Kinh nghiệm: Xây dựng mô hình bán hàng online hình phễu giúp tăng nhanh thu nhập

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi hongkhai279, 16/1/2014.

 1. hongkhai279

  hongkhai279 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/11/2013
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Để chuyển đổi chiến dịch marketing thành một mô hình bán hàng hình phễu tối ưu, có một vài điều thiết yếu bạn không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây cộng đồng kiếm tiền online VKool Elite sẽ giúp bạn xác định điều gì cần phải làm.

  Có một sản phẩm hoặc dịch vụ để bán

  [​IMG]
  Trước khi bắt đầu xây dựng một mô hình bán hàng hình phễu, bạn cần phải có sẵn một sản phẩm hay dịch vụ nào đó để bán cho khách hàng của bạn.

  Các mặt hàng mà bạn có thể bán trực tuyến có thể là các sản phẩm vật chất hay sáng tạo kỹ thuật số của riêng bạn như sách điện tử, video hoặc phần mềm và cũng có thể là những thứ khác như các chương trình thành viên hoặc dịch vụ tư vấn.

  Nếu bạn không thể tạo ra sản phẩm của riêng bạn thì bạn có thể tùy chọn các thị trường Affiliate Marketing như Clickbank, Amazon hoặc bạn có thể viết blog và liên kết đến các trang web có sản phẩm khác.

  Trước khi bạn lựa chọn một sản phẩm để bán, bạn cố gắng hướng tới một lĩnh vực mà mọi người đang có nhu cầu cao và từ đó tìm ra sản phẩm được ưa chuộng nhất để cung cấp cho khách hàng.

  Tìm từ khóa

  Nghiên cứu từ khóa là một nhiệm vụ quan trọng để xác định xem khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm những gì…


  Nghiên cứu từ khóa cho phép bạn xác định các từ và cụm từ mà nhiều người đang sử dụng khi họ có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm họ cần. Công cụ tìm từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay là Google.

  Ngoài ra cũng có các công cụ tìm từ khóa khác nữa. Một số công cụ yêu cầu bạn phải trả tiền rồi mới được sử dụng. Bạn nên tham khảo để tìm ra công cụ nào phù hợp nhất với mình.

  Một khi bạn đã phát hiện ra các từ và cụm từ mà nhiều người đang tìm kiếm, bạn có thể dùng những từ đó trên trang web của bạn làm tiêu đề, phân nhóm, nội dung blog, các trang đích, vv

  Có nhiều kỹ thuật trong cách viết nội dung hay sao chép và người ta khuyên rằng bạn nên đọc một số cuốn sách về luật bản quyền.

  Phần đầu và phần cuối của mô hình bán hàng hình phễu

  Phần mở đầu của mô hình bán hàng hình phễu là phần lớn nhằm phục vụ mục đích thu hút một lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Đây là lúc mà bạn đang sử dụng hàng loạt các kỹ thuật tiếp thị để thu hút người truy cập và sau đó sẽ từ từ hướng họ tới phần cuối của mô hình này.

  Cung cấp sản phẩm miễn phí hoặc sản phẩm có giá rẻ hơn giá thị trường và có kèm theo quà tặng là một cách hữu hiệu để kéo khách hàng vào mô hình bán hàng hình phễu này.

  Cuối cùng, một số khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tiến sâu vào các phần hẹp hơn của mô hình này và một tỷ lệ nào đó sẽ đi theo đến điểm cuối cùng của hình phễu.

  Ở các phần sâu hơn của mô hình bán hàng hình phễu của bạn là nơi mà nhiều mặt hàng cao cấp của bạn được cung cấp cho những người đã chứng tỏ một nhu cầu cụ thể đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang có.

  Ở giai đoạn này khách hàng tiềm năng của bạn có khả năng mua hàng rất cao bởi vì những người này trước đây cũng đã từng mua sản phẩm của bạn rồi.

  Các chiến dịch email cụ thể và giới thiệu sản phẩm là một cách tốt để giữ chân những người này. Giữ được họ là chìa khóa cho sự thành công trong mô hình kinh doanh của bạn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh mô hình bán hàng hình phễu

  Như đã nêu ở trên, một mô hình bán hàng hình phễu là một khung tiếp thị đại diện cho tất cả các giai đoạn từ những chỉ dẫn, giới thiệu sản phẩm ban đầu cho đến lúc bán được hàng thực tế.

  Tối ưu hóa mô hình bán hàng hình phễu có lẽ khá phức tạp nhưng đó là điều mà bạn cần phải làm.

  Ví dụ, bạn nên tìm ra tất cả những cách để mọi người có thể gia nhập vào mô hình bán hàng của bạn, từ đó bạn có thể thiết lập điểm nguồn.

  Sau đó bạn nên liệt kê tất cả những điều mà khách truy cập vào trang web của bạn có thể làm. Ví dụ, họ có thể đọc bài đăng trên blog hoặc xem nội dung video miễn phí …

  Sau đó, bạn cần phải phân tích số liệu thống kê về trang web như thời gian dành cho trang, liên kết được nhấp chuột nhiều nhất, lối vào, lối thoát, vv (Google analystics là một công cụ tuyệt vời cho việc này).

  Và cuối cùng, sau khi bạn đã làm tất cả những điều trên, bạn sẽ được trang bị những kiến ​​thức quý giá để xác định cách mà mô hình kinh doanh của bạn thực sự hoạt động trong thực tế và sau đó bạn có thể tìm ra và sửa điểm yếu hoặc khai thác thế mạnh của mô hình này.
  Nguồn: Xây dựng mô hình bán hàng online hình phễu giúp tăng nhanh thu nhập
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hongkhai279
  Đang tải...


 2. haanh130284

  haanh130284 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  8/11/2009
  Bài viết:
  4,497
  Đã được thích:
  680
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Xây dựng mô hình bán hàng online hình phễu giúp tăng nhanh thu nhập

  Đánh dấu em ngâm cứu ạ.......................
   

Chia sẻ trang này