Kinh nghiệm: Yummy yummy sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm các món ăn ngon từ đậu phụ sạch nào các mẹ ơi!!!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dafusa group VN, 15/5/2015.

  1. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Mình lập topic này để mình cùng các mẹ có thể thỏa sức chia sẻ những sáng tạo của bản thân để tạo ra những món ăn từ đậu phụ sạch, sữa đậu nành tươi. Là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt, đậu phụ sạch rất dễ chế biến thành nhiều món ăn, ngon - bổ - mà lại rất rẻ đấy các mẹ ah!
    Để tìm mua nguyên liệu đậu phụ sạch và sữa đậu nành tươi các mẹ có thể sang topic này để tham khảo nha
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dafusa group VN
    Đang tải...


  2. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Thú vị với thịt muối cuốn đậu phụ
    Thịt muối kết hợp với đậu phụ là một ý tưởng rất thú vị, vị đậm đà của thịt muối sẽ hài hòa hơn khi “ôm trọn” miếng đậu phụ thanh mát. Cùng vào bếp và đem tới cho gia đình bạn những bất ngờ thú vị từ món ngon này nhé!

    [​IMG]



    Nguyên liệu:
    – 300g thịt muối

    – 1 hộp đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu tại topic này)

    – Ớt bột, hạt tiêu xay, vừng rang, hành lá xắt nhỏ

    Cách làm:
    [​IMG]


    Bước 1:
    – Đậu phụ cắt thành những miếng nhỏ, dài. Ngâm vào nước ấm có thêm chút muối tinh. Ngâm khoảng 15 phút thì vớt ra cho ráo nước.

    – Thịt muối cắt miếng với kích thước vừa phải.

    – Đặt miếng đậu lên thịt muối, cuộn lại cho chặt tay.

    Bước 2:
    – Hành lá xắt nhỏ

    – Tráng lớp dầu mỏng vào chảo nóng, cho thịt cuộn vào. Khi vàng đều cả hai mặt, cho ớt bột, hạt tiêu, vừng và hành lá xắt nhỏ.

    – Kích thước miếng thịt muối cần đủ dài để bọc được đậu phụ.

    Món ăn này có thể dùng kèm với dưa chuột và rau diếp, cùng nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon đấy!
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  3. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    [​IMG]
    này này lạ mà hấp dẫn quá
     
  4. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon tuyệt cú mèo
    Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội mà mình hướng dẫn sau đây là món ăn được nhiều bạn trẻ săn lùng nhất hiện nay. Bởi vừa qua trong Showbiz đang dấy lên hiện tượng các sao thích ăn và săn lùng bún đậu mắm tôm ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng…Mình là tín đồ của loại món ăn này nên mình đã sưu tầm các cách nấu trên mạng để mà làm món ăn này cho những người bạn của mình (để khoe thành tích nấu ăn ý mà, hi..). Và mình đã thành công khi các bạn mình ăn xong khen quá trời luôn. Và không cần nói nhiều, các mẹ cứ làm theo mình từ bước chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến món bún đậu mắm tôm Hà Nội nhé!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 muỗng mắm tôm ngon
    + 300g thịt ba chỉ hoặc thịt bắp giò
    + 1 muỗng đường
    + 1 muỗng tỏi ớt bằm
    + 1 quả dưa leo
    + 4 miếng đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu tại topic này)
    + 2 trái tắc
    + 500g bún lá
    + Tía tô, kinh giới, mùi


    Cách làm món bún đậu mắm tôm Hà Nội
    – Bước 1:
    Ta lấy thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó luộc chín cùng với 1 muỗng cà phê bột canh. Khi thịt đã chín ta sẽ vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được. Nếu sử dụng thịt bắp giò thì ta dùng chỉ buộc chặt rồi hãy luộc nhé!

    [​IMG]

    – Bước 2:
    Ta lấy đậu phụ sạch ra cắt thành từng miếng, rồi cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó thả đậu phụ sạch vào rán vừa vàng dòn rồi gắp ra cho lên giấy thấm dầu để ráo dầu đi.

