Kinh nghiệm: Xác Định Hành Vi Người Dùng Khi Triển Khai Chiến Dịch Sms Marketing

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi namihate, 30/6/2020.

Tags:
 1. namihate

  namihate Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  20/3/2018
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Một trong những yếu tố để làm nên thành công trong sms marketing đó là cần nắm bắt được tâm lý khách hàng. Đây là cơ sở để bạn soạn thông điệp sms sao cho phù hợp để thu hút khách hàng. Nếu chúng ta không biết khách hàng muốn gì, cần gì, tính cách của họ thế nào thì thật khó để tạo ra những thông điệp Marketing thành công. Bởi vậy chúng tôi xin phân tích một số tâm lý và hành vi của khách hàng theo những yếu tố dưới đây.

  1. Hành vi khách hàng theo vùng miền
  a. Miền Nam

  Tâm lý ăn chắc mặc bền là đặc sản của người miền nam. Vì thế, mức độ đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp là tiêu chí hàng đầu để họ đánh giá và quyết định mua sắm. Yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến hành vi tiêu dùng của khách hàng miền nam, giá cả không quan trọng với họ.
  Do đó, khi triển khai chiến dịch sms marketing với mục đích tiếp cận và quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của bạn đến khách hàng, bạn cần phải nhấn mạnh vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ chứ không nên tập trung vào yếu tố giá thành.
  b. Miền Bắc
  Trái ngược hoàn toàn với miền nam, khách hàng miền bắc lại chú trọng về vấn đề giá cả. Vì thế, sản phẩm nào có giá càng rẻ, càng có nhiều khuyến mãi thì sẽ càng gây chú ý và hấp dẫn họ hơn. Đây là tiêu chí ưu tiên, và đôi lúc sẽ quyết định trong lựa chọn mua hàng của họ.
  Với nhóm khách hàng này, nội dung tin nhắn sms marketing của bạn gửi đến họ phải cung cấp được những thông tin về giá và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Những khách hàng khu vực miền bắc luôn thích những thứ ngon, bổ, rẻ. Có thể thấy rằng, yếu tố giá cả được xếp ngang hàng trong quan điểm tiêu dùng của họ.

  >>> Bạn muốn sử dụng tổng đài tin nhắn cho chiến dịch sms marketing? Vậy chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến quy trình triển khai hệ thống sms gateway

  2. Hành vi khách hàng theo giới tính
  [​IMG]

  a. Khách hàng nam

  Đối với những khách hàng là nam giới thì rất ưa thích được đề cao vai trò, đề cao tính cá nhân của họ. Họ luôn đề cao cái “tôi” bản thân, chúng ta luôn nói tới tính “sĩ diện” nó chính là một loại “diễn tả” khác của khuynh hướng này.
  Đối với nam giới họ sẽ không quá quan tâm đến giá cả và khuyến mãi. Quan trọng là sản phẩm đó phải thực sự đúng ý họ và đúng thứ thật sự có nhu cầu. Khác với phụ nữ, đàn ông sẽ không bị thu hút bởi sản phẩm họ không thực cần cho dù nó hấp dẫn đến đâu.
  Vì vậy, trong cách soạn nội dung tin nhắn SMS Marketing dành cho các khách hàng là nam giới, bạn hãy đề cao, nhấn mạnh, nâng cao tính cá nhân, cái “tôi” của khách hàng nên cao nhất. Đồng thời hãy nắm chắc nhu cầu của họ để tránh nhắm sai khách hàng mục tiêu.
  b. Khách hàng nữ
  Các khách hàng là nữ giới thì hành vi của họ bị chi phối khá nhiều bởi giá cả, đây cũng là vấn đề họ để ý nhiều nhất. Họ thường không cưỡng lại đến những chính sách khuyến mãi. Cho dù món hàng đó họ không thực sự cần.
  Ngoài giá cả thì vấn đề được họ quan tâm nhiều hơn đó là làm đẹp, thời trang. Nên hãy nắm bắt đúng tâm lý của họ. SMS Marketing khuyến mãi, kích thích ham muốn làm đẹp thường là những thứ thu hút phụ nữ nhất.

  >>> Để có cái nhìn chi tiết về dịch vụ cho thuê đầu số, hãy tham khảo thê tại https://mobile.aztech.com.vn/dich-vu-cho-thue-dau-sms-la-gi/

  3, Hành vi khách hàng theo trend
  [​IMG]

  Thị hiếu luôn là yếu tố mà các doanh nghiệp luôn muốn nắm bắt và tận dụng để tăng doanh thu. Thị hiếu là một xu hướng, một trào lưu chỉ xuất hiện và tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn có thể khai thác triệt để những trào lưu này thì sẽ mang lại một ảnh hưởng rất tích cực và hiệu quả quảng cáo sẽ phát triển rất nhanh trong cộng đồng. Do đó, cách viết tin nhắn sms quảng cáo của bạn cũng cần phải bắt trend một cách hợp lý và thích hợp.

  Với những phân tích hành vi khách hàng trên đây, có lẽ bạn đã có đủ thông tin để có thể lên kế hoạch tiếp cận khách hàng hợp lý cho chiến dịch sms marketing. Chúc bạn thành công!

  >>> Để được tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ marketing đẳng cấp cùng những ưu đãi hấp dẫn, hay truy cập ngay tại https://bit.ly/2NIVIw9 hoặc gọi đến Hotline 0903858865
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi namihate
  Đang tải...


Chia sẻ trang này