Chồng em quê Hải Phòng nên rất thích ăn món đặc sản Bún cá biển cay. Từ ngày yêu cho tới lúc có với nhau 2 mặt con mà tuần nào cũng phải lôi cả nhà ra trần huy liệu ăn 1-2 bữa. Em muốn thi thoảng đổi gió ở nhà làm cho chồng ăn cho tình cảm mà loay hoay mấy lần nấu vẫn không thể ngon như ở hàng được. ( Các mẹ có bí quyết nào giúp em với ạ!
thật là ngưỡng mộ mn, chiều chồng thương con nên chịu khó vậy đó. em cũng thích ăn món này nhưng để tự làm chắc phải kỳ công lắm mn ạ. cứ chịu khó tuần 2 lần ra quán cũng được mà.
Muốn nấu ngon như nhà hàng thì khó đấy mn, vì em nghĩ nhà hàng thì họ có bí quyết riêng sao mà mình biết được, trừ khi mn hỏi cái nhà hàng mn hay ăn ý. Mà nếu món này là đặc sản hải phòng thì mn có thể nhờ ai quen biết người hải phòng họ chỉ cho mẹo làm.
theo em nghĩ thì cái gì cũng quan trọng nhất là nguyên liệu mn ạ, nguyên liệu phải tươi thì bát bún cá mới ngon, mới ngọt được.
không nấu ngon được thì thôi tốt nhất là ra ngoài ăn cho lành mn ạ, em chỉ sợ mn nấu mà cho thừa thiếu cái gì, rồi lại mắc lỗi ở đâu thì anh nhà cứ phải gọi là bắn pháo hoa trong nhà tắm ầm ầm ấy chứ nhỉ
Ăn ngoài mất vệ sinh lắm, không đảm bảo , nếu nấu được ở nhà thì quá ngon bổ rẻ ấy chứ. mấy ông con trai chỉ được cái bộ lười là nhanh nhất.
mn nói chuẩn luôn đó. riêng đồ ăn cứ phải tươi ngon trước đã, sau đó là khâu chế biến. món này nguyên liệu chính chủ yếu là cá thì độ tươi ngon là rất quan trọng.
Mn cứ có cái suy nghĩ thế thì mấy hàng ăn người ta bán cho ma à, quán ăn cũng có chỗ nọ chỗ kia. Như chỗ em ăn họ còn luộc hẳn bát qua nước sôi kìa, tận mắt mình chứng kiến luôn, như vậy có đảm bảo không mn?
ăn nhiều như vậy mà mn không hỏi được người ta bí quyết làm hả. mà hình như món bún cá này muốn ngon thì nước dùng của mn phải ninh lẫn cả xương heo với xương cá đấy mn ạ, không phải chỉ ninh mỗi xương heo đâu
Mn nhìn thấy họ luộc hẳn bát qua nước sôi ? xin hỏi mn ăn ở đâu vậy? Nếu có công đoạn luộc qua nước sôi thì em công nhận là đảm bảo, sạch sẽ rồi.
mn không làm được ngon giống quán thì cũng là chuyện bình thường thôi, em thấy ăn bún cá ở chỗ trần huy liệu này đặc biệt lắm, có vị ngọt của xương, vị dai, ngậy, thơm của miếng cá và chả cá, vị béo của thịt móng giò, đến sợi bún cũng dẻo dẻo, giòn giòn…tháng nào em chả cho nhân viên ra đây ăn, mn mà làm được vậy thì em cũng phục đấy.
em thấy bạn em hay kể ăn món bún cá biển cay này ngon lắm nhưng em chưa thưởng thức bao giờ, vì nghe từ cay cay là em sợ nên không dám ăn. món này cay lắm không ạ? để ôm nào em đi ăn cho biết mùi vị.
mẹ nó hào phóng quá! tháng nào cũng cho nhân viên đi ăn thì còn gì bắng. nhân viên chắc quý mn phải biết.
em biết là kỳ công, nhưng em vẫn muốn tìm tòi để có thể tự làm được ở nhà mn ạ. ra ngoài ăn nhiều cũng nhàm, phải đổi gió cho thêm phần thú vị chứ.
Mình ăn thì được chứ hỏi người ta làm sao họ nói bí quyết kinh doanh cho mình được. em cũng hỏi mấy cô dì ở quê rồi không ai biết nên em mới phải lên đây nhờ các mẹ nè. (
ở trần huy liệu chỉ có duy nhất quáng Bằng bán bún cá biển cay thôi, em cũng là 1 người hay đến đó ăn nên em đã mầy mò tự làm được ở nhà vài lần rồi. hương vị cũng không đến nối nào. mn muốn học thì em chỉ luôn cho, hơi dài 1 xíu mn chịu khó đọc. Món này nguyên liệu chính là cá biển tươi ngon, cá đồng tùy mn chọn lựa ( cá trắm, cá trôi..) chả cá, xương ống hành lá, thìa là, cà chua, rau dọc mùng, móng giò (nếu mn không thích cầu kỳ, tiết kiệm thời gian có thể không cho vào),gừng, bột nghệ, hành khô, bột chiên giòn. nước dùng thì được chế biến từ đầu và xương cá có thêm gia giảm là nước me chua. cách làm cơ bản: Đầu tiên mn lọc thịt cá biển sau đó thịt cá sẽ được xay nhuyễn, tẩm ướp, tạo màu và viên thành từng viên, rồi đem chiên ra. nhà em thường dùng cá trắm cách thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi tẩm ướp gia vị chiên vàng giòn. mn đun sôi nước xương, rồi thả xương cá vào tiếp tục ninh. Cho muối, hành tím và gừng vào nồi ( cho xương cá vào sau giúp giảm mùi tanh). còn rau cỏ chắc mn biết làm rồi em không nói nữa. làm món này quan trọng là nguyên liệu tươi non mn nhé. chúc mẹ nó nấu được món ngon cho gia đình.
công thức, nguyên liệu vẫn là như vậy nhưng còn phù thuộc vào cách làm, tẩm ướp gia vị nữa. thật không đơn gian chút nào mn ạ. em thì chịu mấy món lách cách cần nhiều thời gian như vậy. cứ ra quán ăn cho nhanh. riêng cái món bún cá biển cay nó là đặc sản được chế biến theo công thức gia truyền, các mẹ muốn làm y như hương vị ở quán Bằng thì khó lắm nhé.
cảm ơn mn. nguyên liệu em chuẩn bị thì giống vậy rồi, cách làm cũng tương tự nhưng mỗi lần làm mùi vị không thể được như ở quán , em cứ thấy thiếu thiếu gì ý. không hài lòng teo nào!
em nói thật mn cứ chịu khó cùng chồng con ra quán mà ăn vừa sạch vừa được phục vụ tận tình, học nấu món khác thì đơn giản chứ món cá biển cay đặc sản hải phòng mn học làm y chang làm sao được, người ta phải có công thức gia truyền, bí quyết gì đó thì mới có hương vị riêng chứ. chứ mn cứ học làm lại mất công và không ngon.