    [​IMG]

    – Bước 3:
    Ở bước này ta tiến hành pha mắm tôm theo tỉ lệ: 1 mắm tôm + 2 muỗng dầu rán đậu nóng + 1 đường + 1 muỗng tỏi ớt bằm + 1 nước cốt trái tắc.

    [​IMG]

    – Bước 4:
    Ta lấy tía tô + kinh giới + mùi nhặt đem đi rửa sạch, ngoài ta trong món bún đậu mắm tôm hà nội còn có dưa leo nữa, ta đem chúng gọt vỏ thái thành từng miếng vừa ăn là được.

    [​IMG]

    – Bước 5:
    Để thưởng thức món ăn ngon bổ rẻ này ta sẽ dọn tất cả lên mâm: Chén mắm tôm + bún + đậu phụ + thịt + rau

    [​IMG]

    Cùng xem thêm các cách trình bày món bún đậu mắm tôm từ nam đến bắc nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Các mẹ thấy sao nào! Không quá khó phải không nào? Hãy xắn tay áo lên (vì để mắm tôm dính vào áo thì khỏi phải nói :D) và lăn vào bếp (nói một cách trừu tượng thôi nhé, đừng có lăn thiệt :D ) và tiến hành theo cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội đi nhé. Và với công thức chế biến bún đậu mắm tôm như trên sẽ làm cho món ăn này ngon tuyệt cú mèo luôn. Hãy làm cho cả gia đình phải thán phục các mẹ đi nhé!
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  5. quyen.little

    quyen.little Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    17/2/2014
    Bài viết:
    1,534
    Đã được thích:
    185
    Điểm thành tích:
    103
    Trời, tối qua em vừa làm bún đậu mắm tôm ăn xong mà nay nhìn bài mn post lại thấy thèm rồi :((
     
  6. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Thèm thì lại làm thôi mẹ nó, làm theo cách mình hướng dẫn, đảm bảo ngon tuyệt vời luôn. Dùng đậu phụ sạch của Dafusa còn ngon hơn nữa và đảm bảo sạch tuyệt đối nữa chứ;)
     
  7. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Làm thử món này cùng với đậu phụ sạch Dafusa đi mẹ nó, ngon khỏi chê luôn
     
  8. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Đậu phụ chiên tẩm vừng tuy cách làm chỉ thêm công đoạn pha bột rồi nhúng đậu nhưng độ ngon thì khác hẳn so với đậu chiên thông thường các mẹ nhé! Nếu món đậu chiên trực tiếp khiến người già hay các em bé khá khó ăn do lớp vỏ ngoài hơi dai thì đậu chiên tẩm vừng lại có độ giòn nhẹ nhàng bên ngoài và đậu bên trong thì vẫn mềm mịn nên ai cũng có thể ăn được dễ dàng! Món này rất nên xuất hiện trong thực đơn cơm chay của gia đình đấy!


    [​IMG]


    Nguyên liệu:
    Các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu tẩm vừng chiên:

    – 100g bột chiên giòn
    – 1 nắm vừng
    – 2 bìa đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu tại topic này)
    – Dầu ăn để chiên

    Chế biến

    [​IMG] [​IMG]

    Đổ bột chiên giòn và vừng ra bát.

    [​IMG]

    Từ từ thêm nước vào, khuấy đều cho bột tan hết, thêm chút muối tùy thích. Vì đậu phụ có nước nên bạn cần pha bột hơi đặc một chút để khi thả vào đậu ra nước là vừa, nếu pha bột loãng quá thì khó tạo thành lớp vỏ giòn bọc bên ngoài đậu.

    [​IMG] [​IMG]

    Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, dày chừng 1.5cm. Thả các miếng đậu vào bát bột bạn vừa pha.

    [​IMG] [​IMG]

    Làm nóng nhiều dầu trong chảo cỡ nhỏ, khi dầu sôi bạn thả đậu vào chiên với lửa vừa.

