Vui miệng ngày cuối năm với Bánh quẩy nhồi chả tôm

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi support3, 9/1/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. support3

    support3 Super Moderator

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    14,246
    Đã được thích:
    2,901
    Điểm thành tích:
    913
    Bánh quẩy thường chỉ được dùng ăn kèm với các món cháo giúp tăng hương vị, nhưng hôm nay chuyên mục nấu ăn sẽ giới thiệu đến bạn một món chiên làm từ bánh quẩy cùng xốt mayonnaise Aji-mayo, vừa có thể ăn chơi vừa có thể dùng làm món khai vị, rất dễ thực hiện mà lại thơm ngon cực kỳ.

    Nguyên liệu:

    2 cặp bánh quẩy lớn

    [​IMG]

    350g tôm sú bóc vỏ

    [​IMG]

    1 quả trứng gà
    50g củ năng
    Hành tỏi băm
    Ngò rí, ớt
    Tương ớt, mè trắng
    Muối, tiêu, đường, dầu ăn
    Bột ngọt AJI-NO-MOTO
    Xốt mayonnaise Aji-mayo

    Cách làm:

    Sơ chế

    Tôm để riêng 3 con cắt hạt lựu, phần còn lại đập dập.

    [​IMG]

    Củ năng luộc chín, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Quẩy cắt khúc, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.

    Trộn đều tôm đập dập, trộn với 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng nhỏ tiêu, 1/3 muỗng nhỏ bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1/3 muỗng nhỏ đường, 1/3 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh lòng trắng trứng gà, 1 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo. Cho củ năng và tôm cắt hạt lựu vào, trộn đều.

    [​IMG]

    Nhồi chả tôm vào quẩy bằng túi nylon bắt bông kem

    [​IMG]

    Nhúng 2 đầu qua mè trắng.

    [​IMG]

    Chiên bánh quẩy
    Đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    [​IMG]

    Pha xốt: trộn đều 2 muỗng canh xốt mayonnaise Aji-mayo, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng nhỏ ngò băm.

    [​IMG]

    Thưởng thức

    Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, dùng kèm salad, chấm xốt pha.

    [​IMG]

    Mách nhỏ:

    - Cho chả tôm vào túi nylon bắt bông kem sẽ giúp bơm vào bánh quẩy dễ dàng hơn.
    - Bạn nên chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi chả tôm vào.
    Nhân chả tôm tươi ngọt vừa ăn với củ năng giòn mát, hòa quyện với xốt mayonnaise Aji-mayo cho vị béo dịu thơm ngon cùng lớp vỏ bánh giòn xốp. Xốt mayonnaise Aji-mayo pha với tương ớt để xốt chấm có vị cay cay kích thích vị giác, giúp món ăn thêm ngon. Bánh quẩy nhồi chả tôm sẽ là một món ăn hấp dẫn để cùng bạn bè thưởng thức trong những ngày cuối tuần.

    [​IMG]

    Nguồn: Aji-mayo
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi support3
    Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này