Vụ Vedan nhận giải thưởng: "Chỉ là nhầm lẫn!"

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Doang_wa, 28/10/2009.

 1. Doang_wa

  Doang_wa Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  30/4/2009
  Bài viết:
  1,324
  Đã được thích:
  360
  Điểm thành tích:
  123
  Vụ Vedan nhận giải thưởng: "Chỉ là nhầm lẫn!"
  27/10/2009 10:55:21

  Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Quyền, Vụ trưởng, Trưởng đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ tại TP.HCM. Theo ông Quyền, Vedan không có giải thưởng nào trong buổi lễ tuyên dương danh nghiệp ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng xuất sắc và top 100 sản phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

  TIN LIÊN QUAN
  Giải thưởng vì sức khỏe cộng đồng cho Vedan  Đại diện của Vedan chỉ lên sân khấu để trao tiền ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 9 gây ra.

  Ông Quyền lý giải: "Khi đại diện Vedan lên trao tiền ủng hộ thì logo của họ trên sân khấu quá to nên nhiều người lầm tưởng là họ lên nhận giải(?).

  Ông này cũng khẳng định, trong danh sách 50 sản phẩm cuối cùng nhận giải do ông ký cũng không có tên Vedan.

  [​IMG]

  Giấy chứng nhận trao thưởng cho sản phầm của Vedan gây nhầm lẫn.

  Trong khi đó, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Yeh Sheau Yeh, Giám đốc Văn phòng Tổng giám đốc Công ty Vedan Việt Nam khẳng định Vedan nhận được ba giấy chứng nhận “Sản phẩm chất lượng an toàn vì sức khỏe cộng đồng” cho ba sản phẩm: bột ngọt Vedan, Vedan hạt nêm thịt heo, tinh bột biến đổi.

  Bà Nguyễn Thị Sinh, Giám đốc Trung tâm tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TP.HCM (NATUSI), đơn vị đồng tổ chức cũng đồng quan điểm với ông Quyền và nhận định: "Việc có tên Vedan tron danh sách được công bố trên web của chúng tôi có thể là do một nhân viên mới làm nhầm lẫn khi đưa danh sách đề cử và danh sách doanh nghiệp đoạt giải".

  Bà Sinh cho biết đang liên hệ với Vedan để kiểm tra lại việc vì sao họ có giấy chứng nhận và nhiều cơ quan báo chí đưa tin Vedan đoạt giải theo một thông cáo báo chí của ban tổ chức giải thưởng trên.

  Báo cáo của Bộ TN&MT gửi Quốc hội cách đây chưa lâu, việc Vedan khắc phục sự ô nhiễm cho sông Thị Vải mới chỉ là bước đầu và vẫn tiềm ẩn mối nguy hiểm cho môi trường cũng như sức khỏe của người dân.


  chuyện này chắc xảy ra ở mỗi nước VN thôi, mà em nghĩ vedan cũng đang ngơ ngác lắm nhỉ? không hiểu vì sao lại thế tại vì sao lại thế hehe
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Doang_wa
  Đang tải...


 2. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Thật là nực cười cho cái trò hề này - cứ việc đè đầu cái ông ký trong ba cái giấy ra mà xử vì cái tội bị tiền che mắt là xong thôi - Hà cớ gì phải biện bạch lôi thôi ! Càng phân trần, càng giải trình thì lại càng lòi thêm cái tội dốt về các quy phạm, càng lộ ra sự vô trách nhiệm với chức vụ và càng cho thấy tính vô cảm với nỗi đau của bao nhiêu người dân vì cái tội hủy hoại môi trường sống của Vedan!
  "lấy vải thưa mà che mắt thánh" Vedan định bắt chước "chiêu" của các ngài đầy tớ nhân dân, khi mà "vất" ra vài chục triệu ủng hộ người dân bị bão, "vất" ra vài chục triệu để có được ba cái giấy chứng nhận về thực phẩm sạch làm ra từ một nhà máy bẩn ! Để rồi sau đó lu loa lên, "lấy công chuộc tội" qua việc lấy giấy khen đè lên các đơn từ khiếu kiện của người dân, để khỏi phải bồi thường hàng trăm tỷ - Một phi vụ lãi cả ngàn phần trăm !
  Có điều, Vedan khôn mà không ngoan - Vì các quan có công trước, phạm tội sau - rồi mới lấy công ra khoe trước tòa để chạy tội - đằng này, cái tội hủy hoại môi trường rành rành ra đó, chạy chọt vận động cả năm trời những mong để lâu cứt trâu hóa bùn mà vẫn không xong - nay nhân cơ hội nhà nước "bán" bằng chứng nhận sản phẩm - ung dung đút vào "mua" một xếp phó nhắm mắt ký - Nào ngờ vẫn bị lôi ra trước dư luận "xử" ! Nhưng quả thật - chưa bao giờ cái câu " Điều gì không mua được bằng tiền, thì có thể mua bằng ...thật nhiều tiền" lại được minh chứng một cách hùng hồn trong cái vở "bi hài kịch" này !
   
  Doang_wametintin2 thích.
 3. nhabepcaocap

  nhabepcaocap Thiết kế nội thất, tủ bếp

  Tham gia:
  7/7/2008
  Bài viết:
  304
  Đã được thích:
  244
  Điểm thành tích:
  43
  Từ sản phẩm chất lượng cao, hay cúp vàng thương hiệu gì đó bây giờ bỏ tiền ra là có tất.... bên mình được mời chào suốt.... Có xiền là có tất cả.
   
 4. Lanhvit

  Lanhvit Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2009
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Bị cho đình chỉ công tác chờ quyết định kỉ luật rồi mà,nhiều trò hài hước thế
   
 5. Minhthi

  Minhthi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  30/10/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có ai tin nổi? Còn nhiều chuyện nữa có tin được không?
   

Chia sẻ trang này