Xúc Động Tâm Thư Của Bà Mẹ Có Thân Hình “quá Khổ” Sau Sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi thuykitty2005, 11/5/2017.

Tags:
 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  “Cơ thể chúng tôi không cần bóp lại, thu gọn hay thay đổi... Xin hãy ngừng gây cái áp lực đó lên chúng tôi.”

  Đó là lời của Kelly Howland, một bà mẹ người Mỹ vừa sinh con và có thân hình “quá khổ” sau sinh giống như rất nhiều bà mẹ khác trên thế giới.

  Hôm 12/4, khi cô Howland đang địu con mới 2 tuần tuổi đi dạo trong một cửa hàng ở Mishawaka, bang Indiana thì một người phụ nữ tới hỏi han, mời cô mua sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm giảm cân và đồ quấn người để giúp cơ thể thon gọn, săn chắc.

  [​IMG]
  Kelly Howland và con gái cô. Ảnh: Facebook của nhân vật.

  Howland lắng nghe, nhận danh thiếp của người giới thiệu sản phẩm nhưng sau đó cô đã nghẹn ngào viết tâm thư trên Facebook.

  Sau đây là lược dịch bức tâm thư của người mẹ trên:

  “Tôi xin giấu thông tin liên lạc của người phụ nữ đã tư vấn sản phẩm cho tôi bởi tôi không định đưa cô ấy vào một vụ tranh cãi nhưng xin hãy lắng nghe.

  Tôi là một bà mẹ mới sinh con. Khi tôi đang đi mua sắm với đứa con gái bé bỏng của mình thì một phụ nữ đã tới gần tôi, hỏi dăm ba chuyện về tuổi và cân nặng của con tôi. Sau đó cô ấy hỏi tôi đã bao giờ nghe đến sản phẩm mà công ty cô ấy đang bán chưa. Tôi nói tôi đã nghe đến nhưng chưa bao giờ dùng. Cô ấy tỏ ra bất ngờ và đưa cho tôi danh thiếp.

  Xin hãy lắng nghe. Tôi không thấy khó chịu về công ty đó. Tôi cũng không khó chịu với người phụ nữ đó vì cô ấy hoàn toàn quyến rũ và chỉ đang làm việc. Tôi tôn trọng một người phụ nữ có can đảm làm việc như vậy.

  Tuy nhiên, cô ấy không nên giả vờ như tình cờ gặp tôi. Cô ấy không tiếp cận với mọi phụ nữ có mặt ở cửa hàng mà cô ấy đã tiếp cận tôi dù biết rằng tôi mới sinh con và đang địu con trước ngực. Tất cả chúng ta đều biết, những áp lực có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ sau sinh. Tôi không nghĩ tôi phải giải thích cho cô ấy về những áp lực ngoại hình mà một người phụ nữ sau sinh phải đối mặt. Tất cả chúng ta đều biết. Cô ấy cũng biết và đó là lý do cô ấy tiếp cận tôi.

  Xin mọi người hãy ngừng duy trì áp lực, khiến những người phụ nữ sau sinh mất tự tin về thân thể mới và đã bị thay đổi sau khi sinh con của họ. Thay vì áp đặt những nhận định bề ngoài lên chúng tôi, mọi người có thể ca ngợi chúng tôi vì đã thật tuyệt vời khi cho ra đời một sinh linh bé nhỏ. Mọi người chỉ cần nói rằng chúng tôi đã hoàn thành một nhiệm vụ tuyệt vời và xem những thay đổi về thể chất là dấu hiệu cho “thành tựu” mà chỉ có phụ nữ mới được trải nghiệm đó hay không? Cơ thể tôi không cần phải thu gọn, bóp lại hay thay đổi. Nó chỉ cần được coi trọng và được quý trọng vì đã đưa một sinh linh đến với thế giới này. Đó chính là cái đẹp, là mọi thứ mà cơ thể chúng tôi cần”.

  Bức tâm thư đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Các bà mẹ mới sinh và nuôi con nhỏ cảm ơn cô vì bài viết của cô đã nói giúp tâm trạng của họ. Chỉ vài ngày sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút gần 40.000 lượt thích và hơn 16.000 lượt chia sẻ.

  Theo Phạm Khánh (Infonet)
  Nguồn: eva
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này