Hút mỡ tự thân để nâng ngực: Chuyên gia khẳng định dễ gặp biến chứng, nguy hiểm tính mạng

TS Nguyễn Huy Thọ (Chủ tịch Hội phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Hà Nội) nhận định, hút mỡ tự thân để nâng ngực vốn không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Hút mỡ tự thân để nâng ngực tại một thẩm mỹ viện, nữ bệnh nhân 3 lần ngất xỉu, co giật

Bệnh viện Thanh Nhàn mới đây chia sẻ vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân 28 tuổi ngất xỉu, co giật. Tình trạng xuất hiện sau khi được hút mỡ tự thân để nâng ngực tại một thẩm mỹ viện trên địa bàn Hà Nội.

Bệnh nhân được cấp cứu là chị H.T.B. Chị B. cho biết, sau khi xem quảng cáo trên mạng xã hội của Thẩm mỹ viện (TMV) T.A (tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hút mỡ tự thân để nâng ngực, không đụng dao kéo với nhiều hình ảnh đẹp, chị đã quyết định lựa chọn đến làm.

Hút mỡ tự thân để nâng ngực: Chuyên gia khẳng định dễ gặp biến chứng, nguy hiểm tính mạng - Ảnh 1.

Bệnh viện Thanh Nhàn mới đây chia sẻ vừa cấp cứu một nữ bệnh nhân 28 tuổi ngất xỉu, co giật.

Theo đó, nhân viên tại TMV tư vấn sẽ hút mỡ ở bụng, cánh tay. Sau đó lấy mỡ tự thân này cấy nâng vòng 1. Họ cũng cho biết, việc cấy mỡ tự thân rất lành, an toàn. Do vậy, sau khi làm xong, khách hàng có thể về luôn. Chi phí cho một ca của bệnh nhân này là 22 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau gần 5 giờ đồng hồ (từ 13h đến 17h) thực hiện các thủ thuật hút mỡ, ly tâm lọc mỡ và tiêm mỡ tự thân vào hai ngực, chị B. thấy mệt dần và ngất xỉu. Sau 2 lần ngất đi rồi tỉnh lại, chị B. vẫn được giữ lại tầng 5 của TMV để "hồi sức". Chỉ đến lần thứ 3 xuất hiện co giật và ngất xỉu, đồng thời không có "bác sĩ" tại đây, nhân viên trực tại TMV mới vội vàng đưa chị B. đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Tại đây, các bác sĩ nhận định bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thuốc tê, rối loạn tuần hoàn não.

Hút mỡ tự thân để nâng ngực: Chuyên gia khẳng định dễ gặp biến chứng, nguy hiểm tính mạng - Ảnh 3.

Nhân viên tại TMV tư vấn sẽ hút mỡ ở bụng, cánh tay. Sau đó lấy mỡ tự thân này cấy nâng vòng 1.

Thông tin này hiện nay khiến không ít người muốn hút mỡ tự thân để nâng ngực cảm thấy hoang mang. Vậy, hút mỡ tự thân để nâng ngực thực tế có đáng sợ đến vậy?

Nâng ngực bằng cách cấy mỡ tự thân là phương pháp gây nhiều biến chứng, nguy hiểm tính mạng

Đây là lời khẳng định của TS Nguyễn Huy Thọ (Chủ tịch Hội phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Hà Nội, Nguyên chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Tạo hình, BV Trung ương Quân đội 108). Tuy nhiên, do hiệu quả tức thị, đỡ bị lộ, nhiều chị em lựa chọn nâng ngực bằng cách bơm mỡ tự thân.

Hút mỡ tự thân để nâng ngực: Chuyên gia khẳng định dễ gặp biến chứng, nguy hiểm tính mạng - Ảnh 4.

Hút mỡ tự thân để nâng ngực: Chuyên gia khẳng định dễ gặp biến chứng, nguy hiểm tính mạng

 

"Tất cả những biến chứng này đều dễ gây tử vong. Vì thế, muốn an toàn hơn cả vẫn là lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Hút mỡ tự thân để nâng ngực cần được tiến hành tại những bệnh viện lớn có chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Đặc biệt, phải đảm bảo khâu gây tê – gây mê cho bệnh nhân đúng liều lượng", chuyên gia khẳng định.

Không phải cứ lựa chọn bác sĩ, kỹ thuật viên cùng hệ thống máy móc tốt nhất sẽ giúp bạn ngăn chặn tuyệt đối các biến chứng. Nhưng, đây là khâu đầu tiên, đặc biệt quan trọng để giảm thiểu tối đa biến chứng cho chị em. TS Nguyễn Huy Thọ nhấn mạnh: "Chỉ nên đến những bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép mới làm được thủ thuật hút mỡ bụng. Từ đó mới có thể hút mỡ tự thân để nâng ngực đúng cách".

Để thực hiện quy trình nâng ngực bằng bơm mỡ tự thân, bác sĩ sẽ làm theo các bước sau:

Hút mỡ tự thân để nâng ngực: Chuyên gia khẳng định dễ gặp biến chứng, nguy hiểm tính mạng - Ảnh 6.

Nâng ngực bằng cách cấy mỡ tự thân là phương pháp gây nhiều biến chứng, nguy hiểm tính mạng.

- Bác sĩ kiểm tra khối lượng thực tế và dự kiến lượng mỡ cần bù cho khuôn ngực.

- Kỹ thuật vô cảm cho bệnh nhân để giảm đau, cầm máu, giúp vết thương nhanh lành.

- Hút mỡ từ bụng dưới, hai bên mạn sườn hoặc mặt trong, mặt ngoài đùi của chính bệnh nhân bằng dụng cụ chuyên dụng hoặc thủ công.

- Số mỡ hút ra được đựng trong các lọ nhỏ sau đó chuyển vào máy ly tâm.

- Lấy phần mỡ tinh lọc nạp vào bộ phận cần nâng bằng xilanh. Bác sĩ sẽ sử dụng khoảng 100-150 cc, thậm chí có người 300 cc để bơm vào khuôn ngực.

Ngoài ra, trước khi tiến hành hút mỡ tự thân để nâng ngực, chị em cần được bác sĩ thăm khám. Đặc biệt, chị em cần thành thật với tiền sử bệnh lý, tránh những hậu quả đáng tiếc. Cụ thể, những người có bệnh lý mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp, gan mật, giang mai, rối loạn đông máu… tuyệt đối không được hút mỡ tự thân để nâng ngực.

Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh, hút mỡ tự thân để nâng ngực cũng không cho kết quả lâu dài. Sau một thời gian ngắn, mỡ sẽ tự tiêu đến 80%. Điều này đòi hỏi bạn phải bơm bổ sung. Sau khi bổ sung cũng không đảm bảo tồn tại lâu dài. Do đó, trước khi quyết định hút mỡ tự thân để nâng ngực, chị em cần hết sức cẩn trọng và cân nhắc kỹ.

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang