Cần giúp: Xin kinh nghiệm sinh ở viện PSTW (sản C) năm 2015

Thảo luận trong 'Sinh nở' bởi ngoclinh2309, 31/7/2015.

 1. ngoclinh2309

  ngoclinh2309 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  17/11/2011
  Bài viết:
  2,272
  Đã được thích:
  246
  Điểm thành tích:
  203
  Em đang mang bầu lần đầu gần 31 tuần, mà lo lắng đau đầu quá về cái vụ chọn nơi sinh con. Vì vợ chồng em không có điều kiện nên muốn sinh ở bệnh viện nào vừa tiết kiệm, an toàn, mẹ con đẻ không ko cực và vất vả cho người nhà. Em ở Trung Kính, Cầu Giấy
  Ban đầu em lăn tăn chọn PSHN cho gần nhà, nhưng ở viện này em lại ko quen bất cứ ai.
  Còn C sản thì em theo khám 1 anh BS người quen bên khóa chuẩn đoán hình ảnh (nhà H) từ những ngày đầu mang thai, nhưng lúc sinh em cũng ko dám chắc có được anh ấy giúp đỡ nhiều ko nữa. Viện lại xa nhà. Nếu sinh thường được thì em cũng chả lo lắng gì lắm, chỉ sợ sinh mổ thì sau sinh viện đông quá phải nằm ghép giường, người nhà lại ko được vào chăm thoải mái mà theo giờ thì cực cho mẹ con em sau sinh quá! Các mẹ cho em xin lời khuyên với ạ! Bao nhiêu tuần thì nên vào làm HSS ạ?
  Knh nghiệm làm sao để chạy được cấp cứu hưởng BH 80%? Chi phí sinh thường và sinh mổ? khoản lót tay cảm ơn kíp đỡ đẻ? Có thể xin được nằm riêng ko phải nằm ghép giường ko? có thể xin cho người nhà 1 người vào chăm 2 mẹ con được ko? vv...em tập đầu ko biết gì cả, các mẹ đẻ ở đây rồi cho em kinh nghiệm, chia sẻ với ạ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngoclinh2309
  Đang tải...


 2. Bravo well- done

  Bravo well- done Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/5/2013
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  24
  Điểm thành tích:
  18
  Không biết bạn quen biết thế nào, nhưng kinh nghiệm của các chị nhà mình truyền lại là "tốt nhất không quen biết gì hết". Có một chị vừa sinh ở PSTW chia sẻ kinh nghiệm " càng quen càng lèn cho đau", bạn tìm lại bài viết ấy mà đọc cho có thêm kinh nghiệm. Bạn mình vừa sinh ở PSTW tuần trước, bạn ấy chẳng quen biết gì, đến đó người ta hướng dẫn hết. Từ việc làm hồ sơ đến việc cảm ơn bác sĩ. Có mức quy định hết rồi bạn ạ. Ai cũng vậy thôi, bạn có người quen rồi lại cảm ơn riêng người quen thì tốn kém hơn đấy.
   

Chia sẻ trang này