Kinh nghiệm du lịch Chùa Hương đầu năm không bị “chặt chém “

(lamchame.vn) - Chốn tâm linh non nước sơn thủy hữu tình, Chùa Hương là điểm đến có hàng triệu người mỗi khi Tết đến xuân về. Lượng khách đổ về đông nhất là từ ngày mùng 3 Tết cho đến hết tháng Giêng. Để không bị “chặt chém” khi đi Chùa Hương, chớ bỏ qua những kinh nghiệm sau.

Những cách đến với Chùa Hương

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 50km bạn có thể đi oto riêng, xe máy hoặc xe bus để đến chùa Hương. Từ trung tâm thành phố Hà Nội sẽ có 2 cung dường cho bạn lựa chọn :

1. Hướng Nguyễn Trãi – Hà Đông, rẽ trái ở ngã ba Ba La đi Vân Đình. Sau đó đi tiếp khoảng 40km đến Tế Tiêu rẽ trái và hỏi đường đi chùa Hương. Hướng này dành cho mọi phương tiện.

2. Hướng quốc lộ 1A Pháp Vân – Cầu Rẽ, rẽ phải ở nút giao Đồng Văn vào quốc lộ 38, chạy tiếp tầm 15km theo hướng chợ Dầu là đến chùa Hương. Hướng đi này chỉ dành cho ô tô

Chùa Hương là 1 quần thể di tích vô cùng rộng lớn mà để đi được hết các đền chùa ở đây, bạn phải mất tới 2 ngày mới có thể khám phá hết. Nếu thời gian eo hẹp, chỉ đi được trong ngày bạn có thể lựa chọn 1 vài điểm chính là đền Trình, chùa Thiên Trù, và động Hương Tích.

Tết đến xuân về dòng người đổ về chảy hội Chùa Hương luôn tấp nập vì thế không cẩn thận bạn sẽ bị "chém đẹp"

Kinh nghiệm để không bị chặt chém khi đi chùa Hương.

Tuyệt đối không nghe theo những cò đò bám theo mời chào bắt khách ở khu vực chùa thậm chí cách xa chùa 20km. Trước khi lên đò bạn cần mặc cả rõ ràng số tiền cũng như số lượng khách tối đa ngồi đò để không bị đội giá cũng như mất an toàn khi ngồi đò.

Dọc đường từ bến đò cho đến động Thiên Trù có rất nhiều nhà hàng phục vụ với thực đơn phong phú nhưng bạn vẫn cần khảo giá trước để tránh bị chặt chém

Những món đồ như đặc sản địa phương như các món ăn, các loại rau củ hay các món đồ lưu niệm được bày bán phổ biến ở đây nhưng không phải mặt hàng nào được bày bán cũng là hàng có chất lượng tốt. Vì vậy hãy hỏi giá cả cụ thể, kiểm tra đúng tên sản phẩm, số lượng, chất lượng đặc biệt rồi mới thanh toán.

Tuyệt đối không nên quá cả tin vào những quầy hàng bán thuốc nam chữa bách bệnh ở dọc đường vì nhiều bài thuốc này thường không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho sức khỏe.

Giá vé thắng cảnh Chùa Hương
* Tuyến chính Đền Trình - Thiên Trù - Hương Tích: 130.000 VNĐ/khách, trong đó: Vé thắng cảnh: 80.000 VNĐ/khách; Vé đò thuyền: 50.000 VNĐ/khách.
Các trường hợp ưu tiên:
- Người lớn từ 60 tuổi trở lên thì mức giá vé thăm quan được ưu đãi giảm 50% (Với người lớn từ 60 tuổi trở lên khi mua vé cần xuất trình CMND hoặc thẻ hội viên Hội người cao tuổ)
- Trẻ em dưới 10 tuổi được miễn vé thăm quan.
- Trẻ em trên 10 tuổi được giảm 50%, trẻ em cao 1,1m trở lên mức phí thăm quan tính như người lớn.
- Học sinh, sinh viên (khi mua vé cần xuất trình thẻ).
- Đối tượng thuộc diện chính sách xã hội: người tàn tật, người già neo đơn, các đối tượng được chăm sóc tại các trung tâm bảo trợ xã hội, học sinh dân tộc nội trú.
* Vé đò thuyền tuyến Tuyết Sơn và Long Vân: 30.000 VNĐ/khách
* Giá vé cáp treo: Người lớn: 160.000đ/vé khứ hồi, 100.000đ/vé 1 lượt; Trẻ em: 100.000đ/vé khứ hồi, 70.000đ/vé 1 lượt (Lưu ý: trẻ em cao trên 1,1m mua vé như người lớn).

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang