộng lớn, nếu không có Trần Thu Nguyệt dẫn đường hắn đã bị lạc trong đây rồi. Toàn bộ phủ đệ được chia làm hai khu vực chính, ngoại phủ và nội phủ. Ngoại phủ là nơi dành cho một số gia nô cấp thấp cũng như tổng quản sinh hoạt, còn nội phủ tất nhiên là nơi ở của các đệ tử tinh anh và những người giữ chức vị cao trong gia tộc. Đường đi phải gọi là khúc khủy quanh co, qua đủ loại đình đài lầu các, gia nhân nhiều vô kể, ai thấy nhị tiểu thư cũng đều phải kỉnh cần hành lễ. Vào bên trong nội phủ mới thực sự thấy Trần gia giàu có tới mức nào, Trần Phàm có cảm giác như mình đang đi dạo trong một khu phố phồn hoa vậy.

  "Ngươi nói đi, rốt cục ngày hôm đó đã xảy ra chuyện gì? Ta nhớ lúc đó có tiếng nổ to lắm, cũng không biết con yêu thú kia bị làm sao nữa?".

  Trần Thu Nguyệt vừa thấy Trần Phàm đặt mông xuống ghế, còn chưa nóng hơi nàng đã dồn dập vội hỏi.

  "Trước nói về tiểu thư đã, ngươi bị vụ nổ đó ảnh hưởng, không có vẫn đề gì chứ?".

  Trần Phàm chưa trả lời mà hỏi lại một câu. Hắn thản nhiên nhìn cảnh vật bài trí xung quanh, đúng là nơi ở của tiểu thư thế gia có khác, khuôn viên thật sống động.

  "Vụ nổ đó đã hất ta ra xa, khiến ta bị bất tỉnh, không còn biết gì nữa. Sáng hôm sau tỉnh lại mới phát hiện thương thế của mình không nhẹ, cũng may ta có đem theo đan dược trị thương của gia tộc, nếu không chắc khó mà về được tới nhà".

  "Ra vậy. Thực ra ta cũng chỉ may mắn chút mà thôi, lúc đó có thứ gì đó đã tấn công con yêu thú, khiến cho nó thịt nát xương tan. À phải...ta nhớ không lầm thì lúc đó có một thân hình mờ ảo trên không trung, vậy rất có thể là người đó rồi!".

  "Người đó sao? Ý ngươi là gì?".

  "Đó là một vị cao nhân, lúc ta tỉnh lại chỉ thấy mình nằm trong một sơn động, sau đó thì gặp được vị cao nhân kia".

  Trần Phàm bắt đầu bịa chuyện, hắn dĩ nhiên sẽ không nói ra toàn bộ sự thật, hệ thống thư viện này là bí mật lớn nhất của hắn, dù là người cực kỳ tin tưởng hắn cùng chưa chắc đã nói.

  "Cao nhân? Vị cao nhân đó thế nào, đã làm gì ngươi vậy? Mau kể ta nghe đi!".

  Trần Thu Nguyệt ngày càng hiếu kỳ hỏi, đã lâu lắm rồi nàng không nói chuyện với một nam nhân thoải mái như vậy.

  Thế là sau đó, Trần Phàm đã lập tức "chém" ra một câu chuyện do chính hắn tự biên tự diễn. Đầu tiên là vị cao nhân kia cứu hắn thế nào, sau đó thu làm đệ tử ký danh ra sao, đến quá trình lăn lộn trong sơn mạch...Đây là một câu chuyện giả mà không phải giả, Vì thực tế Trần Phàm cũng dựa vào những điều mà mình đã trải qua. Thứ nhất hệ thống kia là do một vị cao nhân tạo ra không sai, thứ hai hắn hiện tại là chủ nhân ký danh của cái hệ thống đó thì cũng tức là đệ tử ký danh của người tạo ra hệ thống còn gì.

  Cũng may nhị tiểu thư này tâm tính đơn thuần, Trần Phàm chỉ nói mấy câu mà nàng đã thập phần tin tưởng, nếu là người khác từng trải hơn thì chưa chắc, bởi trong lời nói của hắn có mấy chỗ sơ hở.

  Cũng không có gì lạ, hắn trước đây chỉ là một gia nô hèn kém, nếu không có kỳ ngộ như vậy thì làm sao trở mình một cách dọa người thế được.
   
 15. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 14: Đệ Tử Trần Gia (3)

  "Tất cả là vậy đó. Sau khi vị cao nhân kia thấy ta đã có chút bản lĩnh rồi thì mới rời đi, chỉ nói với ta khi nào có duyên sẽ gặp lại, người đó cũng không nói tên mình nên ta không biết được là ai. Nhưng cao nhân này có thể coi là một vị sư phụ bí ẩn của ta".

  Trần Phàm kết thúc câu chuyện, Trần Thu Nguyệt nghe xong thì khẽ thở dài một tiếng, cảm thán nói:

  "Ngươi thật là may mắn, lại có thể gặp được kỳ ngộ như vậy! Cha ta từng nói cao thủ có thể diễn hóa chân khí ra bên ngoài tới mức muôn hình vạn trạng là người đã đạt tới cảnh giới Kết Đan rồi. Chúc mừng ngươi nha!".

  "Cũng thường thôi! Ta thấy với tư chất của tiểu thư đạt tới cảnh giới đó cũng chỉ là chuyện sớm muộn".

  "Cái này khó nói lắm, ngay cả cha ta bây giờ mới chỉ tới chân khí cảnh. Nhưng ta có tự tin, mình có thể làm được".

  Trần Thu Nguyệt gật gật đầu, rồi bỗng nhiên đã hỏi tới vẫn đề mấu chốt:

  "Đúng rồi, chẳng phải ngươi tới tìm ta sao? Nói đi, có việc gì vậy?".

  "Cũng không có gì. Nhưng trước đó ta muốn hỏi một câu, nhị tiểu thư thấy thực lực ta thế nào?".

  "Ừm, thực lực ngươi rất mạnh, nói không chừng có thể so sánh với đại ca của ta, ta dù có dùng hết sức cũng chưa chắc chiếm được tiện nghi của ngươi".

  "Vậy là được rồi. Không biết Trần gia có muốn thu nhận ta làm đệ tử hay không? Bản thân ta cũng đang muốn tìm một nơi để nương tựa".

  Trần Phàm cuối cùng cũng nói ra ý định của mình, thực tế hắn muốn làm đệ tử Trần gia chỉ là để kiếm chút tiền vốn luyện đan mà thôi.

  "Ngươi muốn gia nhập Trần gia sao? Tốt! Tốt lắm! Với bản lĩnh của ngươi, trong vòng hơn một năm đã có được thành tựu như vậy, đã thừa sức để trở thành đệ tử tinh anh trong tộc rồi. Thực ra nếu ngươi không mở miệng nói thì ta cũng đang muốn lôi kéo ngươi đây".

  Trần Thu Nguyệt hai mắt sáng ngời, tựa như có một khối vàng lớn tự rơi xuống cho nàng bắt lấy, gia tộc có một đệ tử như thế tất có thể phát dương quang đại rồi.

  Lần trước bởi cái vụ vào trong sơn mạch lịch lãm mà gia tộc đã tổn thất cực lớn về nhân lực. Tuy cha nàng không trách phạt gì nhưng Trần Thu Nguyệt biết cha chỉ đang cố bao che cho mình mà thôi, các trưởng lão sau vụ đó đã chỉ trích nàng rất nhiều, nếu không phải vì việc của nàng thì gia tộc sẽ không có tổn thất như vậy.

  Nhưng bây giờ mọi chuyện sẽ khác, đưa được Trần Phàm vào làm đệ tử tinh anh thì nàng chính là lập công đầu cho gia tộc, một người như hắn đã có tiềm lực hơn tất cả những cao thủ đã chết trong lần đó rồi.

  "Được. Vậy ta sẽ nghe theo nhị tiểu thư sắp xếp".

  Trần Phàm nói xong cũng đứng dậy chắp tay cáo từ, đang chuẩn bị ra về thì Trần Thu Nguyệt đã gọi giật lại:

  "Khoan đã, ngươi đi đâu vậy?".

  "Thì về chỗ ở của ta chứ đi đâu?".

  "Chỗ ở?".

  Trần Thu Nguyệt cười tủm tỉm nói:

  "Ý ngươi là về lại khu gia nô đó sao? Cái nơi rách nát đó sao có thể gọi là chỗ ở được. Giờ ngươi là đệ tử tinh anh của gia tộc rồi, sao có thể ở một nơi như vậy. Tuy chưa được cha ta và các trưởng lão đồng ý nhưng có ta đây đảm bảo, chuyện này đã là chắc như đinh đóng cột".

  "Vậy bây giờ ta ở đâu?".

  "Trước tiên ta sẽ sai người sắp xếp cho ngươi một tiểu viện trong nội phủ, với tư cách là khách của ta. Sau khi ta báo cho phụ thân chuyện này có thể người sẽ triệu kiến ngươi đấy, đến lúc đó ta lại có thêm một sư đệ nữa rồi".

  Trần Thu Nguyệt sau đó sai thị nữ dẫn Trần Phàm tới một tiểu viện, nơi này cũng gần với đình viện của nàng, xung quanh rất yên tĩnh, so với cái tiểu viện của mấy tổng quản dĩ nhiên tốt hơn nhiều.

  Trần Phàm ở trong này tiếp tục tu luyện. Bây giờ với tu vi của hắn cũng không cần phải vất vả đánh nhau với yêu thú để tiêu hóa năng lượng trên khóa yêu đan kia nữa. Bởi vì lúc còn là luyện thể cảnh thì chưa lĩnh ngộ được lực lượng của khí, khi hấp thu năng lượng trên yêu đan vào chỉ có thể chuyển thành lực lượng thân thể mà thôi, giống như một hình thức tăng cường gián tiếp. Nhưng hiện tại hắn có thể hấp thu từng sợi năng lượng rồi chuyển hóa trực tiếp thành khí của bản thân, tức là bỏ qua quá trình tiêu hóa. Năng lượng trên yêu đan dù sao chính là khí rồi, chỉ là khác nhau về mặt chất lượng mà thôi, khí chuyển thành khí thì cần gì phải tiêu hóa làm gì nữa.

  Người khác dĩ nhiên không có khả năng làm được như Trần Phàm. Người là người, yêu thú là yêu thú, con người không thể hấp thu năng lượng trên yêu đan mà tu luyện được, cũng như yêu thú không thể xơi được nội đan trong cơ thể con người. Trong yêu đan của yêu thú khi chết đi sẽ vẫn còn tồn tại ý chí trong đó, nếu miễn cưỡng thôn phệ sẽ phải thừa nhận luồng ý chí này cắn trả, cho dù có tiêu diệt được thì vẫn còn yêu khí đọng lại trên đó, đối với tu vi chẳng những không có tác dụng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại.

  Nhưng nhân loại có trí tuệ phát triển hơn yêu thú, cho nên có thể thông qua các cách khác để sử dụng yêu đan, một trong những cách đó chính là dùng làm nguyên liệu để luyện chế đan dược.

