Chào các mẹ, Mình làm trong lĩnh vực giáo dục cho trẻ em được một thời gian rồi, thấy là việc mua đồ chơi, quần áo, sách và đĩa học (Tiếng Anh,bài hát,...) cho trẻ em khá là tốn kém, mà thường bé chỉ xem/chơi được một thời gian rồi chán. Vậy nên mình có ý tưởng mở một Thư viện để trao đổi sách và đĩa học cho các bé, cả đồ chơi và quần áo nữa. Không biết các mẹ nghĩ thế nào về ý tưởng này nhỉ? Hiện mình cũng có một số sách và đĩa sẵn lòng cho các mẹ mượn. Thực ra cho mượn sách thì dễ hơn, còn đĩa thì có thể các mẹ sẽ ngại vì đĩa rất nhanh hỏng. Nhưng rất nhiều đĩa có thể copy qua USB, nếu có dữ liệu có thể copy được qua USB thì sẽ nhanh hơn nhiều so với việc phải upload lên đây rồi down về. Về đồ chơi và quần áo thì có thể có hình thức trao đổi hoặc như thế nào đó. Mình mới chỉ nghĩ ra ý tưởng, còn chưa nghĩ được chi tiết về quy chế hoạt động như thế nào thì hợp lý và địa điểm để gửi đồ cho các mẹ mượn ngoài nhà và công ty mình. Các mẹ ai có cao kiến gì thì trao đổi rồi bàn thêm nhé. Hiện mình có các tài liệu sau: 1- Một số sách học tiếng Anh và sách học về giá trị sống cho các bé. 2- Dữ liệu để copy USB: Các bài hát, truyện, phần mềm chơi cho trẻ em, sách online về phương pháp dạy trẻ 3- Các sách về dạy trẻ: Kỹ năng sống, trò chơi cho bé, rèn luyện nhân cách và giá trị sống. Tên cụ thể thì để mình tập hợp lại rồi mình sẽ post lên sau nhé. Mẹ nào có sách/đĩa mà sẵn lòng cho mượn thì gửi lên đây hoặc PM cho mình để mình tổng hợp và gửi lên trang nhất nhé. Cảm ơn các mẹ.
Ðề: Ý tưởng: Thành lập Thư viện trao đổi sách và đĩa học (tiếng Anh,giá trị sống,..) cho Em thích ý tưởng của mẹ nó nhưng con em còn nhỏ hầu như chưa có tài liệu gì, em toàn cho con xem qua mạng, ko bít có tham gia gì vào thư viện nhà mình đc ko? Ý tưởng hay nhưng cũng khá khó thực hiện nhỉ?
Ðề: Ý tưởng: Thành lập Thư viện trao đổi sách và đĩa học (tiếng Anh,giá trị sống,..) cho em thấy ý tưởng của chị chủ top rất hay nhưng mà em thấy nếu trao đổi vậy cũng hơi ái ngại.Thường giờ các mẹ chủ yếu cho con xem qua mạng ah
Ðề: Ý tưởng: Thành lập Thư viện trao đổi sách và đĩa học (tiếng Anh,giá trị sống,..) cho Các mẹ nghỉ lễ vui không? Cảm ơn 2 mẹ munky, vi_vi2011 đã cho ý kiến. Bởi thực sự hiện nay có trên mạng có rất nhiều đầu sách hay về việc dạy Tiếng Anh cho bé, mọi người có thể cùng tập hợp và gửi link trên này để lập thành một thư viện trực tuyến onl. Bên cạnh đó, trong quá trình nuôi dạy bé, mình tin các mẹ cũng sẽ có 1 số lượng đầu sách vô cùng thú vị về việc nuôi dạy trẻ, hình thành kĩ năng sống cho trẻ, cách học cùng với bé hiệu quả mà những cuốn sách này chưa được update trên mạng bao giờ. Nên mình mở topic mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm : ví dụ như sách nào về nuôi dạy con cái hay, các mẹ gửi tên sách để mọi người cùng biết. Mình tin các mẹ trên diễn đàn luôn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người học hỏi, trao đổi sách để học hỏi điều mới Để tạo cơ hội cho các mẹ tránh đường sá xa xôi, các mẹ có thể họp off 1 buổi và chia sẻ, trao đổi sách trong 1 buổi của tháng. Đây là ý kiến của em, các mẹ xem có khả thi không nha. Để những ý tưởng hay trở thành hiện thực mong được sự góp ý từ các mẹ. Quy chế, cũng như cách thức thực hiện - Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ cho mọi người học hỏi với ạ. Cảm ơn các mẹ. Mong các mẹ tiếp tục chia sẻ ý kiến của mình.
Ðề: Ý tưởng: Thành lập Thư viện trao đổi sách và đĩa học (tiếng Anh,giá trị sống,..) cho Hôm vừa rồi tìm sách thấy được 1 vài quyển sách hay, mẹ nào muốn mượn thì PM mình nhé: + Học khôn ngoan mà không gian nan (dành cho các bé lớn) + 60 bí quyết giúp bé quản lý tiền bạc (dành cho các bé lớn) + Dạy bé tự chơi 1-2 tuổi và 0-1 tuổi + Bright from the start ( quyển này bằng tiếng Anh, hợp cho những mẹ Tiếng Anh giỏi) Mình sẽ cố gắng tìm thêm và up lên cho mọi người. Mẹ nào có quyển sách hay về các bé thì đưa lên nha.
Ðề: Ý tưởng: Thành lập Thư viện trao đổi sách và đĩa học (tiếng Anh,giá trị sống,..) cho ý kiến hay nhưng cần co thông tin các mục và người phụ trách, như vậy việc trao đổi, tập hợp và phân nhóm tài nguyên mới tốt, thuận lợi cho các thành viên tra cứu
Ðề: Ý tưởng: Thành lập Thư viện trao đổi sách và đĩa học (tiếng Anh,giá trị sống,..) cho Có mẹ nào làm hành chính, xung phong tình nguyện trong việc lập danh sách và cập nhật đồ không?