Toàn quốc: Ý Nghĩa Hình Tượng Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi piagiocoll, 3/9/2021.

 1. piagiocoll

  piagiocoll Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  25/6/2020
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong văn hóa người Việt thờ cúng tín ngưỡng Phật Giáo đã ngày càng ăn sâu vào tâm thức nhiều người. Từ đó Phật Giáo ngày càng lớn mạnh và cũng vì vậy các tượng Phật cũng được sử dụng nhiều hơn. Ý nghĩa tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là gì? Vì sao nó lại được dùng rộng rãi tại nhiều gia đình trên khắp Việt Nam.

  [​IMG]

  Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Là Gì?

  Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hay còn gọi là Phật Ngàn mắt ngàn tay. Đây là hóa thân của Quán thế Âm Bồ Tát. Theo kinh Phật, khi nghe Đức Phật Như Lai giảng đạo về Đại Bi Tâm, Quán Thế Âm Bồ Tát đã thương cho những phận đời bất hạnh chốn trần gian. Vì vậy mà ngài đã hóa thân thành nghìn mắt, nghìn tay. Từ đó có thể dang rộng vòng tay, soi hết đau khổ trần đời mà cứu giúp.

  Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn có hình dáng ra sao?

  Hình ảnh của tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn thường có rất nhiều tay. Mỗi bàn tay đều có gắn con mắt trí tuệ. Trong tay cầm nhiều pháp khí như kiếm, búa, tràng hoa, châu báu, vải, hoa sen, bánh xe, chày kim cang….. Đó cũng chính là những ngành nghề trong cuộc sống của con người.

  Vì sao lại có tên gọi là Nghìn mắt nghìn tay? Vì trong quan niệm đạo Phật số 1000 là con số của viên mãn. Trong các chùa chiền thường đúc tượng Phật Bà Quan Âm với 4o tay lớn và 960 tay nhỏ. Bên trong mỗi tay đều có chứa một con mắt.

  Nhưng ngoài ra 1.000 còn có nghĩa là vô số, vô định. Vì vậy mà trong các sản phẩm tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn phong thủy thường không đủ 1000 tay mắt. Mà có thể có vài trăm tay mắt hoặc nhiều hơn cả 1000 tay mắt tùy vào nghệ nhân sáng tạo.

  Tất tần tật ý nghĩa tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

  1. Ý nghĩa của tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn trong đạo Phật


  Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có nghìn mắt nghìn tay chính là để cứu vớt chúng sinh. Bàn tay tượng trưng cho hành động, con mắt tượng trưng cho sự theo dõi và xem xét. Tất cả mọi hoạt động của chúng sinh trên trần gian đều sẽ được Phật dõi theo và chứng giám cả ngày lẫn đêm. Mắt nằm trong tay cũng có nghĩa là mắt thấy đến đâu tay sẽ làm đến đó. Sẽ hành động để giúp chúng sinh vượt qua những khổ ải trần gian của mình. Thiện nam, tín nữ thấy Phật bà thì vui vẻ, hoan hỉ vì ngài vừa uy nguy lại hiền hòa. Kẻ bất lương gặp bà thì khiếp sợ và không dám làm càng.

  Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn trong đạo Phật là để thờ cúng. Để chúng sinh có thể cầu xin bà che chờ vượt qua hoạn nạn. Để Phật Bà gần chúng sinh và để ngài ngự trị nghỉ ngơi tiếp tục đi cứu độ.

  2. Ý nghĩa của tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn trong cuộc sống

  Các tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đều vô cùng đẹp mắt nên thường được mọi người dùng làm đồ trang trí. Đồng thời cũng là vật thời cúng linh thiêng. Chỉ cần đặt tượng Phật trong góc nhà nào thì góc đó sáng lên rực rỡ. Một phần vì hình tượng Phật được tạc rất đẹp mắt, phần khác vì tượng rất kinh thiêng.

  Mọi việc làm của gia chủ sẽ được Quán Thế Âm chứng giám và dõi theo phù hộ. Những việc tai ương, điều xấu sẽ được ngài hóa giải trước khi nó xảy ra. Gia chủ có thể thường xuyên lễ bái để Phật nghe được tâm tư và phù hộ cho gia đình. Nhất là những gia đình buôn bán, kinh doanh…

  Trong phong thủy, khi sử dụng các vật trang sức có hình ảnh tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn. Thì có nghĩa con người đang muốn cầu bình an, may mắn. Khi mang mặt dây Phật Bà thì con người sẽ được hộ mệnh để luôn nhận điều tốt đẹp. Luôn có sức khỏe để làm việc và sống an vui.

  Ngày nay không chỉ tín đồ Phật Giáo mang tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn mà ngày càng nhiều người sử dụng. Từ trẻ đến già, từ mọi độ tuổi đều có thể sử dụng.

  Bố mẹ đeo tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn cho con cái sẽ giúp cho con cái được bình an, sức khỏe. Vợ chồng cùng đeo sẽ có được gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công. Con cháu đeo cho ông bà sẽ cầu chúc cho ông bà khỏe mạnh và an lạc.người kinh doanh thường đeo dây chuyền tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hoặc để tượng Phật trong nhà. Là để ngài chứng giám và mong mọi chuyện sẽ hanh thông.

  Những người đang gặp điều bất hạnh hoặc vận xui mang tượng Phật Bà sẽ có thể chuyển hung thành cát. Sự nghiệp từ đó cũng hanh thông, gia đình hạnh phúc. Hóa giải tai tương nhanh chóng và cầu bình an cho gia đình bạn không thể bỏ qua tượng Phật Bà Thiên Thủ Thiên Nhãn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi piagiocoll

Chia sẻ trang này