    [​IMG] [​IMG]

    Khi đậu vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu để 1-2 phút rồi bày lên đĩa, khi ăn chấm cùng xì dầu nhé!
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
    Bachduong13 thích bài này.
  9. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Đậu phụ xốt dứa giản dị ngon cơm

    Từng miếng đậu phụ xốt dứa vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.



    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu phụ xốt dứa:

    – 500g đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu tại topic này)

    – 150g dứa (chọn quả chín vừa, không xanh mà cũng không chín quá)

    – 1 quả ớt chuông xanh

    – 3 muỗng canh xốt cà chua

    – 1 muỗng canh đường

    – ½ muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng cà phê bột bắp

    – 3 muỗng canh nước

    – Gừng, tỏi, dầu ăn, bột mỳ.



    Cách làm
    [​IMG]
    [​IMG]
    Dứa sau khi đã được gọt vỏ, bỏ mắt và rửa sơ qua thì cắt miếng tam giác dày chừng 1cm, sau đó thả phần dứa vừa thái vào bát nước muối loãng chừng 10 phút rồi vớt ra cho ráo.Ớt chuông thái miếng vuông. Gừng và tỏi băm nhuyễn.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Trộn đều nước xốt cà chua, đường, muối, bột bắp và nước lại với nhau trong một cái bát nhỏ cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh mịn.Đậu phụ cắt miếng vuông con chì rồi lần lượt lăn từng miếng áo qua một lớp bột mỳ phủ ngoài.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Làm nóng chảo với lượng dầu có thể ngập đến ít nhất ½ miếng đậu khi rán. Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng đậu vào chiên cho đến khi vàng đều khắp mặt.Gắp đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một lớp láng mặt chảo. Làm nóng chảo trở lại, trút tỏi, gừng vào phi thơm. Kế đó, đổ bát nước sốt mà bạn đã chuẩn bị sẵn ở bước 2 vào đun cùng. Hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Lúc này bạn mới cho ớt xanh, dứa vào đảo đều.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Khi sốt sôi, bạn trút đậu chiên vào đảo nhẹ nhưng đều tay cho đậu thấm sốt. Khi thấy nước sốt phủ đều một lớp bên ngoài miếng đậu thì tắt lửa. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.
    Thành phẩm:

    Đậu phụ xốt dứa sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm, thực hiện cũng đơn giản nhưng hương vị thì vô cùng ngọt ngào. Từng miếng đậu vàng ươm, đẫm xốt sánh mượt điểm xuyết cùng ớt chuông xanh và dứa chín vàng trông vô cùng hấp dẫn.
    [​IMG]
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  10. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Hôm nay các mẹ thử với món mới này cho ngày mát mẻ nha!
    Đậu phụ sốt cà ri
    Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến những cảm nhận khác biệt cho vị giác. Món cà ri đậu phụ cũng có thể làm món ăn chay, món ăn cho ngày mát trời hay ngày đông rét khá ngon, hấp dẫn không hề bị ngấy. Cách làm cà ri đậu cũng khá là đơn giản, các bạn thử xem sao nhé.



    [​IMG]





    Chuẩn bị


    – 2 bìa đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu tại topic này)

    – 4 cái nấm

    – 1 nhánh gừng

    – 1 nhánh hành lá

    – 1 củ tỏi

    – 1 gói cà ri vàng (hộp 6 miếng)

    – 1 quả ớt đỏ

    Cách làm

    Bước 1:

    Rửa sạch nấm và đậu phụ, cắt thành khối vuông nhỏ.



    [​IMG]





    Làm nóng dầu trong chảo, thêm gừng và tỏi băm vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi thì thêm đậu phụ, dùng vá gỗ đảo nhẹ nhàng để tránh làm vỡ đậu.



    Bước 2:

    Trút nấm vào, tiếp tục đảo nhẹ nhàng hoặc cầm cán chảo lắc nhẹ. Gắp cà ri vào, nhẹ nhàng khuấy tan, thêm nước rồi đậy nắp vung.



