Thông tin: Ý Nghĩa Ngày Black Friday

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Hoàng Hoàng Hương, 30/11/2019.

 1. Hoàng Hoàng Hương

  Hoàng Hoàng Hương Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  9/5/2019
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Black Friday hay còn gọi là ngày thứ 6 đen tối, khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới ‘siêu giảm giá’. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc Black Friday có từ khi nào, và tại sao người ta lại phát cuồng ngày ‘Thứ Sáu đen tối’ này đến vậy?


  Có rất nhiều những lời đồn đoán về sự ra đời của ngày Black Friday – ngày được xem là cơ hội mua hàng giá rẻ của các tín đồ mua sắm. Thoạt nghe nói đến “Black Friday” (ngày thứ sáu đen), không ít người suy đoán rằng đây là một ngày u ám, và nguyên nhân của sự giảm giá chính là vì muốn bán tống bán tháo hàng hóa bị dư ế. Thế nhưng, Black Friday lại mang ý nghĩa khác hoàn toàn. Hiện nay, ngày này không chỉ là ngày dành riêng cho người dân Mỹ mà còn lan tỏa sang nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.


  Black Friday được xem như một dịp sale khủng nhất trong năm với hàng loạt ưu đãi đến từ nhiều nhãn hàng. Đây không chỉ là một ngày mua sắm có lợi cho người tiêu dùng mà nó còn đem lại lợi nhuận cực kì cao cho các doanh nghiệp. Không chỉ gói gọn trong một ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn mà nhiều nhãn hàng, thương hiệu lớn đã tung ra các chương trình giảm giá từ trước đó vài ngày.  [​IMG]  Nguồn gốc Back Friday

  Trong tiếng Anh có thuật ngữ "in the black" chỉ tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi nhuận. Tương phản với "in the black" là "in the red" chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ. Ngày xưa, để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các doanh nghiệp.  [​IMG]  Back Friday (Thứ 6 Đen tối) là ngày nào?

  Thứ Sáu Đen (tiếng Anh: Black Friday) là một cái tên không chính thức cho ngày <Xem tiếp...>
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hoàng Hoàng Hương
  Đang tải...


 2. Nguyễn Hạ Vy Vy

  Nguyễn Hạ Vy Vy Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/5/2019
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Trước cứ tưởng là đen tối thật, nhưng hình như ở VN ngày này chưa rộ lắm
   

Chia sẻ trang này