Xin chào mong mọi người hồ hởi đón nhận thành viên mới nhé

Thảo luận trong 'Chào hỏi - làm quen' bởi Ẩm thực, 13/8/2009.

  1. linhthao09

    linhthao09 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    1/8/2009
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    148
    Điểm thành tích:
    83
  2. MẹHeoXinh

    MẹHeoXinh Guest

    Xin chào,

    Em cũng là mem mới, mong mọi người ủng hộ. Cheers:D
     
    Ẩm thực thích bài này.
  3. Ẩm thực

    Ẩm thực Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Mình làm không hề bị rỗ , nếu có lỡ bị là do quên để hấp lâu, nhiệt độ cao quá ,mùi trứng cũng không có bạn nhé, nếu muốn thử pm địa chỉ hôm nào rỗi mình làm biếu bạn mấy hộp ăn thử, có điều trả lại hộp thôi :D:D:D
     
  4. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,804
    Đã được thích:
    2,621
    Điểm thành tích:
    863
    Thỉnh thoảng mới thấy chị vào
    Chị vẫn chưa post công thức sữa chua trà xanh lên ah?
    Em đang chờ đấy nhá
     
  5. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,664
    Đã được thích:
    3,378
    Điểm thành tích:
    2,063
    Bạn có cách làm caramen bằng sữa tươi ko? Mình muốn làm cho bé nhà mình măm măm nhưng k thích bằng sữa đặc vì ngọt quá
     
    Ẩm thực thích bài này.
  6. Ẩm thực

    Ẩm thực Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Làm caramen bằng sữa tươi cũng theo tỷ lệ 1:3 thôi bạn ạ .
    Một bát trứng 3 bát sữa tươi đường thì tùy khẩu vị , mà sao sữa tươi lại ngọt , mình thấy sữa tươi thường nhạt hơn sữa đặc có đường mà.
    Nhưng theo kinh nghiệm của mình thấy làm bằng sữa đặc có đường ngon hơn , thơm hơn, nếu làm bằng sữa tươi muốn ngon thơm có lẽ nhất thiết nên thêm kem tươi vào thì hơn bạn ạ.
    Mình chụp ảnh cách làm rồi nhưng con trai bận học chưa post cho , đợi chút nhé, làm theo cách đó mà hỏng thì khó lắm !!:D:D:D
     
    MebeThuan thích bài này.
  7. MebeThuan

    MebeThuan

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,664
    Đã được thích:
    3,378
    Điểm thành tích:
    2,063
    he he, mình sẽ thử làm bằng sữa tươi. Ý mình là làm bằng sữa đặc ngọt quá nên k thích lém:rolleyes: Cám ơn bạn nhiều nhiều nhé
     
    Ẩm thực thích bài này.
  8. mn hương giang

    mn hương giang Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/7/2009
    Bài viết:
    867
    Đã được thích:
    56
    Điểm thành tích:
    28
    Ẩmthực à bạn có công thức làm kem không tuii hôm nọ đọc sách và làm nhưng không thành
     
    Ẩm thực thích bài này.
  9. Ẩm thực

    Ẩm thực Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Có mọi khi mình vẫn làm theo công thức thủ công , mất thời gian lắm và kiểu gì cũng không thể xốp được ,mới khuân của Mốt Đẹp ít trà xanh Nhật Bản đang lùng mua máy làm kem gia đình , nhưng phân vân không biết loại nào , khó nghĩ quá . Dự định tết này thết đãi khách toàn món hút hàng đây.
    Hay tết này các mẹ làm cỗ hay định làm gì , bỏ, lược bớt món gì thì vào đây mình bàn bạc nhé mình ớn tận cổ khi đi đến nhà ai cũng múc ra một bát canh măng ....
     
    Sửa lần cuối: 22/11/2009
  10. dqtbaoboi

    dqtbaoboi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/10/2009
    Bài viết:
    2,084
    Đã được thích:
    118
    Điểm thành tích:
    153
    Chào bác ẩm thực. Chúc mừng bác cùng tất cả các thành viên mới. Hy vọng bác sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu của mình cho các mẹ trên diễn đàn trong nhiều lĩnh vực nhất là cái vụ nấu nướng.=D>=D>=D>=D>=D>
     
  11. Mẹ Gấu còi

    Mẹ Gấu còi Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/9/2009
    Bài viết:
    508
    Đã được thích:
    62
    Điểm thành tích:
    28
    cho em hỏi bác ẩm thực cái, hôm nọ em có mua 1 máy làm sữa chua của 1 mẹ trên này, nhưng khi em làm theo công thức sữa đặc có đường ông thọ + nước+ 1 hộp sữa chua làm men thì khi ăn cứ thấy nhai phải đá, chắc vì làm từ nước lọc nên thế, thế là em chuyển qua làm 1 lít sữa tươi+ 1/2 sữa đặc có đường+ 1 hộp sữa chua thì ăn lại cứ bột bột, chẳng ngon j cả, hix, bác có cách nào chỉ cho em làm sữa chua bằng máy ngon nhất ko ạ, em cảm ơn bác nhìu!
     
    Ẩm thực thích bài này.
  12. Ẩm thực

    Ẩm thực Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    13/8/2009
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    8
    Bạn đã có máy làm sữa chua thì mình khẳng định thành công 100% nhưng :
    Lần 1 bạn làm toàn bộ bằng sữa đặc có đường mình khẳng định luôn sẽ vô cùng loãng, nếu có đặc thì lại quá ngọt, theo kinh nghiệm của mình các loại sữa đặc , sữa bột khi làm sữa chua đều không thể có độ đông đặc ,mịn sánh như sữa tươi được.
    Lần 2 với tỷ lệ bạn làm như vậy cũng không nên thất bại vì mình vẫn thường làm như vậy , sai và không ngon có lẽ do khâu xuống men có thể bạn đã xuống men lúc hơi nóng, 2 nữa do bạn dùng sữa tươi tự thanh trùng , mình thấy sữa tươi tự thanh trùng theo cách đun sôi thủ công khi làm sữa chua thấy rõ ngay nhược điểm, không thể mịn sánh như sữa tươi của các công ty lớn được nhưng ưu điểm là rất đặc, mình lấy của sữa bò tươi nguyên chất làm chỉ pha thêm chút đường cho ra mẻ sữa chua đậm đặc có thể múc ra đĩa xắn thành hình vuông được, nhưng nhược điểm có thể xảy ra như bạn đã thắc mắc, lấy của nhà khác thanh trùng bằng máy chuyên nghiệp hơn , cho ra sản phẩm trắng mịn trông rất PR nhưng nếu so với sữa kia thì thấy rõ đã bị tách bơ và loãng hơn .
    Túm lại thế này bạn nên pha sữa tươi với sữa đặc có đường , SDCD nên pha đặc để khi trộn lẫn ST có tác dụng làm ngọt không phải cho thêm đường nữa sẽ cho ra sản phẩm rất thơm ngon, có máy rồi không có lý do gì để thất bại , chúc vui !!!:D.
    À lúc xuống men bạn nên để ý nhiệt độ nhé chỉ cho ấm nhẹ thôi, múc chút sữa chua ra cho chút sữa định làm vào nếu không lợn cợn nghĩ là ok
     
    Sửa lần cuối: 8/11/2009

Chia sẻ trang này