    [​IMG]





    Bước 3:



    Chờ hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 3 phút, thỉnh thoảng đảo lại cho gia vị thấm đều. Lúc này mở nắp vung kiểm tra bạn sẽ thấy hỗn hợp súp đã hơi sánh lại, rắc ớt và hành lá thái nhỏ, trộn đều và tắt lửa.



    [​IMG]

    Hoàn thành

    Cà ri đậu là món ăn đơn giản, dễ nấu nhưng không kém phần ngon miệng.



    [​IMG]



    Mỗi loại cà ri đều có hương vị đặc trưng riêng. Dùng cà ri bạn không cần thêm bất kỳ gia vị khác mà vẫn có được một món ăn ngon. Cùng với nấm, món cà ri đậu mềm và ngon sẽ đem đến những cảm nhận khác biệt cho vị giác, nhất là cảm giác ấm bụng trong những ngày trở trời.



    [​IMG]
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  11. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    ĐẬU PHỤ SỐT NẤM CAY
    Hôm nay các mẹ đã có đự định cho bữa ăn của gia đình chưa? Các mẹ hãy thử tham khảo món "Đậu phụ sốt nấm cay" nào, ngon hấp dẫn mà rất tiết kiệm thời gian nha!
    Rắc thêm chút hành lá đã thái nhỏ cho món đậu sốt nấm thêm thơm rồi ăn với cơm nóng. Món đậu phụ sốt nấm cay cay không quá khó để thực hiện đúng không? Giới thiệu tiếp đến các bạn một món chay nữa đó là đậu phụ sốt nấm cay. Màu sắc hấp dẫn, vị đậm đà hơi cay cay của sốt hòa cùng với nấm và đậu phụ ăn với cơm nóng rất ngon. Thi thoảng chán thịt cá bạn có thể làm món chay này để thay đổi vị cho cả nhà đỡ ngán nhé. Bạn có thể nấu món ăn này để đãi cả gia đình trong những ngày đông lạnh. Đậu phụ mềm thơm, nấm dai dai, nước sốt chua cay… tất cả quyện với nhau thành một món ăn “khó cưỡng” trong mùa lạnh. Món đậu phụ sốt nấm cay ăn với cơm thì quá tuyệt!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:


    – 500g đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu tại topic này)

    – 6 cấy nấm đông cô cỡ trung bình, rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ

    – 15g sa tế hoặc tương ớt

    – 2 tép tỏi băm nhỏ

    – 2,5cm thân cây tỏi

    – 2,5cm gừng, thái lát

    – 5g bột hạt tiêu

    – 15ml dầu ăn

    – 5g muối

    Nước sốt:

    – 15ml xì dầu

    – 45ml nước

    – 15g tinh bột ngô hoặc tinh bột sắn

    – 5g muối


    Cách làm:


    Bước 1: Cắt đậu hũ thành các miếng lập phương cỡ khoảng 3cm, nấm đông cô rửa sạch, gừng thái lát, tỏi băm nhỏ, thân cây tỏi thái lát.

    Bước 2: Đổ nước vào một hộp với muối. Sau đó, cho các khối đậu vào ngâm khoảng 12 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.

    đậu phụ sốt nấm cay.jpg

    Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn tất cả các thành phần làm nước sốt vào trộn đều sau đó để sang một bên.


    – Cho dầu vào một chảo, đun nóng. Thêm gừng, tỏi, hành khô vào xào thơm rồi thêm nấm xắt nhỏ và xào cho đến khi mềm. Thêm tương ớt hoặc mù tạt, hạt tiêu vào, tiếp tục đun.

    – Sau 1 phút, cho đậu hũ vào, đổ thêm nước sốt vào nấu trong 3 phút. Đảo một cách nhẹ nhàng để đậu không bị nát.

    đậu phụ sốt nấm cay1.jpg

    Sau đó, cho đậu hũ sốt nấm cay ra ăn nóng. Có thể rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ cho thơm.

