Toàn Quốc: Yếu Tố Trở Thành Giám Đốc Chất Lượng Các Công Ty Săn Lùng

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi HRChannels, 3/3/2020.

 1. HRChannels

  HRChannels Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2019
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]
  Muốn trở thành Giám đốc chất lượng giỏi thì trước tiên bạn cần biết thế nào là Giám đốc chất lượng, yếu tố và kỹ năng cần thiết cho vị trí này là gì? Công ty Headhunt sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc đó.

  [​IMG]

  Thế nào là Giám đốc chất lượng?
  Giám đốc chất lượng tiếng anh là Quality Management Representative - QMR. Vị trí này rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, nhất là các đơn vị sản xuất. Họ là người đưa ra quyết định vận hành, hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng. Có thể nói QMR cũng giống như nhà thiết kế hoạt động chất lượng cho đơn vị vì họ làm công việc kiểm tra, lập kế hoạch, giám sát, phân bổ các công việc về chất lượng.

  Các công ty đều phải kiểm soát và đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn cũng như yêu cầu của khách hàng, do đó Giám đốc chất lượng có trách nhiệm giám sát các quy trình này, nhằm tạo ra kết quả cuối cùng tốt nhất. Họ cần phải có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm làm việc lâu năm, phong phú.

  >>> Xem thêm: Bật mí những nhiệm vụ của trưởng phòng chất lượng cần thực hiện

  Yếu tố trở thành Giám đốc chất lượng
  Để đảm nhận được trọng trách thì bạn cần hội tụ đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng cứng và mềm, biết cách vận dụng tất cả các phẩm chất, bản lĩnh để xử lý công việc tốt nhất.

  [​IMG]

  Kỹ năng cứng
  Đảm bảo và kiểm soát chất lượng

  Một Giám đốc chất lượng giỏi là phải phân biệt được giữa kiểm soát chất lượng và đảm bảo chất lượng, sở dĩ như vậy là bởi họ hiểu được tầm quan trọng của cả 2, có kỹ năng và kiến thức để tích hợp cả 2 để quản lý chất lượng sản phẩm đang thực hiện. Đảm bảo chất lượng là quản lý thông qua các hệ thống, quy trình. Trong khi đó, kiểm soát chất lượng bao gồm kiểm tra thường xuyên, đo lường, hành động khắc phục mọi tình huống, vấn đề.

  >>> Xem thêm: Bí quyết “săn” việc làm lương cao cho vị trí nhân sự cấp cao

  Có tầm nhìn chiến lược

  Giám đốc chất lượng cần nhận thức được các yếu tố bên ngoài và bên trong ảnh hưởng đến khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng, ngoài ra phải có kỹ năng giải quyết các vấn đề.

  Có kế hoạch thực thi

  Giám đốc chất lượng tìm thấy giá trị trong việc lập kế hoạch hệ thống, đánh giá các giá trị kỹ thuật, thực tế của giải pháp chất lượng trước khi thực hiện. Điều này góp phần tạo nên kế hoạch chất lượng thực thi với các bước. Giám đốc hiệu quả phải có kiến thức làm việc, kế hoạch chuyên nghiệp và khả năng nhận ra các dấu hiệu của vấn đề. Các yếu tố chính của kế hoạch chất lượng bao gồm công cụ cần thiết cho quản lý nguyên liệu, hàng tồn kho, quy trình giám sát kiểm soát chất lượng, đào tạo và phát triển nhân viên.

  [​IMG]

  Kiến thức cùng kinh nghiệm thực tiễn

  Chức vụ quan trọng như Giám đốc chất lượng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm làm việc phong phú, có nhiều năm ở vị trí công tác tương đương, đồng thời phải có kiến thức sâu sắc về quản lý chất lượng. Bên cạnh đó, bằng cấp trong lĩnh vực liên quan cũng là lợi thế lớn để nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao ưu tiên bạn. Đặc biệt những ai có kinh nghiệm trực tiếp trong việc sử dụng các công cụ chất lượng như kiểm soát quy trình hệ thống, các chương trình được công nhận toàn cầu như ISO, OSHAS, HACCP, GMP,...

  >>> Xem thêm: 30 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí Quản Lý Chất Lượng

  Kỹ năng mềm
  Cũng giống như các bộ phận nhân sự cấp cao khác, Giám đốc chất lượng cũng cần có nhiều kỹ năng cần thiết khác bên cạnh kiến thức chuyên môn. Các phẩm chất như khả năng lãnh đạo, đào tạo, tuyển dụng nhân viên mới,... cũng đều là góp phần làm nên một Giám đốc chất lượng tuyệt vời.

  Trong môi trường cạnh tranh, nhịp độ nhanh, nhiều áp lực, một QMR phải tự rèn luyện, trau dồi kỹ năng, phát triển bản thân để không bị thụt lùi so với thời cuộc, đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho doanh nghiệp.

  Kỹ năng giao tiếp

  Người lãnh đạo sẽ phải làm việc, trao đổi với đối tác, khách hàng, nhà đầu tư, cấp trên và nhân viên, vậy nên kỹ năng giao tiếp là không thể thiếu. Điều này giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong khoản thuyết phục, đàm phán.

  Bên cạnh đó, Giám đốc chất lượng cũng cần có khả năng thích ứng nhanh, tư duy phân tích logic, quyết đoán. Giám đốc chất lượng là vị trí ‘nòng cốt’ trong mỗi doanh nghiệp, họ đóng góp phần lao động không nhỏ vào việc xây dựng nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của công ty. Họ là người có vai trò xác lập định hướng, tầm nhìn, mục tiêu chất lượng cho tổ chức, tìm hướng đột phá, kế hoạch mới, xây dựng văn hóa chất lượng doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Bí quyết tìm việc Giám đốc chất lượng tại HRChannels
  Đối với một vị trí ‘hot’ như Giám đốc chất lượng thì việc tìm kiếm ứng viên trên các trang web tuyển dụng là không dễ dàng gì, hồ sơ chưa có sự phân loại rõ rệt nên việc tuyển dụng sẽ mất nhiều thời gian sàng lọc CV xin việc, phỏng vấn,.... Tuy nhiên, nếu bạn đến với HRChannels thì mọi chuyện đơn giản hơn rất nhiều, chúng tôi đóng vai trò là cầu nối giữa ứng viên với doanh nghiệp, giúp đơn vị của bạn tìm ra được ứng viên sáng giá nhất mà lại tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn đang tìm công việc Giám đốc chất lượng trong các công ty, doanh nghiệp lớn thì hãy tìm đến chúng tôi, HRChannels hoàn toàn tự tin khiến bạn hài lòng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HRChannels
  Đang tải...


Chia sẻ trang này