Thông tin: Xem tivi ảnh hưởng gì tới trẻ em?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi ecoenvir, 22/7/2012.

 1. ecoenvir

  ecoenvir Độc lập, Tự do, Hạnh phúc

  Tham gia:
  5/6/2012
  Bài viết:
  3,442
  Đã được thích:
  823
  Điểm thành tích:
  823
  Ở trẻ em, ngồi xem tivi càng nhiều, cơ bắp càng yếu, vòng eo (ngang hông) càng tăng và khi lớn lên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. Kết luận này của những nhà khoa học Canada được đăng trên Tạp chí Journal of Behavioral Nutrition and Physical Activity.
  Theo lời khuyên của Viện hàn lâm nhi khoa Mỹ, trẻ em dưới 2 tuổi không nên xem tivi quá 2 giờ trong một ngày. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh dùng tivi như một “cô trông trẻ điện tử” để khỏi phải để mắt đến chúng. Nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Montreal đã chứng minh rằng có mối liên quan giữa thời gian một đứa trẻ ngồi trước tivi và sức khoẻ thể chất của nó ở lứa tuổi đến trường.

  Các nhà khoa học đã sử dụng các số liệu nghiên cứu lâu năm về sự phát triển của trẻ và lời kể của bố mẹ về thời gian chùng ngồi trước màn hình ở lứa tuổi 2 năm 4 tháng và 4 năm 4 tháng (tức 29 và 53 tháng). Lực của cơ bắp và thể tích hông được đo thường xuyên khi chúng học lớp hai và lớp bốn tại trường. Độ bền thể lực được đo qua kết quả nhảy dài.

  Các nhà khoa học đã phát hiện mỗi giờ xem tivi trong một tuần ở trẻ 29 tháng tuổi làm kết quả nhảy dài của chúng giảm 0,361 cm. Ở lứa tuổi 4 năm 4 tháng bước nhảy giảm 0,85 cm. Sự tăng vòng eo của trẻ lớp bốn rất có ý nghĩa. Nếu ở lứa tuổi từ 29 đến 53 tháng chúng thường xuyên xem tivi thì mỗi giờ vòng eo của chúng tăng lên 0,047 cm. Đến năm 10 tuổi vòng hông của chúng tăng thêm 0,41 cm. Riêng đối với các em xem tivi trên 18 giờ mối tuần, chỉ số này lên tới trên 0,76 cm.

  Trong một buổi họp báo, bà Caroline Fitzpatrich, chủ nhiệm một đề tài nghiên cứu tại Trường ĐH New York cho biết: "Xem tivi rất ảnh hưởng đến cuộc sống. Các bậc phụ huynh nên nhớ thói quen xem tivinhiều ở trẻ có tác dộng xấu đến sức khoẻ thể chất của con cái, đặc biệt đến hệ tim mạch”.
  (Theo vietnamnet.vn)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ecoenvir
  Đang tải...


 2. mya_nguyen

  mya_nguyen Banned

  Tham gia:
  19/6/2012
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  23
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Xem tivi ảnh hưởng gì tới trẻ em?

  chắc phải hạn chế lại việc bé coi tivi thôi vì lâu lâu dụ bé ăn cũng có mở tivi cho bé xem đĩa ca nhạc
   
 3. chip_linh

  chip_linh Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  29/6/2012
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Xem tivi ảnh hưởng gì tới trẻ em?

  Nhà mình cũng đang làm phản khoa học mỗi khi con khóc khi ăn hay quấy ba mẹ đang bận gì thì lại bật tivi cho con xem có khi ngày xem 5-6 tiếng đọc xong bài này thấy giật cả mình...
   

Chia sẻ trang này