Kinh nghiệm: Yêu Cầu Chung Của Nguyên Liệu Mua Vào Trong Tiêu Chuẩn Fsc Coc

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi chungnhanknacert, 1/10/2021.

Tags:
 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tiêu chuẩn FSC về Chuỗi hành trình sản phẩm đặt ra nhiều yêu cầu khác nhau, trong đó có yêu cầu về nguyên liệu  Chứng nhận FSC-CoC là chứng nhận về chuỗi hành trình sản phẩm rừng, đây là một trong các chứng nhận của tổ chức FSC (Hội đồng Quản lý rừng) và được áp dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Chứng nhận FSC-CoC nhằm cung cấp các chứng cứ xác thực về việc sản phẩm gỗ được chứng nhận đã sản xuất từ các nguồn nguyên liệu được chứng nhận. Các yêu cầu chung về nguyên liệu mua vào theo FSC CoC bao gồm những nội dung sau:  CÁC QUY ĐỊNH CHI TIẾT ĐẦU VÀO

  • Doanh nghiệp phải thông qua và sử dụng các định nghĩa và phân loại nguyên liệu đầu vào như quy định cụ thể bởi tiêu chuẩn này.
  • Doanh nghiệp phải phân loại tất cả đầu vào thành các nhóm sản phẩm FSC theo loại nguyên liệu của chúng: và phải đảm bảo rằng chỉ có đầu vào đủ điều kiện được sử dụng.


  TÍNH HỢP LỆ CỦA NHÀ CUNG ỨNG

  • Doanh nghiệp phải thiết lập và duy trì một hồ sơ ghi chép cập nhật về tất cả các nhà cung cấp cung cấp nguyên liệu được sử dụng cho những nhóm sản phẩm FSC bao gồm: a) Loại sản phẩm được cung cấp; b) Loại nguyên liệu được cung cấp; c) Mã Chuỗi hành trình sản phẩm FSC hoặc mã gỗ có kiểm soát FSC của nhà cung cấp, nếu có.
  • Doanh nghiệp phải xác minh tính hợp lệ và phạm vi của chứng nhận FSC của nhà cung cấp đối với bất kỳ thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến sự sẵn có và tính xác thực của các sản phẩm được cung cấp thông qua trang chủ của tổ chức FSC


  MUA NGUYÊN LIỆU KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG NHẬN

  • Đối với việc mua nguyên liệu có kiểm soát, doanh nghiệp phải tuân thủ các yêu cầu áp dụng của “FSC-STD-40-005: Tiêu chuẩn FSC Đánh giá Công ty về Gỗ Có kiểm soát”.
  • Đối với việc mua nguyên liệu tái chế không được chứng nhận, doanh nghiệp phải tuân thủ quy định của “FSC-STD-40-007: Tiêu chuẩn FSC Mua Nguyên liệu tái chế để sử dụng trong nhóm sản phẩm FSC hoặc các dự án có chứng nhận FSC”.


  TẠO RA NGUYÊN LIỆU THÔ TẠI CHỖ

  • Danh nghiệp tạo ra nguyên liệu đầu vào cho một nhóm sản phẩm FSC tại địa điểm riêng của họ phải xác định loại nguyên liệu và khai báo tỷ lệ phần trăm hoặc khai báo tín chỉ, nếu có, như sau: a) Nguyên liệu được sản xuất trong quá trình sản xuất ban đầu của một sản phẩm (chính) khác, từ cùng đầu vào, phải được coi là thuộc về cùng loại nguyên liệu như đầu vào mà từ đó nó được (cùng) sản xuất; b) Nguyên liệu được tái chế từ một quá trình sản xuất thứ cấp hoặc một nguồn công nghiệp xuôi dòng nơi mà nguyên liệu không được chủ định sản xuất, không phù hợp để sử dụng cuối cùng và không thể được tái sử dụng tại chỗ trong cùng một quy trình sản xuất đã tạo ra nó, phải được coi là thuộc về cùng một loại nguyên liệu như đầu vào mà từ đó nó được phái sinh hoặc như là nguyên liệu tái chế chưa qua tiêu dùng.
  • Doanh nghiệp phải phân loại hỗn hợp pha trộn giữa loại nguyên liệu thuần khiết hay loại nguyên liệu tái chế, nơi mà tỷ trọng của những đầu vào khác nhau không thể được xác định, bởi loại nguyên liệu và khai báo tỷ lệ phần trăm hoặc tín chỉ, nếu có, với đầu vào FSC thấp nhất hoặc đã qua tiêu dùng trên khối lượng đầu vào.


  Để được tư vấn FSC, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Thư Viện Tiêu Chuẩn theo số hotline 0948.690.698
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này