Có nhà nào tới mùa xoài mà xoài chín nhanh quá ăn không kịp không nè. Đừng lo! Đã có cách bảo quản xoài siêu hấp dẫn! Để dành ăn dần tới vài tháng luôn đó nha :3 Xoài chín (nếu chín cây thì càng tốt) đem lột vỏ bằng tay cho hết sơ. Dùng nạo có lỗ to, nạo quả xoài cho đến khi còn hạt. Nếu không có nạo, có thể cắt miếng xoài nhỏ ra rồi đem say nhuyễn, sau đó lọc qua rây để lấy nước cũng được. Nước xoài vừa nạo được cho vào nồi, thêm chút xíu đường rồi bật lửa đun, vừa đun vừa quấy đều cho khỏi dính nồi rồi nấu cho đến khi xoài keo lại, còn sền sệt là được. Rải một lớp bánh tráng (loại ăn cuốn rau sống bình thường) lên mâm hoặc nia rồi múc hỗn hợp nước xoài rải đều lên bề mặt mâm một lớp mỏng, rắc một chút hạt mè lên bề mặt rồi sau đó đem ra phơi. Bánh tráng xoài phơi khoảng 2-3 ngày, khi nào sờ thấy không còn dính tay nữa thì đem vào, cắt thành miếng và thưởng thức. Thật dễ dàng để có một món ăn vặt tận dụng theo thời thế rồi nè phải không các mẹ :3 Đang mùa xoài đó, tranh thủ làm thôi.