Ý Nghĩa Của Cây Kim Tiền Đối Với Người Trồng

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi KimSang111, 21/10/2021.

 1. KimSang111

  KimSang111 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/11/2020
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cây kim tiền (còn được gọi là cây kim phát tài, cây phát tài, kim tiền phát lộc...) có tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia, có nguồn gốc từ châu Phi. Kim tiền là một trong những loại cây cảnh được ưa thích nhất hiện nay.
  https://image-us.*********/upload/2-2019/images/2019-04-05/cay-kim-tien-tac-dung-va-y-nghia-phong-thuy-hung-thinh-cho-gia-chu-cay-kim-tien-4-1554446284-23-width574height600.jpg
  Ý nghĩa cây kim tiền
  "Kim" có nghĩa là phát tài, còn "Tiền" có nghĩa là giàu sang phú quý. Chính vì thế, theo phong thủy, cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài và phú quý. Trồng cây kim tiền là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  Bên cạnh đó, loại cây này có thể sống được trong mọi điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển mạnh mẽ, tươi tốt, căng tràn sức sống. Đây cũng chính là nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho con người những lúc khó khăn, mệt mỏi. Mỗi khi ngắm nhìn loài cây này, chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để kiên cường, mạnh mẽ hơn và có thể đối đầu với những thử thách trong cuộc sống.
  Tác dụng của cây kim tiền đối với sức khỏe
  Dưới đây là những tác dụng của cây kim tiền đối với sức khỏe con người:
  • Theo tạp chí Water, Air & Soil Pollution, cây kim tiền phát tài có khả năng thanh lọc không khí cao gấp 3 lần so với cây lưỡi hổ.
  • Bên cạnh đó, cây kim tiền cũng có tác dụng loại bỏ các khí gây hại cho sức khỏe con người như xylene, etylbenzen, benzen, toluene, cacbon dioxide...
  • Làm giảm ô nhiễm ô zôn mặt đất cũng là một tác dụng của cây kim tiền. Khí ô zôn trên mặt đất là nguyên nhân gây ra ô nhiễm và làm giảm chất lượng bầu không khí. Theo tạp chí Ecotoxicology and Environmental Safety, cây kim tiền lại có khả năng làm giảm lượng ô zôn gây ô nhiễm không khí. Chính vì thế, kim tiền là một loại cây được nhiều người ưa chuộng nhằm mang đến bầu không khí trong lành hơn.
  Cây kim tiền là một loại cây có ý nghĩa về mặt phong thủy, đồng thời có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả. Tuy nhiên khi trồng, bạn cũng nên cân nhắc và cẩn thận để tránh gây độc cho những người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nếu chỉ trồng kim tiền với mục đích thanh lọc không khí thì bạn có thể tham khảo thêm các loại máy lọc không khí để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.
  Xem thêm: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KimSang111
  Đang tải...


Chia sẻ trang này