Bộ Tài chính cho phép doanh nghiệp tăng giá xăng tối đa 426 đồng một lít. Như vậy, giá xăng RON 92 được phép lên mức cao nhất là 23.756 đồng một lít từ 20h ngày 14/6. Theo thông báo Bộ Tài chính phát đi tối nay, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được phép tăng giá tối đa đối với xăng là 426 đồng, trong khi dầu diesel được tăng không quá 221 đồng một lít. Như vậy kể từ 20h, giá xăng RON 92 cao nhất doanh nghiệp được bán ra là 23.756 đồng một lít, trong khi dầu diesel là 21.471 đồng một lít. Dầu hỏa và dầu madút chưa được phép tăng giá. Các trạm bán lẻ của PV Oil điều chỉnh giá xăng RON 92 lên 23.720 đồng một lít, kém mức tối đa 36 đồng vào 20h tối 14/6. Ảnh: Anh Quân Trao đổi với báo chí, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) - Trần Ngọc Năm cho biết sau khi nhận được thông báo của Bộ Tài chính, doanh nghiệp này đã tiến hành tăng giá 420 và 220 đồng đối 2 mặt hàng RON 92 và diesel, lên lần lượt 23.750 và 21.470 đồng một lít. Petrolimex hiện chiếm gần 50% thị phần bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam. So sánh giá bán lẻ xăng dầu kể từ 20h ngày 14/6 Mặt hàng Giá bán tối đa mới Giá bán tối đa cũ Xăng RON 92 23.756 23.330 Diesel 0,05 S 21.471 21.250 Dầu hỏa 21.300 21.300 Dầu madút 18.450 18.450 Đơn vị: đồng / kg, lít Cùng với việc cho phép doanh nghiệp tăng giá, Liên bộ Tài chính - Công Thương cũng thống nhất điều chỉnh mức trích quỹ bình ổn. Theo đó giảm từ 400 xuống 300 đồng đối với mỗi lít xăng, dầu diesel và từ 160 xuống 100 đồng đối với dầu madút. Riêng dầu hỏa được tăng trích quỹ bình ổn từ 290 lên 300 đồng một lít. Theo giải thích của cơ quan điều hành, sau khi giá xăng dầu trên thị trường thế giới có xu hướng tăng kể từ đầu tháng 5, Bộ Tài chính đã giảm thuế nhập khẩu (từ 19% xuống 18%) và cho phép sử dụng quỹ bình ổn giá (160 - 400 đồng một lít). Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, do giá thế giới tiếp tục đi lên, cơ quan điều hành buộc phải cho tăng giá bán lẻ để đảm bảo điều hành theo cơ chế thị trường, hài hòa lợi ích các bên. Đây là lần tăng đầu tiên của giá xăng kể từ cuối tháng 4/2013, sau 3 lần giảm liên tiếp (tổng cộng hơn 1.200 đồng một lít). Trước đó, giá mặt hàng này từng leo lên mức kỷ lục 24.580 đồng một lít vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, do thị trường thế giới hạ nhiệt sau đó, giá xăng dầu trong nước đã có cơ hội được điều chỉnh giảm.
Ðề: Xăng lại tăng giá, tiêu dùng lại lao đao mất thui... kt khó khăn mà xăng tăng giá chắc nhà mình sắm xe đạp cho người trong nhà hết mất thôi, bây giờ đi đâu gần cũng vác xe đạp ra chạy, đi làm thì bus
Ðề: Xăng lại tăng giá, tiêu dùng lại lao đao mất thui... Lại tăng rồi, lương thì không tăng xăng thì cứ tăng rồi cái gì cũng tăng. mà xăng tăng thì nhiều chứ lúc giảm thì chẳng được bao nhiêu. Mấy lần tăng giá thì mới giảm được 1 lần mà chỉ giảm bằng 1 phần nhỏ so với lúc tăng mới tức chứ.
Ðề: Xăng lại tăng giá, tiêu dùng lại lao đao mất thui... Giá xăng tăng 2 lần to mới giảm 1 lần nhỏ, bây giờ cái gì cũng đắt nữa, làm ăn thì chả kiếm ra được bao nhiêu. Ôi, chả lẽ bây giờ đi lại lại như các cụ ngày xưa, vác xe đạp đi, rồi cái j cũng tiết kiệm à T_T
Ðề: Xăng lại tăng giá, tiêu dùng lại lao đao mất thui... E cũng đang tìm mua xe đạp đây nhưng chưa mua được. chán cái cảnh xăng tăng lắm rồi.
Ðề: Xăng lại tăng giá, tiêu dùng lại lao đao mất thui... Hiu Hiu. Tối nay e phải đổ xăng. Hixhixxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
Ðề: Xăng lại tăng giá, tiêu dùng lại lao đao mất thui... câu này chuẩn ạ! giảm thì nhơ giọt mà tăng thì cứ vèo vèo, chóng hết cả mặt!
Ðề: Xăng lại tăng giá, tiêu dùng lại lao đao mất thui... lương ko thấy tăng mà cái gì cũng rục rịch tăng chán ghê a