:lol: Các bác ới ời ơi! Nhà em mới có em bé được khoảng 3 tháng mà cũng thấy vui đáo để! Thế nên em nghĩ sao không post các thông tin vui vẻ về mấy hành động ngộ ngĩnh của các nhóc tì nhà mình để bà con cùng góp vui xem sao nhỉ? Nhóc nhà em nickname là châu chấu đơn giản vì mang họ châu nên ông ngoại đặt thế cho dễ gọi, bây giờ mới biết hóng hớt thui và đang có bài mới là mỗi khi không hài lòng cái gì thì E HEM!!! OX nhà em bảo kinh quá, chẳng biết mấy tuổi nữa thì thế nào. Nhóc nhà các bác thì sao????
Con gái mình 22 tháng. Mọi người nói từ 1-4 tuổi là khoảng thời gian vui lắm đây và mình cũng thấy vui thật và có khi vui đến mức độ bẽ mặt mẹ nữa Hôm qua hai mẹ con đi shopping chơi. Mình cho con vào phòng thử quần áo. Vừa cởi áo ra để thử thì con mình la lên " Tí Mẹ, Tí meeẹ" :shock: . Mình ra dấu xuỵt xuỵt thì con mình nhanh nhẩu chổng mông nhìn qua phòng kế bên cười và la lớn " Mông ha ha ha" . May ma người ta không hiểu tiếng Việt chứ không thì còn quê nữa. Một lần khác ngồi ở phòng chờ bác sĩ đang mải mê đọc báo, con gái lục bóp của mình. Nó lôi ra cái tampon và bảo là "Q-tip" ( đồ ráy tai). Nó đưa cho ông ngồi cạnh bên và nói "Q-tip, Q-tip" rồi nhất định nhét vô tai ông kia #-o . Khi quay qua định kéo con lại, nhìn thấy cảnh tượng ấy mình chỉ muốn đất lở ra cho mình lọt xuống đó thôi . mắc cỡ chưa từng thấy mà ông kia hình như cũng mắc cỡ chỉ có con mình là vẫn vô tư khóc đòi "Q-tip, Q-tip" :shock:
Chắc bố mẹ nào cũng phải có hàng kho truyện ngộ nghĩnh về các em bé của chúng ta. Em có một cuốn sổ ghi chép các câu truyện ngộ nghĩnh của bé Bim nhà em đấy. Em thấy nếu các bác cùng post các chuyện ngộ nghĩnh của các bé lên rồi tập hợp lại thì diễn đàn của chúng ta sẽ có một " tuyển tập" khá thú vị!!! Em xin kể cho các bác nghe vài chuyện đặc sắc của bé Bim nhà em (hiện được 20 tháng) : Cách đây mấy tháng một lần bố Bim chỉ vào " chim" của em búp bê con trai bằng vải không mặc quần áo và hỏi cái gì đây hả Bim? Bim trả lời là: Đuôi!! Dạo này bé đã gặm được sườn rồi, hôm vừa rồi bé nhằn ra được một miếng sụn và bảo: Hột!! Bà cho bé ăn báng trôi, bà hỏi: cái gì đây Bim? Bim bảo rằng: quả trứng!!! Còn nhiều chuyện nữa hẹn các bác lần sau kể tiếp!!!
Bé hay vẽ lên tường, làm sao đây các mẹ?!!! Còn bé Kur nhà mình (36 tháng) thì rất thích vẽ, đặc biệt, bé chỉ thích vẽ lên tường. Nếu cho bé tờ giấy, chỉ được ít phút là bé lại tìm chỗ tường nào có thể không bị ai quấy rầy để vẽ. Có lần, bé làm mình sợ hụt hơi vì tìm mãi không thấy, hóa ra bé ngồi dưới gầm bàn bị che khuất để vẽ lên tường. Mình đã phải sơn lại nhà hôm tết rồi. Thú thật, mình cũng không mắng bé vì chuyện này, chỉ cố gắng ngăn được ít nào hay chừng đó thôi. Ai lại nỡ làm cụt hứng của bé. Có mẹ nào có sáng kiến vừa cho bé vẽ vừa không bẩn tường không?
Bé nhà mình 3 tháng cũng biết hóng chuyện rồi cười thích người lớn chơi trò chuyện với bé. Thích bế đi đi lại lại không thích ngồi yên một chỗ vì thế nhiều lúc rất mệt mỏi với bé nhưng vui chỉ ngủ đêm chứ không ngủ ngày chỉ cần có người trò chuyện là cứ hóng chuyện vậy chơi không ngủ.
Mình có ku cháu 8m rồi. Biết lẫy và bò lùi rùi. Cứ có người ngồi cùng chơi ngoan lắm mà hễ khuất tầm mắt ku cậu hét ầm lên. Mồm thì liên tục Pà pà vui lắm í. Trộm vía đêm ngủ rất ngoan. Iu nhất cái khoản này :v
Bé nhà em 18th. Hôm mẹ mới mua cho cái cặp xiên, về cặp lên xong khen Sâu đẹp quá, xinh quá nàng thích lắm, ra hỏi bố bố ơi đẹp không. Tối 2h30 nàng dậy đái ị, sau đấy tay khua cùa thế nào rơi cái cặp xiên ra ( tối nằm xuống bảo tháo ra không cho, mẹ ru con ngủ lại ngủ trước con thành ra thế vẫn cặp xiên khi ngủ).Chị ý cầm cái cặp xiên chặt trong tay, mắt vẫn nhắm nhưng miệng thì "mẹ ơi, đầu". Mẹ phải " uhm, để mẹ cặp tóc cho Sâu nhé" cặp xong thì " Sâu xinh quá" thế mới ngủ ngon lành tiếp đấy. Sợ thật
Mình có mẩu đối thoại này, các mẹ xem thế nào: Bé 30 tháng và bà nội Hôm ấy bà bị đau đàu, choáng và nôn Bé : Bà bị làm sao thế? Bà: Hôm qua cháu đánh bà, nay bà đau đầu Bé: Cháu xin lỗi bà!
bé con nhà em 7,5m, e đi làm về nhìn thấy mẹ cười tít xong đòi ôm, mẹ giả vờ quay đi thì "mạ mạ mạ mạ", iu lắm ý, lại phải chạy lại ôm ấp, hít hà nàng ý )) Còn cô cháu 4 tuổi đi học về, sang hỏi bà nội: - Bà ơi bà khỏi đau đầu chưa? (bình thường bà hay bị đau đầu, nhưng hum đấy ko bị) - Bà khỏi rồi. - Bà cho con mượn điều khiển ti vi nhé Bà ko bít nói j hơn nữa.
Hình như trẻ con thường thích vẽ lên tường hay sao í. cô cháu gái nhà mh cũng thế. mn thử mua bảng cho bé vẽ chưa?
Hôm trước mình nghe được 1 chị chia sẻ về chuyện đưa bé ngày đầu đi mẫu giáo. Sau khi dỗ dàng mãi, bé Sâu cũng chịu phụng phịu "chia tay" mẹ. Dù còn mếu máo nhưng Sâu vẫn không quên chào mẹ: "Mẹ ơi, con chào mẹ. Mẹ đi làm vui nhé!"