  Yêu đan nếu như biết kết hợp với một số loại linh dược, sẽ tạo ra những công dụng và hiệu quả thần kỳ, bởi linh dược cũng chính là thức ăn của yêu thú. Cuối cùng dưới khả năng xảo diệu của luyện đan sư, yêu đan cùng linh dược sẽ dung hợp lại tạo thành một viên đan dược mà con người có thể phục dụng.

  ...

  Quả nhiên ngày hôm sau, Trần Thu Nguyệt đã sai người cho gọi hắn tới. Lần này thị nữ dẫn Trần Phàm tới một nơi được gọi là Chiêu Mộ Đường, ở đây có gia chủ và một số trưởng lão đã đợi sẵn.

  Trần Phàm bước vào sảnh đường, khí tức uy nghiêm lập tức bao trùm lấy hắn, đây nhất định là nơi chuyên dùng để kết nạp đệ tử trong gia tộc. Bởi vì trở thành đệ tử của Trần gia cũng tương đương với con cháu trong gia tộc rồi, thân phận so với cái danh nô bộc chính là một bước lên mây.

  Chính giữa sảnh đường tất nhiên là gia chủ, đây lần đầu tiên Trần Phàm được trông thấy vị gia chủ này.

  Gia chủ Trần gia tên là Trần Thương Hải, là một trung niên nam tử uy nghiêm, thân khoác đại bào, mày kiếm mắt đao, sắc mặt thâm trầm, rất có phong phạm của một chủ nhân gia tộc lớn nhất trong thành.

  Đứng bên cạnh gia chủ là con gái Trần Thu Nguyệt, thấy Trần Phàm đến nàng mỉm cười gật đầu với hắn. Bên dưới có ngồi khoảng bảy tám vị trưởng lão trong tộc, tất cả đều là những lão nhân đã có tuổi, mỗi người một vẻ, có người béo người gầy. Tuy tuổi tác đã cao nhưng ai nấy trông rất khỏe mạnh, đều là long tinh hổ mãnh, quả là tu luyện giả có khác.

  Trần Phàm vừa vào đến nơi thì mọi cặp mắt đã đổ dồn về phía hắn, mỗi người một ý, nhưng ai cũng như muốn nhìn thấu hết tim gan phèo phổi của hắn vậy.

  Hắn cũng không dám chậm trễ, lập tức chắp tay cung kính hành lễ:

  "Trần Phàm tham kiến gia chủ và các vị trưởng lão!".

  Gia chủ gật gật đầu, lúc này mới mở miệng nói:

  "Ta đã nghe qua Nguyệt nhi kể, ngươi trước đây là gia nô khu số 13 đúng không? Quả thực không tồi, chỉ là một nô bộc lại có thể đi tới bước này, đây là điều trước nay chưa từng có ở trong gia tộc!".

  "Gia chủ quá khen, ta từ khi sinh ra đã là người của Trần gia, sau này nhất định sẽ tận sức cống hiến cho gia tộc".

  Trần Phàm giữ lễ.

  "Ừm, có được câu này của ngươi là ta yên tâm rồi. Nhưng ngươi có biết tại sao hôm nay ta lại đích thân tới đây không?".

  Vốn bình thường kết nạp đệ tử tinh anh chỉ cần có trưởng lão là được, nhưng hôm nay gia chủ lại đích thân tới đây. Trừ khi là chiêu mộ cao thủ khách khanh, có địa vị như trưởng lão thì gia chủ mới phải đích thân tới, cho nên Trần Thương Hải mới hỏi như vậy.

  "Xin gia chủ chỉ giáo!".

  "Nghe nói sở dĩ tu vi ngươi tăng tiến thần tốc là do được một vị cao nhân thu làm đồ đệ? Ta cảm thấy rất hiếu kỳ về điều này, người đó thực sự không nói gì về thân phận của mình với ngươi sao?".

  Trần Phàm khẽ đảo tròng mắt, tên này dù gì cũng là gia chủ, không thể ăn nói sơ suất được, hắn cẩn thận nói, tuy nhiên biểu hiện vẫn rất thản nhiên:

  "Chỉ là đệ tử ký danh thôi, người đó chỉ tiện tay giúp ta một chút, nói là có duyên với ta cho nên mới làm vậy".

  "Vậy cao nhân đó đã truyền thụ cho ngươi những gì? Ngươi yên tâm, ta chỉ hỏi miệng thôi. Cơ duyên tới tay ngươi thì nó đã thuộc về ngươi, nếu ngươi tự nguyện cống hiến cho gia tộc thì quá tốt rồi, tất cả mọi người sẽ tận lực tại bồi, tuyệt đối sẽ không để ngươi thất vọng. Nhưng nếu ngươi không muốn thì tùy, gia tộc tất nhiên sẽ không cưỡng ép ngươi gì cả".

  "Cái này...Người đó chỉ dạy ta đúng một chiêu thôi, cũng không có gì. Gia chủ, mời xem".

  Nói đoạn Trần Phàm lại vận công vào bàn tay cho nóng lên, nhưng chỉ truyền vào đó một ít hỏa kình, khiến cho bàn tay bốc lên chút khói, chưa giống như sắt được nung đỏ. Hắn đương nhiên sẽ không thể hiện quá nhiều trước mặt đám người này, có câu "thất phu vô tội, hoài bích có tội", đã tới đây rồi thì nên thu liễm một chút mới tốt.

  "Ồ! Võ kỹ hỏa hệ!".

  Gia chủ và tất cả trưởng lão ở đây đều đồng thanh hô lên, mắt ai cũng trở nên sáng ngời...

  "Đây là một chiêu gọi là Cô Tinh Sát, cao nhân kia chỉ dạy ta chiêu này để phòng thân, cũng đủ để tự bảo vệ mình rồi. Nhưng ta chưa luyện đến nơi đến chốn nên vẫn chưa phát huy được toàn bộ uy lực của nó, khiến các vị chê cười rồi".

  Trần Phàm cũng không quên nói dối tên chiêu thức của mình, chỉ bớt đi một chữ "Tuyệt", tuy nhiều khả năng mấy người này sẽ không nhận ra nhưng cẩn thận vẫn hơn.

  "Đúng vậy, ta thấy một chiêu này còn có uy lực hơn thế nhiều, chỉ là ngươi còn thiếu chút công lực thôi. Nhưng mà thực sự vị cao nhân đó chỉ dạy ngươi có thế thôi sao?".

  Trần Thương Hải vẫn nghi ngờ hỏi.

  "Vâng thưa gia chủ, ta nào dám dối gạt người và các vị trưởng lão".

  "Thôi được rồi, chuyện này đến đây thôi. Trần Phàm, giờ ta chính thức tuyên bố ngươi là đệ tử tinh anh của Trần gia, đồng thời ta lấy danh nghĩa gia chủ xóa bỏ thân phận nô bộc của ngươi. Từ giờ trở đi ngươi đã là tộc nhân cao quý của gia tộc ta rồi, sau này dù có sinh con đẻ cái thì chúng cũng chính là con cháu Trần gia. Ngươi có đồng ý hay không?".

  "Đệ tử đồng ý!".

  Trần Phàm cúi sâu người hành lễ thêm một cái.

  "Tốt lắm! Nguyệt nhi, con hãy dẫn Trần Phàm đi lấy một bộ trang phục đệ tử cùng lệnh bài, sau đó làm thủ tục với gia tiên tổ sư, đi đi".

  "Vâng phụ thân!".

  Trần Thu Nguyệt lễ phép thưa, sau đó tươi cười nói với Trần Phàm:

  "Đi thôi, Phàm sư đệ".
   
 16. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 15: Tà Ý Có Mùi Hôi

  Chờ tới khi hai bóng người đã đi khuất, lúc này Trần Thương Hải mới hỏi tới những trưởng lão ngồi ở đây:

  "Các vị trưởng lão, mọi người thấy Trần Phàm này thế nào?".

  "Tiểu tử đó xem ra vận khí rất tốt, nhưng cũng không thể phủ nhận bản lĩnh không tồi. Mới có một năm chứ bao nhiêu. Như bản thân ta hồi còn trẻ cũng phải khổ tu ngoài 20 năm mới lên được hư khí cảnh, vậy mà tiểu tử này chỉ mất một năm".

  Một trưởng lão không nhịn được cảm thán nói, trong con mắt lộ rõ vẻ ước ao.

  "Ta thấy chiêu thức mà tiểu tử đó vừa hiển lộ ra mới ghê gớm, mỗi một võ kỹ hỏa hệ đều có lực sát thương rất cao, võ kỹ này rơi vào tay hắn quả thực là phung phí của trời rồi".

  Trưởng lão khác thì lộ vẻ tiếc nuối.

  "Đúng, nếu như võ kỹ này đầy đủ mà nói, e là có thể sánh ngang với tuyệt học Khai Sơn Chưởng của chúng ta!".

  "Hừ! Ta không tin tiểu tử kia lại chỉ học được có một chiêu vừa rồi, nếu như Trần gia có thể có được vậy thì thực lực nhất định tăng vọt. Gia tộc ta thậm chí còn chưa có võ kỹ hỏa hệ nào!".

  "Ta nghĩ tên nhóc đó nhất định sẽ không giao ra đâu".

  "Đã là đệ tử của gia tộc thì phải biết cống hiến vì gia tộc, dù là một chiêu cũng phải đưa ra, hắn lại dám nói không sao?".

  "Không biết gia chủ nghĩ thế nào?".

  "Các vị nói không sai, ta cũng tin rằng tiểu tử này vẫn còn ẩn dấu nhiều điều, vừa rồi ta cảm nhận được hắn không vận công hết sức. Cho nên rất có thể không chỉ đơn giản như vậy".

  Trần Thương Hải nhận định, sau đó nói tiếp:

  "Vấn đề là chúng ta cũng không thể bức bách hắn được, hiện tại chưa biết người đứng sau lưng hắn có thật hay không, nếu như ép quá tiểu tử đó sẽ sinh ra làm liều thì có chút phiền phức",

  "Người kia có khi nào là đệ tử của đại tông môn không?".

  "Cũng chưa chắc, có thể chỉ là một tán tu nào đó, đệ tử đại tông môn không có khả năng sẽ tới một nơi hẻo lánh như thành Vân Long này".

  Trần Thương Hải lắc đầu, nhưng ánh mắt vẫn lộ ra một tia kiêng kị rất sâu. Đệ tử đại tông môn đều là những nhân vật khủng bố, tuyệt đối không phải người mà một gia tộc nhỏ bé như Trần gia có thể đắc tội. Đừng nói là một Trần gia, cho dù diệt cả một tòa thành cũng sẽ không ai dám nói gì, đây chính là chỗ đáng sợ tông môn cự phách.

  "Hừ! Ta nghĩ người nọ chỉ là cái cớ của tiểu tử kia thôi, làm gì có cao nhân nào, rất có thể hắn đã nhận được một bảo vật gì đó cũng không chừng".

