Chào cả nhà, Tình hình là em vừa nghỉ việc ở công ty cũ, trong thời gian nghỉ việc có chuyển qua kinh doanh nhưng vẫn chưa được khả quan lắm nên trong quá trình này em vẫn tìm việc mới. Hôm trước em có nộp hồ sơ vào canon, thi tuyển vào vị trí nhân viên môi trường và được gọi đi thi vào thứ 6 tới. Em vừa tìm hiểu thông tin thì được biết công ty này thi tuyển toàn bộ bằng tiếng anh, k những thế lại còn phải vượt qua rất nhiều vòng mới có cơ hội vào làm ở đó. Bố/mẹ nào đã từng thi vào canon hoặc đang làm ở canon thì vào cho em xin chút kinh nghiệm với ạ. Thanks all!
Mình thì mới qua được vòng hồ sơ thôi. Vừa lên mạng search được đề thi năm 2013 dành cho ngành cơ điện, k biết chuyên ngành môi trường thì đề sẽ ntn.
Mình cũng đang camarun đây. Chỉ thi viết thôi thì còn có thể mèo mù với cá rán chứ thi thêm 3 vòng phỏng vấn nữa toàn tiếng anh thì chắc hết cơ hội. Coi như lần này đi thi để cọ sát và lấy kinh nghiệm. 5 năm rồi bây giờ mới lại đi xin việc, hồi hộp ghê cơ.
hihi, cảm ơn bạn nhé. Dù k có gì để mất và k trông đợi lắm nhưng mình cũng cố gắng xem sao, hi vọng có thêm chút may mắn nữa thì tốt
vì cái môn "ngại nghĩ" này mà mình bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội rồi nhưng k hiểu sao mà học hoài, học mãi k tiến bộ
Hỏi kinh nghiệm mà k thấy ai trả lời vào chuyên môn nên là hôm nay (sau khi thi vòng 4 ngày) mình sẽ viết ra cho mọi người đi sau có định hướng nhé. Trước tiên phải nói là số lượng thi sinh đi thi quá đông so với tưởng tưởng của mình, tầm trên 100 người mà k biết công ty tuyển dc mấy người vì hỏi mà người công ty mà họ k trả lời. Vào phòng thi, họ phát cho cái phiếu survey để điền thông tin cá nhân, điểm mạnh điểm yếu, kinh nghiệm công tác... Sau đó gọi từng người lên đối chiếu thông tin và cấp số báo danh. B3: Thi Gmat và IQ trong vòng 30 phút với 20 câu hỏi; theo ý kiến chủ quan của mình thì mấy câu IQ của canon khó hơn bên FPT vì trước khi đi thi mình có down được đề của FPT về làm B4: Thi tiếng anh gồm 4 phần trắc nghiệm (ngữ pháp, từ vựng...) với 40 câu và 1 bài luận. Thời gian làm bài 45 phút. Nghỉ giải lao vài phút. Nghe giới thiệu về phòng ban mình ứng tuyển. Lưu ý cho mọi người là lúc nghe người ở công ty giới thiệu về phòng ban thì chịu khó lấy giấy bút ra ghi chép và giơ tay phát biểu, như vậy họ sẽ tích vào danh sách là có ý thức ) Mình thì làm bài test k được tốt do tiếng anh kém, lúc nghe giới thiệu cũng đã hơn 11h nên là chả còn sức để mà phát biểu; coi như nhường cơ hội này cho các em khác còn mình tìm cơ hội khác cho mình vậy