Kinh nghiệm: Xây Dựng Nền Tảng Sức Khỏe Cho Mẹ Và Bé Từ Phần Mềm Dinh Dưỡng

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi ToanThangttc2020, 7/6/2021.

 1. ToanThangttc2020

  ToanThangttc2020 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/10/2020
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” giúp xây dựng nền tảng sức khỏe cho mẹ và bé, đảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ.

  Xây dựng nền tảng sức khỏe cho mẹ và bé từ phần mềm của Bộ Y tế

  Với bộ thực đơn hơn 1.300 món ăn cho mẹ bầu, mẹ cho con bú, phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân đối và khoa học, tạo nền tảng sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của trẻ. Phần mềm được cung cấp miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn

  Phần mềm do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế phát triển từ tháng 5.2018 và chính thức được Bộ Y tế công bố triển khai trên toàn quốc từ 12.2020.

  [​IMG]
  Ngân hàng thực đơn hơn 1.300 món phù hợp khẩu vị ba miền Bắc, Trung, Nam. Ảnh: Kim Ngân

  Bên cạnh ngân hàng 1.300 món ăn đa dạng, được chia theo khẩu vị vùng miền, phần mềm cũng cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn.

  Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp công cụ theo dõi, kiểm tra tình trạng dinh dưỡng, sức khỏe của bà mẹ và trẻ em, công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại, cùng nhiều nội dung tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và các thông tin bổ ích khác. Chỉ cần đăng kí một tài khoản tại website, người dùng có thể truy cập và sử dụng toàn bộ tính năng của phần mềm.

  Phổ biến phần mềm trên toàn quốc

  Trong chuỗi hội nghị triển khai phần mềm cho toàn bộ hệ thống y tế trung ương và tuyến tỉnh toàn quốc, cuối tháng 4.2021, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cho cán bộ y tế tại địa phương.
  Hội nghị có sự tham gia của TS Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, BS Nguyễn Lương Tâm - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, các khoa dinh dưỡng, các bệnh viện đa khoa và các trung tâm y tế tại địa phương.

  Tại hội nghị, hơn 80 lãnh đạo và cán bộ y tế tham dự đã được cán bộ kỹ thuật của Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ về mục đích, ý nghĩa cùng các nội dung của phần mềm cũng như vai trò, chức năng, nhiệm vụ và cách thức triển khai hiệu quả phần mềm/website tại Hà Tĩnh.

  Hội nghị là nền tảng để giới thiệu và truyền thông về phần mềm tới phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, để từ đó phần mềm được tiếp cận rộng rãi trong cộng đồng, đóng góp vào chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.
  Nguồn : sua may tinh quan 12 va sua may tinh quan go vap nhanh
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ToanThangttc2020
  Đang tải...


Chia sẻ trang này