  "Không sai, ta cũng có ý này. Bây giờ tiểu tử kia còn nhỏ yếu, nhất định phải nhanh chóng bắt lấy, dùng cực hình tra khảo, đợi đến lúc hắn lớn mạnh rồi thì không còn kịp đâu".

  Một trưởng lão mặt mày dữ tợn nói.

  "Phi Dương trưởng lão, ta hiểu ý của ngài, nhưng việc này không thể nóng vội được. Nhất định phải có một kế hoạch chu toàn, đề phòng vạn nhất tiểu tử kia có nhận vật đứng sau lưng. Đây là việc liên quan đến sự tồn vong của gia tộc, tuyệt đối không thể sơ suất".

  Trần Thương Hải thân là gia chủ, làm việc đương nhiên có tính toán trước sau. Lời nói của Trần Phàm hắn chỉ tin một hai phần, trong thâm tâm đã bắt đầu bày mưu tính kế với tiểu tử này. Dù sao Trần Phàm cũng không phải con cháu thực sự trong tộc, ngoại nhân ắt có dị tâm, một gia chủ như hắn mà hoàn toàn tin tưởng một người ngoài mới là lạ.

  ...

  Lúc này Trần Thu Nguyệt đang dẫn Trần Phàm đi làm thủ tục nhập gia, hiện giờ nàng đã trở nên vô cung thân thiện với hắn, dù sao Trần Phàm cũng đã là sư đệ của nàng, coi như là người trong một nhà rồi.

  Đầu tiên là tới lấy một bộ trang phục mới tinh, thay thế cho bộ quần áo thô sơ cũ rích đã có vài chỗ vá trên người hắn. Tiếp đó là tới Tổ Sư Đường bái lạy các vị tổ sư của gia tộc, đây là nơi đặt lệnh bài gia tiên của Trần gia...

  Trần Phàm cũng chỉ làm qua loa cho phải phép, xong xuôi hắn đã bước về một đình viện khang trang to lớn, trên tay cầm một cái lệnh bài đệ tử, đây là cái lệnh bài chứng minh thân phận của hắn.

  "Phàm đệ, chúc mừng đệ đã trở thành một thành viên của Trần gia chúng ta! Từ giờ đệ chính là người một nhà với tỷ rồi, sau này đừng khách sáo với ta nữa nhé. Đây chính là đình viện mà gia tộc phân cho đệ!".

  Trần Thu Nguyệt trìu mến nói, khác hẳn với vẻ lạnh lạnh thường thấy của nàng, y như một người chị nói với em trai của mình.

  "Đa tạ nhị tỷ!".

  Trần Phàm cũng tươi cười với nàng, hắn cảm thấy người này đối với hắn rất tốt.

  Đệ tử trong Trần gia, không cần biết là con cháu của ai, tuổi tác thế nào, đều phải xưng hô con trưởng của gia chủ là đại huynh hoặc đại tỷ, nếu gia chủ có con thứ thì phải gọi là nhị huynh hoặc nhị tỷ, đây là gia quy bao đời của Trần gia.

  "Phải rồi, đệ sắp xếp rồi nghỉ ngơi một lát, lát nữa ta sẽ dẫn đệ tới Công Phu Đường để chọn vài môn công pháp của gia tộc".

  "Không cần đâu nhị tỷ, trước mắt đệ muốn tu luyện cho tốt chiêu mà sư phụ kia đã dạy. Tỷ đừng hiểu lầm, không phải ta coi thường võ công Trần gia đâu, chỉ là sợ luyện nhiều không tinh. Trước tiên hảo hảo tu luyện một chiêu này, về sau đệ nhất định sẽ học công phu của gia tộc".

  "Hi hi! Ta đương nhiên là hiểu! Đệ cũng đâu cần giải thích làm gì. Cái này cũng phải, võ công của vị cao nhân kia nhất định cao thâm hơn Trần gia ta nhiều, đệ nhất định phải tu luyện cho tốt đấy!".

  "Đệ biết rồi!".

  "À còn nữa, đệ cũng nên có một vũ khí để phòng thân, nếu cần thì ta có thể lấy giúp đệ một cái, đệ hay sử dụng binh khí gì?".

  "Cám ơn tỷ, đệ có một thanh đoản đao là đủ rồi, với lại đệ quen dùng tay không hơn".

  ...

  Sau khi Trần Thu Nguyệt rời đi, Trần Phàm liền bước vào ngôi nhà mới của mình, đúng là đãi ngộ dành cho đệ tử tinh anh có khác, có được nhà cao cửa rộng, so với cái túp lều của hắn trước đây đúng là một trời một vực, bên trong một chiếc giường gỗ tầm trung, đủ hai người nằm, chăn gối đệm nhung mùng màn lộng lẫy, tủ đồ dựng thẳng, nước son bóng loáng, hiển nhiên đều là loại cực đắt tiền, trước mặt còn có một chiếc bàn chân cong trên đặt đỉnh đồng, chỉ có điều là lạnh tanh lạnh ngắt, phòng này có vẻ đã lâu chưa có người ở, vừa được quét dọn lại mà thôi, lúc trước gia tộc còn đưa vài tên gia nô tới nhưng hắn bảo không cần.

  Nô bộc cũng phân chia cấp bậc, nô bộc ở nội phủ đẳng cấp đương nhiên khác với nô bộc ngoại phủ.

  Lấy ra ba tờ ngân phiếu, mỗi tờ một trăm lượng bạc, Trần Phàm chép miệng than thở. Đây là tiền tiêu xài hàng tháng của một đệ tử tinh anh, mỗi tháng ba trăm lượng, quả là đại thế gia có khác, thực sự quá mức giàu sang. Trong Trần gia có không biết bao nhiêu đệ tử, nô bộc mấy vạn, đệ tử chắc phải hàng ngàn, mà chỉ riêng mỗi người đã có phúc lợi này, đó là chưa kể đến các loại tài nguyên khác. Bởi vì Trần Phàm vừa mới trở thành đệ tử nên chỉ được lĩnh tiền tiêu tháng này, tài nguyên khác thì phải có cống hiến cho gia tộc mới được. Trần gia tất nhiên sẽ không nuôi một kẻ vô dụng, cho dù nhận tiền rồi mà không có đóng góp gì thì sẽ nhanh chóng bị tống cổ đi mà thôi.

  Cầm số tiền lớn trong tay, Trần Phàm hơi lắc đầu. Không phải là hắn chê ít, số tiền này đã gấp cả trăm lần lương tháng trước đây của hắn rồi, nhưng nếu so với số tiền hắn cần thì chỉ như muối bỏ biển, bởi vì một đan lô cấp thấp nhất giá cũng phải mấy vạn lượng bạc.

  "Số tiền còn lại biết kiếm đâu bây giờ? Chẳng lẽ mặt dày đi vay tiền sư tỷ sao? Nguyệt sư tỷ có lẽ nhất định sẽ cho ta mượn, nhưng làm thế không hay chút nào".

  Trần Phàm gạt đi, hắn thật không muốn mượn tiền của nữ nhân chút nào, với lại số tiền cũng đâu phải là nhỏ.

  "Không được rồi, phải vào trong sơn mạch lần nữa săn giết yêu thú thôi, trước mắt kiếm chút tiền làm vốn đã. Giờ ta phải nhanh chóng tăng thực lực lên, cái đám người kia..."

  Cuối cùng hạ quyết định, ban đầu hắn nghĩ rằng vào làm đệ tử Trần gia rồi từ từ tích góp, với tu vi của hắn sớm muộn sẽ được gia tộc tài bồi. Nhưng hóa ra mình vẫn còn rất ngây thơ, gia chủ và các trưởng lão kia không hề tin tưởng hắn chút nào. Người khác có thể không biết nhưng hắn là ai? Có dị tâm nào qua mặt được hắn. Vừa rồi khi ở trong Chiêu Mộ Đường, mặc dù gia chủ ngoài miệng thì đối tốt với hắn, nhưng giấu mặt làm sao giấu được tâm. Nhất là mấy lão già kia, khi hắn vừa động võ kỹ thì ánh mắt đã không giấu nổi vẻ tham lam rồi, tên nào cũng nhìn hắn như muốn lao lên trực tiếp cướp đoạt.

  Trần Phàm tuy không đọc được suy nghĩ của người khác nhưng lại có khả năng "ngửi" được nội tâm của con người, vừa rồi trong sảnh đường ý niệm của đám người kia quả thực có mùi gì “thum thủm”.

  "Hừ! Nếu các ngươi đã bất nhân vậy cũng đừng trách ta bất nghĩa!".

  Nếu như Trần gia thực tâm đối xử với hắn mà nói, tất nhiên Trần Phàm cũng sẽ hết lòng đối lại, hoàn toàn coi mình là người của gia tộc. Đáng tiếc đám người đó chỉ biết cái lợi trước mặt, dám tính toán hắn vậy thì hắn cũng không cần khách sáo làm gì.

  Sau đó Trần Phàm lại vọt đi. Nghĩ là làm, bây giờ thời gian cấp bách, phải nhanh chóng kiếm được mấy vạn lượng bạc, còn phải nghiên cứu việc luyện đan nữa. Chỉ cần việc này thành công là tài phú sẽ chảy vào túi hắn cuồn cuộn không dứt.
   
 17. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 16: Mua Đan Lô (1)

  Cửa hàng trong thành Vân Long nhiều vô số, hầu hết đều là nơi buôn bán của các đại gia tộc, lớn nhỏ chẳng thiếu loại nào.

  Trong thành cũng có không ít con đường, có đường dành cho phàm nhân, cũng có đường dành cho tu sĩ, không thể lẫn lộn. Tuy nhiên tu sĩ lại có thể thoải mái đi vào đường dành cho người phàm, nhưng phàm nhân mà đi vào đường dành cho tu sĩ sẽ gặp phải không ít thiệt thòi, cái này gọi là phân biệt đẳng cấp thực lực.

  Ngay tại trung tâm của thành, nơi đây chính là khu vực mà các tu luyện giả thường hay tụ tập. Đây là một con đường rộng lớn, trên đường kẻ qua người lại hối hả, người hô cái này, kẻ hỏi cái kia, có người lại cò kè mặc cả...không khí náo nhiệt vô cùng. Thỉnh thoảng còn mấy đội tuần tra đi qua, đao kiếm chỉnh tề, đây chính là thành vệ quân của thành chủ, chịu trách nhiệm về an ninh trong thành. Hai bên đường hiện lên một vài cửa hàng buôn bán dược liệu, binh khí và đan dược.

  Trong thành Vân Long, mặc dù cửa lắm hàng nhiều, hàng hóa san sát, nhưng cửa hàng mua bán dược liệu lại rất ít, mà Trần gia cũng là một trong số đó. Thế lực ở đây được chia thành ba gia tộc, là tam đại thế gia, gồm có Trần gia, Mạnh gia và Lâm gia. Cũng chỉ có mấy đại gia tộc như vậy mới kinh doanh dược liệu mà thôi.

