Xem bói ở Nhật thầy nổi tiếng hơn 300 USD một lần xem

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Iono Vietnam, 19/5/2014.

 1. Iono Vietnam

  Iono Vietnam Tomi Vu

  Tham gia:
  16/4/2014
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Theo TV Tokyo người Nhật tiêu 1,2 tỷ JPY (252 tỷ đồng) mỗi năm cho bói toán, và con số này không ngừng tăng lên khi nền kinh tế đi xuống. Theo Jeff Kingston, Giám đốc nghiên cứu châu á tại Đại Học Temple Japan, tác giả của cuốn sách “Contemporary Japan”, giống như nhiều dân tộc khác trên thế giới, người Nhật cũng mê tín, họ lo lắng về tương lại, sự bất ổn và tìm đến thầy bói để hỏi rõ, và tìm kiếm sự an ủi từ những lời tiên đoán.

  Trong khi người Mỹ thường tìm đến các chuyên gia tâm lý học thì người Nhật thường tìm đến thầy bói. Theo Yuriko Kiwa, một thầy bói có tiếng ở Harajuku, Tokyo, sở dĩ người Nhật thường tìm đến thầy bói thay vì bệnh viện hay phòng khám để xin tư vấn vì định kiến về bệnh thần kinh trong xã hội Nhật Bản. Thông tin đại chúng về bệnh thần kinh không nhiều, và những nghiên cứu được công bố về sự lo lắng, trầm cảm cũng không nhiều, khiến mọi người lẫn lộn giữa các loại tư vấn tâm lý. Kết quả là, ngày càng nhiều người tìm đến thầy bói. Cũng theo thầy bói Kiwa, bói toán là công cụ để tìm hiểu cuộc sống và tìm ra con người đích thực của mình, một số người xem việc bói toán như là trò giải trí, nhưng đa phần muốn chia sẻ về vấn đề trong cuộc sống.

  Theo một bài báo trên Asahi Shimbun, ngày càng nhiều nam giới từ 30-49 tìm đến thầy bói, họ nói chủ yếu về công việc, sự lo lắng về bị sa thải, và các vấn đề quản lý khác. Điều này có thể lý giải bởi khủng hoảng kinh tế khiến nhiều công ty phải sa thải nhân viên, nhân viên còn lại phải làm việc nhiều hơn, làm thêm nhiều hơn nên dễ bị stress, và kết quả là ngày càng nhiều nhân viên bị bệnh thần kinh, trầm cảm.

  Phương pháp thường được sử dụng trong bói toán ở Nhật
  1. Meisen, dựa vào ngày sinh bao gồm nhiều thể loại chiêm tinh học của Phương Đông và Phương Tây.
  2. Bokusen, sử dụng vật thể để tìm kiếm lời khuyên trong quyết định, ví dụ như là kinh dịch, bói bài Tarot, quả cầu thủy tinh…
  3. Sousen, sử dụng hình dạng của đối tượng, ví dụ như bói đường chỉ tay, phong thủy, giải thích giấc mơ.

  Một thầy bói kiếm được bao nhiêu?
  Theo Misono, một thầy bói làm việc tại Tarim, một địa điểm bói toán nổi tiếng trên phố Takeshita ở Harajuku, Shibuya, Tokyo, cô lấy phí 5.000 JPY (~ 1 triệu đồng) cho 30 phút bói, chỉ xem cho 8 người một ngày và chỉ làm việc có 3 ngày trong tuần. Cô sử dụng phần lớn thu nhập kiếm được từ việc xem bói trả cho ông chủ của cô.

  Hiroshi Takeshita, tự kinh doanh bói toán tại Yokohama, tiếp 10 khách mỗi ngày, lấy phí 5.000 JPY (~ 1 triệu đồng) cho 45 phút xem bói, và khách hàng buộc phải đặt chỗ từ nhiều tháng trước khi xem bói.

  Kỷ lục, những thầy bói nổi tiếng có thể kiếm tới 30.000 JPY (~6,3 triệu đồng hay 300 USD) cho một lần xem bói.

  Có bao nhiêu thầy bói ở Nhật
  Để làm thầy bói thì không cần có giấy phép, ai cũng có thể làm thầy bói, vậy nên không có con số thống kê cụ thể, chính thức về số lượng thầy bói.

  Mô hình kinh doanh bói toán mới?
  Zappallas Inc., công ty kinh doanh Website về bói toán lớn nhất ở Nhật có lượng thành viên tăng đều qua các năm, và đạt 1,47 triệu thành viên vào tháng 1/2009. Thành viên nào sử dụng dịch vụ bói toán từ bất kỳ Website bói toán nào trong 220 Website bói toán của Zappallas sẽ mất phí 300 JPY/tháng (~60.000 đồng). Đối tượng khách hàng chủ yếu là các quý cô từ 20-39, và nội dung bói toán chủ yếu liên quan tới chuyện tình yêu.

  Dịch bởi ionovietnam.com
  Tổng hợp từ majiroxnews.com và japantimes.co.jp​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Iono Vietnam
  Đang tải...


 2. Nhoccuty

  Nhoccuty Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  9/12/2012
  Bài viết:
  8,445
  Đã được thích:
  1,368
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Xem bói ở Nhật thầy nổi tiếng hơn 300 USD một lần xem

  èo, ko biết coi bói có chính xác ko mà người Nhật bỏ nhiều tiền ra thế nhỉ?? mà bói toán cũng chả giúp gì được cho cuộc sống đâu, cái chính vẫn là mỗi người chúng ta đấy chứ.
   

Chia sẻ trang này