    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
    hoa phuong 79 thích bài này.
  12. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    CANH ĐẬU PHỤ NẤU RAU CỦ​
    Hôm nay các mẹ/ các chị đã có ý tưởng gì mới cho bữa cơm của gia đình mình chưa ah? Em mời các chị/các mẹ cùng em làm Món canh đậu phụ nấu rau củ ngọt mát với nhiều loại rau củ, đậu phụ, dùng để ăn với cơm trong những ngày hè nóng nực này nha!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 1 bắp ngô
    – 1 củ su su
    – 1 củ cà rốt
    – Ít nhánh súp lơ xanh
    – 2 bìa đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu tại topic này)
    – Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
    – Hành lá, rau mùi.

    Cách làm:

    [​IMG]

    Đậu phụ cắt quân cờ.

    [​IMG]

    Rau củ thái miếng vừa ăn.

    [​IMG]
    Ngô bổ đôi, luộc chín với nước.

    [​IMG]

    Tiếp theo cho rau củ vào nấu chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    [​IMG]

    Sau cùng cho đậu phụ vào, tắt bếp, cho hành lá, rau mùi vào.
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  13. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    CANH ĐẬU PHỤ NẤU HẸ
    Canh đậu phụ nấu hẹ có vị nhẹ nhàng, thanh đạm, lại là nguồn chất đạm tuyệt vời từ thịt và đậu phụ. Hầu hết cách nấu canh phổ biến mình bắt gặp luôn có khâu xào thịt trước khi đổ nước vào. Nhưng cách làm của mình lại khác. Chỉ một chút thay đổi nhỏ thôi nhưng làm cho tô canh thơm ngon hơn và thịt mềm, thấm gia vị đậm đà hơn.

    [​IMG]
    Nguyên liệu (Cho 4 phần ăn)


    + 1 hộp đậu phụ sạch, cắt khối vừa ăn (chị em có thể tìm mua nguyên liệu này tại topic này)
    + 1 bó hẹ, rửa sạch, cắt khúc
    + 200g thịt thăn heo, cắt nhỏ
    + 2 cup (480ml) nước dùng gà
    + 2 củ hành ta/hành hương, băm nhỏ
    + Muối, tiêu
    + 1 muỗng canh dầu

    Cách chế biến món canh hẹ nấu đậu phụ


    1. Rau hẹ rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
      Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
      Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ.
      Đạu phụ cắt miếng vừa ăn.
      [​IMG]
    2. Bạn phi thơm hành bằm với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó trút phần hành phi vào thịt băm, trộn đều thịt cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.
    3. Đun sôi 400 ml nước dùng, cho thịt bằm đã ướp vào để lửa liu riu khoảng 10 phút cho thịt chín mềm, sau đó bạn cho đậu phụ vào. Đợi canh sôi trở lại, bạn cho rau hẹ vào , nêm lại gia vị cho vừa ăn, canh sôi thì tắt bếp.
      [​IMG]
      Bạn múc canh ra tô, rắc rau mùi cắt nhỏ lên trên, dùng nóng.
      [​IMG]
    Bình thường các bạn thường hay xào thịt lên sau đó đổ nước vào đun sôi. Nhưng chỉ với một chút thay đổi nho nhỏ trong cách chế biến như trên sẽ khiến tô canh của bạn thơm ngon hơn, thịt mềm hơn, đậm đà hơn.

    Cách chế biến món canh hẹ nấu đậu phụ thật đơn giản phải không bạn. Hương vị nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn của món canh sẽ khiến mọi thành viên của gia đình bạn khó chối từ.
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  14. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    ĐẬU PHỤ TRỨNG
    Món đậu phụ trứng là sự hòa quyện tuyệt vời giữa sữa đậu nành và trứng tươi. Đậu phụ trứng tự làm có vị béo ngậy, mượt mà làm bạn khó có thể cưỡng lại đấy.



    [​IMG]





    Nguyên liệu:
    + Sữa đậu nành: 500 ml (chị em có thể tìm mua nguyên liệu này tại topic này)

    + Trứng gà: 3 quả

    + Muối, dầu ăn

    Cách làm:

    Sữa đậu nành chọn mua loại đóng chai đảm bảo vệ sinh nhé!



    [​IMG]







    Đập trứng gà vào tô.



    [​IMG]







    Dùng máy đánh trứng đánh đều.