  Tuy nhiên vẫn ở đây còn có thế lực khác nữa, đó là một vài thương hội ở vương thành cũng mở chi nhánh ở đây, những chỗ này mới thực sự là cửa hàng lớn. Cửa hàng của tam đại thế gia chỉ mua bán dược liệu, mà cửa hàng của thương hội thì có cả thành phẩm đan dược, hơn nữa còn bao gồm cả binh khí, tài liệu chế tạo đủ kiểu.

  Minh Bảo Lâu, đây chính là một cửa hàng thuộc thương hội có tổng bộ nằm ở vương thành, bên trong có khá nhiều khách nhân đang lựa chọn vật phẩm, số lượng khoảng mấy trăm người.

  Lúc này đang có một thân ảnh từ tốn đi vào, là một thanh niên y phục màu xanh, cặp mắt tinh anh, tóc búi cao sau đầu, phía trước có lơ thơ vài lọn tóc, khuôn mặt cứng cỏi mà không hề thô thiển, thân hình cao lớn mà chẳng phải thất phu, khóe miệng mang theo sắc thái tựa tiếu phi tiếu, trên vai người thanh niên còn vác một cái bao rất lớn, không biết là dùng để làm gì?

  "Vị công tử này, ta có thể giúp gì được cho ngài?".

  Ngay lúc thanh niên này đi qua cửa lớn Minh Bảo Lâu thì một giọng nói nhẹ nhàng từ phía sau truyền đến. Là một nữ tử ăn mặc chỉn chu, có vẻ là nhân viên cửa hàng này.

  "Ở đây có thu mua các loại tài liệu trên người yêu thú phải không?".

  Người thanh niên hỏi.

  "Hóa ra công tử đến để bán hàng, mời ngài đi theo ta!".

  Nữ nhân viên lập tức cung kính dẫn đường. Thanh niên này không ai khác chính là Trần Phàm, mấy ngày trước hắn vào Cổ m sơn mạch săn được không ít yêu thú, chỉ lấy một số bộ phận bán được. Cũng nhờ việc hắn đã tốn trăm điểm năng lượng để mở một cuốn Đại Cương Sơ Cấp Yêu Thú trong thư viện, là cuốn sách ghi lại rất nhiều kiến thức về yêu thú, còn mô tả thêm bằng hình ảnh, nhưng chỉ là các loài cấp thấp từ Kết Đan cảnh trở xuống mà thôi. Cho nên hắn có thể nhận biết rất nhiều yêu thú ở thế giới này, cũng dễ dàng biết được bộ phận nào có giá trị từ chúng.

  Da lông cùng nhiều bộ phận của yêu thú có thể dùng làm tài liệu để chế tạo binh khí, pháp bảo và cả đan dược. Bất kỳ một cửa hàng lớn nào phục vụ tu sĩ cũng đều thu mua loại tài liệu này.

  Vừa theo sau nhân viên cửa hàng, Trần phàm vừa âm thầm đánh giá Minh Bảo Lâu, diện tích của cửa hàng này đúng là không nhỏ, chỉ sợ phải lên đến mấy ngàn mét vuông. Đồ trưng bày bên trong muôn màu muôn vẻ, muôn loại muôn sắc, nhìn xung quanh có thể nhận ra nào là binh khí, áo giáp, phù lục, tài liệu luyện đan, tài liệu luyện bảo...đều là những thứ thiết yếu đối với tu sĩ khi hành tẩu giang hồ.

  "Hà chấp sự, có vị công tử này muốn tới bán tài liệu từ yêu thú, mời người giám định qua!".

  Đi qua mấy gian hàng, nữ nhân viên để Trần phàm lại cho một trung niên khoảng bốn mươi tuổi, sau đó cáo lui.

  "Quý khách cần bán những thứ gì? Xin mời để ra!".

  Hà chấp sự bình thản nói, trước mặt hắn là một cái bàn gỗ lớn.

  Trần Phàm lần lượt lấy những thứ trong túi ra đặt lên bàn. Nào là nanh heo, lông nhím, mấy tấm da báo, vài cái răng hổ...còn có cả mấy cây linh dược, trong đó có cả loại dùng làm nguyên liệu cho Tráng Thể Đan mà hắn cũng đang cần, nhưng trước mắt vẫn nên bán hết đi để gây vốn đã.

  Hà chấp sự mặt không biểu tình, lấy từ trong người ra một vật giống như kính lúp, đây là một loại pháp khí có tác dụng chuyên để giám định vật phẩm của cửa hàng. Quả thực rất giống cái kính lúp cầm tay mà ở Trái Đất vẫn hay sử dụng, chỉ có điều nó được chạm trổ cầu kỳ tinh xảo hơn, hình như được làm từ một loại trân kim nào đó.

  Chấp sự cầm kính soi đi soi lại liên tục từ trên xuống dưới mấy cái da lông yêu thú. Một tay hắn vừa soi, tay kia thì thoăn thoắt gảy bàn tính, miệng không ngừng lẩm bẩm, động tác cực kỳ chuyên nghiệp, tựa như có thể nhất tâm nhị dụng vậy.

  "Một bó gai lông Nhím Yêu hư khí sơ kỳ, tổng số 50 cái giá 2500 lượng bạc".

  "Ba tấm da Lôi Vân Báo hư khí sơ kỳ, giá 300 lượng".

  "Mười sáu cái răng nanh của Hắc Vân Chiến Hổ hư khí trung kỳ, giá 3600 lượng".

  "Năm cặp sừng của Thiết Giáp Man Ngưu hư khí trung kỳ, giá 2000 lượng".

  ...

  Sau đó Hà chấp sự mới xem đến mấy gốc linh dược, cũng chỉ có dăm ba gốc, đều là linh dược cấp thấp, giá bán được vài trăm lượng bạc. Trần Phàm chủ yếu là săn giết yêu thú, số linh dược này chỉ là do hắn may mắn thu được.

  Sau khi tính toán xong xuôi, chấp sự này mới ngẩng đầu lên nói với Trần phàm:

  "Những đồ vật mà quý khách mang tới đây, gồm da lông yêu thú và linh dược, giá tổng cộng hai vạn năm ngàn lượng bạc, ngài có ý kiến gì không?".

  "Không có, ta đồng ý cái giá này".

  Trần phàm gật gật đầu, Minh Bảo Lâu là một cửa hàng lớn, vốn nổi tiếng về uy tín, dĩ nhiên sẽ không làm chuyện gian lận với khách hàng, hắn vốn tin tưởng điều này nên cũng không hề do dự mà đồng ý.

  Hà chấp sự lúc này mới mỉm cười, lấy tay kéo ngăn bàn lôi ra một xấp ngân phiếu đưa cho Trần Phàm, nói:

  "Đây là hai vạn lượng ngân phiếu, xin mời nhận lấy!".

  "Cám ơn!".

  Trần Phàm chỉ nhìn lướt qua rồi đút ngay xấp bạc vào túi.

  "Không biết công tử còn muốn mua thứ gì ở cửa hàng nữa không? Mọi thứ ở đây từ nguyên liệu cho đến thành phẩm đều có đủ, chất lượng tuyệt đối đảm bảo, ngài cần thứ gì ta có thể sai người giới thiệu".

  "Ừm. Vậy đan lô ở đây chắc là có chứ?".

  "Đan lô? Công tử muốn mua thứ này sao?".

  Hà chấp sự hết sức kinh ngạc, bắt đầu quan sát từ đầu đến chân Trần Phàm. Đối phương mở miệng lại muốn mua đan lô, tiểu tử này thoạt nhìn còn chưa đến 20 tuổi, vậy thì không thể nào...

  "Ta mua giúp một vị tiền bối trong tộc, ngươi không cần phải nhìn ta như vậy".

  "Ồ! Thì ra là vậy. Ta thất lễ rồi, mong công tử đừng trách!".

  Hà chấp sự khuôn mặt dãn ra. Có thế chứ, một tiểu tử mới có 17-18 tuổi mà đã là một vị luyện đan sư, nói ra quả thực quá dọa người rồi.

  Luyện đan sư hay đan sư, nếu như muốn chính thức đạt được danh xưng này, được mọi người công nhận, cũng phải có ít nhất mấy chục năm kinh nghiệm. Là một luyện đan sư, không chỉ cần có kiến thức uyên bác về các loại dược liệu, mà còn có khả năng luyện chế thành công mọi loại đan dược từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp, nếu không sao xứng với hai chữ "đan sư" cao quý này.

  "Lưu Tam, ngươi qua đây thay ta một lát, ta phải dẫn vị công tử này đi làm một ít sinh ý tại cửa hàng!".

  Hà chấp sự không dám chậm trễ, đây là tới mua đan lô, rất có thể đối phương là một luyện đan sư. Cái nghề này dù là ở đâu cũng đều nhận được kính trọng vô cùng. Minh Bảo Lâu không sợ có bao nhiêu địch nhân, chỉ sợ có ít bằng hữu là luyện đan sư. Cho nên khi có cơ hội phải tìm mọi cách kết giao với những nhân vật như vậy.

  "Công tử, mời theo ta lên tầng hai, nơi đó có bày bán một số loại đan lô mà người cần, chủ yếu là phàm cấp, nếu ngài muốn vương cấp cũng có, tuy nhiên..."

  "Phàm cấp là đủ rồi".

  Trần Phàm khoát tay, đan lô vương cấp là khái niệm gì, bây giờ làm sao hắn có thể với tới. Mà giờ mới để ý là cửa hàng này có tất cả ba tầng lầu. Tầng một bày bán một số vật phẩm cấp thấp, tầng trên là các loại pháp bảo, binh khí cấp cao, tầng ba thì chắc là cực phẩm đối với tu sĩ ở thành Vân Long này rồi.

  "Nếu ta đoán không lầm thì công tử đây nhất định là đệ tử tinh anh trong Trần gia rồi, không biết quý danh của người là gì?".

  Hà chấp sự vừa dẫn khách lên lầu vừa bắt chuyện hỏi.

  "Ta là Trần Phàm".

  Bản thân Trần Phàm không bất ngờ chút nào, trên người mình mặc trang phục đệ tử của gia tộc, trong thành này có ai mà không biết tới Trần gia? Chấp sự này làm việc ở đây cũng đã lâu, đệ tử của đại thế gia mà hắn không thể nhận biết mới là lạ.

  "Thì ra là Trần Phàm công tử. Hân hạnh hân hạnh! À phải, ta nhớ là trong Trần gia cũng có một vị luyện đan sư đúng không? Vậy công tử đây nhất định là đệ tử của vị tiền bối đó rồi!".

  Bỏ mẹ! Hồi nãy mình bịa chuyện tới đây mua dùm đan lô cho một vị tiền bối, không ngờ tên chấp sự trước mặt kia lại hói tới điều này, phải trả lời thế nào đây? Chém gió không cẩn thận coi chừng bị trúng gió như chơi.

  Trần Phàm tới bây giờ mới biết trong Trần gia cũng có một vị luyện đan sư, xem ra nội tình không hề đơn giản chút nào.

