Xem Ngày Giờ Tốt Xấu

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi bigoogle, 25/5/2019.

 1. bigoogle

  bigoogle Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/2/2017
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu xem ngày giờ tốt xấu, cắm hướng, để mộ mà làm ăn hưng thịnh thì mấy thầy địa lý đã làm ăn hưng thịnh giàu có và làm quan, làm vua rồi, còn đâu làm thầy địa lý? Đứng trong luật nhân quả mà xét thì các thầy địa lý cũng chỉ hành một cái nghề mê tín lừa đảo người khác để kiếm tiền sống, chớ không đúng sự thật như vậy.

  Tin như vậy gọi là tin lảm nhảm không đúng chánh pháp. Mặc dù sách địa lý đã có từ lâu nhưng nó thuộc vào sách tà giáo ngoại đạo. Chúng ta là những đệ tử Phật, không thể tin một cách vô minh như vậy, dễ bị kẻ khác lường gạt.

  Chúng ta tin là tin ở ta không làm khổ mình khổ người và khổ chúng sanh thì chắc chắn không ai làm khổ ta và không bao giờ có tai họa tới cho ta được. Người ở đời dễ tin, chỉ cần thấy những việc làm ngoài sức hiểu biết của mình là tin liền.

  -----------

  XEM NGÀY GIỜ TỐT XẤU


  Hỏi: Thưa Thầy! Khi nhà có người chết sau 3 năm sang cát, xem ngày giờ tốt xấu để bốc mộ, khi đem thi hài người chết lên nhờ thầy địa lý cắm hướng, để mộ cho con cháu sẽ làm ăn hưng thịnh, như vậy có đúng không thưa Thầy?

  Đáp: Nếu xem ngày giờ tốt xấu, cắm hướng, để mộ mà làm ăn hưng thịnh thì mấy thầy địa lý đã làm ăn hưng thịnh giàu có và làm quan, làm vua rồi, còn đâu làm thầy địa lý?

  Đứng trong luật nhân quả mà xét thì các thầy địa lý cũng chỉ hành một cái nghề mê tín lừa đảo người khác để kiếm tiền sống, chớ không đúng sự thật như vậy.

  Tin như vậy gọi là tin lảm nhảm không đúng chánh pháp. Mặc dù sách địa lý đã có từ lâu nhưng nó thuộc vào sách tà giáo ngoại đạo.

  Chúng ta là những đệ tử Phật, không thể tin một cách vô minh như vậy, dễ bị kẻ khác lường gạt. Chúng ta tin là tin ở ta không làm khổ mình khổ người và khổ chúng sanh thì chắc chắn không ai làm khổ ta và không bao giờ có tai họa tới cho ta được.

  Người ở đời dễ tin, chỉ cần thấy những việc làm ngoài sức hiểu biết của mình là tin liền. Bọn tà sư, ngoại đạo lợi dụng lòng tin đó, dùng tà thuật, bùa mê, thuốc lú hoặc những thủ thuật gian xảo lừa đảo người, bằng mọi cách để làm tiền bất lương, bói khoa, tụng niệm, cúng bái, bùa chú, trù yếm, xem ngày giờ tốt xấu, lên đồng nhập cốt, nói chuyện quá khứ vị lai, nói đâu trúng đó hoặc thể hiện những sự thần biến ảo thuật khiến cho mọi người tin ngay, bảo sao họ đều tin theo vậy. Dựa vào lòng sợ hãi của con người, họ dựng lên thế giới siêu hình, có Thần, Thánh, Tiên, Phật, quỷ, ma, Địa ngục, Thiên đàng, v.v..

  Thế giới siêu hình họ dựng lên được thì mặc tình họ ra oai, tác phước giáng họa một cách dễ dàng, làm tiền cỡ nào cũng được. Bởi vậy, mới có thầy cúng, thầy bói, phù thủy, thầy bùa, đồng cốt, thầy địa lý, thầy ngãi, thầy pháp v.v..

  Do sự làm ăn bất lương của các thầy này đã vẽ ra bao điều mê tín dần dần biến thành phong tục tập quán của con người, bấy giờ muốn dứt bỏ không phải một sớm một chiều mà được. Muốn dứt bỏ được phong tục tập quán mê tín này thì con người cần phải hiểu và thông suốt lý nhân quả, tu tập và trau dồi thân tâm bằng cách sống đúng đạo đức nhân quả thì những phong tục tập quán mê tín này mới dứt trừ được.

  Còn hiện giờ, trước tiên các con phải sống tùy thuận các phong tục đó, giảm thiểu bớt lại, không sát sanh, cắt đứt những sự mê tín, phung phí vô ích. Hằng ngày trau dồi thân tâm, sống đúng đạo đức nhân quả, không làm khổ mình khổ người, tạo nhân tốt để hưởng quả lành, cá nhân thanh thản an lạc, gia đình hạnh phúc yên vui, xã hội trật tự, đất nước phồn vinh.

  (Nguồn: https://thuvienthaythonglac.net/thu-muc-tu-lieu/580-xem-ngay-gio-tot-xau)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bigoogle
  Đang tải...


 2. trangsucvt

  trangsucvt Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/12/2018
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
 3. Viện PTTM Bích Nguyệt

  Viện PTTM Bích Nguyệt Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  21/7/2017
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  52
  Điểm thành tích:
  18
  Nhiều khi cứ ngờ ngày giờ cứ đơn giản, nhưng mình phải công nhận là việc xem ngày rất quan trọng. Đặc biệt là khi làm những việc lớn.
   
