Xử Lý Trẻ Hay Ăn Vạ Cực Hiệu Quả Không Cần Đòn Roi

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Hà Giản, 8/7/2016.

 1. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,050
  Đã được thích:
  741
  Điểm thành tích:
  823
  Cách xử lý trẻ hay ăn vạ 1:
  Khi trẻ hay ăn vạ, bố mẹ bế con vào một phòng riêng, khóa cửa lại để mọi người xung quanh không thể can thiệp được. Đặt con xuống, dọn dẹp xung quanh để đảm bảo không có gì nguy hiểm cho con. Bật quạt (nếu trời nóng), lấy sẵn khăn mặt để đó cho con tùy sử dụng. Nếu con bày trò nôn ọe thì bố mẹ chuẩn bị sẵn chậu để hứng và khăn để lau. Sau đó, bố mẹ lấy tai nghe ra để nghe nhạc, mắt vẫn nhìn con không chớp.
  Nếu con đứng dậy, giật ống nghe của bố mẹ thì bố mẹ phải kháng cự. Trong trường hợp kháng cự không được thì cất tai nghe đi và ngồi lên giường. Hai chân bố mẹ gập lại sao cho đầu gối sát với mặt. Úp mặt sát vào đầu gối, vòng tay ôm qua chân. Lúc này, trẻ hay ăn vạ thường có hành động lao vào cấu xé, lôi kéo sự chú ý của cha mẹ thì cha mẹ cũng không quan tâm. Bố mẹ cố gắng giữ nguyên tư thế ngồi như vậy cho đến khi con tự nín. Sau khi con đã nín khóc và quên chuyện ăn vạ, bố mẹ không nên giáo huấn, bởi lúc này trẻ chưa hiểu được những lời giáo huấn. Bố mẹ đứng dậy làm việc khác mà coi như sự vụ ăn vạ chưa hề xảy ra và không nhắc lại vụ việc đó. Bố mẹ chỉ cần kiên nhẫn xử lý vài ba lần như vậy là hiện tượng trẻ hay ăn vạ sẽ giảm dần và mất hẳn.
  [​IMG]
  Với cách này hiện tượng trẻ hay ăn vạ sẽ giảm dần và mất hẳn
  Cách xử lý trẻ hay ăn vạ 2:
  Nếu con đòi gì đó khi đang ở siêu thị thì bố mẹ cương quyết không đáp ứng yêu cầu. Khi con ăn vạ ngay tại đó thì bố mẹ cần phải “thản nhiên” bỏ đi, dĩ nhiên, mắt vẫn phải liếc lại sau nhưng đừng cho trẻ thấy. Trẻ sẽ phải nhanh chóng chạy theo bố mẹ. Vụ việc này sẽ còn xảy ra thêm vài lần nữa nhưng rồi trẻ sẽ rút kinh nghiệm và giảm đòi hỏi.
  [​IMG]
  Xử lý trẻ hay ăn vạ khi đi siêu thị
  Cách xử lý trẻ hay ăn vạ 3:
  Khi con ăn cơm, nhớ để con tự xúc, 2,5 tuổi là trẻ đã tự xúc tốt. Nếu con xúc chậm, đặt đồng hồ và yêu cầu con xúc trong 30 phút. Sau thời gian đó vẫn chưa ăn xong thì bố mẹ cương quyết cất bát đi. Tuyệt đối không cho con ăn vặt sau bữa phạt như vậy con luôn có cảm giác đói đó đến bữa sau. Thực hiện như vậy trong một tuần, các bố mẹ sẽ có một đứa con ăn siêu ngoan và siêu nhanh nhé.
  Cách xử lý trẻ hay ăn vạ 4:
  Khi cả nhà chuẩn bị đi ra ngoài mà con ăn vạ thì cha mẹ chỉ cần giả vờ nhanh nhẹn dọn dẹp đồ đạc để đi chơi và ra khỏi nhà thật nhanh. Bố mẹ yên tâm, trẻ sẽ lao vút ra ngoài theo bố mẹ ngay và tất nhiên sẽ vẫn còn nức nở nhưng chỉ sau vài lần là sẽ không còn tình trạng này nữa. Hiện tượng trẻ hay ăn vạ này xảy ra rất nhiều, bố mẹ chỉ cần áp dụng chiêu này là thành công.
  Cách xử lý trẻ hay ăn vạ 5:
  Khi con bướng bỉnh, không nghe lời, bố mẹ có thể đưa ra các lựa chọn cho con. Con sẽ được chọn 1 trong 2 hướng. Khi tuyên bố về các hướng, cha mẹ nói cả hậu quả của việc theo hướng đó để con có thông tin lựa chọn. Ví dụ: Một là con ăn ngoan và sau đó mẹ sẽ đọc truyện cho con nghe. Hai là con ăn chậm thì sẽ ngồi vào “Ghế xấu” hoặc “Úp mặt vào tường”. Trẻ sẽ chọn hướng nào ít thiệt hại hơn. Lúc này không cần giục giã, con sẽ làm mọi việc nhanh và gọn lắm. Một cách xử lý bướng nữa là đếm. Tuyên bố với con là nếu đếm đến… mà chưa làm… thì co sẽ bị... Các bố mẹ sẽ thấy con trở nên nhanh nhẹn ngay. Đối phó với trẻ hay ăn vạ không khó, chỉ cần biết cách thì bạn sẽ hạn chế được tình trạng này.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  nguoikhiemthi thích bài này.
 2. Akina Kids Fashion

  Akina Kids Fashion Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/7/2016
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  16
  Điểm thành tích:
  18
  Bé nhà mình cũng hay ăn vạ mình sẽ làm thử xem sao.
   
 3. huongximuoi

  huongximuoi Thành viên mới

  Tham gia:
  8/7/2016
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  Bé nhà mình cũng hay ăn vạ lắm. Còn biết nhìn mặt bố mẹ để tiếp tục cơ T.T
  Nhưng mấy cách trên này không biết có dùng cho trẻ ở VN không ạ? Vì nhiều cách của nước ngoài có cái áp dụng thì hợp, nhưng có khi lại tác động ngược trở lại. Vì trẻ em nước ngoài được rèn khả năng tự lập từ nhỏ, nước mình lại khác đấy các mẹ.
   
 4. Hà Giản

  Hà Giản Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  2/3/2015
  Bài viết:
  5,050
  Đã được thích:
  741
  Điểm thành tích:
  823
  đây cũng là rèn từ nhỏ mà mn, :)
   
 5. nguoikhiemthi

  nguoikhiemthi

  Tham gia:
  18/5/2013
  Bài viết:
  29,329
  Đã được thích:
  7,452
  Điểm thành tích:
  3,063
  có vẻ mình đã làm rất tốt vấn đề này..
   
 6. thegioingam002

  thegioingam002 Mebe

  Tham gia:
  4/2/2012
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
 7. VH Hoàng Phúc

  VH Hoàng Phúc CALL 0983353251

  Tham gia:
  13/7/2016
  Bài viết:
  243
  Đã được thích:
  49
  Điểm thành tích:
  28
  thử áp dụng xem con nhà mk hay đòi mua đồ khi đi sieu thi hay di choi, nhieu luc bực lắm cơ
   
 8. Thuhang121

  Thuhang121 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/6/2016
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  em tệ khoản này ghê, gặp trẻ hư như vậy chắc em điên len mất ^^
   

Chia sẻ trang này