  "E hèm! Thực ra ta chỉ là một chân sai vặt bình thường thôi, sao có thể coi là đệ tử được?".

  "Trần công tử thật khiêm tốn!".

  Hà chấp sự cười cười, biết đối phương không muốn nói tới nên cũng không hỏi nữa làm gì.
   
 18. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 17: Mua Đan Lô (2)

  Bước lên lầu hai, nơi này sang trọng hơn phía dưới không ít, bày biện toàn là vật phẩm cao cấp cả...Khách nhân ở tầng này ít hơn so với tầng dưới, nhưng Trần Phàm biết đây đều là những người rất có tiền tài địa vị.

  Hắn lập tức để ý đến một dãy đan lô lớn nhỏ đủ loại hình dáng đang được trưng bày trên kệ, phía dưới có vải đỏ kê chân, phía ngoài là lồng kính che chắn, y như một buổi triển lãm các loại bảo vật quý giá vậy.

  Hắn thấy có đan lô giống như được làm từ hắn thiết, có cái lại như đồng xanh, còn có cái giống gỗ mà không phải gỗ, giống đồng mà không phải đồng...Tất cả đều được trạm trổ tinh xảo, vừa cao sang lại mang theo nét thăng trầm cổ kính.

  "Cái lô này giá bao nhiêu?".

  Trần Phàm chỉ vào một đan lô bằng đồng xanh hỏi.

  "Đây là Cổ Đồng Thanh Lô, được làm từ thanh đồng có niên đại đã vài trăm năm tuổi, có thể chịu được mọi loại phàm hỏa nhiệt độ cao, giá mười hai vạn lượng bạc. Công tử thấy thế nào?".

  "Không tồi! Vậy còn cái này?"

  Hắn lại chỉ vào cái đan lô nửa gỗ nửa đồng kia.

  "Ồ! Công tử thật tinh mắt, đây chính là cái tốt nhất ở tầng lầu này đấy! Cái này gọi là Trầm Mộc Hương Lô, người chế tạo ra nó phải vào tận sâu trong sơn mạch mới tìm được loại trầm mộc quý giá này, sau đó đem về chế luyện, phối hợp cả luyện đan sư và luyện bảo sư lại cùng nhau nghiên cứu chế tác mới thành công, đây chính là sản phẩm của sự giao thoa đan bảo, Đáng tiếc, khúc trầm mộc này chưa đủ năm tuổi, mới chỉ được hơn năm ngàn năm nên chỉ có thể luyện chế thành một cái đan lô phàm cấp, nhưng đã siêu việt tất cả phàm cấp rồi. Công tử đừng nghĩ đây chỉ là cái đan lô bằng gỗ mà coi thường nó, loại trầm mộc này thậm chí có thể chịu được cả dị hỏa thiêu đốt một thời gian, cho nên nó có thể coi là một cái đan lô bán vương cấp ở cửa hàng này. Đặc biệt, mỗi lần khi luyện đan thì cái lô này sẽ phát ra một mùi trầm hương vô cùng dễ chịu, có tác dụng tĩnh tâm an thần, bình tâm tĩnh khí, làm tăng lên hiệu quả trong quá trình luyện đan của đan sư".

  Dị hỏa ở trong lời Hà chấp sự là một loại lửa cao cấp hơn phàm hỏa, uy lực cũng mạnh hơn rất nhiều. Phàm hỏa hay dị hỏa đều là thứ cần thiết khi luyện đan. Đương nhiên rồi, không có lửa thì sao đốt được lò, sao luyện được đan. Phàm hỏa chính là loại lửa bình thường nhất mà ai cũng có thể vận dụng. Nhưng dị hỏa thì hoàn toàn khác, đây là loại lửa đã sinh ra một chút linh tính, tức là có thể từ động hấp thu hỏa linh khí trong thiên địa để tăng cường sức mạnh, giống như tu sĩ biết tu luyện vậy. Tùy vào linh tính cao hay thấp mà uy lực sẽ khác nhau. Cho nên chỉ có đan lô phẩm chất vương giả trở lên mới chịu được dị hỏa thiêu đốt mà thôi. Cái Trầm Mộc Hương Lô kia chỉ là phàm cấp mà có thể chịu được di hỏa thiêu đốt một thời gian không sao đã là tốt lắm rồi, vì thế mới được coi là bán vương cấp.

  "Thế cuối cùng thì giá của nó là bao nhiêu?".

  "Trầm Mộc Hương Lô này có giá 90 vạn lượng bạc, ta nghĩ dành cho vị tiền bối đan sư kia dùng là thích hợp nhất đó. Công tử thấy sao?".

  Cái gì?

  Trần Phàm lè lưỡi, giá mắc như vậy sao? Cùng là phàm cấp mà một cái chỉ có vài vạn, một cái gần trăm vạn. Nhưng nghe tên chấp sự kia liến thoắng một hồi hắn cũng cảm thấy hợp lý, đây là bán vương cấp, chỉ thiếu bước nữa là thành một cái vương lô rồi. Nếu thế không biết một cái vương lô chân chính sẽ có giá thế nào đây? Nghĩ đến đây hắn bâng quơ làm bộ nhìn đi nơi khác, sau đó chỉ vào cái đan lô bằng hắc thiết, hỏi:

  "Còn cái này?".

  "Đây là Hắc Thiết Dung Lô, làm từ thép đen tinh luyện, có giá đúng tám vạn lượng bạc. Tuy nhiên...ta nói thật, cái này có hạn sử dụng không cao cho lắm. Công tử muốn chọn cái nào?".

  Hà chấp sự nói như vậy vừa có thể thể hiện ra “lương tâm nghề nghiệp” lại vừa khiến khách nhân muốn mua loại tốt hơn, tăng thêm lợi ích cho cửa hàng.

  Đan lô Phàm cấp đa số sẽ có hạn sử dụng của nó, là do trong quá trình luyện đan tiếp xúc liên tục với nội lực, phàm hỏa...và một số nguyên nhân khác, tinh chất bị mài mòn đi dần dần, dẫn đến đan lô bị nứt vỡ không còn dùng được nữa. Thông thường nếu đã hết hạn sử dụng thì đan lô sẽ không thể tiếp tục dùng, buộc phải vứt bỏ trở thành một phế lô. Dù vậy mà giá của nó cũng phải gần chục vạn lượng bạc một cái, đủ thấy đan lô có giá trị cao như thế nào.

  "Haiz! Ở đây không có cái nào giá rẻ hơn sao?".

  Trần Phàm cảm thấy chán nản, trong túi hắn hiện giờ cộng cả tiền tiêu vặt và tiền bán tài liệu chỉ có vẻn vẹn hơn hai vạn lượng.

  "Rẻ hơn?".

  Hà chấp sự nghi hoặc nhìn Trần Phàm, sau một lát lại cười cười, nói:

  "Trần công tử khéo đùa, tám vạn để mua một cái đan lô là giá không thể thấp hơn nữa rồi, cho dù người có đi bất kỳ cửa hàng nào cũng không có giá rẻ hơn đâu! Ta nói thật, loại đan lô dăm ba vạn chỉ dành cho mấy tên tập sự mới học luyện đan sử dụng thôi, dùng được một thời gian là hỏng, nếu là đan sư chân chính thì nên chọn loại tốt tốt một chút! Công tử nói có đúng không?".

  Hà chấp sự cũng không phải đang khoa trương, trên thực tế nếu đã là đan sư chân chính sẽ chẳng ai còn sử dụng loại đan lô phàm cấp, ít nhất phải là vương trở lên, phẩm cấp bậc này gần như không tồn tại hạn sử dụng, thế mới có thể đáp ứng được công việc nghiên cứu luyện đan của đan sư.

  "Ta biết, nhưng có vẻ tiền bối của ta không đưa đủ tiền rồi. Thôi vậy, vài ngày nữa ta lại đến".

  Trần Phàm nói xong liền quay lưng bỏ đi luôn, nếu đã không đủ tiền còn ở lại đây làm gì? Thực ra lần này hắn chỉ tới đây để thăm dò giá cả mà thôi, cũng không hy vọng cho lắm, lần trước vào sơn mạch vội quá nên chưa kịp tham khảo giá cả đan lô. Không phải hắn không muốn kiếm thêm tài liệu từ yêu thú để có thêm tiền, mà là không thể mang thêm về bán, bởi vì sức chứa của hắn có hạn. Nếu như có được một cái túi trữ vật thì thật là tiện lợi...

  Mà Hà chấp sự cũng có chút hụt hẫng, càng ngày càng cảm thấy kỳ quặc, tiền bối kia sai tiểu tử này đi mua đồ dùm chẳng lẽ lại không biết giá trung bình của vật phẩm sao?.

  Đúng lúc Trần Phàm đã đi xuống lầu một, đang chuẩn bị bước ra khỏi Minh Bảo Lâu thì có một tiếng nói vọng đến:

  "Ủa? Trần Phàm, là đệ sao?".

  "Nguyệt tỷ!".

  Trần Phàm vừa quay lại đã nhận ra, giọng nói truyền đến là của Trần Thu Nguyệt, nàng đang đứng ở một gian hàng có bán binh khí.

  Trông thấy hắn, Trần Thu Nguyệt cũng từ đằng xa đi đến. Trước khi đi còn nói cái gì đó với mấy người bên cạnh, có vẻ là những người cùng nàng đi tới đây, hai nam một nữ. Nghe thấy nàng nói, ba người này cũng thong thả bước theo sau tới chỗ Trần Phàm.

  "Thật là trùng hợp, hóa ra đệ cũng ở đây à?".

  Trần Thu Nguyệt tươi cười nói.

  "Vâng nhị tỷ, đệ hiếu kỳ nên vào đây xem chút thôi. Mấy vị này là...?".

  "À, để ta giới thiệu một chút với đệ, đây là đại tiểu thư của Lâm gia Lâm phi yến, vị này là con trai thành chủ, thiếu gia Phương Thiên Phú, còn đây là..."

  "Ngươi là Trần Phàm? Đệ tử tinh anh với gia nhập Trần gia gần đây sao?".

  Không đợi Trần Thu Nguyệt nói hết câu, nam tử sắp được giới thiệu kia đã ngắt lời nàng, trong giọng nói mang theo vẻ cao ngạo như bề trên đang nói với hạ nhân.

  Đây là một nam tử khoảng ngoài 20 tuổi, một thân hoa phục, anh tuấn tiêu sái, hai đầu lông mày mang theo rất đậm ngạo khí, ánh mắt lạnh lùng đang nhìn Trần Phàm đánh giá, khuôn mặt còn hiện lên chút tiếu ý nhàn nhạt.

  "Đúng, còn ngươi là ai?".

  Trần Phàm lạnh lùng hỏi lại, ánh mắt cũng từ trên xuống dưới đánh giá đối phương.

  "Ha ha. Long huynh, tộc nhân của ngươi thật chẳng lễ phép chút nào. Gặp thiếu gia chủ không những không hành lễ còn hỏi như vậy? Bộ hắn từ trên trời rơi xuống sao?".

