Vừa Ngon Vừa Lạ Với Món Măng Nhồi Thịt Chiên Thơm Ngon Ngất Ngây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi iunauan, 15/10/2016.

  1. iunauan

    iunauan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    19/3/2015
    Bài viết:
    1,089
    Đã được thích:
    133
    Điểm thành tích:
    103
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    • Măng ống: 300 gram
    • Thịt lợn xay: 200 gram
    • Nấm hương khô: 3-4 cái, mọc nhĩ: 1 cái, hành khô: 2 củ
    • Gia vị: mắm, đường, hạt tiêu bột năng
    Phần thực hiện:
    • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn những khóm măng tươi ngon và không chứa hóa chất: Măng tươi ngon là loại măng có màu vàng tươi nhạt, có thể bẻ gãy. Khi ngửi măng có mùi thơm đặc trưng, thơm dịu, không có mùi bất thường. Không nên chọn những củ măng có màu trắng hoặc màu vàng đậm (là loại măng đã xử lý bằng cách nhuộm chất vàng ô, cực kỳ độc hại). Măng sau khi mua về các mẹ rửa sạch, đem luộc qua từ 2-3 lần để khử bớt chất độc hại có trong măng, sau đó vớt măng ra để ráo. Dùng chiếc dao nhỏ nạo hết ruột phía trong thân măng để lát chúng mình sẽ nhồi thịt trong đó nhé.
    • Bước 2: Thịt lợn xay mình thường chọn phần thịt nạc dăm (tức là phần thịt nạc có lẫn chút xíu mỡ) thì phần nhân thịt sẽ không bị khô. Thịt lợn rửa sạch, đem xay (hoặc giã) nhuyễn. Nấm hương, mọc nhĩ đem ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều thịt lợn với nấm hương, mọc nhĩ thái nhỏ, thêm vào đó 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột năng. Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp trên để các gia vị được ngấm sâu vào thịt. Ướp thịt ít nhất chừng 30 phút để phần thịt được đậm đà và thơm ngon các mẹ nhé.
    • Bước 3: Sau khi thịt ướp đủ thời gian, tiếp tục đến công đoạn nhồi thịt vào măng. Các mẹ dùng đũa gắp thịt và nhồi từ từ vào cây măng cho đến khi gần đầy. Không nên nhồi đấy quá, khi chiên phần nhân sẽ bị nở to sẽ phình ra ngoài, nhìn sẽ không được đẹp mắt lắm. Tiếp đến, chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, trút dầu ăn vào chảo (lượng dầu ăn tương đối nhìu để măng được chiên ngập trong dầu). Đợi dầu nóng già, các mẹ gắp từng chiếc măng đã nhồi thịt vào chiên trên lửa vừa. Trong quá trình chiên, chúng mình trở đều 2 mặt, chiên đến khi thấy lớp vỏ măng phía bên ngoài săn lại, lớp vỏ ngoài vàng giòn là món ăn đã hoàn thành rùi
    [​IMG]

    Việc cuối cùng, chúng mình chỉ việc gắp từng chiếc măng nhồi thịt ra đĩa, dùng dao sắc cắt thành những khoanh tròn vừa ăn. Món măng nhồi thịt chiên phải măm nóng với ngon các mẹ ạ. Khi măm, cũng không cần phải chấm thêm gì cả vì món ăn đã có đầy đủ hương vị rất thơm ngon rùi. Nếu thích đậm đà hơn, các mẹ có thể pha thêm bát măm cốt ngon, cho thêm vài lát ớt tươi là ngon rùi. Lớp vỏ măng chua chua giòn giòn, quyện cùng nhân thịt nấm hương thơm thơm, ngậy ngậy quả thật là một món ăn ngon không thể chối từ. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon này để đổi vị cho bữa cơm chiều nay nhỉ. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé

    Sưu tầm: Vừa ngon vừa lạ với món măng nhồi thịt chiên thơm ngon ngất ngây !
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi iunauan
    Đang tải...


  2. me iu nghé

    me iu nghé

    Tham gia:
    26/2/2015
    Bài viết:
    15,061
    Đã được thích:
    2,335
    Điểm thành tích:
    913
    ngon quá!!! oánh dấu làm thử
     
  3. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ayza....xưa nay toàn hấp....chưa thử chiên.....vụ này mới này...
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  4. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,522
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Vào đây mà đếch thấy gọi j cả? Tôi cũng thích ăn măng nhưng thấy bảo măng ăn nhiều không tốt nên toan phải hạn chế.
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  5. skin27

    skin27 chè vằng sẻ quê

    Tham gia:
    17/6/2016
    Bài viết:
    5,116
    Đã được thích:
    1,467
    Điểm thành tích:
    863
    món này nghe danh đã lâu e cũng chưa có cơ hội làm,,, oánh dấu công thức
     
  6. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ối...tôi thì đơn giản hơn....toàn nghĩ đằng nào cũng chết...hihi..nên tôi cứ thích là ăn, hihi...kệ...hihi..
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  7. Cố-Gắng-Mỗi-Ngày

    Cố-Gắng-Mỗi-Ngày MỸ PHẨM MINISIZE CHÂU ÂU

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    2,103
    Đã được thích:
    381
    Điểm thành tích:
    223
    Chưa đc thử món này
     
  8. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Ngon ghê :)
     
  9. heoxinh_mommy

    heoxinh_mommy Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    21/10/2016
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    28
    Ôi mới biết món măng nhồi thịt và hầm chứ chưa biết món chiên. Để hôm nào thử mới đc (y)
     

Chia sẻ trang này