Xác Định Mục Tiêu Học Tập

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Mạnh Kiên, 11/11/2016.

 1. Mạnh Kiên

  Mạnh Kiên Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  7/4/2016
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  8
  Đối với học sinh chúng ta với mỗi giai đoạn học tập thì luôn có một đích khác nhau. Diễn giả hàng đầu thế giới Tony Robbins có câu “Thiết lập mục tiêu là bước cơ bản nhất để biến mơ ước thành hiện thực”. Vậy, mục tiêu là cái đích mà chúng ta muốn đạt được, muốn thực hiện ở mỗi giai đoạn. Nếu không có mục tiêu, tức là không có cái đích thì chúng ta sẽ không có hướng đi và hướng phát triển của mình. Đặt ra mục tiêu giúp chúng ta học tập có định hướng và không có quá nhiều ảo tưởng và tham vọng.

  [​IMG]

  Mục tiêu là điều mà chúng ta muốn thực hiện, muốn đạt tới. Mục tiêu có thể là sự hiểu biết (muốn biết về một cái gì đó) một hành vi (làm được một cái gì đó) hay là một sự thay đổi về thái độ. Trong học tập, việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn tìm đươc hướng đi phù hợp trong mỗi giai đoạn học tập. Có mục tiêu cụ thể sẽ giúp các bạn học tập hiệu quả hơn.

  Có 3 loại mục tiêu: Mục tiêu ngắn hạn là mục tiêu có thể được đặt ra trong một khoảng thời gian gần, như một ngày, một tuần; Mục tiêu trung hạn là mục tiêu có thể được đặt ra trong một khoảng thời gian xa hơn, như một tháng hay vài tháng; Mục tiêu dài hạn là mục tiêu được đặt ra trong một thời gian dài hơn như một năm hoặc vài năm.

  Trước hết là về mục tiêu ngắn hạn: Đó có thể là mục tiêu đạt điểm cao trong bài kiểm tra, quyết tâm đạt điểm cao trong một tuần học…

  Hơn nữa là mục tiêu cho cả một kì học, bạn nên xác định mục tiêu cho kì học của mình để học tập đạt hiệu quả cao hơn. Mục tiêu có thể là đạt học sinh giỏi, đứng đầu lớp… Có mục tiêu sẽ giúp bạn có động lự cố gắng, phấn đấu để hoàn thành mục tiêu đạt được.

  [​IMG]

  Xác định mục tiêu học tập giúp chúng ta tiếp cận các mục tiêu đề ra một cách cụ thể và thực tế. Một mục tiêu khả thi là mục tiêu phải phù hợp với hoàn cảnh của bản thân, xác định đúng những thuận lợi, khó khăn trước mắt và có kế hoạch cho những giai đoạn thực hiện mục tiêu, biết tìm tới các hệ thống hỗ trợ giúp đỡ nếu có khó khăn và quan trọng nhất là chúng ta phải quyết tâm thực hiên những mục tiêu, mục đích đề ra. Quyết tâm chính là động lực thúc đẩy việc thực hiện đạt tới mục đích.
  Nguồn: http://dayhoctot.edu.vn/xac-dinh-muc-tieu-hoc-tap/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mạnh Kiên
  Đang tải...


 2. hoahuongduong6666

  hoahuongduong6666 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  2/12/2016
  Bài viết:
  597
  Đã được thích:
  96
  Điểm thành tích:
  28
  mình nghĩ cảm hứng học tập còn quan trọng hơn
   

Chia sẻ trang này