Gió mùa về cũng chưa làm bạn “rùng mình” bằng những set nhân lẩu hải sản giá rẻ như cho đang tràn ngập trên thị trường

Chỉ cần bỏ ra khoảng 50.000 đồng là bạn đã sở hữu ngay một set nhân lẩu phong phú các loại hải sản tươi sống. Giá thành rẻ tới mức khiến người ta phải đặt dấu hỏi lớn.

Gió mùa về, cảm giác thích thú biết bao khi được nhâm nhi món lẩu bốc khói nóng hổi. Đặc biệt là các món lẩu hải sản lại được rất nhiều người yêu thích vì sự tươi sống, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, để được thưởng thức một bữa lẩu hải sản no nê, nhiều gia đình thường phải bỏ ra từ vài trăm ngàn cho tới cả triệu đồng. Bởi từ trước tới nay, hải sản vốn là nguyên liệu được biết đến như là có giá cao so với các loại thực phẩm khác.

Tuy nhiên, những ngày gần đây người tiêu dùng bỗng cảm thấy hoang mang vì những set nhân lẩu giá rẻ giật mình xuất hiện. Với giá chỉ 50.000 đồng nhưng set nhân lẩu này lại bao gồm đầy đủ các loại hải sản như tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề nề, chả cá,... Thậm chí còn có thêm 1 vài loại rau củ quả gia vị đi kèm để tiện khi chế biến.

Gió mùa về cũng chưa làm bạn rùng mình bằng những set nhân lẩu hải sản giá rẻ như cho đang tràn ngập trên thị trường - Ảnh 1.

Một khay lẩu hải sản giá rẻ với mực, bạch tuộc, tôm, bề bề, ngao, chả cá, các các loại rau củ quả.

Theo tìm hiểu, một set nhân lẩu hải sản sẽ gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, ngao Trọng lượng mỗi set nhân lẩu khoảng 5 tới 6 lạng. Giá bán một khay này là 55.000 đồng. Nếu khách hàng lấy số lượng lớn sẽ còn 50.000 đồng/khay.

Theo một chủ cửa hàng bán set nhân lẩu giá rẻ này cho biết, sở dĩ có mức giá này là do nguồn nguyên liệu được lấy từ chợ đầu mối. Đặc biệt, giá thành rẻ nên người tiêu dùng khá hợp ý. Một ngày nhà chị thường bán tới vài trăm set nhân lẩu như thế này. Có hôm khách gọi lấy buôn nhiều nhưng nhà chị không có để bán.

Gió mùa về cũng chưa làm bạn rùng mình bằng những set nhân lẩu hải sản giá rẻ như cho đang tràn ngập trên thị trường - Ảnh 2.

Những set lẩu hải sản giá rẻ này vẫn ngày ngày được bán với số lượng lớn cho người tiêu dùng tiêu thụ.

Theo một bạn sinh viên sau khi mua set nhân lẩu giá rẻ này cho biết, việc đầu tiên để lựa chọn mua chính là mức giá hợp ví tiền đến bất ngờ. Chỉ cần mua hai set nhân lẩu và thêm 20.000 đồng tiền mua rau về nhúng là đã có bữa lẩu ăn ngay. Tính ra, mỗi người chỉ mất chưa tới 70.000 đồng.

Gió mùa về cũng chưa làm bạn rùng mình bằng những set nhân lẩu hải sản giá rẻ như cho đang tràn ngập trên thị trường - Ảnh 3.

Một địa chỉ online bán set hải sản giá rẻ có kèm thêm cả thịt bò Mỹ.


Ngoài ra, một vài địa chỉ online còn mix thêm thịt bò Mỹ vào set hải sản này. Tuy sở hữu toàn nguyên liệu đắt tiền nhưng giá niêm yết bán ra cũng chỉ 110.000 đồng/set. Một mức giá rẻ tới giật mình.

Nhiều bạn sinh viên chia sẻ, nếu họ mua đầy đủ một nồi lẩu hải sản chắc phải hết vài trăm nghìn. Mua set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn rất nhiều, chỉ vài chục nghìn đồng. Nên vào những ngày mưa hay gió mùa về rất đắt khách.

Ngoài lẩu hải sản, còn có rất nhiều set nhân lẩu khác với giá rẻ mà các địa chỉ online vẫn đang bán cho người tiêu dùng. Có thể kể tới như set lẩu tokbokki với giá từ 60.000 đồng tới 89.000 đồng.

Gió mùa về cũng chưa làm bạn rùng mình bằng những set nhân lẩu hải sản giá rẻ như cho đang tràn ngập trên thị trường - Ảnh 4.

Set nhân lẩu tokbokki có giá chỉ 60.000 đồng.

Gió mùa về cũng chưa làm bạn rùng mình bằng những set nhân lẩu hải sản giá rẻ như cho đang tràn ngập trên thị trường - Ảnh 5.

Và cao nhất là 85.000 đồng cho 1 set.

Hoặc set lẩu thập cẩm với đầy đủ từ tôm, bò quấn nấm, thịt gà, xúc xích, thịt lợn, mực, thanh cua và các loại rau củ quả ăn kèm khác cũng đang được bán trên thị trường với giá chỉ 90.000 đồng/set.

Gió mùa về cũng chưa làm bạn rùng mình bằng những set nhân lẩu hải sản giá rẻ như cho đang tràn ngập trên thị trường - Ảnh 6.
 

Đành rằng, chi tiêu tiết kiệm là tốt nhưng người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo trong vấn đề lựa chọn. Giá thành của sản phẩm có rẻ thì luôn đi kèm với sự nghi ngại về chất lượng và an toàn thực phẩm. Chính vì thế, đừng để sức khỏe của bản thân bị ảnh hưởng chỉ vì muốn chi tiêu tiết kiệm.

 

 

Theo Trí Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang