Kinh nghiệm: Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách sử dụng 5 công cụ đơn giản

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi ngtringhia, 21/10/2015.

 1. ngtringhia

  ngtringhia Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/6/2015
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Bạn đang cố gắng xây dựng một thương hiệu cá nhân hoặc xây dựng nền tảng của riêng bạn, bạn có thể sử dụng một số công cụ đơn giản theo ý bạn.Theo nghĩa đen, mỗi point-of-contact là một cơ hội để tạo ra thương hiệu tích cực ấn tượng nếu bạn có chủ đích.

  [​IMG]

  5 công cụ cơ bản sau sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn nên tận dụng trước khi bạn chuyển sang những cái phức tạp hơn.

  ĐỊA CHỈ EMAIL

  Thỉnh thoảng, tôi nhận được một email từ một người tuyên bố là một chuyên gia social media, chuyên về xây dựng thương hiệu cá nhân. Chỉ có vấn đề là địa chỉ email của họ là một cái gì đó giống như rooster763@aol.com. Ngay lập tức giết chết sự tin cậy của họ với tôi.

  Nếu bạn đang sử dụng một địa chỉ email AOL, dừng lại. Không có gì hét lên "Tôi thì giữ trong những năm 90" như AOL. Điều này này cũng đúng cho yahoo.com và hotmail.com. Ngoại lệ duy nhất là Gmail. Sử dụng định dạng như: firstname.lastname@gmail.com có vẻ chuyên nghiệp hơn ovecat23@gmail.com.

  Tốt nhất, mua tên miền riêng của bạn khoảng 10-20$ mỗi năm. Bạn thực sự không có lý gì để không làm điều này. Bạn sẽ có một địa chỉ email giống như yourname@yourdomain.com. Điều này tạo một thương hiệu tích cực, ấn tượng mạnh mẽ.

  CHỮ KÝ EMAIL

  Chữ ký email của bạn là một cơ hội để tạo ra một thương hiệu ấn tượng. Nhưng hãy cẩn thận. Nếu bạn bao gồm quá nhiều thông tin, nó chỉ trở thành quảng cáo.

  Hãy tự hỏi, những thông tin gì mọi người thực sự cần? Có lẽ họ cần số điện thoại của bạn. Hoặc có thể, họ không.

  Tôi nghĩ rằng nó là một ý tưởng tốt để bao gồm cá liên kết đến blog của bạn hoặc website, những liên kết đến hồ sơ social media của bạn, và có lẽ một đề cập đến dự án mới nhất của bạn. (Đừng lạm dụng nó). Tôi cũng bao gồm một phủ nhận chung ở phía dưới.

  DANH THIẾP

  Liên lạc cơ bản: logo, tên của bạn, thông tin liên lạc, và có lẽ là một khẩu hiệu. Hãy chắc chắn bao gồm thông tin liên lạc social media của bạn. Tôi đã thấy một số card chỉ với một tên người dùng Twiiter hoặc một địa chỉ Website. Điều đó cỏ thể hiêu quả, cũng tùy thuộc vào mục đích của bạn.

  Bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop. Hoặc, nếu bạn muốn một chương trình phần mềm chuyên dụng, hayc thử Business Card Composer.

  Nếu bạn muốn khởi động sự sáng tạo của bạn, trang CardFaves có hàng trăm ví dụ sáng tạo. Điều tuyệt vời là bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết đến các nhà thiết kế và các nhà cung cấp.

  WEBSITE

  Điều này chắc chắn là công cụ xây dựng thương hiệu quan trọng nhất bạn có thể có. Đó là cách đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ biết đến bạn. Ngay cả khi học gặp bạn đầu tiên hoặc nghe bạn nói, họ chắc chắn sẽ truy cập trang web hoặc blog của bạn. Nó sẽ định hình quan điểm của họ về bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải có website.

  Thuê một nhà thiết kế web, nếu bạn có thể đủ khả năng. Nói chuyện với anh ta hoặc cô ấy về thương hiệu của bạn và những gì bạn muốn truyền đạt. Viết ra một vài từ mà bạn huy vọng khách truy cập sử dụng để miêu tả bạn. Hãy chú ý đến màu sắc và phông chữ. Tất cả các truyền đạt tinh tế và cao siêu.

  Nếu bạn chưa đủ khả năng để thuê một nhà thiết kế web, ít nhất là bắt đầu với theme chuyên nghiệp. Khi tôi chuyển dang WordPress, tôi bắt đầu với WooThemes. Tôi có người thân và bạn sử dụng ElegantThemes. Tôi đang sử dụng một phiên bạn tùy chỉnh của Standard Theme, mà tôi yêu thích. Bạn có thể mua một theme tốt với $50 - $100.

  HỒ SƠ SOCIAL MEDIA

  Một khi bạn có blog hay web, liên kết càng nhiều thành phần như bạn có thể vào hồ sơ Social media của bạn. Twitter, Facebook, Youtube, và những cái khác cho phép bạn tùy chỉnh hình ảnh nền và các thành phần khác.

  Mục đích là để có người hâm mộ và người theo dõi có một thương hiệu nhất quán. Sử dụng cùng logo, màu sắc, phông chữ và trên mọi nền tảng. Bạn muốn họ truy cập một trong những hồ sơ social media và biết rằng nó là hồ sơ của bạn.

  Tôi sử dụng TweetPages cho thiết kế của tôi. Tôi đã dành một vài trăm đô la để họ thiết kế một nền tùy chỉnh cho Twitter, Facebook của tôi, và trang Youtube. Đối với một ảnh nghệ thuật chất lượng cao, đây là một món hời. Là một phần thưởng, nó là một trong những khinh nghiệm phục vụ khách hàn tốt nhất mà tôi từng có.

  LỜI KẾT

  5 công cụ đó có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc tạo một ấn tượng tích cực đầu tiên hoặc thứ hai. Đừng nghĩ chúng trong độc lập, mà là một phần của chương trình quản lý thương hiệu tổng thể của bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngtringhia
  Đang tải...


Chia sẻ trang này