Hồng đen Nhật Bản, loại quả thượng hạng có giá gần triệu đồng/kg hút khách

Được mệnh danh là quả hồng giòn ngon nhất thế giới, loại hồng đen Nhật Bản có giá chát tới gần triệu đồng cho 1kg mà vẫn đông người tiêu dùng tìm mua.

Hồng đen là một đặc sản quý hiếm của đất nước Nhật Bản, thường được thu hoạch mỗi dịp đông về. Sản lượng của loại quả này khá thấp, chỉ chiếm 1% so với tổng nguồn hồng trồng trên đất nước Nhật. Chính vì sự khan hiếm đó mà loại quả này được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Trong đó có cả Việt Nam.

Đắt như hồng đen Nhật Bản, giá gần triệu đồng/kg mà vẫn hút khách - Ảnh 1.
 

Nhìn bề ngoài, hồng đen không có gì khác so với hồng giòn thông thường nhưng khi bổ, ruột có màu xám đen độc đáo. Khi còn non, vỏ quả hồng đen màu xanh bóng, ruột trắng, khi chín vỏ hồng đen chuyển sang màu xám đen.

Ruột hồng đen có chấm li ti như đường nâu. Chính màu đen của hồng là thành phần polyphenol – một chất chống oxy hóa giúp chống lại các vấn đề lão hóa và tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, lớp vỏ của nó cũng cực mỏng. Khi ăn bạn phải rất nhẹ nhàng hoặc dùng thìa để thưởng thức.

Đắt như hồng đen Nhật Bản, giá gần triệu đồng/kg mà vẫn hút khách - Ảnh 2.
 

Hồng đen đa phần được trồng ở chân núi lửa đã tàn lụi, nơi có tuyết với khí hậu lạnh âm dưới hàng chục độ C khắc nghiệt nhất. Lớp nham thạch ngàn năm đã cho ra lớp đất giàu dinh dưỡng, chính vì vậy mà trái hồng đen chứa nhiều tinh chất quý.

Đắt như hồng đen Nhật Bản, giá gần triệu đồng/kg mà vẫn hút khách - Ảnh 3.
 
Hồng đen Nhật Bản, loại quả thượng hạng có giá gần triệu đồng/kg hút khách - Ảnh 5.
 

Thời gian này, hồng đen đang vào chính vụ. Tuy nhiên, số lượng cũng khá giới hạn và chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng. Đợt hàng nhập hồng đen gần đây giá thành của 1 kg là từ 550.000 đồng cho tới 750.000 đồng tùy thuộc vào kích thước quả. 1 cân chỉ từ 3-4 quả hồng. Tính ra giá thành là gần 200.000 đồng cho 1 quả hồng đen Nhật Bản.

Mặc dù có mức giá khó tin như vậy nhưng khách hàng rất nhiều người đặt mua. Ở Việt Nam, có rất nhiều người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra cả triệu đồng để được sở hữu và thưởng thức loại quả này. Tuy nhiên, khách mua nhiều cũng phải lựa đợt có quả hồng đen Nhật Bản cũng khá khan hiếm. Mỗi mùa, loại quả này cũng chỉ nhập được khoảng 4-6 lần mà thôi.

Đắt như hồng đen Nhật Bản, giá gần triệu đồng/kg mà vẫn hút khách - Ảnh 4.
 

Tại một địa chỉ bán hoa quả nhập khẩu, loại hồng đen Nhật Bản này đang được bán với giá là 550.000 đồng. Sở dĩ có mức giá nhẹ nhàng nhất này vì cửa hàng cho biết đã nhập hồng đen Nhật Bản số lượng lớn lên tới cả tạ.

Đắt như hồng đen Nhật Bản, giá gần triệu đồng/kg mà vẫn hút khách - Ảnh 5.
 

Hay một địa chỉ bán hoa quả nhập khẩu khác lại niêm yết giá hồng đen Nhật Bản cao hơn là 750.000 đồng/kg.

Đắt như hồng đen Nhật Bản, giá gần triệu đồng/kg mà vẫn hút khách - Ảnh 6.
 

Tại Nhật, giống hồng đen độc đáo và hiếm. Chúng có tên Kuroama và bắt đầu có từ giữa tháng 10. Thông thường một hộp 3,5 kg có giá 1,2 triệu đồng.

Là loại quả được trồng, chăm sóc và thu hoạch rất cẩn thận tỉ mỉ khiến hương vị của hồng đen rất đặc biệt. Nó có mùi thơm như socola và vị đặc trưng riêng.

Hồng đen Nhật Bản, loại quả thượng hạng có giá gần triệu đồng/kg hút khách - Ảnh 9.
 

Tại Singapore, trái này cũng đang được đăng bán với giá 3,2 triệu đồng hộp 4 kg, tức 810.000 đồng một kg.

Hồng đen có thể được dùng làm quà tặng trong những ngày lễ tết của người Nhật. Hoặc làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân trong những dịp đặc biệt.

 

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang