Kinh nghiệm: Vượt Qua Sự Trì Trệ Chỉ Trong 2 Phút Với Nguyên Tắc Đơn Giản Này

Thảo luận trong 'Học tập' bởi giaovienbanngu, 20/3/2020.

 1. giaovienbanngu

  giaovienbanngu Thành viên mới

  Tham gia:
  14/8/2019
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Nguyên tắc 2 phút sẽ giúp bạn bước qua sự trì hoãn, vì nó đơn giản đến độ bạn không thể từ chối việc bắt đầu làm.

  Học một ngoại ngữ mới ư? Ôi dễ ý mà, tháng sau hẵng lên kế hoạch. Giảm cân ư? Để sau lễ hội này đi… Con người quá dễ bị sa ngã vào vòng xoáy trì hoãn dù biết những việc kia rất tốt cho mình nhưng vẫn không thể chống lại sự trì hoãn để khởi sự.

  Gần đây, tôi đã làm theo phương pháp đơn giản của giáo viên bản ngữ giúp tôi nhấn chìm sự trì hoãn và giúp tôi dễ dàng gắn bó với những thứ tốt hơn cùng một lúc.

  Tôi muốn san sẻ nó với bạn hôm nay để bạn có thể thử nó và xem nó hoạt động ra sao trong cuộc sống của bạn. Đó là Nguyên tắc 2 phút – một nguyên tắc không thể nào đơn giản hơn.

  Nguyên tắc 2 phút

  Hầu hết các nhiệm vụ mà bạn trì hoãn trên thực tế không khó làm – bạn có đủ năng lực và kỹ năng để hoàn thành chúng – bạn chỉ tránh bắt đầu chúng vì một nguyên do nào đó. Nguyên tắc 2 phút đánh bại sự chậm chạp và sự lười biếng bằng cách khiến cho việc bắt đầu hành động trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, dễ đến nỗi bạn không thể nói "không".

  Nguyên tắc 2 phút chia làm hai phần:

  Phần 1: Nếu công việc chỉ mất ít hơn hai phút, hãy làm ngay lập tức.

  Phần 1 đến từ cuốn sách bán chạy nhất của tác giả David Allen: "Getting Things Done".

  Thật đáng ngạc nhiên là những việc bạn trì hoãn thực hiện lại là những việc có thể làm trong vòng hai phút hoặc ít hơn. Ví dụ việc rửa bát ngay sau bữa ăn, cho đồ vào máy giặt, đi đổ rác, gửi mail,… Nếu là công việc chỉ tốn hai phút để hoàn thành, hãy làm theo nguyên tắc này và thực hiện nó ngay lập tức.

  Phần 2: Khi muốn hình thành một thói quen mới thì nó chỉ nên tốn ít hơn 2 phút để thực hiện

  Liệu tất cả các mục tiêu có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy 2 phút không? Tất nhiên là không rồi. Nhưng nó có thể BẮT ĐẦU chỉ trong vòng 2 phút hoặc ít hơn. Đây mới chính là điều cốt lõi của nguyên tắc này.

  Có vẻ như công việc này quá đơn giản cho mục tiêu to lớn của bạn nhưng nó lại có tác dụng cho bất kỳ lý tưởng nào chỉ vì một lí do: Nguyên lý của cuộc sống

  Nguyên lý của cuộc sống

  Trong định luật về quán tính, Isaac Newton đã nói: "Nếu một vật không chịu tác dụng của lực nào hoặc chịu các lực có hợp lực bằng không thì vật đang đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên, vật đang chuyển động thẳng đều sẽ tiếp tục chuyển động thẳng đều". Điều này cũng áp dụng cho con người giống như cho chính những quả táo đang rơi.

  Nguyên tắc 2 phút có hiệu quả đối với các mục tiêu dù lớn hay nhỏ do những quán tính của cuộc sống. Một khi bạn bắt đầu làm điều gì đó, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tất cả những điều tốt đẹp sẽ xảy ra một khi bạn bắt đầu.

  Nếu muốn trở thành một nhà văn giỏi chỉ cần bắt đầu viết một câu (Nguyên tắc 2 phút) rồi bạn sẽ thấy mình ngồi viết cả giờ đồng hồ.

  Muốn ăn uống healthy hơn? Hãy ăn thử một miếng trái cây thôi bạn sẽ thấy có động lực để làm món salad tốt cho sức khỏe.

  Muốn có thói quen đọc sách? Hãy bắt đầu đọc trang đầu tiên rồi bạn sẽ thấy mình dành cả buổi chiều đắm mình trong những câu chuyện.

  Muốn chạy 3 lần một tuần? Mỗi thứ 2, thứ 4, thứ 6 hãy đi giày vào và ra khỏi nhà và bạn sẽ thấy mình có thể chạy.

  Điều quan trọng nhất trong việc hình thành bất kỳ thói quen nào chính là việc bắt đầu – không chỉ là lần đầu tiên làm mà cả mỗi lần làm thói quen đó nữa. Điều này có nghĩa rằng không quan trọng việc bạn làm như nào mà là việc hành động một cách kiên định. Trong khía cạnh nào đó, việc bắt đầu còn quan trọng hơn cả việc thành công. Điều này còn khá đúng cho quãng thời gian ban đầu vì chỉ cần thực hiện luôn, bạn sẽ có rất nhiều thời gian để không ngừng nâng cao.

  Nguyên tắc 2 phút không nói về điều bạn làm được, mà là về các bước thực sự hoàn thành công việc đó. Nó còn đặc biệt chính xác đối với những người thực sự tin rằng cách làm còn quan trọng hơn cả mục tiêu. Cơ bản là hãy bắt đầu thực hiện và để phép màu xuất hiện.

  Tôi không thể đảm bảo liệu Nguyên tắc 2 phút có phù hợp với bạn hay không. Nhưng, tôi có thể chắc chắn rằng nó sẽ không bao giờ có tác dụng nếu bạn không bao giờ thử thực hiện nó.  Today Education - Cung cấp nguồn giáo viên bản ngữ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi giaovienbanngu
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  15,228
  Đã được thích:
  806
  Điểm thành tích:
  773
  những bài viết mang tính sefl help này thường có tác dụng kích thích tinh thần rất cao nhưng sau đó lại trở về bình thường
   

Chia sẻ trang này