Toàn quốc: Ý Nghĩa Của Thông Số Loa Xem Phim Gia Đình

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi tuchongam, 20/8/2019.

 1. tuchongam

  tuchongam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  10/7/2019
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Ý nghĩa của thông số loa xem phim gia đình

  Mua loa xem phim tại gia đình nhưng lại không biêt về ý nghĩa các thông số của loa xem phim được kí hiệu trên loa, hay nghe người bán loa đó giới thiệu nhưng không biết gì cả. Điều này là bước cản trở, tại sự khó khăn trong việc mua loa và sử dụng loa. Vậy nên mình sẽ chia sẻ về ý nghĩa của thông số loa xem phim gia đình.

  [​IMG]
  Khi xem loa để quyết định mua hay không, người bán thường tác động vào bạn bởi các chỉ số nói về công suất, độ nhạy, Ohm,… Vậy chúng là gì và chúng có quan trọng không nhỉ ?

  Thông số loa xem phim gia đình đầu tiên phải nhắc đến là Ohm. Ohm (kí hiệu Ω): thông số mà quan trọng nhất mà bạn nên chú ý là Ohm. Đại đa số các loa xem phim trên thị trường là 8 Ohm.

  Nên chú ý rằng những loa có thông số Ohm nhỏ như 4 hay 2 Ohm rất khó đánh đó và đòi hỏi receiver cao cấp.

  Và khi bạn không thật sự chắc chắn thì giải pháp an toàn là nên chọn những loa 8 Ohm nếu không muốn làm hỏng loa hay receiver trong quá trình sử dụng luôn đó.  [​IMG]  Thông số loa xem phim gia đình là độ nhạy. Độ nhạy (kí hiệu db): Có thể nói loa xem phim có độ nhạy càng cao thì nó cần càng ít công suất để kêu to, hay theo cách nói của người bán là ăn ít volume, trong khi loa có độ nhạy thấp thì thường cần nhiều công suất hơn đó nhé, độ nhạy không nói lên được là loa hay hay kém.

  Lời khuyên là tùy thuộc vào receiver mà bạn đang sử dụng, nếu receiver của bạn có công suất nhỏ thì bạn nên chọn loa có độ nhạy cao và ngược lại.

  >> Khám phá: Các dòng loa được thiết kế riêng cho quán cafe, trà sữa

  Thông số loa xem phim gia đình tiếp theo là công suất của loa. Công suất của loa: đa số với người dùng đều quan tâm đến công suất loa, nhưng trên thực tế đây lại là thông số ít quan trọng nhất.

  Ví dụ nếu trên loa ghi 200W thì có nghĩa là công suất tối đa cấp cho loa là 200W nhé. Nếu cung cấp quá công suất này thì loa sẽ có khả năng bị hỏng.

  Việc tìm hiểu kĩ về loa xem phim gia đình là một cách tốt trong việc chọn lựa mua loa và việc sử dụng loa sao cho đúng cách.

  >> Xem thêm: Dòng loa cafe siêu hot
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuchongam

Chia sẻ trang này