Thông tin: Yêu Cầu Chung Về Hệ Thống Chuyển Đổi Và Hệ Thống Tỷ Lệ Phần Trăm Của Tiêu Chuẩn Fsc

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 10/3/2023.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tiêu chuẩn FSC về Chuỗi hành trình sản phẩm đặt ra nhiều yêu cầu khác nhau, trong đó có yêu cầu về Hệ thống chuyển đổi và Hệ thống tỷ lệ phần trăm

  Hệ thống chuyển đổi

  Hệ thống chuyển đổi phải được sử dụng cho các hoạt động thương mại liên quan đến thành phẩm và dành cho sản xuất nhóm sản phẩm FSC 100%. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng cho các nhóm sản phẩm FSC trong các tình huống sau:

  • Nhóm sản phẩm FSC Pha trộn: Hỗn hợp pha trộn của các đầu vào FSC 100%, FSC Pha trộn và/hoặc FSC Tái chế; Chỉ sử dụng duy nhất các đầu vào FSC Pha trộn;

  • Nhóm sản phẩm FSC Tái chế: Chỉ sử dụng duy nhất nguyên liệu FSC Tái chế và/hoặc nguyên liệu tái chế đã qua tiêu dùng

  • Nhóm sản phẩm gỗ có kiểm soát FSC

  QUY ĐỊNH CHI TIẾT KỲ KHAI BÁO VÀ ĐƠN HÀNG

  Đối với từng nhóm sản phẩm, doanh nghiệp phải quy định cụ thể các kỳ khai báo hoặc đơn hàng mà từ đó một khai báo FSC đơn lẻ được lập.

  CÁC ĐẦU VÀO VỚI NHỮNG KHAI BÁO FSC GIỐNG NHAU

  Đối với các kỳ khai báo hoặc đơn hàng trong đó các đầu vào thuộc cùng một loại nguyên liệu mang một khai báo FSC giống nhau, doanh nghiệp phải xác định khai báo này là khai báo FSC tương ứng cho các sản phẩm đầu ra.

  CÁC ĐẦU VÀO VỚI NHỮNG KHAI BÁO FSC KHÁC NHAU

  Đối với các kỳ khai báo hay đơn hàng trong đó các đầu vào thuộc hạng mục nguyên liệu khác nhau hoặc các khai báo tỷ lệ có liên quan hoặc các khai báo tín chỉ được pha trộn, doanh nghiệp phải sử dụng khai báo FSC với đầu vào FSC thấp nhất hoặc đầu vào đã qua tiêu dùng trên khối lượng đầu vào làm khai báo FSC cho các sản phẩm đầu ra.

  Hệ thống tỷ lệ phần trăm

  Hệ thống tỷ lệ phần trăm có thể được sử dụng đối với các nhóm sản phẩm FSC Pha trộn hoặc FSC tái chế. Nó không được áp dụng cho các quy trình in hay các hoạt động kinh doanh thương mại liên quan đến thành phẩm. Hệ thống tín chỉ chỉ có thể áp dụng trên cấp độ một điểm đơn lẻ, vật lý (lưu kho, phân phối, sản xuất, v.v.).

  QUY ĐỊNH CHI TIẾT VỀ KỲ KHAI BÁO VÀ ĐƠN HÀNG

  Đối với mỗi nhóm sản phẩm, doanh nghiệp phải quy định chi tiết khoản thời gian khai báo hay đơn hàng mà theo đó phải lập một khai báo tỷ lệ phần trăm FSC đơn lẻ.

  XÁC ĐỊNH ĐẦU VÀO FSC VÀ ĐẦU VÀO ĐÃ QUA TIÊU DÙNG

  Đối với các đầu vào FSC Pha trộn và/hoặc FSC Tái chế, doanh nghiệp phải sử dụng khai báo tỷ lệ phần trăm hoặc khai báo tín chỉ được nêu trong hóa đơn của nhà cung cấp để xác định số lượng đầu vào FSC và đầu vào đã qua sử dụng.

  TÍNH TOÁN TỶ LỆ PHẦN TRĂM ĐẦU VÀO

  Doanh nghiệp phải tính toán và ghi chép tỷ lệ phần trăm đầu vào cho từng kỳ khai báo hay đơn hàng sử dụng công thức sau: % đầu vào = [ (QFSC + Q qua sử dụng) / Q tổng số ] x 100

  • % đầu vào = tỷ lệ phần trăm đầu vào

  • QFSC = khối lượng đầu vào FSC

  • Q qua sử dụng = khối lượng đầu vào đã qua sử dụng

  • Q tổng số= tổng khối lượng đầu vào nguyên liệu thuần khiết và nguyên liệu tái chế

  CÁC KHAI BÁO FSC CHO ĐẦU RA

  • Doanh nghiệp có thể bán tất cả sản phẩm của một kỳ khai báo hoặc đơn hàng từ nhóm sản phẩm FSC Pha trộn với một khai báo FSC tỷ lệ phần trăm là đồng nhất hoặc thấp hơn phần trăm đầu vào đã tính toán.

  • Doanh nghiệp có thể bán tất cả sản phẩm của một giai đoạn khai báo hoặc đơn hàng từ nhóm sản phẩm FSC tái chế với một khai báo tỷ lệ phần trăm là đồng nhất hoặc thấp hơn phần trăm đầu vào đã tính toán.

  • Doanh nghiệp có thể bán với tư cách là gỗ có kiểm soát FSC một phần đầu ra của một kỳ khai báo mà chưa được bán với một khai báo FSC tỷ lệ phần trăm.

  Để được chứng nhận FSC, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo số hotline 093.2211.786

  Xem thêm Yêu cầu chung về quản lý chất lượng của tiêu chuẩn FSC
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này