Xin Visa Hàn Quốc Có Khó Không?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi lenhung1212, 10/8/2021.

 1. lenhung1212

  lenhung1212 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/7/2021
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Những năm gần đây, số lượng du học sinh đến với “đất nước xứ củ sâm” ngày càng lớn. Với lợi thế về chất lượng giáo dục, môi trường sống, Hàn Quốc đang là chọn lựa mới cho nhiều bạn học sinh tốt nghiệp THPT, thay vì thi đại học như những năm trước đây.

  Chính phủ Hàn cũng áp dụng rất nhiều chính sách hỗ trợ, nhằm giúp học sinh quốc tế nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và học tập. Tuy nhiên, một vài năm gần đây, số lượng du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm việc rất nhiều. Đây chính là lý do chính phủ nước này quyết định “siết chặt” chính sách về visa cũng như điều kiện du học. Có thể thấy, ở thời điểm này, việc xét visa du học Hàn Quốc khá khó khăn, nhất là những bạn học sinh có thành tích học tập và năng lực tiếng Hàn không tốt.

  2. “Điểm nhanh” một số thay đổi về điều kiện xin visa du học Hàn
  Bên cạnh một số thay đổi về điều kiện bằng cấp, năng lực tiếng Hàn hay điều kiện tài chính thì điều kiện cấp visa du học Hàn cũng có một vài thay đổi như sau:
  Với những trường cao đẳng, đại học có nhiều sinh viên trốn. Trường sẽ bị nằm trong danh sách hạn chế visa. Điều này có nghĩa là, trường sẽ không được quyền cấp visa cho du học sinh nữa. Thay vào đó, Đại sứ quán sẽ đứng ra xét duyệt và tự phỏng vấn với những học sinh nộp hồ sơ vào trường này.

  Mục đích của hành động này là để chọn lọc những bạn muốn học tập thật sự. Những bạn có điểm GPA thấp, theo đó, sẽ bị siết chặt hơn.

  Về chứng chỉ Topik, từ tháng 1/2020, đăng ký trường thường tối thiểu phải đạt Topik 2 ở Việt Nam trước mới được xin cấp visa du học. Trường hợp đi trường chứng thực và trường top 1 thì không yêu cầu chứng chỉ Topik.

  Về việc gia hạn visa, trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, nếu 2 kỳ liên tiếp mà học sinh có điểm chuyên cần dưới 80% thì sẽ không được gia hạn visa ở những kỳ học tiếp theo.

  3. Điều kiện “cần và đủ” để xin visa du học Hàn Quốc

  Như đã trình bày ở trên, đây đang là thời điểm cực kỳ “nhạy cảm” với những bạn du học sinh muốn xin visa du học Hàn Quốc. Việc xét visa thời gian này được Đại sứ quán kiểm duyệt khá nghiêm ngặt.

  Để xin visa du học Hàn Quốc, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

  3.1 Điều kiện năng lực học tập
  • Trình độ học vấn
  • Tốt nghiệp THPT hay Đại học với thời gian trống không quá 3 năm
  • Điểm tốt kết trung bình các môn 3 năm học đạt từ 6.0 trở lên
  • Trường hợp học sinh tốt nghiệp THPT quá 3 năm cần có bằng trung cấp, cao đẳng hay đại học bổ sung. Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 3 năm.
  3.2 Điều kiện ngoại ngữ
  Như đã trình bày ở trên, Đại sứ quán Hàn Quốc đang thực hiện chính sách siết chặt, nhằm chọn lựa ra những bạn học sinh thật sự muốn tham gia chương trình học tập tại Hàn. Và điều kiện ngoại ngữ, năng lực tiếng Hàn là yếu tố tiên quyết giúp bạn dễ dàng xin visa du học hơn.

  Vì thế, nếu có ý định đi du học Hàn, bạn cần học trước và chuẩn bị thật tốt về năng lực tiếng Hàn.

  —>>> Du học Hàn Quốc – HỌC BỔNG, CHI PHÍ, ĐIỀU KIỆN mới được cập nhật

  3.2 Hồ sơ du học
  Hồ sơ là một phần không thể thiếu khi xét visa du học Hàn Quốc. Bạn cần chủ động tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng các thủ tục hồ sơ và giấy tờ liên quan,bao gồm:

  • Hộ chiếu
  • Đơn xin cấp visa
  • Giấy báo nhập học, có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính.
  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hay giấy phép thành lập trường Hàn Quốc.
  • Các hồ sơ và giấy tờ chứng minh tài chính, bao gồm: giấy nhận tài khoản tiền gửi hay chuyển khoản trong nước, giấy chứng minh quan hệ gia đình và giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, tài sản của bố mẹ
  • Bản kế hoạch học tập (viết tay)
  • Sơ yếu lý lịch
  Một bộ hồ sơ đầy đủ, chi tiết và không thiếu sót sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với người xét visa. Thêm đó, những thông tin trên visa đều yêu cầu tính xác thực và đồng nhất.

  Sau khi đáp ứng các điều kiện về thủ tục hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần phải trải qua vòng phỏng vấn của Đại sứ quán Hàn Quốc. Nếu như trước đây, bạn sẽ không phải phỏng vấn trực tiếp nếu trường đăng ký được ra mã code. Tuy nhiên, từ năm 2019 thì bạn vẫn có thể bị gọi phỏng vấn như bình thường. Vì thế, cần chuẩn bị tâm lý cũng như kỹ năng tốt cho buổi phỏng vấn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lenhung1212
  Đang tải...


 2. lenhung1212

  lenhung1212 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/7/2021
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16

Chia sẻ trang này