Em có ý định mở cửa hàng thực phẩm sạch, cháo dinh dưỡng, sinh tố. Em muốn thuê mặt bằng ở khu chung cư nhà em nhưng đắt quá, toàn 25 triêu/80m2 và 70tr/160m2 (thuê dài hạn). Diện tích này cũng quá lớn, không dùng hết mà chi phí thuê quá cắt cổ, không kham nổi. Lượng khách ở đây thì khỏi lo ạ (em thấy tiềm năng lắm lắm). Mẹ nào có kinh nghiệm về địa điểm mở hàng, giá thuê mặt bằng, diện tích mặt bằng, chi phí để hoàn thiện tầm bao nhiêu, giấy phép ntn, sản phẩm... A-Z chỉ em mới ạ. Em chưa làm bao giờ nên không biết bắt đầu từ đâu, vạch định kế hoạch ntn ạ. EM CẢM ƠN Ạ.
cháo dinh dưỡng theo mình thấy thì đa số mua về, ít ăn tại chỗ, thế nên mn thuê mặt bằng nhỏ thôi, hoặc thuê chung cùng ai đó là tốt nhất, chứ thuê 1 của hàng lớn phí lắm Chúc mn tìm đc địa điểm thuê và kinh doanh phát đạt
Nay em về em phải hỏi xem chỗ chung cư nhà em họ có ngăn ra cho thuê không á. Chứ giá như kia thì em không kham nổi. Nếu làm chỗ khác thì mặt bằng rẻ hơn nhưng lo về khách, còn làm chỗ e thì lượng khách không lo nhưng chi phí mặt bằng cao ngất.
Tiền mặt bằng 25 tr. điện nước khoảng 5tr, 1 nhân viên 4tr. phí, thuế, các khoản khác khoản khác nữa :chi phí hàng tháng khoảng 35-40tr/tháng . mỗi ngày 1.3tr.mình tính sơ bộ vậy. tạm tính lợi nhuận 10%. mỗi ngày bạn cần bán 13tr tiền hàng > mỗi khách trung bình 200k > mỗi ngày bạn phải bán dc ít nhất 65 khách hàng.... Bạn lên bài toàn chi phí là sẽ biết có nên làm hay ko .
giờ cửa hàng thực phẩm sạch quá nhieuf nên ng mua khó lựa chọn chỗ uy tin, riêng chỗ t ở phải hơn 10 chỗ bn
Nhiều dữ vậy à bạn. Vốn m dự trù chỉ trong khoảng hơn 100k xíu thui chắc k đủ. Nên m đang tính chuyển hướng qua làm cháo dinh dưỡng. Mình còn đang mắc cái là măt bằng rộng quá, nta chưa chịu cắt ra cho mình được.hic
Mình định làm theo kiểu thực phẩm ở quê ấy bạn. Tuy không có thương hiệu nhưng giá rẻ hơn và đồ ở quê thì khách ăn sẽ thấy sự khác biệt ngay mà.hic
Đúng rồi bạn, bây giờ người tiêu dùng muốn thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhiều nhà đã phải gửi đồ từ quê lên để sử dụng vì không tin tưởng đồ ngoài chợ. Cũng đúng thôi, bản thân mình đi mua đồ cũng thế, nếu đã mua ở 1 nơi mà thấy đảm bảo thì lần sau mình chỉ mua ở đó. Mình nghĩ rằng mở cửa hàng thực phẩm sạch cũng vậy, vừa tạo uy tín vừa tạo cho khách hàng 1 thói quen khi nghĩ đến thực phẩm sạch là họ nghĩ ngay đến mình. Có thể thời gian đầu mình lỗ vốn hoặc rất ít khách nhưng càng về sau uy tín mình càng tăng thì tự khắc sẽ có hiệu quả thôi.
Mn cũng đang bán r đúng không ạ?Mn cho em xin ít kinh nghiệm được không ạ? Vốn đầu tư để mở 1 cửa hàng tầm bao nhiều? Nếu lấy nguồn hàng ở quê thì có cần tem mác gì không mn? Với cả mở cửa hàng này có phải xin giấy của ban an toàn thực phẩm không mn?Liệu sau mình làm ăn, họ có đến kiểm tra nọ kia không ạ?
Cái này bạn phải tính dc : chi phí 1 tháng là bao nhiêu từ đấy sẽ biết dc cần phải thu dc lợi nhuận > Doanh thu > Lượng khách hàng > Lượng hàng cần nhập . vốn bạn 100tr thì ko đủ dc : tiền mặt bằng phải đóng ít nhất 6 tháng. đồ dùng , vật dụng, tủ bảo quản cũng tầm 20-30 là ít .
Mình tư vấn về giấy phép nhé, Nếu hiện tại tại kinh doanh tại 1 cửa hàng thì bạn phải thành lập hộ kinh doanh cá thể. Còn nếu bạn kinh doanh chuỗi nhà hàng thì bạn nên thành lập công ty nhé. Có gì liên hệ với mình đường link dưới chữ ký ạ.