 4. bigoogle

  bigoogle Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/2/2017
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  TÁC HẠI CỦA MÊ TÍN

  Hỏi: 1- Kính thưa Thầy!

  Con có câu hỏi về việc mê tín dị đoan và tác hại của nó, xin Thầy chỉ dạy để chúng con hiểu rõ: Hiện nay trong dân chúng, không loại trừ các công chức, trí thức, Đảng viên, đi cầu hồn để hỏi việc trong gia đình.

  Nhờ theo Thầy dạy đã lâu, con không tin và làm theo những việc như vậy, nhưng với những người quá tin vào những việc đó con không nói thẳng với họ được. Chỉ nghĩ rằng, khi cha mẹ còn sống nói thì chẳng nghe lời, đến khi cha mẹ đã đầu thai rồi, còn cứ gọi tới, gọi lui hỏi này, hỏi nọ, thật là phiền cha mẹ. Giả sử ông bà, cha mẹ đã đầu thai là con cháu trong nhà thì khi cúng quảy, cầu xin, cầu hồn có làm hại đến người đó không? Hại như thế nào? Kính xin Thầy chỉ rõ cho chúng con rõ cơ chế ảnh hưởng đến người đi cầu hồn với người “bị cầu hồn” và người “nhập hồn” (bị cầu hồn là cha mẹ đã chết, người nhập hồn gọi là cô cậu, người đi cầu hồn là con cháu).

  Khi được Thầy chỉ rõ thì người ta mới sợ và tư từ bỏ đi những việc làm tai hại như vậy.

  Con được nghe cô B.H đi tìm mộ liệt sỹ hiện nay ở trong tình trạng rất xấu.

  2- Kính thưa Thầy! Con đã sang tuổi 60. Được về sống gần tu viện là hạnh phúc của con. Nhưng con tự thấy con còn kém quá, cố gắng lắm mỗi ngày 1 giờ tu tập, bao gồm việc đi kinh hành, hết hít thở tác ý, đọc sách để hiểu và nhớ những lời Thầy dạy. Con thường cảm thấy an ổn khi con làm việc như đan len, phụ bếp, làm vườn, dọn dẹp - khi làm việc thì con có cảm giác an ổn được lâu hơn. Còn khi tu tập thì được ít thời gian. Con nhìn các cư sĩ, tu sĩ trong thất tu tập, con kính nể quá. Chẳng biết tới giờ nào mình mới được như vậy?

  Con kính xin Thầy dạy con nên sống và học như thế nào cho tốt nhất với hoàn cảnh của con.

  Ngày 03/ 01/ 2010

  Kính thư,

  Con: Liễu Châu II

  Đáp: Kính gửi: Con!

  1- Nghiệp đi tái sinh chứ không phải linh hồn, vì thế việc cầu cúng là một việc làm ngu si không có trí tuệ.

  ˗ Linh hồn ăn cái gì mà cúng, giúp được cho chúng ta cái gì mà cầu? Đó là một dạng người mê tín, ngu ngốc.

  ˗ Người đi cầu hồn và người bị cầu hồn chỉ là tưởng uẩn của những người này giao cảm tương ưng, chứ không có hồn đâu mà cầu mà nhập.

  2- Tưởng cô B.H chỉ hoạt động có thời gian, sau này không còn hiệu nghiệm nữa vì tưởng uẩn của cô ngưng hoạt động.

  ˗ Tu trong việc làm được an ổn, tâm không bị động là giải thoát còn gì mà cầu nữa? Chỉ con sống được như vậy từ ngày này qua ngày khác thì tâm có đủ đạo lực thì làm chủ sự sống chết dễ dàng.

  ˗ Khi tu tập trong thất coi chừng bị ức chế tâm chổ không niệm.

  ˗ Tâm có niệm mà niệm thiện thì tốt. Con tu theo Phật giáo thì có niệm thiện là đúng pháp, còn Đại Thừa diệt niệm thì đó là ngoại đạo.

  Các tu sĩ và cư sĩ trong thất coi chừng ức chế ý thức, nên bệnh hôn trầm rất nhiều.

  Con nên tu ngay trong hoàn cảnh của con mà giữ gìn tâm bất động với pháp nhân quả xả tâm, có việc gì làm tâm chướng ngại thì ngay đó thấy biết nhân quả xả tâm để tâm trở về bất động.

  (https://thuvienthaythonglac.net/thu-muc-tu-lieu/221-tac-hai-cua-me-tin)
   
 5. thutrangdhd

  thutrangdhd Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  26/5/2011
  Bài viết:
  372
  Đã được thích:
  73
  Điểm thành tích:
  28
  Nếu ai đi xem ngày mà cũng thành công hết thì chắc VN mình không có người nghèo á


  :h::h::h::h::h:
   
  bigoogle thích bài này.
 6. lelanmaihuong12

  lelanmaihuong12 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/6/2018
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  e cũng rất muốn xem ạ
   
 7. trangsucvt

  trangsucvt Thành viên chính thức

  Tham gia:
  11/12/2018
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
 8. TP_Bank

  TP_Bank Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  19/10/2015
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Cảm ơn mẹ đã chia sẻ ạ
   

Chia sẻ trang này