Tranh luận: Yếu Tố Quan Trọng Đóng Góp Một Phần Không Nhỏ Đến Tỷ Lệ Thành Công Của Iui Chính Là Sức Khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi My-pham-huyen-co, 31/7/2020.

 1. My-pham-huyen-co

  My-pham-huyen-co Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  23/7/2016
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Để tránh việc iui không thành công các cặp đôi cần biết điều này

  Hiện nay, IUI đang là kỹ thuật hỗ trợ điều trị vô sinh khá phổ biến, Tuy nhiên, các cặp vợ chồng hết sức lưu ý các bước chuẩn bị làm IUI nếu muốn đạt kết quả cao nhất.

  Yếu tố quan trọng đóng góp một phần không nhỏ đến tỷ lệ thành công của IUI chính là sức khỏe . Cả bố và mẹ phải có đủ sức khỏe thì tinh trùng và trứng khi thực hiện mới cho hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, trước khi thực hiện các bước làm IUI, đòi hỏi hai vợ chồng cần kiểm tra sức khỏe và điều trị nếu có bệnh lý. Làm tất cả những xét nghiệm cần thiết trước khi thực hiện các bước làm IUI như: Xét nghiệm huyết học, Test nhanh, sinh hóa. Ngoài những xét nghiệm người phụ nữ cần khám phụ khoa, xét nghiệm nội tiết tố…. Người chồng cần xét nghiệm tinh dịch đồ kiểm tra chất lượng tinh trùng.

  Bạn cần phải chuẩn bị một khoản kha khá để quyết định làm Iui, các cặp vợ chồng phải chuẩn bị khoảng 10.000.000đ - 15.000.000đ, gồm chi phí thăm khám, xét nghiệm, thuốc và phí thủ thuật IUI. Bên cạnh đó, những trường hợp khó: làm thụ tinh nhân tạo IUI nhiều lần không được có thể phải chuyển sang làm thụ tinh trong ống nghiệm IVF thì chi phí sẽ phát sinh nhiều hơn đòi hỏi phải chuẩn bị tài chính tốt.

  Phương pháp này thực chất là một thủ thuật cấy tinh dịch đã được lọc rửa một trực tiếp vào tử cung vào thời điểm cơ thể phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất. Đây là biện pháp trị hiếm muộn phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm như: rút ngắn hành trình tinh trùng phải di chuyển đi tìm trứng, đảm bảo rằng tinh trùng ở trong cơ thể vào thời điểm tốt nhất để thụ thai, tăng đáng kể tỷ lệ đậu thai thành công.

  Đối với các chị em bị buồng trứng đa nang, tình trạng này được hiểu là tình trạng buồng trứng kém phát triển, nang noãn không lớn để đạt kích thước phù hợp để phóng noãn thụ thai. Nguyên nhân buồng trứng đa nang do sự rối loạn của nội tiết tố bởi sự tăng trưởng Androgen (hormone nam giới) quá mức ức chế hormon sinh dục nữ.

  Tuy nhiên với chị em phụ nữ bị buồng trứng đa nang không thể phóng noãn được thì có nên thực hiện phương pháp này hay không? Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết phụ nữ bị buồng trứng đa nang có nên làm IUI hoặc IVF để giúp tăng cường khả năng mang thai.

  >> bị hiv có thụ tinh nhân tạo được không ?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi My-pham-huyen-co
  Đang tải...


Chia sẻ trang này