  Nam tử gọi là Phương Thiên Phú vẻ mặt giễu cợt nói. Hắn chính là con trai thành chủ Phương Thiên Hùng. Ở trong thành Vân Long ngoài thế lực tam đại gia tộc ra tất nhiên còn có thành chủ, thậm chí thế lực của phủ thành chủ còn cao hơn cả mấy gia tộc kia. Nhưng ở đây có một quy tắc là thành chủ không được can thiệp vào nội bộ của tam đại gia tộc, nếu không cả ba gia tộc sẽ liên hợp lại đối kháng. Cho dù thành chủ nội tình có mạnh hơn đi nữa thì làm sao có thể chống lại một lúc cả ba gia tộc lớn hợp lại, cho nên điều này sẽ tạo thành một cục diện cân bằng.

  "Trần Phàm, đây là đại ca của ta Trần Nhất Long, cũng là đại sư huynh của đệ, lần trước ta quên vẫn chưa kịp nói với đệ".

  Trần Thu Nguyệt vội vàng nói.

  Trần Nhất Long, đại thiếu Trần gia, năm 18 tuổi đã bước vào hư khí cảnh, ở thành Vân Long vẫn được coi là thiên phú tuyệt thế, là kỳ tài ngút trời, cái này là mấy lời trong miệng một số kẻ bợ đỡ hoặc sự cái uy của gia tộc họ Trần, người đi đường bình thường chỉ là nhìn thấy hai lỗ mũi của hắn, kiêu căng tới cực điểm, vô pháp vô thiên, mà bởi cái danh đệ nhất thiên kiêu hắn đúng là có vốn để làm như vậy.

  "À...hóa ra là Long sư huynh. Xin chào".

  "Gọi ta là thiếu chủ. Ở đây là Minh Bảo Lâu, với lại cũng là lần đầu gặp, nên ta sẽ không tính toán gì với ngươi, nhưng lần sau gặp lại thì tốt nhất ngươi nên cung kính hơn một chút. Đã biết chưa?".

  Thấy Trần Phàm thái độ dửng dưng, đối với một kẻ như Trần Nhất Long hiển nhiên không hề vừa mắt.

  Trần Phàm không buồn đáp lại, cũng chẳng thèm để ý tới tên này làm gì, hắn quay sang cười nói với Trần Thu Nguyệt:

  "Nhị tỷ, hôm nay tỷ tới đây mua gì?".

  "Ta đang tìm mua một món binh khí, còn đệ thì sao?".

  "Đệ chỉ tới xem thôi, không có định mua cái gì cả, cửa hàng này công nhận lớn thật!".

  Thấy Trần Phàm dám thản nhiên bơ mình, Trần Nhất Long nhíu mày, hắn hừ lạnh một tiếng:

  "Tiểu tử, bộ ngươi coi lời ta nói là gió thoảng bên tai sao? Ngươi chỉ là một tên nô bộc mà dám có thái độ với ta như vậy?".

  "Nguyệt tỷ, đại huynh của chúng ta có vẻ không được như bề ngoài cho lắm, ta đã chào rồi còn muốn cái gì nữa đây?".

  Trần Phàm cười khẩy đáp.

  "Tốt! tốt lắm! Một tên nô bộc mà thôi! Dù sao ngươi cũng vẫn đang sống ở Trần gia, ta không sợ ngươi chạy đằng nào. Thiên Phú huynh, ta xin phép, hôm nay thật mất hứng!".

  Trần Nhất Long mặt đanh lại, nói vài câu rồi quay lưng đi thẳng ra khỏi cửa hàng.

  "Ta bất ngờ quá nha! Còn tưởng ngươi là con cháu trưởng lão hay có họ hàng xa gì đó với gia chủ, không nghĩ tới chỉ là một nô bộc hèn kém, lại có thể leo lên vị trí đệ tử trong gia tộc, nhưng mà nô bộc mãi mãi chỉ là nô bộc mà thôi!".

  "Phương Thiên Phú hả?".

  "Làm sao?".

  "Tuy ta không biết ngươi được trời phú cho cái gì nhưng hình như ngài đã ban cho ngươi khả năng rất đặc biệt, đó là có thể nói tiếng của động vật. Không tồi!".

  Trần Phàm còn gật gật đầu tỏ vẻ tán thưởng.

  "Ngươi! Ngươi vừa mở miệng nói cái gì? Nhắc lại ta nghe lần nữa!".

  Phương Thiên Phú giận dữ, tên kia nói thế khác nào chửi hắn là súc sinh. Hắn lừ lừ tiến lại phía Trần Phàm như thể muốn động thủ.

  "Phương thiếu gia, hi vọng miệng ngươi cũng sạch sẽ một chút, đây là đệ đệ của ta!".

  Trần Thu Nguyệt lập tức đứng ra ngăn cản.

  "Nguyệt nhi, nàng dám bảo vệ tiểu tử này?".

  "Im miệng! Ai là Nguyệt nhi của ngươi?".

  "Hừ! Sớm muộn gì nàng cũng là nữ nhân của ta thôi, gọi Nguyệt nhi thì có gì không đúng chứ?".

  "Cha ta còn chưa đồng ý chuyện hôn sự này, ngươi đừng có ở đây ăn nói bậy bạ!".

  "Vậy sao? Nhưng mà ta nghe phụ thân ta nói lại, cha nàng đã nói rồi, trước ngày đại chiêu sinh lần này sẽ tổ chức hôn lễ gả nàng cho ta đấy!".

  "Không thể nào? Ngươi đừng có mơ! Sư đệ, chúng ta đi thôi".

  Trần Thu Nguyệt hơi sửng sốt một chút, sau đó kéo tay Trần Phàm đi nhanh ra khỏi cửa hàng.

  Phương Thiên Phú hai hàm răng nghiến chặt, khuôn mặt đỏ lên vì giận dữ, hắn thấy Trần Thu Nguyệt lại cầm tay một nam nhân khác ngay trước mặt mình, lại còn là một tên nô bộc, hận không thể lao lên chém tên nô bộc kia ra làm trăm mảnh.
   
 19. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 18: Mua Đan Lô (3)

  "Thu Nguyệt muội muội, vị tiểu đệ này của muội đúng là thú vị thật đấy! Lần đầu tiên ta thấy có người đắc tội một lúc với cả hai tên khó ưa kia, bọn hắn tuy là khó ưa thật nhưng ngay cả ta cũng không dám đắc tội đâu!".

  Một nữ tử đi theo Trần Thu Nguyệt lên tiếng, chính là đại tiểu thư Lâm Phi Yến được giới thiệu vừa rồi. Nàng là con gái đầu của gia chủ Lâm gia, nãy giờ chỉ lẳng lặng quan sát cuộc đối thoại, lúc này mới mở miệng nói, ánh mắt còn mang theo nét thưởng thức đối phương.

  "Trần Phàm, vừa rồi thật xin lỗi! Đại ca ta từ nhỏ tính tình đã vô cùng cao ngạo, không coi ai ra gì. Đệ đừng để ý".

  Trần Thu Nguyệt vẻ mặt áy náy quay sang nói với Trần Phàm.

  "Bỏ đi, đệ để ý làm gì".

  "Vừa rồi hình như ta thấy ngươi từ lầu hai đi xuống, muốn mua thứ gì trên đó hả?".

  Lâm Phi Yến đột nhiên hỏi.

  "Lâm đại tiểu thư, hân hạnh. Ta vừa rồi chỉ là hiếu kỳ thôi, tầng hai là nơi nào chứ, người như ta làm sao mua nổi thứ gì".

  "Thật không?".

  Ánh mắt của nàng vẫn mang theo chút ngờ vực.

  "Đại tiểu thư nói vậy là ý gì, bộ trên người ta có giấu bảo vật sao?".

  Trần Phàm cười cười đáp.

  "Ta chỉ đùa thôi. Được rồi muội muội, không làm phiền hai người nữa, ta về trước đây!".

  Lâm Phi Yến cũng nhoẻn miệng tủm tỉm, sau đó quay lưng rẽ sang một hướng khác bước đi.

  "Yến tỷ về nhé!".

  Trần Thu Nguyệt sau đó cùng Trần Phàm về phủ, hai ngươi vừa đi vừa nói chuyện, nàng lúc này mới hỏi:

  "Trần Phàm, giờ chỉ có ta ở đây, đệ phải nói thật cho ta biết, đệ rốt cục muốn mua thứ gì vậy?".

  Trần Thu Nguyệt tuy đơn thuần nhưng không phải người ngốc, nàng cũng thấy Trần Phàm đi từ lầu hai xuống. Làm gì có người nào tới Minh Bảo Lâu, đã lên cả tầng lầu rồi mà lại không có chủ ý muốn mua gì?

  "Nhị tỷ thật muốn biết sao? Đúng là đệ có chủ ý mua nhưng mà không có đủ tiền nên bỏ qua rồi, tỷ không cần bận tâm đâu".

  "Thế thật ra đó là thứ gì? Đệ cứ nói ra nghe thử, chẳng lẽ đến ta đệ cũng không tin tưởng hay sao?".

  "Cái này..."

  Trần Phàm biết chuyện ngày hôm nay có lẽ không thể giấu được nữ tử trước mặt này rồi, hắn đành phải nói:

  "Thôi được rồi, ta có thể nói cho tỷ biết. Nhưng ở đây không tiện, về chỗ của ta đi".

  Trần Thu Nguyệt gật đầu, sau đó cùng hắn bước nhanh về phủ gia tộc.

  Về tới đình viện của Trần Phàm, vừa mới ngồi xuống ghế trong phòng hắn là nàng đã hỏi ngay:

  "Đệ nói đi, làm ta tò mò quá đấy! Đây nhất định không phải vật tầm thường rồi".

  "Có thể nói là vậy, nhưng trước hết ta muốn tỷ hứa với ta sẽ không nói chuyện này ra ngoài, bất kể là ai. Thực ra không phải ta muốn giấu giếm gì gia tộc cả, mà là khi chưa thành công thì không thể nói ra".

  "Ừm, ta hứa với đệ!",

  Trần Phàm liền ghé sát tai nàng định nói gì đó, điều này khiến Trần Thu Nguyệt hơi bối rối, nàng nói:

  "Đệ...đệ làm gì vậy?".

  "Có gì đâu, ta chỉ nói thầm thôi mà".

  Sau đó hắn lại tiến tới, miệng ghé sát tai ngọc, mùi hương thơm ngát từ trên người nữ nhân tỏa ra ập vào mũi. Trần Thu Nguyệt ngồi im, sắc mặt thoáng ửng hồng, đây là lần tiên có nam nhân đến gần nàng như vậy.

  Tuy nhiên khuôn mặt nàng chỉ hồng lên trong giây lát, ngay sau đó là sửng sốt, tưởng như không tin được vào tai mình. Bởi vì Trần Phàm trong lời nói đã nhắc tới hai chữ "đan lô".