    [​IMG]





    Rót từ từ sữa đậu nành vào trứng đang đánh, cho thêm chút muối.



    [​IMG]







    – Hạ chế độ của máy đánh trứng, đánh đến khi hỗn hợp hòa quện.



    [​IMG]







    Dùng dầu ăn quết vào khay rồi đổ hỗn hợp vào, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút.



    [​IMG]





    Khi đậu nguội để tủ lạnh khoảng 1 tiếng là đã có một mẻ đậu thật ngon!



    [​IMG]



    Đậu trứng ăn nóng hoặc chiên giòn, chiên xù đều ngon



    [​IMG]
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  15. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    ĐẬU PHỤ OM NẤM
    Các chị em có ai đang tìm cho mình thực đơn giảm cân hiệu quả không ah? Những món ăn giảm cân nhanh nhất từ đậu phụ sẽ giúp chị em lấy lại vóc dáng eo thon, lí tưởng.Thực đơn giảm cân là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của chiến dich giảm cân. Tuy nhiên, lựa chọn thực phẩm hay những món ăn nào vừa đảm bảo sức khỏe vừa có tác dụng giảm cân nhanh là mong muốn của hầu hết những người béo phì. Em xin tổng hợp các món ăn giảm cân nhanh nhất từ đậu phụ để giúp chị em có kế hoạch tăng cân hoàn mỹ nhé.

    Đậu phụ là thực phẩm dinh dưỡng, dân dụng, phổ biến ở các bữa ăn người Việt. Trong đậu phụ chứa nhiều sắt, canxi, magie… lại dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, dễ chễ biến, giá thành rẻ… nên rất được nhiều người ưa chuộng.

    Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, giải khát, làm sạch ruột và dạ dày, đậu phụ còn có công dụng hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư và các bệnh về tim mạch đặc biệt là công dụng giảm béo. Trong đậu phụ tươi có chứa loại chất có tính axit có khả năng phá tan lượng ỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Do vậy ăn nhiều đậu phụ là cách giảm béo hiệu quả nhất.
    Nấm cũng là nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin rất tốt cho sức khỏe và giảm cân. Kết hợp từ đậu phụ và nấm trong món ăn “Đậu phụ om nấm” vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vừa giúp chị em giảm cân nhanh chóng.



    [​IMG]



    Nguyên liệu:
    – Đậu phụ sạch 2 miếng (chị em có thể tìm mua nguyên liệu này tại topic này)

    – Nấm hương khoảng 100gram

    – Cà rốt 1 củ

    – Hành tây nửa củ

    – Dầu hào, xì dầu đậm đặc

    – Tiêu, hành khô thái nhỏ

    – Gừng thái nhỏ

    Chế biến:
    – Rửa sạch đậu non, thái miếng vừa ăn. Nấm cắt cuốn sau đó đem ngâm và rửa sạch.

    – Hành tây thái nhỏ. Để trang trí cho món ăn đẹp mắt, bạn lấy cà rốt đem tỉa thành hoa thái mỏng.

    – Cho chảo lên, đổ dầu ăn, đun nóng. Thả hành và phi thơm sau đó bỏ nấm, cà rốt, hành tây đảo đều và thêm gia vị vừa ăn.

    – Đổ thêm nước cho ngập gia vị sau đó cho dầu hòa và xì dầu để tạo màu và đun nhỏ lửa đến lúc nước sôi bỏ đậu phụ vào.

    – Cho đậu phụ sôi trở lại, bắc xuống dùng với cơm rất tuyệt.

    Đậu phụ om nấm là một trong những món ngon và cũng là một trong những món ăn chay vô cùng phổ biến được nhiều người ưu thích bởi cách chế biến dễ dàng và hương vị đậm đà từ thực phẩm, đậu phụ mềm thấm gia vị cùng với nấm ăn sẽ rất ngon cơm đấy ạ.
    Nguồn: vuadauphu.com
     

    Attached Files:

    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  16. goldenapple

    goldenapple Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/8/2013
    Bài viết:
    1,905
    Đã được thích:
    221
    Điểm thành tích:
    153
    nhìn ngon thế chứ, chẹp chẹp, như đậu phụ non ý nhỉ?
     
