1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "
  Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Cần giúp: Xin kinh nghiệm các bố mẹ vì tiền điện nhà em 4 tháng nay cao quá.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi meo_meo, 21/9/2010.

 1. meo_meo

  meo_meo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/5/2008
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  hic... hic... Các bố các mẹ ơi, em đang ăn không ngon ngủ không yên vì cái công tơ điện nhà em đây.
  Tiền điện nhà em 4 tháng nay cao gấp rưỡi bình thường. Em đã làm theo cách hướng dẫn của nhân viên thu tiền điện là cách cắt cầu dao điện xem công tơ có chạy tự do không nhưng khi cắt cầu dao thì công tơ nhà em không chạy tí nào.
  Em đang nghi ngờ là công tơ nhà em chạy nhanh. Hỏi nhân viên thu tiền điện thì họ hướng dẫn là làm đơn đề nghị kiểm tra công tơ gửi điện lực Thanh Xuân, bên điện lực sẽ cử người xuống kiểm tra lại công tơ nhưng phải mất vài tháng.
  Hic... hic... thế thì nhà em phải treo mồm vì tiền điện mất thôi.

  Có cách nào kiểm tra hay xử lý ngay công tơ để nó chạy về tốc độ bình thường không hay có ai làm dịch vụ này không thì giới thiệu giúp em.
  Hay bố mẹ nào đã viết đơn đề nghị kiểm tra công tơ hay thay công tơ mới rồi thì hướng dẫn em làm đơn và thủ tục thế nào.
  Các bố mẹ nào có kinh nghiệm giải quyết nhanh vụ này giúp em với, em thanks trước.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meo_meo
  Đang tải...


 2. phamtuyetmai81

  phamtuyetmai81 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  31/10/2008
  Bài viết:
  1,863
  Đã được thích:
  358
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Xin kinh nghiệm các bố mẹ vì tiền điện nhà em 4 tháng nay cao quá.

  Nhà mình cũng đã từng trong trường hợp như nhà mẹ nó đây. Mình đã làm đơn lên bên Điện lực xuống kiểm tra, từ ngày gửi đơn đến lúc họ xuống kiểm tra công tơ điện khoảng 1-2 tuần thôi mẹ nó ạ. Sau khi có kết luận, nếu hỏng thì mình thay công tơ mới còn như nhà mình không sao thì mình nhờ mấy đứa bạn làm về điện nước nó cầm thiết bị đến kiểm tra, nhà mình có một số đường dây điện đi trong tường không dùng hình như cũng tốn điện thì phải nên bọn nó tháo vứt hết đi. Nhưng mà cũng không giảm xuống đáng bao nhiêu, xem xét lại thì do nhà mình dùng điều hòa nhiều mà cái cửa gỗ nó bị hơi hở bên trên nên tốn điện, hihihi, bây giờ thì cố gắng mọi cách để tiết kiệm thôi. Mẹ nó kiểm tra xem các cửa khi bật điều hòa có bị hở không và các bóng điện khi tắt đi vẫn hơi sáng không (hihihi, mình chả biết gọi như thế nào cho chính xác).
   
 3. meo_meo

  meo_meo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/5/2008
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Xin kinh nghiệm các bố mẹ vì tiền điện nhà em 4 tháng nay cao quá.

  Cám ơn mẹ nó nhé. Nhưng nhà mình không có điều hòa mà.
  Để mình làm đơn gửi bên Điện lực đềnghị kiểm tra công tơ xem sao.
   
 4. mẹ sinh đôi

  mẹ sinh đôi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/9/2008
  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Xin kinh nghiệm các bố mẹ vì tiền điện nhà em 4 tháng nay cao quá.

  Nhà em thì ko giống nhà mẹ này. Những Tháng trước nhà em toàn 6-700 số. ĐÙng một cái tháng vừa rồi có 240 số. Thế là bác thợ điện nhà ta gõ cửa bấm chuông 1 hồi bảo nhà em bật cho 2 cái điều hoà lên xem đồng hồ có chạy ko---> vài phút sau thì đồng hồ vẫn chạy bt. Nhưng cả tuần sau thì cũng chỉ nhích lên vài số. Bác thợ điện nhà ta lại gọi cửa báo thay đồng hồ. Vif đồng hồ hỏng ( Các mẹ thấy thế nào. Nếu bị chạy nhanh thì tự đi mà làm đơn nhé, xong vài tuần mới có người đến xem, còn nếu chạy chậm, thì họ sẽ tự đến thay ko cần làm đơn đâu---> đúng là VN nhỉ)Giờ nhà em cứ 3 ngày là 5 số điện hay 15 số gì đấy em ko nhớ rõ lắm ( thấy ông nội bảo thế chứ em cũng chẳng biết)
   

Chia sẻ trang này