Kinh nghiệm: 【you Are The Best Mom】phần 1 – Nụ Cười Của Mẹ

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi hajimarimomvietnam, 19/7/2021.

 1. hajimarimomvietnam

  hajimarimomvietnam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/6/2021
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nụ cười của mẹ vào mỗi buổi sáng là nguồn động lực to lớn để con bắt đầu một ngày mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc
  Thói quen khi trẻ còn nhỏ, được nói rằng biểu hiện cảm xúc chân thật nhất của trẻ. Những thói quen xấu mà cha mẹ lo lắng như mút ngón tay hay cắn móng tay, thực ra là sự biểu đạt tâm trạng khó chịu ở trẻ. Bởi vì trẻ chưa biết cách thể hiện mọi cảm xúc của mình bằng lời, nên không thể truyền tải được điều đó đến cha mẹ. Vì vậy, thói quen của trẻ thường là sự biểu hiện cho cảm xúc và trạng thái tinh thần của trẻ vào thời điểm đó. Nếu cha mẹ không thể hiểu những gì trẻ muốn truyền đạt qua những thói quen đó, trẻ sẽ càng bất an hơn.

  Việc cha mẹ để tâm đến những thói quen đó và hỏi han trẻ, sẽ thúc đẩy sự tự tin của con
  Thật không dễ dàng để trẻ có thể từ bỏ thói quen đó chỉ trong một lần. Sự kiên nhẫn lâu dài của cha mẹ là điều rất cần thiết. Nguyên nhân của những thói quen ở trẻ, thông thường sẽ hình thành do cảm giác cô đơn, bất an, căng thẳng. Ngay cả khi cha mẹ bắt trẻ phải dừng lại thói quen đó, thì vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Và trẻ sẽ tiếp tục thay đổi thành một thói quen khác để thể hiện cảm xúc của mình. Trong trường hợp cha mẹ muốn trẻ bỏ một thói quen xấu, thì điều quan trọng đầu tiên là cần phải tìm hiểu vì sao con lại như vậy. Nếu mẹ cảm thấy con đang không tự tin khi làm điều gì đó, hãy cổ vũ động viên trẻ như “Mẹ tin là con sẽ làm được!”, “Cố lên con nhé!”

  Tình yêu thương của mẹ là sức mạnh của con. Hãy luôn âu yếm và cổ vũ con mẹ nhé!
  Những lúc trẻ cảm thấy lo lắng hay gặp khó khăn, tình yêu thương của mẹ sẽ là động lực to lớn để trẻ vượt qua điều đó. Tình yêu từ mẹ sẽ cho trẻ thêm sự tự tin, và dũng khí để tiến lên phía trước. Khi trẻ cảm thấy lo lắng vì phải thay đổi một môi trường mới, hãy gần gũi con hơn. Mẹ có thể ôm con, nắm tay con hoặc một cử chỉ khác thể hiện sự quan tâm của mẹ trước khi con ra ngoài. Chỉ cần một điều nhỏ như thế từ mẹ, trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương đó. Khi con đang cố gắng vượt qua một điều gì đó, hãy luôn ở bên động viên và cổ vũ con mẹ nhé!

  Nụ cười và lời động viên của mẹ như một phép màu, giúp xóa tan nỗi lo âu trong lòng trẻ
  Dù đã trưởng thành, nhưng khi chúng ta lo lắng, chắc hẳn bạn cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi có ai đó động viên bên cạnh. Trẻ em cũng giống như vậy. Nếu nhận được sự động viên, trẻ sẽ có thêm động lực và sự tự tin cho bản thân mình. Thật tuyệt vời khi những lời động viên đó được nói ra từ người mẹ mà trẻ luôn yêu mến. Thêm vào đó, đừng quên một điều rất quan trọng chính là nụ cười. Bởi vì, “Nụ cười của mẹ là ánh mặt trời của cả nhà!”

  Mẹ hãy luôn nhớ rằng, lời động viên của mẹ, nụ cười của mẹ, sẽ làm cho một ngày của con tràn ngập niềm vui và sự hứng khởi. Giai đoạn con khôn lớn chính là một thời điểm quan trọng, vì vậy đừng quên rằng hãy luôn tạo mối quan hệ tốt với con mẹ nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hajimarimomvietnam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này