Toàn quốc: Xu Hướng Thiết Kế Website Bán Hàng Trực Tuyến Năm 2016

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Nguyentuoi1094, 23/2/2016.

Tags:
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. Nguyentuoi1094

  Nguyentuoi1094 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  29/12/2015
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong những năm gần đây, thiết kế website bán hàng trực tuyến trở nên phổ biến nhất là đối với những đơn vị kinh doanh online. Công nghệ phát triển đòi hỏi các nhà quản trị cũng phải bắt kịp xu hướng, làm chủ công nghệ cũng chính là tạo ra thành công riêng cho doanh nghiệp mình.

  1. Thiết kế menu điều hướng

  Sự lên ngôi của giao diện Reponsive đã tạo ra sự phát triển menu điều hướng. Có hai loại menu điều hướng ( Navigation menu) phổ biến đó là :

  - Menu toàn trang : với dạng menu này khi được kích hoạt nó sẽ hiển thị trên toàn màn hình . Thay vì thanh menu ngang khi trỏ vào sẽ hiện ra những menu con thì menu này sẽ hiện luôn ra cả những thanh menu con giúp cho người dùng dễ dàng lựa chọn danh mục mình cần hoặc muốn tìm hiểu thêm về website.

  Ngoài ra , đây cũng là một dạng menu cho sự trải nghiệm mới mẻ , tạo sự khác biệt với những trang web khác.

  - Mega dropdown menu : Đây chính là những menu có kích thước lớn . Mỗi menu lớn sẽ được gắn link , kèm thêm hình ảnh minh họa dễ lưu lại trong ấn tượng của người dùng.

  Bên cạnh đó, những người thiết kế sẽ có cơ hội thoải mái sáng tạo thêm cho những ý tưởng dạng này , tận dụng không gian của menu.

  2. Thiết kế website phẳng

  Thiết kế phẳng đã xuất hiện từ lâu, đến năm 2016 sẽ là xu thế mới. Thiết kế website bán hàng sẽ ưu tiên cho việc thiết kế đơn giản, dễ nhìn,không gây rối mắt.

  Ưu điểm của thiết kế phẳng phải kể đến đó là sự sắp xếp trật tự các nội dung theo hướng logic, chi tiết . Khi người dùng xem dễ dàng đọc được nội dung và hiểu nó nói gì. Do đó, dù màu sắc đơn giản nhưng web phẳng vẫn mang lại tính tương tác cao.

  Trên thế giới cũng đang hướng tới thiết kế phẳng mạnh mẽ . Đặc biệt với smartphone , thì đây thực sự là giải pháp tiện lợi .

  3. Cuộn trang

  Thay cho những cú click chuột thì nó là công nghệ cuộn trang mới – tạo nên sự nhanh chóng mà tiện lợi. Ngoài việc tiết kiệm thời gian nó còn giúp web load nhanh hơn , đơn giản – mà tiện lợi.

  Sử dụng thanh cuộn tạo cảm giác mới mẻ, tập trung hơn vào web. Cải thiện những tính năng này giúp cho những nhà sáng tạo có thêm những ý tưởng mới và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

  4. Kết hợp thiết kế Microinteractions

  Bạn đã bao giờ tắt báo thức điện thoại hay ấn thích một tấm hình nào đó chưa ? những hành động nhỏ như vậy đang trở nên phổ biến khi gắn với các ứng dụng và thiết bị công nghệ.


  - Bạn có thể nhận được những thông tin phản hồi từ web : chương trình giảm giá, mail..

  - Thao tác ứng dụng nào đó nhanh chóng

  - Tương tác với người dùng , trở thành phần quan trọng của những dự án quan trọng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyentuoi1094
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này