Khác: Xuất Hiện Dấu Hiệu Sau Trong Tam Cá Nguyệt Đầu Tiên Mẹ Bầu Cần Tới Gặp Bác Sĩ Ngay

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi thuykitty2005, 12/5/2017.

By thuykitty2005 on 12/5/2017 lúc 2:27 PM
 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,716
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Trong tam cá nguyệt đầu tiên là thời gian nguy hiểm nhất của thai kỳ, mẹ bầu cần đặc biệt cẩn thận trong mọi sinh hoạt và nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm. Đây là lúc em bé bắt đầu hình thành và phát triển những bộ phận cần thiết của cơ thể, đồng thời cũng là thời điểm có nguy cơ bị sẩy thai cao nhất.

  Trong những tháng đầu của thai kì, nếu thấy có dấu hiệu chảy máu ở âm đạo, bà bầu cần tới gặp bác sĩ ngay để kiểm tra nguyên nhân và kịp thời điều trị nhé:

  Như tâm trạng của bạn matnai07 trong topic: "Mang thai 4 tuần bị ra dịch hồng, nâu" có thắc mắc "...E bị ra ít ít dịch hồng, nâu như vậy có đáng lo không? Tại em đang nghĩ đó là do thai bám vào tử cung? Em có nên đi khám ngay hay nên đợi thêm 1 tuần để đi khám khi đó sẽ có thể thấy bé trong tử cung ạ?"

  [​IMG]
  Ra máu thai kỳ bất kỳ nguyên nhân nào nên đi khám

  Mẹ bầu chú ý hiện tượng ra máu trong những tháng đầu của thời đầu của thai kỳ có rất nhiều nguyên nhân. Bởi sau khi được thụ tinh, trứng sẽ di chuyển vào tử cung và bám vào thành tử cung làm tổ. Vì thành tử cung lúc này chứa rất nhiều máu để nuôi dưỡng thai nhi, việc trứng bám vào và làm tổ tại đây cũng có thể gây xuất huyết trong quá trình mang thai gây rỉ máu. Một số bà bầu bị ra máu trong thời gian này do tác động của quan hệ vợ chồng.

  Chảy máu cũng có thể do một phần hay toàn bộ nhau thai đã bị bong ra khỏi thành tử cung.

  Chửa ngoài tử cung hoặc có nhiễm trùng ở cổ tử cung, âm đạo hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng có thể có triệu chứng chảy máu âm đạo trong tam cá nguyệt đầu tiên.

  Tuy nhiên, ra máu âm đạo trong thời gian mang thai dù là nguyên nhân gì thì chị em nên tới bệnh viện kiểm tra một cách kịp thời nhất. Đây hoàn toàn có thể là một dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ nên điều quan trọng là phải biết những nguyên nhân và cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Trong nhiều trường hợp, đó là dấu hiệu sớm cảnh báo nguy cơ sẩy thai, bà bầu cần đi khám để được bác sĩ kê các loại thuốc cần thiết.

  Vậy nên, các mẹ thấy có biểu hiện ra máu như vậy thì không được chần chừ, cần đi khám luôn để điều trị kịp thời. Ngoài ra, trong gian ba tháng đầu thai kì, bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, trách làm việc nặng, tránh đi lại nhiều, nên ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu….
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi thuykitty2005, 12/5/2017.

Chia sẻ trang này