  "Hả? Đan lô!"

  Trần Thu Nguyệt giật mình kêu lên.

  "Suỵt. Tỷ nhỏ giọng một chút".

  "Cái gì...đệ không đùa ta chứ?".

  "Trông đệ giống như đang đùa tỷ sao?".

  "Đệ muốn mua đan lô, chẳng lẽ là muốn làm..."

  "Đúng, đệ sẽ trở thành một luyện đan sư".

  Trần Phàm nói rất tự tin.

  "Sự việc này...Không lẽ là vị cao nhân kia đã truyền cho đệ bí quyết gì. người đó cũng là một đan sư phải không?".

  Trần Thu Nguyệt cố lấy lại bình tĩnh, trái tim vẫn đập thình thịch. Nàng là tiểu thư con nhà quyền quý, dĩ nhiên biết khái niệm đan sư là gì. Chẳng nói đâu xa, ngay trong phủ gia tộc cũng có một vị luyện đan sư còn gì. Gia tộc đã phải tốn không biết bao nhiêu tài phú mới mời về được, hàng tháng còn phải cung phụng bao nhiêu là tài nguyên tài liệu để người đó luyện chế đan dược cho gia tộc sử dụng, nuôi một vị đan sư tốn kém tới mức nào nàng có thể hình dung ra.

  Luyện đan khó khăn tới mức nào nàng cũng từng được trải nghiệm. Trước đây cha phải năn nỉ vị đan sư kia nhiều lần lắm mới được hắn ta cho phép nàng và đại ta một cơ hội, xem có thể có duyên với cái nghề này không. Nhưng kết quả thật sự thất vọng rồi, cả đại ca và nàng đều không thể làm một luyện đan sư được. Trước chưa nói đến tư chất và sự kiên trì, đốt lò khai hỏa thì nàng có thể làm được không vấn đề, nhưng đến những bước sau thì mới biết không hề dễ một chút nào. Hơn nữa còn cần một số lượng cực lớn linh dược liệu để làm tài liệu trong quá trình học tập, cho dù là Trần gia cũng không chịu nổi loại tiêu hao này.

  Bây giờ sư đệ trước mặt nói muốn làm một đan sư, nếu là người khác nàng chắc chắn cười hắn quá cuồng vọng. Nhưng nhìn vẻ mặt tự tin kia, cộng thêm việc còn có người bí ẩn sau lưng Trần Phàm, nàng thấy việc này có thể có hi vọng. Nếu chuyện này thành công mà nói thì đúng là lợi ích không tưởng tượng nổi với gia tộc. Vị đan sư cung phụng kia cũng không phải là người của Trần gia, với lại một vị đan sư cũng đâu thể luyện chế đan dược cho tất cả đệ tử trong tộc được, Trần gia vẫn phải nhập thêm đan dược về mới đủ dùng. Nhưng nếu có thêm Trần Phàm thì khác, hai vị đan sư tất nhiên tốt hơn một vị, mà Trần gia coi như sẽ có được một đan sư cho riêng mình.

  "Có thể nói là vậy, thế cho nên nhị tỷ trước hết hãy giữ kín chuyện này, đệ muốn khi nào trở thành đan sư hẳn hoi mới thông báo cho gia tộc biết".

  "Được đệ yên tâm, ta sẽ không nói với ai cả".

  Trần Thu Nguyệt sau đó sốt sắng hỏi:

  "Thế đệ còn thiếu bao nhiêu tiền để mua đan lô? Đúng rồi, theo ta được biết học luyện đan tốn kém vô cùng, đệ lấy đâu ra được nhiều linh dược như thế chứ?".

  "Cái vấn đề tài liệu ta tạm thời chưa cần lo, trước mắt vẫn là tìm một cái đan lô đã. Thiếu bao nhiêu sao? Việc này ta tự nghĩ cách được, tỷ không cần bận tâm".

  Vấn đề tài liệu luyện tập, đây cũng là cái mà Trần Phàm quan tâm. Nhưng hắn dù sao còn có hệ thống kia, tuy nó đòi hỏi phải có năng lượng để làm giao dịch nhưng nếu hỏi một ít gợi ý chắc không vấn đề gì. Biết đâu trong đó còn có bí kíp gì giúp được mình thì sao? Hắn không tin hệ thống này chỉ đơn giản như vậy.

  "Trần Phàm, đệ vẫn không coi ta là người một nhà đúng không?".

  "Sao nhị tỷ lại hỏi như vậy? Tỷ chính là tỷ tỷ của ta".

  "Nếu vậy tại sao nói ta không cần quan tâm? Đệ còn coi ta là tỷ tỷ thì mau nói cần bao nhiêu tiền, linh dược thì không dám nói, chẳng lẽ một cái đan lô tỷ cũng không thể giúp cho đệ được sao?".

  Trần Thu Nguyệt bắt đầu cảm thấy không vui, đây là cảm xúc thật của nàng. Ngay từ đầu không hiểu sao nàng đã thấy Trần Phàm rất thân thiết, có lẽ là bởi vì hắn là người nàng đã giới thiệu, từ khi hắn là đệ tử của gia tộc nàng đã coi hắn như người trong nhà rồi.

  "Nhị tỷ hiểu lầm. Thôi được, nếu tỷ đã nói thế thì ta cũng nói thẳng, ta còn thiếu hơn năm vạn lượng bạc để mua một cái đan lô phàm cấp".

  "Ta còn tưởng nhiều nhặn gì cơ, chỉ có mấy vạn mà đệ lại khách sáo với ta như vậy. Đệ hãy tìm một loại tốt nhất phàm cấp đi, theo ta được biết phẩm chất đan lô cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ thành đan đấy".

  "Năm vạn rưỡi là đủ rồi, nhưng mà nhị tỷ định cho đệ vay hay sao?".

  "Cái gì mà vay với trả, đây là ta cho đệ. Dù sao lúc đệ trở thành đệ tử tinh anh ta cũng chưa có quà gặp mặt, giờ coi như dùng bạc thay quà đi".

  "Nếu thế ta không dám nhận đâu, tỷ cứ cho ta vay, sau này có tiền ta trả lại cho tỷ".

  Trần Phàm dứt khoát nói, đồng thời cũng có chút cảm động, nữ tử này đối với một người quen biết chưa lâu như hắn lại nhiệt tình tới vậy.

  "Cái tên cứng đầu nhà đệ...Được rồi, vay thì vay, đệ cầm lấy".

  Trần Thu Nguyệt thở dài, nhìn bộ dạng dứt khoát kia nàng biết có nói thêm cũng vô dụng.

  Đột nhiên nghĩ ra cái gì đó, nàng lại hỏi:

  "À phải, ta thấy đệ chưa có túi trữ vật đúng không? Cái này tặng cho đệ!".

  Nói đoạn nàng đưa cho Trần Phàm một cái túi, bé bằng bàn tay, đây chính là túi trữ vật có chứa không gian riêng bên trong.

  Túi trữ vật là một loại vật phẩm đặc thù, tác dụng duy nhất chính là để chứa đồ, nhưng chỉ chứa được vật chết, không thể chứa vật sống. Đây là thứ rất cần thiết đối với một tu sĩ thường xuyên hành tẩu giang hồ, khi có quá nhiều thứ cần mang theo bên người đương nhiên phải để vào trong túi trữ vật mới có thể gọn nhẹ mang đi.

  Tùy vào từng cấp độ mà túi trữ vật sẽ có không gian khác nhau, cấp độ càng cao thì không gian càng lớn. Nhưng cũng có giới hạn của nó, lớn nhất có thế có sức chứa 100 mét không gian, điều này có nghĩa là không gian trong túi có chiều dài, rộng, và cao đều là 100 mét.

  "Tặng cho đệ? Còn tỷ thì sao?".

  Trần Phàm thấy nàng chỉ có một cái túi trữ vật trên người, tự nhiên lấy ra đưa cho mình mới hỏi như vậy.

  "Ta tất nhiên vẫn còn một cái. Sao nào, tiền đã không chịu nhận rồi giờ đến món quà này cũng không muốn nhận sao?".

  Thấy Trần Phàm vẫn còn lưỡng lự, Trần Thu Nguyệt làm bộ không vui nói.

  "Được. Vậy món quà này của tỷ, ta nhận".

  "Như vậy mới phải".

  Trần Phàm biết lúc này không nên từ chối nữa. Hắn cũng biết túi trữ vật là cái gì, hầu như ai cũng chỉ cần một cái là đủ, nếu không thì thay cái khác lớn hơn, nhị tỷ chắc chắn đã lấy túi của mình ra đưa cho hắn.
   
 20. hoangminhquan1984

  hoangminhquan1984 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  9/8/2019
  Bài viết:
  2,553
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  88
  Vũ Trụ Huyền Kỳ
  Chương 19: Đan Lô Tới Tay

  Đưa tinh thần lực vào trong, đây là cách để sử dụng túi trữ vật. Chỉ có trở thành tu sĩ mới sinh ra tinh thần lực, cho nên phải là tu sĩ hư khí cảnh trỏ lên mới có thể vận dụng được thứ này. Tinh thần lực chính là ý lực, do ý niệm biến hóa rồi sinh ra, đây cũng là một loại lực lượng. Ví dụ khi ta nhắm mắt vốn không thể nhìn thấy thứ gì, nhưng dùng ý lực thì chẳng cần mắt cũng có thể nhìn rõ mồn một mọi thứ. Có thể nói, ý lực đủ mạnh thì dù bị mù lòa câm điếc cũng chẳng sao, nó hoàn toàn có thể thay thế mắt, tai, mũi, miệng của tu luyện giả. Tuy nhiên ý lực của tu sĩ hư khí cảnh chỉ là hình thức sơ khai nhất của loài lực lượng này mà thôi, nhỏ yếu đến thương cảm, tu vi tăng lên mới có thể có nhiều biến hóa hơn, nhưng dùng để thăm dò vài thứ đơn giản thì cũng đủ dùng rồi.

  Trần Phàm phát hiện không gian bên trong cái túi này có sức chứa là 20 mét, còn có sáu vạn lượng bạc mà nhị tỷ đã để trong đó.

  Giờ có cái túi này thì công việc của Trần Phàm sẽ thuận tiện hơn trước nhiều. Đan lô cũng có kích thước không nhỏ, có cái bằng chậu rửa mặt, có cái nửa thân người...Nếu như sau này sắm được một cái đan lô mà cứ ôm khư khư bên mình thì làm sao mà được. Tuy không biết túi trữ vật này có giá bao nhiêu nhưng nhất định là không rẻ, nhị tỷ có thể thoải mái tặng cho mình đủ thấy được tấm lòng của nàng. Phần nhân tình này hắn nhất định sẽ ghi nhớ.

  Cùng là anh em mà sao khác nhau nhiều tới vậy. Tên đại ca kia của nàng lúc mới gặp hắn đã thấy ngứa mắt, ý niệm thì "khai" như nước tiểu. Còn Trần Thu Nguyệt thì ngược lại, tiếp xúc với nàng hắn chỉ thấy một mùi "thơm" như nước hoa, cũng chỉ có ai đối tốt với hắn thật lòng mới xuất hiện cái "mùi" này.