  17. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    Đúng vậy bạn ah! mà bên mình đang bán loại đậu phụ sạch, ăn như đậu non đó, nếu bạn thích món này hãy thử chế biến với đậu phụ sạch bên mình nha
     
  18. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    BÒ CUỘN ĐẬU PHỤ CHIÊN GIÒN
    Chị em nhà mình hãy thử trổ tài vào bếp làm món bò cuộn đậu phụ chiên giòn. Món ngon có sự kết hợp hài hòa giữa thịt và rau củ, đậu phụ khiến mọi người ăn cơm ngon hơn trong những ngày lạnh đấy! Cùng thử nhé! Vị ngọt của thịt bò quyện trong vị thanh mát, béo ngậy của đậu phụ trộn với củ quả sẽ mang đến cho bạn một bữa trưa đầy hấp dẫn.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 500g thịt thăn bò
    - 2 bìa đậu phụ sạch (chị em có thể tìm mua nguyên liệu này tại topic này)
    - Nấm hương
    - 1 củ cà rốt
    - Hành lá, hành tím
    - 1 quả trứng gà
    - Bột mì, bột chiên xù
    - Hoa thiên lý
    Cách làm:

    [​IMG]
    -Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    [​IMG]
    -Cà rốt rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    [​IMG]
    -Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]
    -Đậu phụ nhúng qua nước rồi nghiền nhuyễn vào một chiếc bát con.

    [​IMG]
    -Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm nhuyễn rồi cho cà rốt, nấm hương, hành lá đã thái nhỏ vào xào nóng.

    [​IMG]
    -Sau đó thêm đậu phụ vào rồi nêm ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều.

    [​IMG]
    -Thịt bò thái mỏng, to bản. Để thái thịt bò dễ hơn, bạn cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi thái nhé!

    [​IMG]
    -Trải miếng thịt bò ra mặt phẳng sạch, rồi xúc hỗn hợp vừa xào vào và cuộn chặt lại. Lăn đều cuộn thịt bò qua bột mì và qua bát lòng đỏ trứng đã được đánh đều.


    [​IMG]
    -Cuối cùng lăn miếng bò cuốn qua bột chiên xù rồi cho lên chảo dầu sôi để chiên. Khi từng miếng bò cuốn chín vàng, giòn rụm là món ăn đã hoàn thành.

    [​IMG]
    -Xếp các cuộn thịt bò đã chiên giòn ra đĩa và thưởng thức.
    Chúc các chị em nhà mình thành công!
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015
  19. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    yummy yummy
     
  20. dafusa group VN

    dafusa group VN DAFUSA

    Tham gia:
    24/4/2015
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    14
    Điểm thành tích:
    18
    BẮP CẢI XÀO ĐẬU PHỤ
    Hello cả nhà!
    Các mẹ, các chị đang tìm một món ăn chay đầy hấp dẫn?
    Hôm nay em giới thiệu các mẹ/các chị món bắp cải ngọt được xào cùng với đậu phụ và nấm giòn này để các mẹ/các chị tham khảo nha! Một món ăn chay rất tốt cho sức khỏe mà không sợ béo đấy ah!

    [​IMG]

    Mọi người cần những Nguyên liệu sau:
    - 1/4 cây bắp cải nhỏ
    – 1 bìa đậu phụ sạch chiên sẵn (chị em có thể tìm mua nguyên liệu này tại topic này)
    – 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
    – Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)
    – Xì dầu, muối, hạt nêm chay.

    Giờ là cách Cách làm nha:
    [​IMG]

    Bước 1:

    - Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.

    - Mùi tàu rửa sạch.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.

    [​IMG]

    Bước 5:

    - Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 6:

    - Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
    Chúc chị em nhà mình thành công với món bắp cả xào đậu với nấm này nha!
    Nguồn: vuadauphu.com
     
    Sửa lần cuối: 22/7/2015

Chia sẻ trang này