Cần giúp: Xin Kinh Nghiệm Các Mẹ Về Việc Đăng Kí Thuế Hộ Kinh Doanh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Mẹ Sam nhí, 27/10/2016.

 1. Mẹ Sam nhí

  Mẹ Sam nhí Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/3/2014
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  28
  Xin chào các mẹ thông thái.

  Tình hình là em mới tập tành kinh doanh. Hiên mới trong giai đoạn chào hàng thôi, nhưng các đối tác đều yêu cầu em phải có giấy phép đăng kí hộ kinh doanh và có mã số thuế, và họ yêu cầu xuất hóa đơn nữa.

  Em lóc cóc bò ra chi cục thuế quận Hai Bà Trưng để đăng kí thuế, vì em kinh doanh nhỏ lẻ, không thường xuyên (em làm phụ kiện tóc thôi ạ, và khi nào có đơn hàng mới làm, nhưng có một số khách hàng lớn họ yêu cầu phải có hóa đơn), doanh thu 1 tháng chỉ được khoảng 1-2tr thôi :((. Thế nhưng chị tiếp nhận hồ sơ của em nói rằng em làm nhỏ như vậy thì chỉ nên đăng kí theo diện hộ kinh doanh miễn thuế, 1 năm chỉ nộp thuế môn bài 1 lần thôi, và hộ KD miễn thuế thì ko được xuất hóa đơn. Còn nếu muốn xuất HĐ thì phải nộp thuế hàng tháng khoảng 2tr cơ ạ. Hix... đăng kí KD và thuế chỉ để xuất HD cho khách, mà nộp thuế mất tận 2tr/tháng, trong khi doanh thu còn chẳng bằng thuế, em cứ thấy bất hợp lí thế nào ý.

  Em chẳng biết gì về nghiệp cụ thuế kiểu này cả, chỉ muốn nộp thuế theo đúng doanh thu và có thể xuất hóa đơn cho khách thôi ạ. Có mẹ nào thông thái giàu kinh nghiệm chia sẻ cho em với.

  Chúc các mẹ 1 ngày nhiều nắng!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Sam nhí
  Đang tải...


Chia sẻ trang này