  "Phải rồi nhị tỷ. Ta nhớ lúc nãy trong cửa hàng tên Phương Thiên Phú có nói cái gì mà ngày đại chiêu sinh, là ý gì vậy?".

  Cất cái túi đi cẩn thận, lúc này Trần Phàm chợt nhớ ra câu nói của tên thiếu gia kia làm hắn để ý.

  "Đệ không biết sao? À...ta quên mất, thân phận của đệ trước đây có lẽ không được tiếp xúc nhiều nên không biết cũng phải? Ngày đại chiêu sinh chính là ngày mà Vạn Linh Tông tổ chức chiêu mộ đệ tử đó".

  "Vạn Linh Tông?".

  "Ta nói đệ biết, đây chính là nơi mà bất kỳ ai sinh ra trên đế quốc này đều mơ ước được được tiến vào đó đấy! Đương nhiên cả ta cũng vậy!".

  Trần Thu Nguyệt vừa nói, ánh mắt không giấu nổi vẻ ước ao.

  "Nghe như có vẻ là một đại tông môn gì đó nhỉ?".

  "Đúng vậy. Đệ chắc là biết đế quốc mà chúng ta đang sống chứ?".

  "Biết chứ, là đế quốc Thiên Uy. Phải rồi, ta một lần có nghe qua hình như ngoài đế quốc chúng ta còn bốn đế quốc khác nữa thì phải?".

  "Không sai. Vậy đệ có biết đế quốc ta có bao nhiêu tòa thành không?".

  "Cái này ta chịu, tiểu đệ kiến thức quá ít, xin nhị tỷ chỉ giáo!".

  "Được rồi, hôm nay tỷ sẽ giảng giải cho đệ một chút, dù sao đệ cũng là đệ tử Trần gia, những thế lực xung quanh cũng nên biết chút ít mới tốt!".

  Trần Thu Nguyệt mỉm cười nhẹ nhàng, như ánh trăng mùa thu đang tỏa sáng êm dịu, nàng bắt đầu nói:

  "Thành Vân Long này của chúng ta nhìn thì có vẻ lớn, nhưng thực tế chỉ là một tòa thành nhỏ của đế quốc mà thôi. Tổng cộng đế quốc Thiên Uy có tới năm vạn sáu ngàn tòa thành như thế, mà mấy đế quốc lân cận khác có lẽ còn nhiều hơn".

  "Ừm, đúng là nhiều thật!".

  Trần Phàm cảm thán nói. Tòa thành này so với thành phố ở kiếp trước của hắn đã rộng hơn vô số lần, mà đế quốc kia lại có tới mấy vạn cái thành như thế, vậy thì không biết đất nước này phải mênh mông tới mức nào? Quả là dị giới có khác, hắn thật khó mà tưởng tượng.

  "Ngoài đế quốc Thiên Uy ra, chúng ta còn có bốn nước láng giềng khác là Thiên Dũng, Thiên Đức, Thiên Võ, Thiên Long. Bản thân ta thực tế cũng chỉ loanh quanh ở mấy tòa thành gần đây thôi, nói gì tới những đế quốc khác. Nhưng mà đệ biết không, năm quốc gia lớn như vậy mà đều chỉ là thuộc địa của một tông môn duy nhất, đó chính là Vạn Linh Tông. Hàng năm thành chúng ta phải cống nạp cho đế quốc thế nào, thì năm đế quốc kia cũng phải cống nạp cho tông môn đó như vậy".

  "Khủng bố vậy sao?".

  Trần Phàm gật đầu. Hóa ra là vậy, chuyện công nạp của thành tất nhiên là hắn biết, không ngờ bên trên còn có Vạn Linh Tông nữa. Đây là chuyện hiển nhiên mà thôi, thành trì được quốc gia bao bọc, mà đại tông môn thì bao bọc quốc gia. Nhưng muốn được bao bọc đương nhiên phải tiến cống, đây là quy luật bất di bất dịch.

  "Vạn Linh Tông cứ cách 10 năm sẽ tổ chức một cuộc chiêu mộ đệ tử trên quy mô lớn, tất cả thanh niên tại mỗi tòa thành trong năm đế quốc sẽ cùng nhau thi đấu để chọn ra người xuất sắc nhất, bởi mỗi thành chỉ có duy nhất một danh ngạch trở thành đệ tử của Vạn Linh Tông mà thôi, cho nên cạnh tranh không phải chuyện đùa".

  "Hóa ra là vậy, nếu ai có thể trở thành đệ tử Vạn Linh Tông chính là một bước lên trời rồi".

  "Không sai. Chính là một bước lên trời!".

  Trần Thu Nguyệt cũng cảm thán gật đầu, cho dù là nàng hay bất kỳ ai đều mong muốn điều đó. Thành Vân Long này quá nhỏ, với tâm trí của nàng đương nhiên sẽ không chịu cả đời phải ở lại nơi đây.

  "Chỉ có một người được chọn thôi sao? Nếu vậy ta xin chúc nhị tỷ sẽ đạt được danh ngạch lần này!".

  "Chắc không thể đâu, chính ta mới là người phải nói câu đó với đệ mới đúng, đệ cũng là người của Trần gia, nếu có thể trở thành đệ tử đại tông môn thì gia tộc tất nhiên được thơm lây không ít. Nhưng mà cạnh tranh lần này e rằng không dễ đâu, nhất là đại ca của ta, huynh ấy cũng rất muốn có danh ngạch này".

  Trần Phàm chỉ cười nhạt, tên đó hắn còn chưa để vào trong mắt, thậm chí cả cái danh ngạch này cũng vậy. Nói đùa sao, có thứ gì trên đời này sánh được với hệ thống trong tay hắn? Những thứ chứa đựng trong đó nhiều hơn bất cứ một tông môn nào ở thế giới này. Hắn cần phải vào đại tông môn làm gì nữa? Nhưng mà...có được cái danh phận này cũng không tồi, có thể giúp hắn bước nhanh trên con đường cường giả hơn không ít, đáng để cân nhắc một chút.

  "Chỉ còn thời gian sáu tháng nữa là tới ngày đại chiêu sinh rồi, từ giờ tới lúc đó đệ hãy luyện tập chăm chỉ hơn, biết đâu lại có thể đạt được kỳ tích, ta cũng sẽ chăm chỉ luyện tập".

  Trần Thu Nguyệt căn dặn.

  "Đệ biết rồi".

  Trần Phàm ậm ừ cho qua, thực tế bây giờ tâm trí hắn đều đang đặt ở mục tiêu luyện đan. Hiện tại đã có đủ tiền rồi, có thể đi mua một cái đan lô trong cửa hàng kia, bắt đầu hoàn thành bước thứ nhất trên con đường đan sư của hắn.

  ...

  Trần Phàm sau đó cầm tiền lại đi tới Minh Bảo Lâu. Đang hào hứng bước trên đường lớn, đột nhiên hắn cảm thấy có một luồng ba động rất nhỏ do ý niệm phát ra, ý niệm này nhằm vào hắn mà sinh.

  "Hử? Có kẻ theo dõi sao?".

  Hạt giống vong ngã bây giờ rất nhạy, bất cứ chủ ý nào nhằm vào hắn sẽ bị phát hiện ngay lập tức. Đối phương có vẻ là một sát thủ chuyên nghiệp, che dấu cực tốt, nếu là người khác thì tuyệt đối không thể nhận ra chút khác thường nào.

  "Ta nhớ mình đâu có thù oán gì với ai? Sao đột nhiên lại bị theo dõi? Hình như cũng không phải, đối phương chỉ đơn giản theo chân mình mà thôi, trong luồng ý niệm không mang theo sát khí".

  Trần Phàm âm thầm nghĩ, bộ dạng vấn thản nhiên như mình chưa phát hiện ra điều gì. Hắn đi một đoạn nữa rồi rẽ sang hướng khác, đây là một con đường dành cho phàm nhân.

  Khi đi ngang qua một con ngõ nhỏ Trần Phàm liền nhanh như cắt rẽ ngay vào, kẻ bám đuôi thấy vậy cũng nhanh chóng chạy theo, nhưng khi vừa tới đã không thấy mục tiêu đâu nữa rồi, trên mặt hắn còn đọng lại nét kinh ngạc không nhỏ.

  Tên theo dõi này sau khi để mất dấu cũng không tiếp tục ở lại. Trần Phàm lúc này mới ở một góc khuất đi ra, miệng lẩm bẩm:

  "Mờ mờ ám ám. Mặc kệ ngươi là ai ta cũng không sợ".

  Hắn cũng lười để ý chuyện này. Giờ thì chẳng còn ai theo sau nữa, Trần Phàm lại quay lại đường cũ bước vào Minh Bảo Lâu...

  Cuối cùng cũng mua được một cái đan lô, đây chính là Hắc Thiết Dung Lô mà Trần Phàm đã nhìn thấy trước đó trong cửa hàng. Đan lô này có màu đen huyền, chỉ lớn bằng chậu rửa mặt, trên đỉnh lô là một cái nắp hình tròn, tổng khối lượng khoảng hai ba trăm cân, khá là nặng nếu so với một người bình thường, nhưng nếu so với tu sĩ thì cũng chẳng là gì. Xung quanh thân lô được điêu khắc những đồ án cầu kỳ cùng với một con hổ uy phong dũng mãnh.

  Mang lô về đến nhà, Trần Phàm lập tức đóng cửa phòng lại, bên ngoài còn cẩn thận treo thêm tấm biển "Đang bế quan tu luyện, xin chớ làm phiền".

  "Hệ thống, hiện giờ ta sẽ bắt đầu học luyện chế đan dược. Nếu ta trở thành một đan sư thì tốc độ cống hiến điểm năng lượng cho ngươi sẽ tăng lên không ít đâu đấy. Nhưng theo ta được biết, học luyện đan ngoài cần thiên phú ra còn phải chuẩn bị rất nhiều linh dược để tập luyện trong quá trình luyện đan. Hiện tại ta rất nghèo, không đủ sức kiếm đâu ra lắm tài liệu như thế, ngươi có biện pháp gì thì nói ta nghe nào".

  Trần Phàm câu thông với hệ thống và bắt đầu kể lể.

  "Ký chủ làm việc gì đều không có liên quan đến hệ thống, cho dù có xảy ra bất cứ vấn đề gì ta cũng sẽ không chịu trách nhiệm. Tuy nhiên nếu ký chủ đã hỏi ta có thể nói cho người biết một biện pháp. Đây thực tế là một hình thức giao dịch mới mà hệ thống có thể mở ra cho ký chủ, là giao dịch công bằng, cho nên cũng xem như không vượt quá phạm vi giúp đỡ của ta, bởi vì ta không phải người bảo hộ, ký chủ nên..."

  "Dừng, dừng, dừng...Ngươi có thể nói vào trọng tâm được không?".
   

Chia sẻ trang này